Thursday, 23 Mar 2023
Đầu Tư Thị trường chứng khoán

[Update 2023] TOP 10 Công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Nếu mọi người đang tìm kiếm những công ty chứng khoán tại Việt Nam để tham gia đầu tư thì không nên bỏ lỡ Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam như: Công ty Chứng khoán Vietcombank, Công ty chứng khoán FPT, Công ty chứng khoán VPS,… mà Infofinance tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Những tiêu chí lựa chọn công ty chứng khoán

Giữa hàng trăm công ty chứng khoán trên thị trường, nhiều nhà đầu tư băn khoăn và không biết nên lựa chọn công ty nào để đầu tư. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài tiêu chí để đánh giá đâu là một công ty chứng khoán nên đầu tư:

Chất lượng dịch vụ và tính đa dạng của sản phẩm

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để quyết định có nên lựa chọn công ty chứng khoán đó để đầu tư hay không chính là chất lượng dịch vụ mà công ty chứng khoán cung cấp.

Nếu một công ty có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tốt và cung cấp những sản phẩm, dịch vụ liên quan đến chứng khoán đa dạng thì sẽ được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn.

Ngoài ra, một công ty có chất lượng dịch vụ tốt là những công ty có mở hệ thống đầu tư trực tuyến hiện đại, an toàn để các nhà đầu tư trên mọi miền đất nước có thể tham gia giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Danh tiếng và tiềm lực tài chính

Để lựa chọn một công ty chứng khoán tốt, trước hết mọi người nên xem đó có phải là một công ty có danh tiếng hay không? Một công ty có danh tiếng là công ty có đông đảo nhà đầu tư tham gia và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Hơn nữa, tiềm lực tài chính cũng là một trong những tiêu chí tạo nên sự uy tín của công ty. Không nên lựa chọn những công ty so khoản nợ lớn vì rủi ro là rất lớn.

Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam

Dưới đây là danh sách các công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam hiện nay mà chúng tôi vừa cập nhật mà mọi người có thể tham khảo:

Công ty chứng khoán Vietcombank – VCBS

VCBS là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam được thành lập vào năm 2002. Trải qua suốt hơn 20 năm hoạt động trên thị trường chứng khoán, VCBS là tạo dựng được thương hiệu và uy tín được nhiều nhà đầu tư biết đến.

top-10-cong-ty-chung-khoan-lon-nhat-viet-nam
Công ty chứng khoán VCBS

Thông tin về công ty:

Tên tiếng anh Vietcombank Securities Co.,Ltd
Tên giao dịch VCBS
Vốn điều lệ 1.000.000.000.000 đồng
Sàn niêm yết HNX
Sản phẩm và dịch vụ + Môi giới chứng khoán

+ Tư vấn đầu tư chứng khoán

+ Tự doanh

+ Lưu ký chứng khoán

+ Bảo lãnh phát hành

+ Tư vấn tài chính doanh nghiệp

Website Vcbs.com.vn
Địa chỉ 198 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trong suốt quá trình hoạt động, VCBS đã liên tục giành được những thành tựu và giải thưởng tiêu biểu do Sở giao dịch chứng khóa Hà Nội trao tặng. Ngoài ra, hiện nay VCBS dã mở rộng phạm vi hoạt động với hơn 12 văn phòng chi nhánh đặt tại các tỉnh thành lớn trên cả nước.

Công ty Cổ phần chứng khoán VPS

VPBS gia nhập thị trường chứng khoán từ năm 2006 và được biết đến là tổ chức trung gian tài chính hướng đến các hoạt động ngân hàng đầu tư. Với mong muốn mang lại cho các nhà đầu tư những sản phẩm và dịch vụ vượt trội, mang đẳng cấp quốc tế, VPBS là luôn không ngừng nổ lực và cố gắng trong suốt thời gian hoạt động

Với đội ngũ chuyên gia tài chính trong và ngoài nước am hiểu sâu sắc thị trường tài chính Việt Nam và hệ thống công nghệ thông tin, máy móc thiết bị hiện đại, VPBS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán dẫn dầu trong suốt mấy năm qua.

Thông tin về công ty:

Tên tiếng anh VP Securities Co.,Ltd
Tên giao dịch VPBS
Vốn điều lệ 3.500.000.000.000 đồng
Sàn giao dịch OTC
Sản phẩm và dịch vụ + Dịch vụ môi giới Khách hàng tổ chức

+ Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư

+ Nghiên cứu và phân tích

+ Dịch vụ Môi giới Khách hàng cá nhân

+ Dịch vụ tài chính

+ Dịch vụ Khách hàng cá nhân cao cấp

Website vps.com.vn
Địa chỉ + Trụ sở: 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

+ CN1: 36 Lê Lai, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

+ CN2: 112 Phan Châu Trinh, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Trong những năm hoạt động, VPBS đã đạt được nhiều thành tựu tiêu biểu. Ngoài ra, VPS còn tổ chức các hoạt động cộng đồng hằng năm nhằm giúp đỡ những trẻ em, đồng bào khó khăn vùng cao.

Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS

FPTS được thành lập vào năm 2007 và là một công ty thành viên của Tập đoàn FPT. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, FPTS đã chính thức trở thành công ty được niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2017.

top-10-cong-ty-chung-khoan-lon-nhat-viet-nam
Công ty chứng khoán FPTS
Tên tiếng anh FPT Securities Co.,Ltd
Tên giao dịch FPTS
Vốn điều lệ 9.075.516.490.000 đồng
Sàn niêm yết HOSE
Sản phẩm và dịch vụ + Môi giới chứng khoán

+ Tự doanh chứng khoán

+ Tư vấn đầu tư chứng khoán

+ Lưu ký chứng khoán

+ Bảo lãnh phát hành chứng khoán

Website fpts.com.vn
Địa chỉ 52 Lạc Long Quân, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, TP.Hà Nội

 

Trong quá trình hoạt động, FPTS đã gặt hái được nhiều thành công và nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với mong muốn trở thành một định chế tài chính hùng mạnh, FPTS cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tài chính tốt nhất hiện nay.

Công ty Cổ phần chứng khoán SSI

Là một trong những công ty chứng khoán được thành lập từ khá sớm – năm 1999, đến nay SSI đã trở thành một trong những định chế tài chính lớn nhất trên thị trường Việt Nam và đạt tốc độ phát triển nhanh nhất, vượt xa những công ty khác cùng ngành.

Thông tin về công ty:

Tên giao dịch SSI
Vốn điều lệ 9.847.500.220.000 đồng
Sàn niêm yết HOSE
Sản phẩm và dịch vụ + Dịch vụ chứng khoán khách hàng cá nhân

+ Dịch vụ chứng khoán khách hàng tổ chức

+ Quản lý quỹ đầu tư

+ Dịch vụ ngân hàng đầu tư

+ Kinh doanh tài chính

Website ssi.com.vn
Địa chỉ 72 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Với danh tiếng và tiềm lực tài chính mạnh mẽ cùng đội ngũ chuyên viên được đào tạo chuyên nghiệp, hoạt động quản trị doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, SSI đã đạt được những thành tựu nổi bật trong suốt quá trình hoạt động. Đến  với SSI, khách hàng sẽ được cung cấp những sản phẩm tài chính vượt trội và toàn diện nhất.

Công ty Cổ phần chứng khoán Rồng Việt -VDS

VDS được thành lập từ năm 2006, chỉ trong 4 năm ngắn ngủi với những nổ lực và cố gắng của mình, Rồng Việt đã nằm trong danh sách những công ty được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vào năm 2010. Tuy nhiên đến năm 2017, VDS đã chính thức chuyển sàn niêm yết sang HOSE.

top-10-cong-ty-chung-khoan-lon-nhat-viet-nam
Công ty chứng khoán VDS

Thông tin về công ty:

Tên giao dịch VDS
Vốn điều lệ 1.051.000.000.000 đồng
Sàn niêm yết HOSE
Sản phẩm và dịch vụ + Môi giới chứng khoán

+ Tư vấn tài chính & Tư vấn đầu tư chứng khoán

+ Tự doanh

+ Bảo lãnh phát hành

+ Lưu ký chứng khoán

+ Chứng khoán phái sinh

+ Cung cấp dịch vụ bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán phái sinh

Website vdsc.com.vn
Địa chỉ Tòa nhà Viet Dragon, 141 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

VDS là công ty có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và chuyên nghiệp, am hiểu sâu sắc thị trường chứng khoán Việt Nam, VDS luôn cố gắng và nổ lực để cung cấp cho các nhà đầu tư những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Hiện nay, VDS đã mở rộng phạm vi hoạt động với 3 văn phòng chi nhánh đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Nha Trang, Cần Thơ.

Công ty Cổ phần chứng khoán MB – MBS

Là một trong những công ty chứng khoán lâu đời tại Việt Nam, MBS do Ngân hàng TMCP Quân Đội phát hành vào năm 2000. Với những nổ lực và cố gắng trong suốt quá trình hoạt động, đến năm 2016, MBS chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Đặc biệt, với vị thế là một công ty thành viên của Tập đoàn MB – một trong những tập đoàn hùng mạnh nhất Việt Nam, MBS đã vươn lên và hoàn thành tất cả các mục tiêu đặt ra cả về quy mô lẫn nghiệp vụ.

Thông tin về công ty:

Tên giao dịch MBS
Vốn điều lệ 2.676.183.240.000 đồng
Sàn niêm yết HNX
Sản phẩm và dịch vụ + Môi giới chứng khoán

+ Chứng khoán phái sinh

+ Trái phiếu Abond

+ Bảng công bố rủi ro

+ Tư vấn đầu tư

+ Giao dịch điện tử

+ Lưu ký chứng khoán

Website mbs.com.vn
Địa chỉ Tòa nhà MB, 21 Cát Linh, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội

Với nền tảng khách hàng lớn từ tập đoàn MB cùng với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản theo chuẩn quốc tế và công nghệ đồng bộ, hiện đại, MBS luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ với chi phí thấp nhất.

Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT

Nếu mọi người đang tìm kiếm một công ty chứng khoán tại Việt Nam để đầu tư thì không thể bỏ qua VNDIRECT. Trong suốt quá trình hoạt động từ năm 2006 đến nay, VNDIRECT cũng đã từng đứng trước rủi ro phá sản, tuy nhiên bằng những nổ lực và cố gắng, công ty đã dần vựt dậy sau khủng hoảng nhận được sự đồng hành của nhiều nhà đầu tư.

top-10-cong-ty-chung-khoan-lon-nhat-viet-nam
Công ty chứng khoán VNDIRECT

Thông tin về công ty:

Tên giao dịch VNDIRECT
Vốn điều lệ 4.349.446.870.000 đồng
Sàn niêm yết HOSE
Sản phẩm và dịch vụ + Đầu tư cổ phiếu

+ Giao dịch chứng khoán

+ Giao dịch chứng quyền

+ Giao dịch ký quỹ

+ Dịch vụ đầu tư và hưu trí

Website vndirect.com.vn
Địa chỉ 51 Bến Chương Dương, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Với danh mục sản phẩm đa dạng cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn có kinh nghiệp, VNDIRECT cam kết mang lại cho các nhà đầu tư những sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất.

Công ty Cổ phần chứng khoán Bản Việt – VCSC

VCSC được thành lập từ năm 2007 và đang là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với tốc độ tăng trưởng vượt trội. Với mong muốn mang lại cho khách hàng những dịch vụ chuyên môn và những sản phẩm tài chính tốt nhất, VCSC luôn nổ lực để tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng, lấy khách hàng làm kim chỉ nam cho hoạt động của mình, đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Thông tin về công ty:

Tên giao dịch VCSC
Vốn điều lệ 1.665.000.000.000 đồng
Sàn niêm yết HOSE
Sản phẩm và dịch vụ + Môi giới khách hàng cá nhân

+ Môi giới khách hàng tổ chức

+ Chứng khoán phái sinh

+ Chứng khoán có quyền bảo đảm

+ Ngân hàng đầu tư

Website vcsc.com.vn
Địa chỉ 2 Hải Triều, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Công ty Cổ phần chứng khoán Mirae Asset

Một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam hiện nay phải kể đến là Mirae Asset. Được thành lập từ năm 2007, với đội ngũ chuyên viên tư vấn và phân tích chuyên nghiệp đến từ các tỉnh thành trong nước và nước ngoài, Mirae Asset cam kết mang đến cho khách hàng những sản phảm tài chính tối ưu nhất.

Thông tin về công ty:

Tên giao dịch MAS
Vốn điều lệ 5.455.500.000.000  đồng
Sản phẩm và dịch vụ + Môi giới chứng khoán

+ Tự doanh chứng khoán

+ Bảo lãnh phát hành chứng khoán

+ Tư vấn đầu tư chứng khoán

Website masvn.com.vn
Địa chỉ Tầng 8, 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Công ty Cổ phần chứng khoán Bảo Việt – BVSC

BVSC được thành lập từ năm 1999 và là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyển nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với vai trò là một tỏng những công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam, BVSC đã không ngừng nâng cao năng lực tài chính, củng cô hoạt động đầu tư để đạt được hiệu suất quản lý và hoạt động tốt nhất.

top-10-cong-ty-chung-khoan-lon-nhat-viet-nam
Công ty chứng khoán BVSC

Thông tin về công ty:

Tên giao dịch BVSC
Vốn điều lệ 722.339.370.000 đồng
Sàn niêm yết HNX
Sản phẩm và dịch vụ + Môi giới chứng khoán

+ Đầu tư tài chính

+ Tư vấn tài chính doanh nghiệp

+ Tư vấn đầu tư

+ Lưu ký chứng khoán

+ Tự doanh

+ Bảo lãnh phát hành

Website bvsc.com.vn
Địa chỉ Tầng 8, Tòa nhà Tập đoàn Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Trên đây là top 10 công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình được một công ty uy tín để tham gia đầu tư.

Xem thêm: 

Post Comment

You cannot copy content of this page