Wednesday, 22 May 2024
Digital Wallet Giao dịch điện tử Nhận và chuyển tiền

Tiền bị giữ lại Paypal. Lỗi on hold 21 ngày là gì? Phải làm gì để lấy được?

Bạn dùng Paypal để mua sắm, để nhận tiền từ nước ngoài về nhưng bỗng nhiên khi cần  rút tiền thì nhận được thông báo lỗi On Hold 21 ngày, tiền bị giữ lại Paypal. Vậy lúc này cần làm gì, nguyên nhân và cách rút tiền về như thế nào sẽ được Infofinance.vn hướng dẫn ngay dưới đây.

Tìm hiểu về PayPal là gì

 PayPal là gì

Paypal là một kênh thanh toán của nước ngoài chuyên hỗ trợ việc mua hàng hóa quốc tế, đây là kênh thanh toán  quốc tế hỗ trợ thanh toán online khi mua sắm trên các kênh thương mại điện tử nước ngoài.

Mọi người có thể hiểu Paypal giống như các ví điện tử ở Việt Nam, thay vì thanh toán mua sắm trong nước thì Paypal mang tầm quốc tế. Cụ thể hơn đây là kênh thanh toán quốc tế và chuyển tiền qua Internet nhanh chóng do công ty Paypal ở Mỹ phát triển và điều hành, công ty mẹ là Ebay – một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Hiện nay các kênh thương mại điện tự trên thế giới đều hợp tác với Paypal để nhận bán hàng online, thanh toán quá kênh này.

Mở tài khoản Paypal để làm gì

Hiện nay Paypal hỗ trợ trên 2 phương diện, có thể nói nói cụ thể là 2 đối tượng khách hàng đó là cá nhân và doanh nghiệp

Đối với cá nhân

 • Bạn hoàn toàn đặt mua hàng hóa, sản phẩm trên các trang thương mại điện tử ở nước ngoài, xong thanh toán nhanh chóng qua tài khoản Paypal của mình.
 • Bên cạnh đó mọi người có thể nhận và chuyển tiền quốc tế thông qua tài khoản quốc tế
 • Có thể rút tiền tài khoản Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam nhanh chóng

Đối với doanh nghiệp/ cửa hàng/shop

 • Nhận tiền thanh toán khi khách hàng mua hàng hóa tránh trường hợp
 • Tiếp cận nhiều khách hàng hơn, đặc biệt là những khách hàng nước ngoài
 • Tìm kiếm được kênh an toàn để nhận thanh toán

Tham khảo thêm: Cách tạo tài khoản paypal bằng thẻ ATM

Cách rút tiền từ tài khoản Paypal

Ở nước khác thì có thể rút tiền bằng nhiều cách nhưng ở Việt Nam mọi người chỉ có cách rút tiền về tài khoản ngân hàng mà thôi. Để rút tiền bắt buộc mọi người phải có tài khoản ngân hàng loại  tín dụng hoặc thanh toán ngân hàng địa phương.

Và hiện 2 ngân hàng được sử dụng để liên kết với tài khoản Paypal nhiều nhất đó là Vietcombank và ACB.

Nếu như sử dụng thẻ tín dụng quốc tế thì bạn có thể sử dụng tiền trong tài khoản thẻ để mua sắm, thanh toán mà không cần nạp tiền vào Paypal. Còn với thẻ thanh toán thì chỉ có thể rút tiền về mà thôi chứ không thể nạp tiền vào tài khoản Paypal được.

Paypal-la-gi
Cách rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam

Liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal

 • Đăng nhập tài khoản Paypal của bạn trên website  Paypal.com
 • Chọn mục Wallet trong menu
 • Nhập chọn Link a bank Account để tiến hành thêm tài khoản Ngân hàng của mình vào và điền thông tin thẻ thanh toán quốc tế Vietcombank của bạn theo hướng dẫn.+ Middle Name: tên đệm của bạn.
  + Name: tên của bạn.
  + Account number: số tài khoản Ngân hàng.
  + Re-enter account number: nhập lại số tài khoản Ngân hàng.
  + Bank name: tên giao dịch quốc tế của ngân hàng.
  + SWIFT code: mã quy định dành cho từng ngân hàng để từ đó giao dịch với thị trường liên ngân hàng, tức mỗi ngân hàng có một SWIFT code riêng
 • Sau khi hoàn thành điền thông tin thì mọi người nhấn Save để lưu thông tin

Các  bước rút tiền từ tài khoản Paypal về tài khoản ngân hàng

Sau khi liên kết mọi người có thể thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh chóng như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Pyapal của bạn
 • Sau đó chọn vào mục Withdraw funds
 • Điền số tiền muốn rút và chọn tài khoản ngân hàng muốn rút tiền về ( Lưu ý là rút tiền về bằng đơn vị USD)
 • Xác nhận lại thông tin giao dịch rút tiền
 • Nhấn chọn Withdraw

Như vậy bên Paypal sẽ tiến hành thực hiện các lệnh, liên hệ và xác nhận với bên ngân hàng của bạn sau đó thông báo ngày chuyển tiền cho bạn qua mail đăng ký ban đầu.

Tại sao tiền bị giữ lại Paypal

Với nhiều trường hợp dỡ khóc dỡ cười với người dùng Paypal đó chính là nạp tiền vào nhanh chóng nhưng khi rút lại bị mắc kẹt lại. Vậy để xem bạn đang rơi vào trường hợp nào dưới đây.

Lỗi On Hold 21 ngày trên Paypal

Nếu mọi người nhận được thông báo hoặc kiểm tra trạng thái tiền của mình trên Paypal và thấy lệnh On Hold/ Pending thì xác định bạn đã bị đặt lệnh này, một khi mắc phải lệnh này thì xác định luôn là không rút được tiền

Nguyên nhân bị On Hold 21 ngày

☑️ Tài khoản ngân hàng liên kết để nhận tiền của bạn không hợp lệ hoặc có bất thường gì đó

☑️ Tài khoản Paypal của bạn đã không hoạt động trong thời gian dài và Paypal muốn đặt lệnh để có thời gian kiểm tra lại

Và nhiều nguyên nhân khác nữa, tuy nhiên lỗi on Hold thường do bên paypal phát hiện những vấn đề bất thường của người dùng, đặc biệt là vấn đề bảo mật vậy nên đặt lệnh On Hold để bảo vệ tiền của người dùng.

Tài khoản ngân hàng rút tiền tư Paypal không đúng

Khi liên kết tài khoản Paypal với tài khoản ngân hàng để rút về bạn phải đảm bảo đó là tài khoản ngân hàng thanh toán còn hoạt động và chính chủ. Bởi nếu như bạn nhập tài khoản của người khác thì thông tin tài khoản Paypal với tài khoản rút tiền không trùng khớp. Như vậy thì bên Paypal sẽ không cho bạn rút tiền về tài khoản ngân hàng đó.

Loi-rut-tien-khong-duoc-tren-paypal
Lỗi Paypal On hold không rút tiên được

Hoặc trong quá trình liên kết hay điền thông tin thì bạn nhập sai tên tài khoản hoặc số tài khoản ngân hàng của mình.

Rút tiền theo đơn vị tiền không hỗ trợ của Paypal

Nếu bạn muốn rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình thì phải nhớ là bên Paypal chỉ hỗ trợ rút tiền USD mà thôi. Quy trình rút bên Paypal sẽ chuyển đổi theo tỷ giá của Paypal sang VNĐ. Nhưng ngay từ đầu bạn phải biết đặt lệnh rút tiền USD, nếu đặt sai loại tiền thì tiền không thể nào về được tài khoản ngân hàng của bạn được.

Số tiền trong tài khoản Paypal không đủ theo quy định

Theo quy định bên Paypal thì để rút tiền từ tài khoản Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam thì mức rút tối thiểu là đạt từ 10 USD trở lên, nếu bạn rút tiền mà nhỏ hơn 10$ thì không thể rút tiền về tài khoản ngân hàng được. Nên mọi người lưu ý

Một số lỗi khác liên quan đến giao dịch trái phép

Nếu như bên paypal phát hiện có các giao dịch trái phép:

 • Đã có Giao dịch trái phép xuất phát từ tài khoản của paypal của bạn
 • Tài khoản của bạn bị truy cập trái phép
 • Thông tin đăng nhập PayPal của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp; hoặc mọi thiết bị bạn đã sử dụng để truy cập vào tài khoản PayPal của bạn đã bị mất, bị đánh cắp hoặc hủy kích hoạt

Như vậy Paypal sẽ nhận diện và không thể nào rút tiền về tài khoản, đây vừa là điểm lợi cho người dùng an toàn tiền trong tài khoản nhưng cũng không tránh khỏi các vấn đề rắc rồi khác.

