Wednesday, 22 May 2024
DigiBank Thẻ Ghi Nợ Thông Tin

Thẻ ATM và tài khoản Agribank bị khóa phải làm sao và Cách mở khóa lại

Rút tiền máy ATM báo không thể thực hiện giao dịch, hoang mang khi hệ thống báo thẻ ATM và tài khoản Agribank bị khóa. Nguyên nhân và cách xử lý như thế nào? Việc thẻ ATM và tài khoản ngân hàng bị khóa là vấn đề mà nhiều người gặp phải hiện nay, vậy để tìm ra cách giải quyết nhanh chóng InfoFinance.vn đã có bài viết chia sẻ dưới đây, mọi người dành ít phút để tìm ra cách mở giải quyết cho thẻ ATM Agribank của mình.

Nguyên nhân thẻ ATM và tài khoản Agribank bị khóa

Nhập sai mã pin ATM Agribank 3 lần

Đây là trường hợp nhiều người bị khóa nhất, do quên mã pin thẻ ATM của mình mà nhiều người cố gắng nhập mã pin nhiều lần khi thao tác tại máy ATM hay máy Pos. Khi bạn nhập sai mã pin quá 3 lần thì ngay sau khi nhập lần thứ 3 thất bại ngân hàng Agribank ngay lập tức khóa thẻ ATM nhưng không khóa tài khoản Agribank của bạn.

Vậy nên khi bị quên mã pin thẻ ATM bạn không nên thực hiện các giao dịch ngân hàng tại máy ATM hay máy Pos mà nên tìm cách lấy lại mã pin thẻ ATM của mình.Trong trường hợp đã bị khóa do nhập mã pin quá 3 lần thì nên nhanh tay thoát để nhận lại thẻ tránh việc máy ATM nuốt luôn thẻ vào máy.

Tham khảo thêm: Nhập Sai Mã Pin ATM 3 Lần Agirbank phải làm sao?

Khóa thẻ ATM Agribank do không kích hoạt thẻ

Trường hợp này là do khi bạn nhận thẻ ATM từ ngân hàng đã không tiến hành đổi mã pin thẻ ATM của mình, đây là bước kích hoạt thẻ. Tuy nhiên trường hợp này chỉ bị khóa khi hạn sử dụng thẻ ATM hết, việc không kích hoạt thẻ thì bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch rút tiền.

Tuy nhiên rất ít trường hợp bị khóa thẻ ATM do không kích hoạt. Trường hợp này thì cả thẻ và tài khoản ngân hàng đều bị khóa cho nên bạn không thể thực hiện được bất kỳ giao dịch nào khác dù cho có tài khoản trực tuyến.

Khóa thẻ ATM do hết hạn sử dụng

Thẻ ATM cũng có hạn sử dụng, với ngân hàng Agribank thì mỗi thẻ có hạn dùng trong vòng 5 năm và nó được in ngay trên mặt thẻ để mọi người có thể nhìn thấy. Tuy nhiên chỉ có những thẻ không sử dụng, không có bất kỳ giao dịch nào thì ngân hàng mới tự động khóa khi hết thời hạn sử dụng, còn với những thẻ có giao dịch, có tiền trong tài khoản thì dù có đến hạn nhưng ngân hàng cũng sẽ không khóa, trừ khi có yêu cầu của chủ thẻ.

Trường hợp khóa thẻ do hết hạn sẽ được ngân hàng thông báo trước nên mọi người có thể yên tâm, khóa thẻ nhưng bạn vẫn có thể rút tiền của mình trong tài khoản bình thường. Khi khóa thẻ ATM do hết hạn nhưng bạn sẽ không bị khóa tài khoản ngân hàng trực tuyến vậy nên có thể thực hiện được các giao dịch khác.

Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không

Làm sao biết thẻ ATM bị khóa hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang hỏi nhưng chưa có câu trả lời cho mình. Thật ra cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không rất đơn giản. Nếu bạn sử dụng dịch vụ Internet banking thì bạn kiểm tra bằng cách sử dụng dịch vụ của ngân hàng, sau đó có tin nhắn báo về điện thoại của mình. Khi đó bạn sẽ nhận được câu trả lời thẻ ATM bị khóa hay không.

Nếu bạn không sử dụng dịch vụ internet banking thì bạn chỉ cần ra cây ATM gần nhất để giao dịch, nếu tài khoản ngân hàng bị khóa thì màn hình sẽ báo ngay. Nếu bạn mất thẻ mà muốn kiểm tra thẻ của mình có bị khóa hay không thì chỉ còn cách trực tiếp đến ngân hàng để giải quyết. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND của chính mình nhé.

