Wednesday, 7 Dec 2022
Thị trường Tiền Ảo

Top 100 Đồng Tiền Ảo có giá trị nhất trên thị trường thế giới 2023

Top 100 đồng tiền ảo có giá trị nhất, đáng mua mà chúng tôi sắp cập nhật dưới đây sẽ giúp mọi người kiếm tiền nhanh hơn từ kênh đầu tư này. Để có lợi nhuận từ các hoạt động trade tiền ảo trên sàn thì bắt buộc mọi người phải chọn được đồng tiền ảo phù hợp, tiềm năng trong tương lai. Cùng Infofinance.vn tìm hiểu về các đồng tiền ảo có giá trị nhất, nên đầu tư dài hạn.

Bạn có biết: Crypto là gì

Top 100 đồng tiền ảo giá trị nhất

Đây là danh sách cập nhật dựa trên các chỉ số vốn hóa thị trường, các thông tin khác và tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau.

Top 100 đồng tiền ảo giá trị nhất hiện nay: 

 1. Đồng Bitcoin – BTC
 2. Đồng Ethereum – ETH
 3. Binance coin – BNB
 4. Đồng XRP – XRP
 5. Tether – USDT
 6. Cardano – ADA
 7. Polkadot – DOT
 8. Dogecoin – DOGE
 9. Bitcoin Cash – BCH
 10. Litecoin – LTC
 11. Uniswap – UNI
 12. Chainlink – LINK
 13. VeChain – VET
 14. Stellar – XLM
 15. USD Coin – USDC
 16. Wrapped Bitcoin – WBTC
 17. EOS – EOS
 18. Bitcoin SV – BSV
 19. Solana – SOL
 20. Neo – NEO
 21. IOTA – MIOTA
 22. Klaytn – KLAY
 23. Monero – XMR
 24. com Coin – CRO
 25. BitTorrent – BTT
 26. Terra – LUNA
 27. Tezos – XTZ
 28. Cosmos – ATOM
 29. Aave – AAVE
 30. Binance USD – BUSD
 31. Ethereum Classic – ETC
 32. Avalanche – AVAX
 33. Algorand – ALGO
 34. NEM – XEM
 35. Dash – DASH
 36. Kusama – KSM
 37. Elrond – EGLD
 38. PancakeSwap – CAKE
 39. Huobi Token – HT
 40. THORChain – RUNE
 41. Chiliz – CHZ
 42. Dai – DAI
 43. Maker – MKR
 44. Bitcoin BEP2 – BTCB
 45. Zcash – ZEC
 46. Holo – HOT
 47. Decred – DCR
 48. Compound – COMP
 49. Hedera Hashgraph – HBAR
 50. Siacoin – SC
 51. Zilliqa – ZIL
 52. The Graph – GRT
 53. Enjin Coin – ENJ
 54. Stacks – STX
 55. Synthetix – SNX
 56. Basic Attention Token – BAT
 57. UNUS SED LEO – LEO
 58. Polygon – MATIC
 59. NEAR Protocol – NEAR
 60. SushiSwap – SUSHI
 61. Nexo – NEXO
 62. Ontology – ONT
 63. Decentraland – MANA
 64. Bitcoin Gold – BTG
 65. Ravencoin – RVN
 66. Theta Fuel – TFUEL
 67. finance – YFI
 68. DigiByte – DGB
 69. Qtum – QTUM
 70. Terr
 71. UMA – UMA
 72. Waves – WAVES
 73. 0x – ZRX
 74. ICON – ICX
 75. Celsius – CEL
 76. Reserve Rights – RSR
 77. OMG Network – OMG
 78. Harmony – ONE
 79. Bancor – BNT
 80. Horizen – ZEN
 81. IOST – IOST
 82. Ankr – ANKR
 83. Flow – FLOW
 84. Fantom – FTM
 85. Helium- HNT
 86. Nano- NANO
 87. Verge – XVG
 88. Ren – REN
 89. Dent – DENT
 90. OKB – OKB
 91. Curve DAO Token- CRV
 92. SwissBorg – CHS
 93. Revain – REV
 94. Pundi X[old] – NPXS
 95. KuCoin Token – KCS
 96. Voyager Token: VGX
 97. BTMX
 98. 1inch – 1INCH
 99. WazirX – WRX

Theo  thống kê trên trang Coinmarketcap.com thì hiện có 4724 được niêm yết sẵn. Bên cạnh đó thì còn rất nhiều đồng coin chưa được niêm yết ở dạng ICO, những đồng này cũng rất có tiềm năng.

Tiêu chí  đánh giá 1 đồng tiền ảo an toàn, tiềm năng

Vốn hóa thị trường

Vốn hóa thị trường là tổng giá trị thị trường của cổ phiếu đang được lưu hành của một công ty niêm yết. Đối với một đồng tiền điện tử thì đây là mối quan tâm chung nhất, nó thể hiện giá trị của công ty niêm yết đồng tiền ảo đó.

Và tất nhiên đồng tiền ảo nào có giá trị vốn hóa cao thì chắc chắn đồng tiền đó sẽ an toàn và uy tín hơn những đồng với giá trị vốn hóa thấp hoặc đồng không công bồ vốn hóa thị trường của mình. Vậy nên tiêu chí đầu tiên bạn phải chọn đồng tiền điện tử nào mà có vốn hóa thị trường lớn, không đảm bảo sẽ có lời nhưng ít nhất nó an toàn hơn cho mọi người.

