Friday, 1 Mar 2024
Tài khoản Thẻ ATM Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng vpbank Shopee có rút tiền được không 

Thẻ tín dụng VPBank Shopee có rút tiền được không? đang là thắc mắc được đặt ra nhiều nhất hiện nay. Mọi người hoàn toàn yên tâm vì điều này có thể thực hiện được. Hãy đọc bài viết dưới đây của Info Finance để được hướng dẫn chi tiết các bước rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee và giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đồ này.

Thẻ tín dụng VPBank Shopee có rút tiền được không?

Thẻ tín dụng VPBank Shopee có tên đầy đủ là VPBank Super Shopee Platinum. Đây là một loại thẻ do VPBank – Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng liên kết với sàn TMĐT Shopee và Công ty Visa phát hành.

Cũng như các loại thẻ tín dụng khác, thẻ VPBank Super Shopee Platinum cho phép khách hàng chi tiêu trước và trả tiền lại cho ngân hàng sau. Tuy nhiên, số tiền chi tiêu chỉ được nằm trong hạn mức cho ngân hàng VP bank quy định. Mọi người có thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch trực tuyến tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trong nước và ở cả nước ngoài.

Đến thời hạn ghi trong hợp đồng, khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng toàn bộ số tiền chi tiêu trong thẻ và lãi suất thẻ tín dụng để tránh bị phạt thêm lỗi chậm thanh toán do lãi suất chậm trả rất cao. Nếu cố tình không thanh toán số tiền này, mọi người sẽ dính vào nợ tín dụng và phải đối mặt với nhiều rắc rối.

Nếu mọi người đang thắc mắc không biết Thẻ tín dụng VPBank Shopee có rút tiền được không? thì câu trả lời là có. Các giao dịch được phép thực hiện từ thẻ Vpbank Shopee bao gồm cả việc rút tiền. Chính vì vậy mà mọi người hoàn toàn yên tâm rút tiền chi tiêu nếu có nhu cầu.

Tuy nhiên, khi rút tiền từ thẻ tín dụng VPbank Shopee thì sẽ tốn một khoản phí và phải chịu lãi theo mức lãi suất được ngân hàng Vpbank quy định. Mức phí và lãi suất khá cao, nguyên nhân là do ngân hàng không khuyến khích việc rút tiền từ thẻ tín dụng. Chính vì vậy mà mọi người không nên rút tiền từ thẻ tín dụng nếu điều đó không thực sự cần thiết.

the-tin-dung-vpbank-shopee-co-rut-tien-duoc-khong-1
Thẻ tín dụng VPbank Shopee có rút tiền được không?

Cách rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee

Hiện tại, mọi người có thể rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee bằng nhiều hình thức khác nhau như: rút tiền online tại nhà, rút tiền tại cây ATM, rút tiền thông qua tổng đài,…. Các bước thực hiện cực kì đơn giản và dễ dàng để mọi người có thể làm tại nhà.

Rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee online

Để có thể rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee online, mọi người cần đăng kí sử dụng internet banking tại ngân hàng VPBank và chuẩn bị một thiết bị thông minh có kết nối internet. Việc rút tiền thẻ tín dụng online có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi.

Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Đăng nhập vào internet banking/ mobile banking của Vpbank, sau đó chọn “Dịch vụ thẻ/Rút tiền và trả góp”

+ Bước 2: Bấm vào thẻ tín dụng mà bạn muốn rút

+ Bước 3: Chọn số tiền muốn rút (hoặc nhập số tiền khác), sau đó chọn kỳ hạn trả góp phù hợp

+ Bước 4: Chọn tài khoản sử dụng để nhận tiền

+ Bước 5: kiểm tra lại thông tin

+ Bước 6: Nhập mã OTP và bấm “Xác nhận” là hoàn thành

Rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee tại cây ATM

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng VPBank Shopee tại cây ATM cũng tương tự như rút tiền từ thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ thông thường. Các bước thực hiện sẽ được Infofinance.vn hướng dẫn ngay sau đây.

+ Bước 1: Đưa thẻ tín dụng vào khe nhận thẻ của cây ATM

+ Bước 2: Nhập mã PIN thẻ ATM ngân hàng

+ Bước 3: Chọn Ngôn ngữ “Tiếng Việt”, sau đó bấm “Rút tiền”

+ Bước 4: Chọn số tiền bạn muốn rút hoặc nhập số khác

+ Bước 5: Nhận tiền tại khe nhận tiền và nhận lại thẻ ATM là hoàn thành

Rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee qua tổng đài

Để rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee theo cách này, mọi người cần sử dụng số điện thoại đăng ký lúc mở thẻ và gọi điện lên tổng đài của ngân hàng VPBank. Các bước thực hiện như sau:

+Bước 1: Gọi đến tổng đài VPBank 1900 54 54 15

+Bước 2: Đăng ký vớinhaan viên trực tổng đài số tiền cần rút và tài khoản nhận tiền. Tài khoản nhận tiền có thể là tài khoản thanh toán của ngân hàng VPBank hoặc tài khoản thanh toán của ngân hàng khác cũng được.

+Bước 3: Số tiền đó sẽ được ngân hàng giải ngân vào tài khoản được chủ thẻ chỉ định.

Thời gian bạn nhận được tiền phụ thuộc vào thời gian mọi người thực hiện yêu cầu rút tiền và tài khoản nhận tiền, cụ thể như sau:

+Nếu bạn gọi cho tổng đài trước 11h và tài khoản thanh toán là tài khoản VPBank thì sẽ nhận được tiền ngay trong ngày.

+Nếu bạn gọi cho tổng đài sau 11:00 sáng và vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ: Yêu cầu sẽ được xử lý vào ngày làm việc tiếp theo và nhận tiền trong ngày đó.

+Nếu tài khoản nhận tiền ở ngân hàng khác: Thời hạn nhận tiền là 2 ngày kể từ ngày yêu cầu rút tiền.

+Nếu bạn cung cấp sai tài khoản sẽ không bị trừ tiền và không bị tính lãi hay phí.

the-tin-dung-vpbank-shopee-co-rut-tien-duoc-khong-2
Rút tiền thẻ tín dụng VPbank Shopee

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee

Sau khi đã được giải đáp về thắc mắc Thẻ tín dụng VPBank Shopee có rút tiền được không? thì có rất nhiều người băn khoăn về hạn mức rút tiền. Hiện tại, hạn mức rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee lên đến 100% hạn mức thẻ. Điều đó có nghĩa là nếu hạn mức thẻ của mọi người là 50 triệu thì mọi người sẽ được phép rút tối đa 50 triệu.

Trong trường hợp mọi người đã sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các giao dịch thì số tiền rút được bằng hạn mức thẻ trừ đi số tiền đã chi tiêu. Ví dụ: mọi người đã sử dụng 3 triệu trong thẻ tín dụng, hạn mức thẻ là 50 triệu thì số tiền có thể rút ra từ thẻ tín dụng là: 50-3=47 triệu

Phí rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee

Cũng giống như các loại thẻ tín dụng khác, khi rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee thì mọi người sẽ phải chịu một khoản phí, phí này được gọi là phí rút tiền mặt. Thông thường thì thẻ tín dụng được sử dụng để thanh toán các giao dịch chứ không được khuyến khích để rút tiền cho các mục đích khác nên ngân hàng VP bank đã thu phí rút tiền của khách hàng. Tuỳ vào các hình thức rút tiền khác nhau mà mức phí cũng được quy định khác nhau, cụ thể như sau:

+ Rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee online: 1% tổng số tiền giao dịch

+ Rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee tại cây ATM: 4% tổng số tiền giao dịch. Đây là hình thức rút tiền thẻ tín dụng có mức phí cao nhất so với 2 hình thức còn lại. Nếu mọi người rút 5 triệu từ thẻ tín dụng tại cây ATM thì mức phí phải trả là 200.000 VNĐ.

+ Rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee thông qua tổng đài: 1% tổng số tiền giao dịch.

Ngoài ra, chủ thẻ tín dụng VPBank Shopee cũng phải chịu lãi trên số tiền thực đã rút và phải hoàn trả cả gốc lẫn lãi khi đến hạn. Mức lãi suất của thẻ tín dụng VPBank Shopee đã được ngân hàng VP bank quy định rõ bằng các văn bản.

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee

Lãi suất sẽ được tính dựa trên số tiền rút ra và thời gian sử dụng tiền. Mức lãi suất được quy định cụ thể như sau:

Đối với hình thức rút tiền tại cây ATM:

+2.59%/tháng (Thẻ Platinum)

+2.79%/tháng (Thẻ Titanium)

+3.19%/tháng (Thẻ MC2 Classic)

Đối với hình thức rút tiền online (rút tiền trả góp):

+1.35%/tháng (Thẻ Platinum)

+1.47%/tháng (Thẻ Titanium)

+1.69%/tháng (Thẻ MC2 Classic)

Sau khi rút tiền thẻ tín dụng VPBank Shopee, mọi người cần để ý đến lãi suất và thời hạn thanh toán tiền để không vướng vào các rắc rối không đáng có.

Trên đây là giải đáp của Info Finance về thắc mắc Thẻ tín dụng VPBank Shopee có rút tiền được không? Hy vọng các thông tin được cung cấp sẽ giúp ích cho mọi người. Tuy nhiên, việc rút tiền thẻ tín dụng không được ngân hàng khuyến khích nên phải chịu mức phí và lãi suất nhất định, mọi người cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện rút tiền.

Tham khảo thêm:

Post Comment