Thẻ ATM và tài khoản Agribank bị khóa có giao dịch được không

Thẻ ATM Agribank bị khóa có chuyển tiền được không

Trường hợp thẻ ATM ngân hàng của bạn bị khóa thì mọi giao dịch như rút tiền, thanh toán tại máy Pos hay vấn tin tài khoản tại máy ATM đều không thể thực hiện được nhưng với giao dịch chuyển tiền thì vẫn có thể thực hiện được. Để chuyển tiền bạn dùng đến tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình và tiến hành chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Trường hợp chuyển tiền  qua máy ATM thì không thể thực hiện được. Ngoài ra bạn có thể thực hiện chuyển tiền/chuyển khoản ở chi nhánh ngân hàng Agribank. Nếu thẻ ATM bị khóa thì bạn vẫn có thể nhận tiền vào tài khoản ngân hàng của mình bình thường.

Tham khảo thêm: Thẻ ATM hết hạn có chuyển tiền vào được không

Tài khoản ngân hàng Agribank bị khóa có chuyển tiền được không.

Tài khoản ngân hàng bị khóa thì bạn không thể thực hiện bất kỳ một giao dịch nào cả dù là chuyển tiền hay nhận tiền. Tài khoản ngân hàng bị khóa đồng nghĩa với việc tài sản trong ngân hàng của bạn bị đóng băng, mọi hoạt động liên quan hay mọi chức năng của thẻ ATM sẽ bị cắt.

Như vậy việc tài khoản ngân hàng bị khóa nghiêm trọng hơn nhiều so với thẻ ATM bị khóa, thẻ ATM bị khóa chỉ dừng lại ở mức cơ học các chức năng liên quan dùng đến thẻ sẽ không hoạt động còn khi tài khoản ngân hàng bị khóa thì toàn bộ thẻ sẽ không còn hoạt động bao gồm các chức năng mềm của nó. Việc khóa tài khoản Agibank chủ yếu là do chủ thẻ yêu cầu vì rất ít trường hợp ngân hàng tự ý khóa tài khoản ngân hàng của một cá nhân nào đó, chỉ khi có một số lỗi về bảo mật.

Tham khảo thêm: Chuyển khoản rồi mà chưa nhận được tiền Agribank

Thẻ ATM bị khóa có rút tiền được không

Mọi người yên tâm khi thẻ bị khóa vẫn có thể rút tiền được, trừ trường hợp rút tiền ở máy ATM là không được thôi nhé. Vậy nên khi muốn rút tiền bạn cứ đến thẳng ngân hàng Agribank gần đó để rút tiền nhân tiện mở khóa thẻ ATM luôn .

Cách mở thẻ ATM Agribank bị khóa

Mở khóa thẻ ATM Agribank tại quầy giao dịch

Cách nhanh nhất để mở lại thẻ ATM ngân hàng của mình đó là bạn đến Agribank gần nhất để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ mở lại thẻ.

Khi đi nhớ mang theo CMND gốc của mình, CMND dùng khi đăng ký mở tài khoản, không được nhờ người đi thay vì như vậy ngân hàng sẽ không hỗ trợ. Nhớ đến vào giờ làm việc hành chính của ngân hàng Agribank để không mất thời gian chờ đợi và tốt nhất là nên đến vào đầu giờ làm việc hành chính để được hỗ trợ nhanh hơn.

Thẻ ATM Agribank bị khóa

Mở khóa thẻ ATM Agribank online

Hiện tại ngân hàng Agribank không hỗ trợ dịch vụ mở khóa thẻ ATM online mọi thủ tục mở khóa thẻ ATM Agribank đều phải thực hiện trực tiếp ở ngân hàng chi nhánh. Bởi vì việc mở tài khoản ngân hàng liên quan đến các vấn đề bảo mật khác. Ngay cả việc người thân của bạn cầm CMND của bạn đến mở tài khoản ngân hàng bị khóa thay ngân hàng cũng không hỗ trợ thực hiện.

Vậy nên khi bị khóa thẻ tốt nhất bạn nên tự mình đến ngân hàng trình CMND để xác minh tài khoản thì ngân hàng mới tiến hành mở khóa thẻ Agribank.

Tham khảo thêm: Cách kích hoạt the atm agribank online

Cách rút tiền khi thẻ ATM Agribank bị khóa

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thẻ ATM của mình bị khóa nhưng vẫn có tiền trong tài khoản ngân hàng, nếu như có nhu cầu cần tiền gấp mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng Agribank để rút tiền. Với trường hợp này bạn mang thẻ của mình đến ngân hàng, nhớ mang theo CMND gốc để nhờ nhân viên hỗ trợ rút tiền thủ công.

Khi rút tiền thì nên đến vào giờ làm việc hành chính, ngân hàng Agribank làm việc nghỉ chiều thứ 7 và chủ nhật nên mọi người lưu ý để không tốn công tìm đến nhưng không thể rút tiền. Rút tiền ở ngân hàng có điểm lợi đó là mọi người có tể rút bao nhiêu tiền cũng được, thậm chí là rút hết số tiền có trong thẻ, nếu rút với số tiền lớn thì nên báo ngân hàng trước để ngân hàng chuẩn bị tiền mặt.

Mở khóa thẻ ATM Agribank có mất phí không

Trường hợp thẻ bị khóa do lỗi của ngân hàng hay khách hàng không rõ nguyên nhân vì sao thẻ bị khóa thì ngân hàng hỗ trợ mở thẻ miễn phí còn nếu như thẻ bị khóa do lỗi của bạn như thẻ bị mất, nhập mã pin sai 3 lần, tự ý khóa thẻ trên tài khoản ngân hàng trực tuyến …thì sẽ chịu phí theo quy định của ngân hàng như sau:

 • Mở thẻ ATM bị khóa phí 10 nghìn đồng/lần
 • Cấp lại mã pin thẻ ATM 10 nghìn đồng/lần
 • Cấp giấy xác nhận thẻ ATM phí 10 nghìn đồng
 • Lấy lại thẻ ATM bị nuốt phí 20 nghìn đồng

Vậy nên những trường hợp nào thẻ bị khóa do nhập mã pin thẻ ATM sai 3 lần và nuốt thẻ ở cây ATM thì khá rắc rối và đặc biệt rắc rối hơn khi bị nuốt thẻ ở khác hệ thống ngân hàng ATM.

Làm thế nào để biết thẻ ATM bị khóa

Muốn biết thẻ ATM của mình có bị khóa hay không mọi người có thể sử dụng một trong những cách sau để kiểm tra

 • Đến ngân hàng Agribank gần nhất nhờ nhân viên kiểm tra thẻ cũng như tài khoản của mình có hoạt động hay không nhân tiện xem tình trạng hoạt động của thẻ đến bao lâu.
 • Gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Agribank  1900 558818 để  nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra, nhớ cung cấp chính xác số thẻ, tên tài khoản và CMND cho nhân viên để quá trình kiểm tra nhanh hơn.
 • Kiểm tra ở máy ATM, bạn có thể thử thực hiện bất kỳ một giao dịch nào ở máy ATM  nếu như thẻ bị khóa thì hệ thống sẽ bao không thực hiện được giao dịch do thẻ bị khóa.
 • Kiểm tra trên hệ thống Internet Banking của ngân hàng, xem trên tài khoản các thông tin về thẻ và tình trạng thẻ có hoạt động hay không.

Lưu ý khi dùng thẻ ATM

Thẻ ATM là vật có liên quan trực tiếp đến tài sản, tiền bạc của bản thân vậy nên để bảo vệ tài sản cũng như thực hiện các công việc giao dịch liên quan đến  nhu cầu tiền bạc được nhanh chóng thì người dùng thẻ ATM nên lưu ý một vài vấn đề sau:

 • Bảo quản thẻ ATM không bị biến dạng, bẻ công hay gãy, luôn để thẻ ở ví  cất giữ cẩn thận không làm rơi mất.
 • Định kỳ nên đổi mã pin cho thẻ ATM để bảo vệ tài khoản, đổi mã pin nhớ lưu lại số pin để không quên ở những lần giao dịch sau.
 • Thẻ ATM không tùy tiện đưa cho người khác dùng hay cho người khác biết mã pin.
 • Với tài khoản ngân hàng trực tuyến nên bảo mật tuyệt đối, sau khi dùng nên đang xuất khỏi thiết bị dùng để bảo đảm sự an tàn cho thẻ.
 • Khi thao tác ở máy ATM nếu như quên mã pin thì nên thoát và nhận lại thẻ không nên cố gắng nhập nhiều lần mã pin dẫn đến thẻ bị khóa và nuốt vào máy.
 • Thanh toán ở máy Pos nên tự tay nhập mã pin và kiểm tra tài khoản, hóa đơn sau khi thanh toán đối chiếu với tài khoản của mình.

Hy vọng với những thông tin Thẻ ATM và tài khoản Agribank bị khóa, nguyên nhân và Cách xử lý mà chúng tôi vừa gửi đến mọi người ở phía trên đã giúp tìm thấy một cách giải quyết nhanh nhất cho chiếc thẻ ATM bị khóa của mình. Và ai đi nữa, dùng thẻ lần đầu hay dùng lâu cũng nên nhớ những lưu ý mà tôi đã liệt kê ở trên để biết cách bảo quản cũng như bảo vệ tài khoản của mình trong quá trình sử dụng nhé.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment