Monday, 11 Dec 2023
Giao dịch điện tử Nhận và chuyển tiền Thông Tin

Internet banking có chuyển tiền vào thứ 7 chủ nhật không, nhận được không?

 • Cuối tuần chuyển tiền được không?
 • Thứ 7, chủ nhật có chuyển tiền được không?
 • Chuyển tiền thứ 7, chủ nhật bao lâu nhận được?

Đó là các câu hỏi thường được tìm kiếm gần đây, nếu các bạn có những thắc mắc tương tự thì hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc trên đồng thời cung cấp thêm những thông tin cần thiết về các giao dịch chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật nhé.

Cuối tuần có chuyển tiền được không?

Hiện nay, đối với các hình thức chuyển tiền thông thường thì bạn cần phải đến ngân hàng để làm thủ tục chuyển tiền truyền thống, tuy nhiên việc mỗi cá nhân khách hàng trong hệ thống liên ngân hàng sẽ có một số tài khoản riêng điều này sẽ gây khó khăn cho các ngân hàng khi các giao dịch trở nên quá tải hoặc các giao dịch được thực hiện vào cuối tuần hay thời gian cao điểm như lễ tết.

Thông thường các ngân hàng có lịch làm việc theo giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu, tuy nhiên một vài chi nhánh trọng điểm sẽ làm việc vào sáng thứ bảy hàng tuần để đáp ứng đủ nhu cầu giao dịch của khách hàng. Nên một số ngân hàng có thể chuyển tiền vào sáng thứ bảy, bạn có thể chủ động tìm hiểu hoặc gọi vào tổng đài chăm sóc khách hàng, truy cập vào website ngân hàng để tìm xem chi nhánh nào hoạt động vào sáng thứ bảy để chuyển tiền.

Nhiều khách hàng còn muốn hỏi internet banking có chuyển tiền vào thứ 7 không? Ngoài ra đối với các ngân hàng triển khai dịch vụ chuyển tiền 24/7 bằng các hình thức chuyển khoản bằng internet banking, SMS banking hay chuyển tiền thông qua cây atm thì khách hàng có thể chuyển tiền vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ bảy và chủ nhật.

Các ngân hàng có thể giao dịch sáng thứ 7

Dưới đây là danh sách các ngân hàng có chi nhánh tại Việt Nam thực hiện các giao dịch vào sáng thứ 7 hàng tuần:

 • Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam – Vietinbank
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong – Tpbank
 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank
 • Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Eximbank
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank
 • Ngân hàng TMCP Đông Á – Đông Á Bank
 • Ngân hàng TMCP Phương Đông Việt Nam – OCB

✅ Xem nhiều hơn “Ngân Hàng Nào Làm Việc Thứ 7

Chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật bao lâu thì nhận được?

Chuyển tiền bằng internet banking và cây atm là một phương thức khá phổ biến và tiện lợi hiện nay, thay vì phải đến ngân hàng vào giờ hành chính và chuyển tiền thông qua số tài khoản. Giờ đây chỉ với các thiết bị di động thì bạn có thể thực hiện chuyển tiền mọi lúc mọi nơi cực kì an toàn và độ bảo mật tuyệt đối.

Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền vào thứ 7 và chủ nhật hoặc các ngày lễ tết khi ngân hàng không hoạt động, việc chuyển tiền bằng internet banking và tại cây atm còn giúp bạn tra cứu thông tin người nhận một cách nhanh chóng để xác minh chỉ cần số thể atm, tên tài khoản và ngân hàng thụ hưởng.

Bạn cần lưu ý, tính năng chuyển tiền chỉ có tại các cây atm thuộc ngân hàng cung cấp các dịch vụ này đồng thời dịch vụ internet banking của một vài ngân hàng nhất định mới cung cấp dịch vụ chuyển khoản qua số thẻ, nên không phải dịch vụ internet banking nào cũng giống nhau.

Về thời gian nhận được tiền thì đối với các giao dịch thực hiện bằng chuyển tiền 24/7 trước thứ 6 thì có thể nhận được tiền khá nhanh trong vòng 5 phút, tuy nhiên đối với các giao dịch thực hiện sau thời gian này và vào thứ bảy, chủ nhật hoặc ngày lễ thì tiền sẽ được nhận vào ngày làm việc tiếp theo.

thu-7-va-chu-nhat-chuyen-tien-co-nhan-duoc-khong2
Ngân hàng làm việc thứ 7

Lý do giải thích vì sao chuyển tiền thành công nhưng tài khoản thừa hưởng lại chưa nhận được tiền thông thường đến từ việc chuyển tiền liên ngân hàng. Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền 24/7 thì ngân hàng của bạn sẽ có lệnh chuyển tiền nhanh chóng ngay cả vào ngày cuối tuần hay ngày lễ. Tuy nhiên ngân hàng thụ hưởng lại không làm việc vào cuối tuần nên thời điểm nhận tiền sẽ được dời vào ngày làm việc gần nhất, cũng tương tự trường hợp như vậy vào các ngày lễ tết mà ngân hàng ngưng làm việc.

Việc chuyển tiền cùng ngân hàng thì thông thường sẽ được thực hiện rất nhanh chóng mọi lúc ngay cả vào thứ 7 chủ nhật và ngày lễ tết không quá 24 giờ. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đợi quá 24 giờ những giao dịch vẫn không được thực hiện thì có thể trong quá trình giao dịch đã xảy ra lỗi, bạn có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để được hỗ trợ tư vấn.

Tham khảo thêm: Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng Qua Internet Banking Mất Bao Lâu

Thứ 7, chủ nhật chuyển khoản có nhận được không

Thứ 7, chủ nhật chuyển khoản được thì chắc chắn sẽ nhận được bạn nhé. Nhưng thông thường thời gian nhận tiền đã chuyển khoản vào thứ 7 hay chủ nhật thì lâu hơn như ở trên chúng tôi đã đề cập tới. Nếu người được chuyển chưa nhận được thì bạn đừng quá lo lắng mà hãy chờ tới ngày thứ 2 để ngân hàng giải quyết bạn nhé.

👉👉 Bạn nên sử dụng các ứng dụng ngân hàng số để việc chuyển nhận nhanh vào các ngày cuối tuần hoặc dịp lễ nhanh hơn. Như:  🆗 App Timo, App Mb Bank,…

Nếu bạn muốn tìm hiểu, đăng ký sử dụng để thanh toán, chuyển và nhận tiền nhanh chóng bằng App thì xem [tại đây]  

Chuyển tiền vào cuối tuần có tốn phí không?

Tùy vào điều kiện và quy định về mức thu phí đối với dịch vụ chuyển tiền của mỗi ngân hàng mà có thể có những mức phí khác nhau về việc chuyển tiền vào cuối tuần hay lễ tết. Phí chuyển tiền thông thường tại các ngân hàng thường được tính bằng phần trăm số tiền chuyển có mức tối thiểu, bên cạnh đó một vài ngân hàng thu phí khác nhau đối với giao dịch chuyển tiền trong cùng địa phương hay khác địa phương.

 • Ta có thể lấy chi phí chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank làm ví dụ, nếu bạn gửi dưới 500 triệu thì mức phí tối thiểu cho dịch vụ này là 11.000 VNĐ/ giao dịch.
 • Tại ngân hàng BIDV mức phí giao dịch là 0,01 đến 0,03 phần trăm số tiền giao dịch nếu giao dịch cùng địa phương, 0.04 đến 0.07 phần trăm số tiền giao dịch nếu giao dịch khác địa phương.
 • Tại ngân hàng Vietinbank mức phí giao dịch là 0,01 đến 0,02 phần trăm số tiền giao dịch nếu giao dịch cùng địa phương, 0.05 phần trăm số tiền giao dịch nếu giao dịch khác địa phương.
 • Tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng hiện nay đang miễn phí các giao dịch chuyển tiền nhằm thu hút khách hàng như TP Bank, VIB, Techcombank,…
thu-7-va-chu-nhat-chuyen-tien-co-nhan-duoc-khong1
Thứ 7 chủ nhật chuyển tiền có nhận được không?

Đó là các thông tin về việc thứ 7, chủ nhật chuyển tiền có nhận được không hi vọng đã có thể giải đáp được những thắc mắc của các bạn đồng thời cung cấp các kiến thức liên quan. Chúc các bạn có những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tuyệt vời, có thể tránh những rủi ro không cần thiết và biết cách xử lý khi phải thực hiện giao dịch vào thứ 7, chủ nhật.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment