Tuesday, 31 Jan 2023
Thị trường chứng khoán Thị trường cổ phiếu

TOP 10 Cổ Phiếu Khuyến Nghị Mua Ngay Hôm Nay 2023

Top 10 cổ phiếu khuyến nghị mua ngay hôm nay không thể bỏ qua: Cổ phiếu DGW, Cổ phiếu HVN, PET,CSV, DCM, TCB, GAS, PLX, VJC… Và để xem có xứng đáng mua hay không, và dựa trên tiêu chí nào để đưa ra quyết định thì mọi người theo dõi những phân tích và nhận định dưới đây của Infofinance

Thị trường Việt Nam chứng khoán hôm nay

Trước khi bắt tay vào việc lựa chọn nên  mua cổ phiếu nào thì bản thân nhà đầu tư cần phải xem qua thị trường chứng khoán, điểm tin xem hiện tại xu hướng của thị trường chứng khoán như thế nào.  Ngay sau 1 tuần nghỉ lễ, hôm nay phiên giao dịch tuần thứ 2 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần thị trường có nhiều biến động mạnh.

+ Ngay trong tuần đầu năm Nhâm Dần thị trường tăng mạnh: VN-Index đóng cửa sát mốc 1.502 điểm, tích luỹ gần 23 điểm so với tham chiếu, giá trị giao dịch trung bình giảm 1% so với tuần trước  Tết.

+ Vào cuối tuần vừa rồi thì đã có bắt đầu giảm, xu hướng tăng đang chững lãi cắt đứt đà tăng trước đó.

Với tình hình hiện tại không có quá nhiều bất ổn, không xảy ra tình trạng bán tháo hay nghẽn lệnh trên thị trường. Xu hướng tăng chững lãi đối với các mã cổ phiếu đầu ngành, nhưng vẫn có nhiều dự đoán  về sự bứt phá trở lại. Thị trường hiện tại đang điều chỉnh theo từng nhóm ngành, kèm theo đó là tình hình chính trị, kinh tế đang căng thẳng trên thế giới sẽ có sự tác động mạnh vào thị trường chứng khoán Việt Nam đó là:

+ Cục dự trữ Liên bang Mỹ – Fed tăng lãi suất

+ Và căng thẳng Nga – Ukraine đang ở mức căng thẳng cực độ

Vậy nên đối với thời điểm này, nhà đầu tư cần phải cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình, định hình chiến lược  đầu tư trung hạn hoặc dài hạn, và nắm bắt tốt các cơ hội bứt phá về giá cổ phiếu để chốt lời.

Tiêu chí lựa chọn cổ phiếu mua ngay hôm nay

Đối với việc lựa chọn cổ phiếu mua vào thời điểm này, bản thân nhà đầu tư cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, đối với thị trường hiện tại thì vẫn nên ưu tiên đầu tư trung và dài hạn sẽ hiệu quả hơn. Tại nên lướt sóng hay ngắn hạn thời điểm này sẽ khó  bởi thị trường đang thiếu động lực để phứt phá tăng mạnh hơn.

Dưới đây là những tiêu chí được gới ý để chọn mua cổ phiếu tiềm năng trong hôm nay.

Doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tăng trưởng ổn định

Tiêu chí đầu tiên đó chính là nhắm đến giá trị thực của doanh nghiệp trước. Bản thân nhiều người khi lựa chọn cổ phiếu sẽ không quá quan tâm đến doan h nghiệp, lựa chọn mua theo nhu cầu của đám đông. Nhưng nếu là đầu tư chuyên nghiệp và dài hạn, và kiếm được khoản lợi nhuận từ cổ phiếu của doanh nghiệp thì bắt buộc bản thân mọi người cần đưa ra dựa trên nhận định doanh nghiệp.