Cách lấy tiền bị giữ lại trên Paypal

Thay đổi tài khoản rút tiền trên paypal

Để lấy lại tiền cách duy nhất đó chính là bạn liên hệ và phản hồi với Paypal về vấn đề của mình để Paypal cân nhắc xử lý nhanh chóng. Tuy nhiên đối với lỗi liên kết sai tài khoản hoặc nhầm tài khoản thì có thể liên kết tài khoản ngân hàng rút tiền về lại ngay từ đầu còn đối với các lỗi khác liên quan đến bảo mật như Pending, On Hold, giao dịch bị lỗi thì nên liên hệ Paypal để thực hiện giải quyết nhanh bằng các biện pháp như:

Gửi Email đến hộp thư Paypal

Đa số sẽ chọn cách phản hồi vào mail của Paypal về lỗi mà bạn đang gặp phải, sau đó Paypal sẽ tiến hành phản hồi lại cho mọi người sau thời gian khoảng 15 -20 ngày làm việc. Việc này mất khá nhiều thời gian, mọi người nên lưu ý đó là phải phản hồi bằng tiếng Anh theo hình thức thư  như sau:

 • Nội dung: Trình bày về lỗi bạn đang gặp phải, nếu như là lỗi pending thì nói là Pending 21, yêu cầu bên Paypal gỡ lệnh sau đó chụp ảnh chân dung để xác minh tài khoản của bạn.

Sau đó gửi nội dung thư theo địa chỉ hộp thư Email: [email protected]

Cach-rut-tien-pay-pal-bi-giu-lai
Cách gỡ lệnh giữ tiền trên paypal

Gọi điện đến tổng đài paypal

Hoặc nếu bạn là người rành tiếng Anh, giao tiếp tốt thì có thể gọi trực tiếp đến các chi nhánh Paypal ở Singapore để yêu cầu kiểm tra lỗi và gỡ lỗi. Khi gọi điện bạn cần cung cấp thông tin cá nhân để xác minh tài khoản mới có thể kiểm tra được.

 •  Điện thoại: +65 – 6510 – 4584

Lưu ý là khi gọi điện mọi người sẽ mất mức phí khá cao

Bán số tiền trên Paypal cho người khác

Bạn có thể chọn cách này để có thể rút tiền được nhanh chóng mà không mất thời gian kiểm tra này nọ hay phản hồi mất thời gian của bản thân. Hãy tìm đến những cá nhân mua tiền trên Paypal, việc bán tiền trên Paypal được thực hiện dễ dàng hơn do số tiền đó không rút được nhưng có thể chuyển cho tài khoản paypal khác.

Hiện nay có rất nhiều cá nhân chọn mua kiểu này để không mất thời gian nạp tiền vào tài khoản. Hai nên thỏa thuận về giá bán, sau đó người mua sẽ chuyển tiền sau khi chuyển đổi sang tiền Việt đó sang tài khoản ngân hàng cho bạn một cách nhanh chóng.

Với hình thức này tùy nhanh nhưng cũng khá mạo hiểm nên khi giao dịch mọi người nên liên hệ người uy tín, nên chọn cách ” tiền trao cháo múc” tránh trường hợp chuyển tiền trên Paypal xong người mua lại mất tích.

Xem thêm về “Cách Xóa Tài Khoản Paypal

Có nên sử dụng Paypal

Paypal hiện là kênh thanh toán phổ biến và an toàn nhất mà bạn có thể tin tưởng khi mua sắm quốc tế hay chuyển tuyền Internet nước ngoài. Bởi từ trước đến nay Paypal luôn đặt sự bảo mật lên hàng đầu vậy nên luôn đặt các lệnh giữ, tạm giữ hoặc hạn chế trên tài khoản Paypal của khách hàng dù là có một động thái nhỏ nhất về an ninh bảo mật tài khoản và tiền.

Paypal thanh toán mua sắm nhanh chóng cũng là kênh thanh toán hạn chế rủi ro trong mua sắm quốc tế nhất. Nếu bạn lo lắng là sau khi thanh toán mà hàng không về, hàng về bị lỗi đặc biệt là hàng điện tử thì Paypal đã có chính sách hỗ trợ, đó là chỉ cần bạn phản hồi về hàng hóa mà mình đã mua có vấn đề ngay lập tức bên Paypal sẽ hoàn tiền vào tài khoản.

Không chỉ có hoàn tiền nhanh chóng, bảo vệ quyền lợi cá nhân khách hàng mà còn giúp khách hàng mua sắm an toàn các sản phẩm chất lượng, tiếp cận các nhãn hàng nổi tiếng. Với đánh giá khách quan chung thì Paypal là kênh thanh toán an toàn nhanh chóng và bảo mật, đôi khi hơi rắc rối trong vấn đề tiền bạc khiến nhiều người hiểu lầm Paypal lừa đảo nhưng đó chỉ là cách Paypal  bảo vệ tài khoản người dùng mà thôi.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách giải quyết khi tiền bị giữ lại Paypal không thể nào rút về tài khoản ngân hàng được mà ai đang sử dụng hay có nhu cầu sử dụng Paypal trong tương lai thì nên tìm hiểu để tránh các rắc rối cũng như biết được cách giải quyết vấn đề.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment