Monday, 17 Jan 2022
Thị trường cổ phiếu

Top 10 Cổ Phiếu Đắt Nhất Thế Giới Năm 2022. Bảng Xếp Hạng Cổ Phiếu

Top 10 cổ phiếu đắt giá nhất thế giới không thể bỏ qua những mà này: Cổ phiếu Berkshire Hathaway Inc, Lindt & Sprüngli AG, Tesla Inc (TSLA), Apple Inc (AAPL), Adobe, Samsung Electronics , Amazon, Microsoft , Alphabet, Booking Holdings…Và để tìm hiểu xem giá hiện tại của nó như thế nào và  tại sao lại đắt đỏ như vậy thì mọi người không thể bỏ qua những chia sẻ dưới đây của Infofinance.vn hôm nay.

Tin liên quan: Cách Mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

Bảng xếp hạng cổ phiếu đắt nhất thế giới

Dưới đây là bảng xếp hạng cổ phiếu đắt giá nhất thế giới bạn có thể tham khảo qua. Tuy nhiên, thông tin này có thể thay đổi bởi cổ phiếu sẽ thay đổi liên tục, nên thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo.

Co-phieu-dat-gia-nhat-the-gioi
Cổ phiếu đắt giá nhất thế giới
 1. Cổ phiếu Berkshire Hathaway Inc
 2.  Cổ phiếu Lindt & Sprüngli AG
 3. Cổ phiếu Tesla Inc (TSLA)
 4. Cổ phiếu Apple Inc (AAPL)
 5.  Cổ phiếu Adobe Systems Incorporated (ADBE)
 6. Cổ phiếu Samsung Electronics Co Ltd
 7. Cổ  phiếu Amazon.com Inc (AMZN)
 8. Cổ phiếu Microsoft Corporation (MSFT)
 9. Cổ phiếu Alphabet Inc.
 10.  Cổ phiếu Booking Holdings

Top 10 Cổ Phiếu Đắt Nhất Thế Giới

Cổ phiếu Berkshire Hathaway Inc

Berkshire Hathaway Inc là một tập đoàn tài chính lớn hàng đầu thế giới, hoạt động Bảo hiểm, tài chính, vận tải đường sắt, tiện ích, thực phẩm và các sản phẩm phi thực phẩm. Đứng sau tập đoàn lớn mạnh này chỉ có chủ sở hữu duy nhất, hiện là một trong những người giàu nhất thế giới trong nhiều năm qua, Warren Buffett.

Đây hiện là cổ phiếu hạng A của thị trường, có thời điểm giá cổ phiếu 427,701 USD đưa công ty đứng đầu trong 10 cổ phiếu có giá cao nhất thế giới. Thậm chí, Nasdaq Inc. đã tạm thời ngừng hiện giá cổ phiếu hạng A của Berkshire trên một số nguồn cấp dữ liệu phổ biến bởi con số khổng lồ này vượt quá con số tối đa có thể lưu trữ theo cách thông thường trên các máy tính của các sàn giao dịch.

Vào năm 2015, thì số lượng cổ đông của công ty này đã vượt quá 40.000 người. Một trong những cuộc họp cổ đông lớn nhất, bên cạnh đó thì  công ty đang liên kết với nhiều công ty lớn với nhiều mảng khác nhau.

Cổ phiếu Lindt & Sprüngli AG

Vốn hóa lên đến 29 tỷ đô la, công ty Chocoladefabriken Lindt & Sprüngli AG, là một công ty sô cô la của Thụy Sĩ chuyên sản xuất bánh kẹo và sô cô la. Đây là công ty ngành bánh kéo lớn nhất thế giới hiện nay, nó hiện có hệ thống cửa hàng và quán cafe trên toàn thế giới. Giá cổ phiếu của công ty này cũng nằm trong top cổ phiếu đắt đỏ nhất thế giới.