Co-phieu-tang-trương
Cổ phiếu tăng trưởng

Tập trung vào giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đó là hoạt động kinh doanh, ưu tiên chọn những cổ phiếu của các doanh nghiệp chó hoạt động kinh doanh tăng trưởng ổn định trong 5 năm qua, đạt doanh thu tốt. Nếu có thể thì ưu tiên những doanh nghiệp năm 2020 – 2021 đạt doanh thu khủng, bởi trước tình hình dịch bệnh công ty vẫn hoạt động doanh thu tăng thì là 1 tín hiệu cực kỳ tốt cho tương lai.

Cổ phiếu nhóm ngành có xu hướng phục hồi

Hiện tại nền kinh tế toàn cầu đang bước vào giai đoạn phục hồi, vấn đề là nhanh hay chậm mà thôi. Vậy nên dựa trên tình hình hiện tại đó thì việc lựa chọn mua các mã cổ phiếu nhóm ngành phục hồi trong thời gian tới sẽ là một hướng đi hiệu quả cho đầu tư. Bởi hiện nay dịch bệnh tuy bùng phát mạnh, nhưng đã dần thích ứng và sống chung nên sẽ không còn ảnh hưởng quá lớn.

Và những nhóm ngành được đánh giá là sẽ có sự thay đổi lớn trong thời gian tới:

+ Cổ phiếu ngành hàng không

+ Cổ phiếu ngành du lịch

+ Cổ phiếu ngành dầu khí

+ Cổ phiếu ngành vận tải, logictics

Cổ phiếu ngành xu hướng an toàn

Bên cạnh lựa chọn tiềm năng các cổ phiếu phục hồi thì mọi người có những lựa chọn an toàn hơn đó chính chọn đến những mã mang tính an toàn và ít rủi ro hơn. Đới với nhóm ngành an toàn, tuy không có sự bứt phá mạnh nhưng lại đảm bảo về nguồn tiền cho mọi người. Dù là đầu tư trung hạn hay dài hạn thì nó vẫn mang được lợi nhận khủng cho nhà đầu tư.

Nói để cổ phiếu ngành có xu hướng an toàn thì phải xem xét đến cổ phiếu ngân hàng, các mã cổ phiếu có vốn hóa cao trên thị trường.

Xem thêm:Top mã cổ phiếu mua đầu cơ tiềm năng 

 Chỉ số tài chính có tín hiệu tốt

Trong quá trình lọc cổ phiếu bản thân mọi người cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau để lựa chọn được mã cổ phiếu nào phù hợp. Bởi mỗi ngành đều có rất nhiều mã khác nhau, mức giá khác nhau cũng như định giá khác nhau. Vậy nên cần xem xét các chỉ số tài chính có tín hiệu tốt, phù hợp với nhu cầu đầu tư.

co-phieu-csv
Ví dụ Chỉ số tài chính cổ phiếu CSV( nguồn: Cafef.vn)

+ EPS, ROA và ROE =>  Có tăng trong qua các năm và cao hơn nhiều doanh nghiệp cùng ngành là một lợi thế ưu tiên.

+ PE: Không nên chọn cổ phiếu có PE được định giá qua cao, đầu tư không có lợi về lâu dài

Vậy nên đối với lựa chọn và định giá cổ phiếu, bản thân mọi người cần phải phân tích các chỉ số tài chính hiện tại cũng như xu hướng của chúng như thế nào sau đó mới quyết định lựa chọn mua hay không.

Xem hướng dẫn: Cách định giá cổ phiếu đầu tư 

TOP 10 Cổ Phiếu Khuyến Nghị Mua Ngay Hôm Nay

Vậy với tình hình như hiện tại nên lựa chọn cổ phiếu nào để mua, dưới đây là những gợi ý được tổng hợp từ nhiều người mọi người có thể tham khảo qua.

Cổ phiếu  DGW

Công ty cổ phần Thế giới số  là một trong những sự lựa chọn khá tốt thời điểm hiện tại. Công ty hoạt động với mảng kinh doanh chính là cung cấp các phần mềm dịch vụ tổng hợp. CTCK Bảo Việt (BVSC) khuyến nghị mua cổ phiếu DGW  với nhiều điểm tích cực nhờ vào nhiều dự báo về việc tăng lợi nhuận của doanh nghiệp.

Thông tin về cổ phiếu: 

 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Phần mềm và dịch vụ
 • Vốn điều lệ: 885,520,250,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 88,552,025 cp
 • KL CP đang lưu hành: 88,400,556 cp

Cổ phiếu HVN

Tổng công ty hàng không Việt Nam – HVN là mã cổ phiếu được khuyến nghị mua của nhiều trung tâm chứng khoán phân tích. Với  quyết định mở lại đường bay quốc tế không hạn chế toàn bộ chính điểm tích cực khiến cho cổ phiếu HVN có sự phục hồi tích cực trong thời gian tới. Nhờ vào việc khai thác lại hàng không quốc tế kéo theo nhu cầu về vận chuyển, lưu trú, dịch vụ hàng không tăng lên => tăng doanh thu cho công ty Hàng không Việt Nam, làm đòn bẩy tăng trưởng cho cổ phiếu HVN.

Thông tin cổ phiếu: 

 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Hàng không
 • Vốn điều lệ: 22,182,908,470,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 2,214,394,174 cp
 • KL CP đang lưu hành: 2,214,394,174 cp

Cổ phiếu PET

Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PET – sàn HOSE) vừa qua đã công bố báo cáo tài chính mới nhất của quý cuối cùng của năm 2021. Và kết quả vượt xa sự kỳ vọng cũng như dự đoán của nhiều người. Như vậy riêng năm 2021,  tăng 30,2% so với cùng kỳ năm trước lên 17.511,1 tỷ đồng. Với kết quả ngoài mong đợi đó, nhiều trung tâm dự báo cho rằng đối với cổ phiếu PET việc mua vào thời điểm này là một trong những lựa chọn tốt.

Thông tin cổ phiếu: 

 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Thương mại tổng hợp
 • Vốn điều lệ: 943,601,240,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 90,450,124 cp
 • KL CP đang lưu hành: 91,427,734 cp

Cổ phiếu CSV

CTCP Hóa chất Cơ bản Miền Nam – CSV ( Sàn Hose) là mã cổ phiếu được khuyến nghị mua của CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV. Theo phân tích của trung tâm phân tích này thì cổ phiếu này đang hình thành xu hướng hồi phục  kèm theo đó là thanh khoản cổ phiếu trên ngưỡng trung bình 20 phiên. Kết hợp phân tích kỹ thuật, đường giá cổ phiếu vượt lên trên đường MA20 và MA50, định hình xu hướng tăng trong thời gian tới.

Thông tin cổ phiếu: 

 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Hóa chất
 • Vốn điều lệ: 442,000,000,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 44,200,000 cp
 • KL CP đang lưu hành: 44,200,000 cp

Cổ phiếu DCM

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (HOSE) là một trong những khuyến nghị khá tích cực ngày hôm nay. Đối với cổ phiếu DMC đang lợi thế nhờ vào nhu cầu về phân bón, trồng trọt vào vụ Xuân cũng như bám theo sự tăng giá mạnh của dầu khí.

Và đối với cổ phiếu nay, những phiên giao dịch gần đây cho thấy giá đã vượt lên đường trung bình 20 phiên, giá bắt đầu vào chu kỳ tích lũy. Và theo nhiều phân tích thì có khả năng giá sẽ giữ mức tăng nhẹ ngắn hạn, đây là cơ hội cho những ai đang muốn đầu tư ngắn hạn.

Thông tin cổ phiếu: 

 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Phân bón
 • Vốn điều lệ: 5,294,000,000,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 529,400,000 cp
 • KL CP đang lưu hành: 529,400,000 cp

Cổ phiếu TCB

Cổ phiếu ngân hàng Techcombank là một trong những mã được nhiều sự quan tâm, với tiền đề phát triển và tăng trưởng vượt bậc năm 2021 đứng đầu bảng xếp hạng về doanh thu  thanh toán nội địa.  Với xu hướng thanh toán không tiền mặt đang dẫn đầu thì đó là tiền đề cho những năm tiếp theo khi xu hướng ngân hàng số hóa đang diễn ra và đi đến giai đoạn chuyển đổi thì đối với cổ phiếu TCB khá có lợi cho đầu tư lâu dài.

Thông tin cổ phiếu: 

 • Sàn niêm yết: Hose
 • KLCP đang niêm yết; 3,510,914,798
 • KLCP đang lưu hành: 3,580,914,798
 • Vốn hoá thị trường (tỷ đồng): 192,295.12

Cổ phiếu GAS

Công ty cổ phần khí Việt Nam – GAS ( Hose) là sự lựa chọn nhiều người sẽ hối tiếc, bởi hiện nó đang nằm trong những mã tăng mạnh của phiên giao dịch hôm nay. Tuy nhiên, không chỉ mua đầu tư hôm nay đối với mã GAS thì sự lựa chọn tốt nhất vẫn là đầu tư trung và dài hạn. Với nhu cầu tăng giá dầu khí, nhu cầu về sử dụng  gas cũng tăng lên nhờ vào hoạt động trở lại là sự phục hồi đối với mã GAS trong tương lai dài hạn.

Thông tin cổ phiếu: 

 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Kinh doanh sản phẩm khí đốt
 • Vốn điều lệ: 19,139,500,000,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 1,895,000,000 cp
 • KL CP đang lưu hành: 1,913,950,000 cp

Cổ phiếu PLX

Tập đoàn xăng dầu Việt Nam – PLX là một trong những mã cổ phiếu tiềm năng cho gia đoạn trung hạn này. Nhiều động lực tăng mạnh và bứt phá nhờ vào sự tăng giá của dầu thô, kèm theo đó là sự gia tăng mạnh về nhu cầu đi lại và di chuyên của người dân chính là một trong những động lực khiến cho mã này được ưu tiên mua vào lúc này.

Thông tin cổ phiếu: 

 • Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Kinh doanh xăng dầu
 • Vốn điều lệ: 12,938,780,810,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 1,293,878,081 cp
 • KL CP đang lưu hành: 1,225,592,235 cp

 Cổ phiếu VJC

CTCP Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) là một trong những lựa chọn mua được ưu tiên hiện nay trước tình hình ngành hàng không có khả năng phục hồi thông qua quyết định mở lại đường bay quốc tế của Việt Nam.

Và như  vậy với lợi thế là hàng hàng không giá rẻ thì vào thời điểm khó khăn như hiện tại, Vietjet có lợi thế rất lớn trong việc cạnh tranh đối với các hàng hàng không khác, đó là cơ hội mang đến nguồn thu khủng cho doanh nghiệp này. Như vậy đối với cổ phiếu VJC cũng có khả tăng bật tăng trở lại dựa trên xu hướng chung đó.

Thông tin cổ phiếu: 

 •  Sàn niêm yết: Hose
 • Nhóm ngành: Hàng không
 • Vốn điều lệ: 5,416,113,340,000 đồng
 • KL CP đang niêm yết: 541,611,334 cp
 • KL CP đang lưu hành: 523,838,594 cp

Với những gợi ý về TOP 10 Cổ Phiếu Khuyến Nghị Mua Ngay Hôm Nay chỉ mang tính chất tham khảo, bởi đối với thị trường chứng khoán biến động liên tục nên không có gì là tuyệt đối.  Vậy nên bản thân nhà đầu tư cần nhạy bén, có chiến lược đầu tư thông minh thì mới mang lại hiệu quả lợi nhuận lâu dài.

 Tìm hiểu thêm: 

 1. TOP 10 Mã Cổ Phiếu Ngành Dịch Vụ Tài Chính Tiềm Năng
 2. Top 10 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam
 3. Top Mã cổ phiếu giá cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Post Comment