Thursday, 8 Jun 2023
Tài chính Tài chính cá nhân Thị trường Thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam 2023

Muốn đầu tư chứng khoán ở thị trường quốc tế thì mọi người cần biết được thời gian 1 phiên chứng khoán tại nước này theo giờ Việt Nam. Đặt biệt hiện nay các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều vào thị trường Mỹ, một thị trường nằm trong top đầu có tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn toàn cầu với lượng giao dịch khủng nhất mỗi ngày. Vậy để biết thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam thì các nhà đầu tư theo dõi qua bài viết sau đây của Infofinance.vn.

Lợi ích khi đầu tư vào thị trường chứng khoán Mỹ

Thị trường chứng khoán của Mỹ được biết đến là thị trường có tuổi đời lâu nhất, đây là thị trường có tầm ảnh hưởng lớn hàng đầu thế giới. Thuộc top đầu thị trường có tiềm năng, giá trị vốn hoá lớn và khối lượng giao dịch khổng lồ mỗi ngày giúp nhà đầu tư kiếm được những khoản lợi nhuận kếch xù.

Thời gian giao dịch rất linh hoạt, không áp dụng khung giờ hành chính như ở Việt Nam, phiên mở cửa ngoài giờ làm việc nên các nhà đầu tư rất tiện việc giao dịch mua bán.

Bên cạnh đó thì các sản phẩm chứng khoán ở thị trường rất đa dạng, kết hợp cùng với công cụ giao dịch hiện đại, dịch vụ tư vấn phân tích đầu tư hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư mang lại kết quả tốt nhất. Cùng với đó thì các thông tin tài chính của doanh nghiệp được niêm yết trên thị trường luôn minh bạch để các nhà đầu tư yên tâm hơn về dòng tiền của mình.

Đặc biệt ở thị trường chứng khoán Mỹ có cho phép bán khống cổ phiếu. Các nhà đầu tư nước ngoài được hưởng đầy đủ quyền lợi giống như nhà đầu tư trong nước nên thu thu hút được lượng giao dịch khủng ở các sàn.

Từ rất nhiều lợi ích như thế nên thu hút rất số đông các nhà đầu tư Việt Nam mới bước vào lĩnh vực này hướng đến thị trường chứng khoán Mỹ rất nhiều. Vậy thì điều cơ bản mọi người cần phải biết được Lịch giao dịch chứng khoán Mỹ.

Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam

Giờ mở cửa giao dịch chứng khoán Mỹ

Hiện nay thị trường chứng khoán nước này rất linh động ở lịch giao dịch, tạo điều kiện cho tất cả mọi người có cơ hội tham gia kiếm tiền. Không nhất thiết phải thực hiện ở khung giờ hành chính, cụ thể theo giờ địa phương thì thị trường sàn chứng khoán Mỹ có lịch giao dịch như sau:

Giao dịch tiêu chuẩn: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9:30 sáng đến 4:00 chiều ET.

Giao dịch sau giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 4:00 chiều đến 6:30 chiều ET.

Giao dịch tiền thị trường: Thứ Hai đến thứ Sáu, 8:00 sáng đến 9:30 sáng ET.

Vậy đây là thời gian giao dịch chung ở thị trường chứng khoán Mỹ, Thời gian ở nước này chênh lệch với Việt Nam gần nửa ngày. Vì thế còn các nhà đầu tư Việt Nam muốn tham gia đặt lệnh mua bán thì cùng tham khảo ngay thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam tại các sàn uy tín như sau

Giờ giao dịch của sàn New York-NYSE

NYSE được biết đến là sàn chứng khoán lớn, hoạt động từ rất lâu trên thị trường Mỹ và thế giới. Hiện này sàn vẫn giữ vững sàn thuộc top giao dịch qua sàn điện tử khủng nhất mỗi ngày về số lượng và giá trị.

Sàn NYSE giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trừ một số ngày lễ theo quy định của Mỹ và mở cửa 1 ngày theo khung giờ Việt Nam như sau:

Thời gian giao dịch tại sàn NYSE Tính theo giờ Mỹ Tính theo giờ Việt Nam
Giao dịch tiêu chuẩn 9h30 – 16h00 21h30 – 4h00 sáng hôm sau
Giao dịch ngoài giờ 16h00 – 18h00 4h00 – 6h00
Giao dịch tiền thị trường 8h00 – 9h30 20h00 – 21h30

Giờ giao dịch của sàn Nasdaq

Sàn Nasdaq là sàn chứng khoán có giá trị vốn hoá rất lớn lên đến hàng chục nghìn tỷ đô la, đây là sàn lớn thứ 2 tại Mỹ tính đến thời điểm hiện tại sau NYSE. Hàng ngàn công ty tên tuổi lớn đã niêm yết giao dịch trên sàn Nasdaq như Apple, Intel, Dell,…Mặc dù điều kiện để được lên sàn khá khắt khe phải có tài sản hữu hình tối thiểu 6 triệu USD cùng nhiều tiêu chí khác.

Cụ thể thời gian mở cửa của sàn Nasdaq the giờ Việt Nam như sau:

Thời gian giao dịch tại sàn Nasdaq Theo giờ địa phương Mỹ Theo giờ Việt Nam
Giao dịch tiêu chuẩn 9h30 – 16h00 21h30 – 4h00 sáng hôm sau
Giao dịch ngoài giờ 16h00 – 18h30 4h00 – 6h30
Giao dịch tiền thị trường 8h00 – 9h30 20h00 – 21h30

Vậy qua đây cho thấy thời gian giao dịch ngoài giờ của sàn Nasdaq các nhà đầu tư được kéo dài thêm 30 phút nữa, thay vì kết thúc lúc 6h sáng thì 6h30 theo giờ Việt Nam sàn này mới kết thúc phiên giao dịch ngoài ngoài giờ

Giờ giao dịch của sàn American Stock Exchange AMEX

American Stock Exchange là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 3 tại Mỹ, đây là sàn con của NYSE, được công ty mẹ mua lại gia nhập hệ thống NYSE Euronext vào năm 2008. Không tập trung nhiều doanh nghiệp lớn như sàn Nasdaq, mà nơi đây là điểm niêm yết cổ phiếu của những công ty vừa và nhỏ. Bên cạnh đó thì AMEX được biết đến là sàn giao dịch chứng khoán phái sinh của Mỹ.

Giờ mở cửa chứng khoán phái sinh AMEX như sau:

Thời gian giao dịch tại sàn AMEX Theo giờ Mỹ Theo giờ Việt Nam
Phiên giao dịch chính 9h30 – 16h00 21h30 – 4h00 sáng hôm sau
Giao dịch sau thị trường 16h00 – 18h30 4h00 – 6h30
Giao dịch trước thị trường 8h00 – 9h30 20h00 – 21h30

Qua đây cho thấy nó là sàn con của NYSE nhưng lịch giao dịch lại hoàn toàn giống với sàn Nasdaq. Các nhà đầu tư có được thêm 30 phút ở phiên giao dịch tiền thị trường.

Giờ giao dịch của sàn BATS Global Markets

BATS Global Markets là sàn giao dịch chứng khoán mới ra đời từ năm 2005 nhưng với lượng giao dịch khủng mỗi ngày mà sàn này thuộc top những sàn chứng khoán uy tín tại Mỹ, ngang tầm với những sàn lớn ra đời từ rất sớm. Cho đến năm 2008 sàn chứng khoán này đã trở thành một trong những đối thủ nặng ký của New York, Nasdaq.

Lịch mở cửa của sàn chứng khoán BATS theo giờ Việt Nam mà các nhà đầu tư nên biết để tiện việc giao dịch, cụ thể như sau:

+ Bắt đầu chấp nhận lệnh: 6:00 a.m – 7:00 a.m ET

+ Giao dịch sớm: 7:00 a.m – 8:00 a.m ET

+ Giao dịch trước thị trường: 8:00 a.m – 9:30 a.m ET

+ Giao dịch thường xuyên: 9:30 a.m – 4: 00 p.m ET

+ Giao dịch sau phiên thị trường: 4:00 p.m – 8:00 p.m ET

Vậy qua những thông tin này thì các nhà đầu tư tài chính đã biết được thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam tại 4 sàn chứng khoán lớn, uy tín. Ngoài ra thì lịch mở cửa thị trường chứng khoán Mỹ có thể giao dịch linh động theo mùa. Cùng theo dõi tiếp thông tin sau đây để tiện việc giao dịch.

Thời gian giao dịch sàn chứng khoán Mỹ theo mùa

1 phiên giao dịch chứng khoán tại thị trường Việt Nam thì nhất nhất cố định không đổi. Nhưng lịch mở cửa thị trường chứng khoán tại Mỹ có thể thay đổi theo mùa. Cụ thể như sau:

Giờ giao dịch chứng khoán Mỹ mùa hè

Sàn chứng khoán Lịch giao dịch mùa hè Giờ mở cửa – đóng cửa
Sàn NYSE Giao dịch tiêu chuẩn 23h30 – 4h00 sáng hôm sau
Sàn Nasdaq Giao dịch chính 21h30 – 4h00 sáng hôm sau
Giao dịch tiền thị trường 20h00 – 21h30
Giao dịch ngoài giờ 4h00 – 6h30
Sàn AMEX Giao dịch trước thị trường 18h30 – 21h00
Giao dịch ngoài giờ 4h00 – 9h00

 

Giờ giao dịch chứng khoán Mỹ mùa đông

Sàn chứng khoán Mỹ Thời gian giao dịch mùa đông Giờ mở cửa – đóng cửa
NYSE Thời gian giao dịch chính 22h30 – 5h00 sáng hôm sau
Nasdaq Thời gian giao dịch tiêu chuẩn 22h30 – 5h00 sáng hôm sau
Thời gian giao dịch trước thị trường 21h00 – 22h30
Thời gian giao dịch ngoài giờ 5h00 – 7h30
AMEX Thời gian giao dịch tiền thị trường 22h30 – 5h00 sáng hôm sau
Thời gian giao dịch sau thị trường 5h00 – 9h00

Vậy thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam còn phụ thuộc vào các mùa trong năm, mà chính xác thì các sàn thay đổi vào tháng 3 và tháng 11 hằng năm. Vì thế các nhà đầu tư mới cần nắm rõ về lịch giao dịch để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này.

Những ngày sàn chứng khoán Mỹ không mở phiên giao dịch

Sàn giao dịch không mở cửa vào ngày nghỉ lễ của Mỹ

Thị trường chứng khoán Mỹ không chỉ nghỉ thứ 7, chủ nhật mà vào các ngày nghỉ lễ thì các sàn chứng khoán tại đây cũng đóng cửa, không hoạt động.

Cụ thể các ngày lễ sàn chứng khoán Mỹ không mở phiên giao dịch đó à:

+ 1/1 – Tết dương lịch

+ 18/1 – Ngày tưởng nhớ Martin Luther King

+ 15/2 – Lễ tổng thống

+ 25/3 – Ngày thứ 6 tốt lành

+ 30/5 – Lễ tưởng niệm

+ 4/7 – Ngày quốc khánh

+ 5/9 – Ngày lễ lao động

+ 24/11 – Ngày lễ tạ ơn

+ 25/11 – Phiên chợ đóng cửa sớm

+ 26/12 – Ngày lễ giáng sinh

Các ngày sàn giao dịch chứng khoán Mỹ rút ngắn thời gian giao dịch

Ngoài những ngày lễ các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ đóng cửa thì các nhà đầu tư cần chú ý thêm những ngày đặc biệt mà các sàn chứng khoán tại Mỹ rút ngắn thời gian giao dịch, chỉ mở cửa từ 9:30 sáng đến 1:00 chiều ET. Cụ thể đó là những ngày sau:

+ Trước ngày Quốc khánh 4/7

+ Ngày thứ 6 đen tối – Black Friday

+ Đêm giáng sinh 25/12

Những trường hợp sàn chứng khoán Mỹ bị ngắt mạch

Thông thường thì sàn giao dịch chứng khoán sẽ có những đợt sụt giảm lớn, thì nó sẽ ngừng mọi giao dịch, trường hợp ngừng này gọi là ngắt mạch. Cụ thể các mức độ thời gian ngắt mạch như sau:

+ Giá chứng khoán giảm 7% so với giá niêm yết, lệnh tạm dừng trong vòng 15 phút. Tuy nhiên nếu sụt giảm xảy ra từ 3:25 p.m ET trở đi thì giao dịch không bị ngắt mạch.

+ Giá chứng khoán giảm 13% so với giá niêm yết của ngày trước đó, tạm dừng trong vòng 15 phút. Và nó cũng không bị dừng giao dịch nếu sự sụt giảm xảy ra từ 3:25 p.m ET trở đi.

+ Giảm 20% so với giá niêm yết của ngày trước đó, lệnh tạm dừng tất cả phần thời gian còn lại của ngày giao dịch hôm nay và tiếp tục giao dịch vào ngày hôm sau.

Tình trạng ngắt mạch này rất cần thiết ở các sàn, nên các nhà đầu tư cần chú ý vấn đề này, theo dõi chặt chẽ tình hình các sản phẩm của mình khi tham gia đầu tư chứng khoán các sàn ở Mỹ.

Một số lưu ý khi giao dịch các sàn chứng khoán tại Mỹ

Muốn đầu tư tài chính tại Mỹ thì các nhà đầu tư cần biết thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam. Bên cạnh đó thì lưu ý một số vấn đề như sau để thực hiện giao dịch thành công:

+ Có tài khoản tại các công ty môi giới chứng khoán Mỹ và bắt buộc phải có quốc tịch Mỹ mới có thể đầu tư chứng khoán các sàn cơ sở.

+ Nếu không có quốc tịch Mỹ thì các nhà đầu tư chứng khoán nước ngoài chỉ tham gia được thị trường ở Mỹ thông qua công cụ phái sinh.

+ Mọi người nên chú ý thời gian thanh toán khi giao dịch chứng khoán tại Mỹ. Vì ở đây mỗi loại tài khoản sẽ có thời gian thanh toán khác nhau như sau:

  •       Tài khoản đảm bảo: Thời gian thanh toán là T+0
  •       Tài khoản giao dịch ký quỹ thông thường: Thời gian thanh toán là T+1
  •       Tài khoản tiền mặt: Thời gian thanh toán là T+2

Vậy qua bài viết trên mọi người đã biết được thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam. Cùng những thông tin về lịch nghỉ, lịch giao dịch theo mùa giúp các nhà đầu tư đặt lệnh mua bán thành công ở thị trường đầy sức hút này.

Xem thêm:

Post Comment