Lindt- Sprüngli -AG
Công ty Lindt & Sprüngli AG

Lindt có các nhà máy ở Thụy Sĩ, Đức, Pháp, Ý, Áo và Mỹ, được nối tiếng với các công trình kẹo lớn như bảo tàng Socola lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu Tesla Inc (TSLA)

Tesla, Inc. là một công ty của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ô tô điện và linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Trước đây 2 – 3 năm thì đây không phải là cổ phiếu tiềm năng, nhưng hiện tại đây là một trong những mã cổ phiếu khủng của thị trường chứng khoán Mỹ cũng như thế giới.

Nó sẽ trở nên đắt đỏ hơn khi thế giới bước vào cuộc đua về xe điện, xem những thông tin về báo cáo kinh doanh của doanh nghiệp này sẽ thấy sự khác biệt lớn, bởi khi cả thế giới đối mặt với làn sóng Covid thì doanh nghiệp này doanh thu tăng lên liên tục. Giá cổ phiếu có mức giá kỷ lục, tăng liên tục  cụ thể từ đầu năm đến nay đã tăng hơn 420%.

Giá hiện tại  1.136,99 $ và theo nhiều dự đoán nó sẽ tăng lên đến 1.200 USD/ Cổ phiếu trong thời gian tới. Như vậy nó trở thành một trong những mã cổ phiếu thế giới đắt đỏ không phải ai cũng có thể mua được.

Cổ phiếu Apple Inc (AAPL)

xtb-rewards

Apple Inc (AAPL) là mã cổ phiếu tăng giá liên tục trrong nhiều năm qua bạn không thể bỏ qua. Đây là cổ phiếu của tập đoàn lớn nhất, hàng đầu thế giới về thiết bị thông minh như ipad, iphone, máy tính… Công ty được thành lập vào năm 1976 bởi hai hacker trẻ là Steve Jobs và Steve Wozniak. Công ty đang có nhiều dự án triển khai trong thời gian tới nên nhiều dự đoán cho rằng cổ phiếu của tập đoàn này sẽ còn tăng trưởng mạnh.
Giá cổ phiếu Apple giao dịch hiện tại ở mức giá 165,30 USD. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh như hiện tại thì liệu rằng Apple có giữ được mức giá đắt đỏ này không thì cũng không chắc chắn.

Cổ phiếu Adobe Systems Incorporated (ADBE)

Adobe là công ty phát triển phần mềm đồ họa nổi tiếng với các sản phẩm được dùng rộng rãi như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator hay Adobe Premiere. Hiện tại các phần mềm của công ty được thay đổi và nâng cấp liên tục để có trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Adobe
Cổ phiếu công ty ADobe

Giá cổ phiếu của Adobe cũng được giao dịch ở mức khủng, luôn nằm bảng xếp hạng những mã cổ phiếu đắt giá nhất thế giới. Giá cổ phiếu của Adobe hiện được giao dịch $669.85 cũng không phải là con số nhỏ đối với một thị trường cạnh tranh như ở Mỹ hiện nay.

Cổ phiếu Samsung Electronics Co Ltd

Samsung Electronics Co., Ltd. Chuyên về kinh doanh điện tử tiêu dùng, công nghệ thông tin và truyền thông di động cũng như các giải pháp thiết bị trên toàn thế giới. Hiện tại trong nhà bạn thì có ít nhất là có những sản phẩm của công ty này như tivi, tủ lạnh, máy tính hay điện thoại thông minh. Và hiện nay Samsung được biết đến là tập đoàn đối thủ cạnh tranh đáng gờm của tập đoàn Apple.

Giá cổ phiếu của Samsung hiện nay được niêm yết ở Hàn Quốc, được giao dịch với mức giá cao. Và đây được xem là cổ phiếu đắt giá bậc nhất thế giới, trong tương lai với tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc về nhiều mặt thì nó sẽ còn phát triển gắn liền với đất nước này.

