Ngân Hàng Thẻ ATM Thẻ Ghi Nợ

Thẻ ATM ngân hàng hết hạn có rút được tiền/chuyển tiền vào được không?

 • Thẻ ATM bị khóa phải làm sao?
 • Thẻ ATM hết hạn có chuyển tiền được không?
 • Thẻ ATM hết hạn có mất tiền không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích và hướng dẫn cách xử lý khi thẻ ATM hết hạn nhé.

Thẻ ATM không dùng bao lâu thì bị khóa, hết hạn?

Đối với mỗi ngân hàng đều có những quy định riêng về thời gian khóa thẻ cũng như thời hạn sử dụng của thẻ, tuy nhiên theo quy tắc chung thì thời hạn sử dụng thẻ sẽ được in trên chiếc thẻ ATM của khách hàng.

Thời hạn khóa thẻ phổ biến ở Việt Nam thường trong khoản từ 5 đến 10 năm, tùy vào ngân hàng nếu đến hạn thì khách hàng cần đến ngân hàng để gia hạn hoặc đổi thẻ mới nếu không ngân hàng sẽ tự động hủy thẻ của bạn.

Ngoài ra ngân hàng cũng sẽ khóa thẻ của khách hàng nếu tài khoản liên kết không có bất cứ giao dịch nào trong khoản từ 6 tháng đến 12 tháng, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để tiếp tục sử dụng. Bên cạnh đó còn có một số lý do có thể khiến thẻ của bạn bị khóa như:

 • Nhập sai mã PIN nhiều lần
 • Số dư tối thiểu không đủ
 • Không đóng phí thường niên
 • Chủ thẻ yêu cầu khóa
 • Khóa thẻ do yêu cầu từ cơ quan chức năng, phong tỏa tài sản và theo các quy định của pháp luật khác
 • Ngân hàng khóa thẻ do xảy ra tranh chấp tài sản,…

Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa không?

Có rất nhiều cách đơn giản để kiểm tra xem thẻ ATM của mình có đang hoạt động không, thẻ có bị khóa hay không, các bạn có thể thử một số cách phổ biến như sau:

Mang thẻ đến các cây ATM và đưa thẻ vào khe đọc, nếu thẻ vẫn đang còn hạn sử dụng và đang hoạt động thì cây ATM sẽ hiển thị như bình thường, nếu thẻ đã bị khóa thì cây ATM sẽ báo lỗi không giao dịch được.

Mang thẻ đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ và yêu cầu nhân viên kiểm tra thẻ và tình trạng thẻ

the-atm-ngan-hang-het-han
Thẻ ATM ngân hàng hết hạn

Gọi điện đến tổng đài tư vấn và chăm sóc khách hàng để kiểm tra tình trạng thẻ thông qua số CMND hoặc số tài khoản

Ngoài ra khách hàng có sử dụng các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking có thể đăng nhập và thực hiện một giao dịch nếu không thành công hoặc báo lỗi thì có thể thẻ đã bị khóa hai chiều.

Danh sách vay tiền nhanh

Thẻ ATM không sử dụng, hết hạn thì phải làm thế nào?

Với chiếc thẻ ATM của bạn đã lâu không sử dụng vẫn sẽ bình thường nhưng sẽ phải chịu phí thường niên và các phí dịch vụ khác, bạn có thể chọn một trong những lựa chọn sau để có thể tiết kiệm được chi phí cho mình.

 • Đề nghị ngân hàng khóa thẻ, đổi sang loại thẻ phù hợp hơn với nhu cầu.
 • Tiến hành hủy các dịch vụ không sử dụng như SMS Banking, Internet Banking và Mobile Bank
 • Đối với thẻ tín dụng bạn cần cân nhắc và tất toán các khoản khác trước khi khóa thẻ hoặc không sử dụng nữa để không bị ảnh hưởng đến điểm tín dụng của mình.

Thẻ ATM hết hạn có chuyển tiền, rút tiền được không?

Thẻ ATM là một phương tiện để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng số tiền có trong tài khoản như các giao dịch tài chính, chuyển tiền và rút tiền tại các máy ATM hay thanh toán tại các máy POS.

Như vậy khi thẻ hết hạn sử dụng, hay bị khóa thẻ thì khách hàng không thể sử dụng tiền trong tài khoản với thẻ này nữa, tất nhiên là không thể chuyển tiền hay rút tiền tại cây ATM bằng thẻ.

Hết hạn, bị khóa thẻ ATM vẫn còn tiền có mất không, làm sao rút?

Tuy thẻ ATM bị hết hạn hay bị khóa không đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị khóa tài khoản hay số tiền trong tài khoản bị mất, tài khoản vẫn có thể thực hiện các giao dịch khách hàng cần mang theo CMND đến ngân hàng để có thể rút tiền.

Nếu tài khoản ngân hàng của bạn vẫn còn thì bạn vẫn sẽ nhận được tiền nếu có người chuyển khoản đến, ngoài ra giờ đây khách hàng có thể sử dụng các ứng dụng ví điện tử hay ứng dụng Internet Banking đã liên kết với tài khoản để sử dụng tiền trong tài khoản khi thẻ ATM hết hạn.

Hướng dẫn làm lại thẻ ATM hết hạn

Việc hết hạn có thể không làm ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn nhưng khách hàng vẫn sẽ bị trừ phí thường nên bạn có thể làm lại thẻ để có thể sử dụng tiện lợi hơn với các giao dịch tại POS và rút tiền giao dịch tại cây ATM.

Khách hàng chỉ cần mang theo CMND đến chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ để được tư vấn và hỗ trợ làm lại thẻ mới hoặc gia hạn để sử dụng, tùy theo các chính sách khác nhau của từng ngân hàng mà việc làm thẻ này có thể mất phí hoặc không.

the-atm-ngan-hang-het-han
Thẻ ATM ngân hàng hết hạn

Các thủ tục làm lại thẻ rất đơn giản chỉ mất khoản 10 phút để hoàn thành mọi thủ tục và từ 1 đến 2 tuần để khách hàng nhận thẻ ATM mới có thời hạn sử dụng lâu hơn, khách hàng sẽ được cấp giấy hẹn để đến nhận thẻ tại quầy hoặc đăng ký dịch vụ giao tận nơi.

Xem nhiều hơn tại bài viết: Top 7 Ngân Hàng Làm Thẻ ATM lấy liền và nhanh nhất

Có thể rút hết tiền trong tài khoản trước khi hết hạn không?

Trong thẻ ATM lúc nào cũng yêu cầu khách hàng duy trì số dư tối thiểu là 50.000 đồng, khách hàng không thể rút được số tiền này tại các ATM hay thực hiện các giao dịch bằng số tiền này, với số tiền này chỉ có thể thực hiện rút theo quy định của ngân hàng hoặc thanh toán phí thường niên và các chi phí của các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking hàng tháng nếu tài khoản không đủ tiền.

Tuy nhiên nếu bạn đang có nhu cầu khóa thẻ hay không sử dụng thẻ nữa thì vẫn còn cách để bạn rút hết số tiền còn lại trong thẻ ATM. Số dư tối thiểu chỉ được rút tại quầy giao dịch, với các quy định nếu khách hàng thực hiện rút thì sẽ phải thực hiện khóa thẻ cùng lúc và không sử dụng dịch vụ nữa.

Khi thực hiện rút tiền và khóa thẻ bạn cần mang theo CMND và thẻ ATM để nhân viên kiểm tra, các bạn lưu ý trong quá trình khóa thẻ thì nhân viên sẽ tiến hành hủy thẻ, nếu khách hàng muốn tiếp tục sử dụng cần đăng ký mở tài khoản và cấp thẻ mới.

Khi đi, nhớ mang theo CMND/ căn cước công dân bản gốc để nhân viên kiểm tra. Tốt hơn hết nên đến đúng chi nhánh ngân hàng mà trước đây mình đã mở thẻ để các thủ tục được diễn ra nhanh chóng nhất.

Các bạn thực hiện rút tiền và khóa thẻ cần đến ngân hàng vào giờ hành chính hàng tuần trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, bạn cũng có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng để tìm hiểu thời gian hoạt động và địa chỉ chi nhánh gần nhất.

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những vấn đề trong tương lai của bạn và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về cách giải quyết khi thẻ ATM hết hạn và cách làm lại thẻ ATM, chúc các bạn thành công.

Post Comment

banner-vay-tien