Sunday, 19 May 2024
DigiBank

Thời hạn thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Techcombank

Thời hạn thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Techcombank đang là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng dịch vay tín dụng Techcombank. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng Info Finance tìm hiểu thời hạn thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Techcombank là bao lâu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Techcombank là gì

Dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Techcombank là số tiền ít nhất bạn phải trả trong thời gian vay tín dụng tại ngân hàng trong một tháng để không bị phạt hoặc dẫn đến nợ xấu trong quá trình vay.

Thông thường, số tiền thanh toán dư nợ tối thiểu này sẽ được nhân viên ngân hàng trao đổi và thống nhất rõ ràng khi bắt đầu ký kết hợp đồng vay với khách hàng. Bạn chỉ cần đóng y như số tiền đã được thống nhất là được.

Và việc thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Techcobank giúp khách hàng có thể dần dần trả được khoản vay của mình nhanh nhất. Ngoài ra, nó còn có thể khẳng định được chất lượng cũng như uy tín của khách hàng đối với các ngân hàng.

Thời hạn thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Techcombank

Thời hạn thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Techcombank sẽ phụ huộc vào ngày vay của khách hàng và sự trao đổi của nhân viên ngân hàng với khách hàng trong ngày ký kết hợp đồng vay.

 thoi-han-thanh-toan-du-no-toi-thieu-tin-dung-techcombank
Thời hạn thanh toán dư nợ tối thiểu tín dụng Techcombank

Thông thường, thời gian thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Techcombank sẽ rơi vào ngày ký hợp đồng vay vào tháng tiếp theo. Ví dụ, bạn ký hợp đồng vay trong vòng 6 tháng vào ngày 22 thắng 8 năm 2022. Điều đó, đồng nghĩa với việc, bạn phải thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Techcombank vào ngày 22 tháng 9 năm 2022 hoặc trước đó.

Tuy nhiên, ngân hàng Techcombank cũng sẽ không làm khó khách hàng mà cho phép khách hàng thanh toán trước hoặc sau 2 ngày so với ngày được yêu cầu trong hợp đồng.

Hoặc bạn cũng có thể thanh toán dư nợ tối thiểu Techcombank trước đó một tháng. Tuy nhiên, bạn không được phép thanh toán dư nợ tối thiểu Techcombank sau 1 tháng, điều đó sẽ khiến bạn bị phạt và chịu thêm phí không mong muốn.

Vì vậy, có thể nói thời hạn thanh toán dư nợ tối thiểu tín dụng Techcombank sẽ dao động từ 2 đến 4 ngày so với hạn thanh toán hàng tháng trong hợp đồng. Bạn cần phải tuân thủ thời hạn thanh toán dư nợ tối thiểu trong hợp đồng để thanh toán đúng hạn và không phải chịu thêm bất kỳ phí phạt nào nữa nhé.

Cách tính dư nợ tối thiểu phải trả của thẻ tín dụng Techcombank

Cách tính dư nợ tối thiểu cần phải trả của thẻ tín dụng Techcombank là điều mà ai cũng mong muốn được biết. Và thông thường, số tiền dư nợ tối thiểu của thẻ tín dụng Techcombank sẽ là 5% trên tổng số tiền mà khách hàng vay.

Ví dụ: Nếu bạn vay tín dụng tại ngân hàng techcombank với số tiền 50%. Vậy thì số tiền dư nợ tối thiểu mà bạn cần phải trả được tính như sau:

50 triệu * 5% = 2, 5 triệu

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thanh toán số tiền dư nợ tối thiểu bạn cần phải thanh toán trước ngày đến hạn thanh toán để tránh phải nộp thêm phí nộp tiền quá hạn tại ngân hàng.

Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ vấn đề này để tránh những vấn đề không may có thể xảy đến nhé.

Thanh toán chậm dư nợ thẻ tín dụng Techcombank có bị sao không?

Nếu khách hàng vì lý do cá nhân mà không thanh toán đủ hoặc thanh toán ít hơn số tiền thanh toán tối thiểu hàng tháng đã được quy định. Thì bạn sẽ bị tính thêm phí phạt khi bạn thanh toán qua trễ vào những ngày kế tiếp.

Và nếu bạn thanh toán chậm dư nợ thẻ tín dụng Techcombank của kỳ thứ 2 sau kỳ nộp chậm đầu tiên. Có nghĩa là bạn có 2 kỳ thanh toán chậm dư nợ thẻ tín dụng Techcombank liên tiếp. Bạn có thể sẽ bị khóa thẻ vĩnh viễn và Techcombank sẽ chấm dứt sử dụng hợp đồng vay của bạn.

Từ đó, bạn sẽ không bao giờ được phép vay tín dụng thẻ Techcobank dưới tên, số điện thoại, … được nữa vì Techcombank đã đưa bạn vào trong danh sách đen.

Vì vậy, bạn nên sắp xếp và thanh toán số tiền dư trợ trước thời hạn một chút để tránh những trường hợp không may có thể xảy ra.

Phí chậm thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Tehcombank

Nếu bạn thanh toán chậm số tiền dư nợ tối thiểu tín dụng Techcombank, bạn sẽ phải chịu lãi suất 150% lãi suất trong hạn vô cùng cao.

Công thức tính lãi quá hạn cũng như phí chậm thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Techcombank, như sau:

Số tiền lãi = (Dư nợ quá hạn thực tế x Thời gian quá hạn x Lãi suất quá hạn)/ 365

Sau khi ráp đầy đủ các con số và thực hiện phép tính, đó chính là số tiền bạn cần phải trả nếu thanh toán chậm dư nội tối thiểu hay quá hạn khi thanh toán các khoản vay tại Techcombank.

Đấy chỉ là số tiền lãi bạn cần phải đóng, ngoài ra bạn còn phải trả thêm số tiền thanh toán hàng tháng của khoản vay mà bạn cần phải thanh toán. Từ đó, số tiền mà bạn cần phải đóng vô cùng lớn.

Nếu có thể, bạn hãy thanh toán số tiền dư nợ tối thiếu thẻ tín dụng Techcombank trước ngày thanh toán hoặc đúng vào ngày thanh toán để tránh phải đóng thêm các chi phí phát sinh khi thanh toán chậm.

Cách thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng Techcombank

Thanh toán tự động

Để thanh toán số dư tối thiểu thẻ tín dụng Techcombank bạn có thể để nó thanh toán tự động qua các bước như sau:

Bước 1: Đăng kí dịch vụ F@st i-bank

Đầu tiên, điều bạn cần làm là đăng kí dịch vụ F@st i-bank trên điện thoại di dộng của bạn. Và để sử dụng hình thức này, bạn cần phải có tài khoản tiền gửi thanh toán tại Techcombank.

cach-thanh-toan-du-no-toi-thieu-tin-dung-techcombank-buoc-1
Cách thanh toán dư nợ tối thiểu tín dụng Techcombank – Bước 1

Bước 2: Lưu mã số khách hàng để thực hiện thanh toán tự động thẻ tín dụng Tecombank

Sau khi đã có tài khoản F@st i-bank, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và chọn mục Thanh toán khoản vay, sau đó nhập mã khách hàng khoản vay mà bạn đang sử dụng. Nhấn lưu là xong.

Bước 3: Hoàn tất quá trình thanh toán tự động khoản vay tín dụng Techcombank

Sau khi bạn thực hiện thanh toán khoản vay tín dụng và nhấn lưu mã khách hàng là sau này khi đến hạn thanh toán khoản vay tín dụng, bạn sẽ được nhắc nhở hàng tháng.

Và nếu bạn có đủ số tiền cần thanh toán trên ứng dụng, hệ thống sẽ tự động thanh toán giúp bạn mà không cần phải thực hiện thao tác nào trên điện thoại.

Thanh toán tại quầy giao dịch

Hoặc, bạn cũng có thể đến trực tiếp các giầy giao dịch ngân hàng Techcombank để có thể thanh toán dư nợ tối thiểu tín dụng Techcombank.

Các bước thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đến các quầy giao dịch ngân hàng Techcombank gần nơi bạn sinh sống nhất.

Bước 2: Trao đổi với nhân viên ngân hàng về nhu cầu muốn nộp tiền thanh toán dư nợ tối thiểu tín dụng Techcombank và cung cấp các thông tin về khoản vay tín dụng cho nhân viên ngân hàng.

Bước 3: Nộp tiền cho nhân viên cho ngân hàng Techcomvbank

Vậy là bạn đã có thể thanh toán khoản dư nợ tối thiểu tín dụng Techcombank tại quầy giao dịch thành công.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thanh toán khoản dư nơ tối thiểu tín dụng Techcombank tại các chi nhánh ngân hàng khác hay các địa điểm thu hộ khác trên toàn quốc vô cùng đơn giản mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Bài viết trên, Infofinance đã cho bạn biết thời hạn thanh toán dư nợ tối thiểu thẻ tín dụng TechcombankHy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn biết được chính xác thông tin về thời gian thanh toná dư nợ khi vay tín dụng của ngân hàng Techcombank. Nếu thấy thông tin này hay và bổ ích hãy chia sẻ nó với những người mà bạn yêu quý. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình.

Xem thêm:

Post Comment