Cổ  phiếu Amazon.com Inc (AMZN)

Amazon là một công ty bán lẻ của Mỹ bán và cung cấp nhiều loại hàng hóa khác nhau qua Internet với giá trị thị trường lên đến 1,726 tỷ đô. Nếu bạn tìm hiểu rõ hơn về Amzon từ ngày nó thành lập thì có thể thấy được sự phát triển như hiện tại là một trong những sự đột phát ngoạn mục.  Hiện tại Amazon là một trong những trang website mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới, với lượng khách hàng khủng toàn cầu, ở đâu cũng có thể mua sắm được.

amazon
Công ty Amazon.com

Doanh thu hàng năm của công ty đạt từ 400 tỷ USD, giá cổ phiếu cũng luôn giao dịch ở mức cao của thị trường, giữ vị trị cổ phiếu có giá trị nhất của Mỹ.  Với nhu cầu mua sắm xuyên lục đi như hiện tại, và đặc biệt sự tác động của Covid thì việc mua sắm online được phổ biến hơn nên giá cổ phiếu của công ty này còn nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Cổ phiếu Microsoft Corporation (MSFT)

Là công ty công nghệ hàng đầu thế giới, Microsoft  chuyên về thiết kế và bán phần cứng và cung cấp quảng cáo trực tuyến cho khách hàng, các sản phẩm của công ty có thể kể đến như: Microsoft Windows, bộ Microsoft Office và trình duyệt web đồ họa Internet Explorer và Edge hay các phần cứng phục vụ ngành game…

Giá cổ phiếu của Miccrosoft được giao dịch với mức cao khủng, đắt đỏ bậc nhất thế giới. Hiện được giao dịch tại mức giá 330.59 USD, vốn hóa thị trường đạt 2,48 tỷ đô la Mỹ.

Cổ phiếu Alphabet Inc.

Với vốn hóa thị trường lên đến 1.887 tỷ USD, Alphabet Inc giao dịch cổ phiếu ở mức 2,827 USD/ cổ phiếu, nó trở thành cổ phiếu đắt giá thế giớ thời điểm hiện tại. Nếu bạn nghe có vẻ lạ với cái tên này, nhưng nếu nghe đến Google sẽ dễ hiểu hơn. Bởi đây là cái tên được đổi mới đây của Công ty Internet nổi tiếng quốc tế Google.

Hiện nay không có ai là không biết đến Google, nó cung cấp rất nhiểu nên tảng truy cập lớn nhất thế  giới với hơnba mươi dịch vụ phổ biến và công ty con thuộc Alphabet Inc.,  như AdWords, Android, YouTube… và nhu cầu sử dụng nhiều hơn. Nhưng dịch vừa rồi thì hoạt động quảng cáo Google bị giảm sút, trong tương lai khi tất cả đi vào quỹ đạo ban đầu phát triển thì cổ phiếu này được dự đoán sẽ còn tăng cao hơn.

Cổ phiếu Booking Holdings

Công ty hiện với vốn hóa thị trường đạt 104 tỷ đô la, giá giao dịch trên thị trường chứng khoán là  giá 2,538 USD. Booking Holdings được biết đến là công ty cung cấp dịch vụ du lịch lớn nhất thế giới hiện nay, gồm nhiều dịch vụ như thuê xe hơi, bán vé, đặt văn phòng và phòng khách sạn…

Mỗi một dịch vụ được phát triển thành nhánh công ty con, như vậy việc phục vụ được hoàn thiện hơn như: Booking.com, Agoda.com, Rentalcars.com, Priceline.com…

Trên đây là Top 10 Cổ Phiếu Đắt Nhất Thế Giới được tổng hợp mới nhất, bảng xếp hạng này có thể thay đổi nhưng về cơ bản đây vẫn là những mã cổ phiếu khủng và đắt đỏ nhất. Giá trị ở đây không chỉ có giá  trị về giá mà nằm ở giá trị, sức mạnh cũng như thương hiệu của doanh nghiệp.

🔎🔎🔎Tìm hiểu thêm: 

 1. Top mã cổ phiếu ngành xăng tiềm năng 
 2. Top mã cổ phiếu ngành thép tiềm năng 
 3. Các mã cổ phiếu ngành gỗ tốt nhất sàn chứng khoán