Đau-tu-tien-ao
Đầu tư tiền ảo có nên không?

Công nghệ tạo nên tiền điện tử

Việc tạo ra một đồng tiền điện tử hiện nay rất dễ, cá nhân một số bạn dân công nghệ am hiểu xíu là có thể tạo ra được một đồng tiền ảo cho cá nhân mình. Vậy nên để phân biệt được mọi người cần nhắm vào công nghệ để tạo nên đồng tiền ảo.

Tiền ảo công nghệ là quan trọng nhất nó quyết định sự tồn tại và việc giao dịch có an toàn hay không trên thị trường.  Vậy nên hãy tìm hiểu rõ hơn về công nghệ tạo nên đồng tiền ảo đó như thế nào, do ai tạo nên, nền tảng nào…như vậy bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách hoạt động của đồng tiền đó.

Mục đích sử dụng của đồng tiền ảo

Đa số mỗi đồng tiền ảo được tạo ra với mục đích sử dụng riêng biệt, có thể là thanh toán trò chơi nào đó hay đơn giản là hỗ trợ tăng tưởng các hoạt động mua sắm hay gì đó… nó rất khó để thành đồng tiền thương mại toàn cầu cho tất cả các hoạt động thanh toán. Mỗi đồng sẽ đảm nhận một việc nào đó trong việc thanh toán một nhu cầu nhỏ.

Nhưng nên hướng đến đồng tiền ảo có mục đích sử dụng rộng, có ích và cũng phù hợp không nên chọn đồng mà ảo mộng quá nhiều, nhắm vào các lĩnh vực không phù hợp.

Biểu đồ về giá của đồng tiền ảo

Cuối cùng hãy nhìn vào lịch sử giá, biểu đồ giá hiện nay và trong quá khứ của đồng tiền ảo đó xem như thế nào với một đồng tiền ảo mà không có lên cũng không có xuống giá kiểu bình bình thì hoàn toàn không phải là sự lựa chọn tốt. Bạn có thể xem biểu đồ giá của các đồng tiền ảo lớn hiện nay, biều đồ giá biến động mạnh lên và xuống rất nhiều.

Qua biểu đồ giá đó bạn có thể dự đoán những xu hướng tiếp theo, nhận biết được nhu cầu mua và bán của đồng tiền đó trên thị trường như thế nào, qua đó nhận định được sự an toàn của nó so với các đồng tiền ảo khác.

Top 5 đồng tiền ảo tốt nhất hiện nay

Bitcoin

Bitcoin là tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất. Mặc dù nó không phải là công nghệ tiên tiến nhất, nhưng nó vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường cho đến thời điểm này, và có rất nhiều kỳ vọng. Với lợi thế đi đầu ngành nên Bitcoin đã xác lập được thương hiệu, được chấp nhận trên toàn thế giới về mặt sử dụng nhưng chưa được thương mại hóa toàn cầu.

Đây là đồng tiền ảo duy nhất đạt được mức giá cao nhất cho đến thời điểm hiện tại, chiếm gần 2/3 toàn bộ thị trường tiền điện tử, cung cấp tính thanh khoản giữa các altcoin nhỏ hơn tuy nhiên nó có khá nhiều vấn đề như:

 •  Là một trong những blockchain sớm nhất
 • Sổ cái của Bitcoin rất lớn và khó sử dụng
 • Bitcoin cũng cực kỳ nhạy cảm với các chuyển động kinh tế vĩ mô – đồng tiền này đã mất một nửa giá trị trong đợt suy thoái thị trường chứng khoán Mỹ gần đây nhất
Tien-bitcoin
Có nên mua đồng Bitcoin không

Ethereum

Tiền điện tử của chuỗi khối Ethereum, là một phiên bản công nghệ tiên tiến của Bitcoin, có thể phát triển nhanh hơn rất nhiều so với đồng Bitcoin. Hiện đây là một trong những đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa dẫn đầu thị trường tiền ảo.

Các giao dịch chỉ mất 15 giây để hoàn thành, thay vì 15 phút giống như Bitcoin. Mặc dù chi phí giao dịch vẫn còn cao, nhưng tốc độ của  Ethereum hữu ích cho việc sử dụng trong thời gian thực, thay vì chỉ như một kho lưu trữ giá trị.

XRP (XRP)

XRP là một loại tiền điện tử tập trung hướng tới việc loại bỏ chi phí chuyển khoản liên ngân hàng cao.  Theo nhiều dự đoán thì XRP là đồng tiền lớn nhất có tiềm năng gấp 10 lần vào năm 2022. XRP là một loại tiền tệ tập trung được khai thác, quản lý và điều hành bởi Ripple Labs (thay vì một cộng đồng trên diện rộng).

Trong tương lai tới thì đồng tiền này được các tổ chức tài chính sử dụng như một sự thay thế cho mạng SWIFT, mang lại cho nó một ứng dụng trong thế giới thực.

Stellar (XLM)

Stellar được thiết kế để tạo thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới, thành lập từ năm 2014 với nhiều bứt phá trên thị trường. Và đây là một trong những kỳ vọng cho năm 2022 với nhiều triển vọng trong tương lai giúp bạn kiếm số tiền lớn từ việc đầu tư.

Nguyên tắc hoạt động của Stellar Lumens là cho phép bạn gửi và nhận tiền giữa các cặp tiền tệ theo giao thức phân cấp. Đây là sản phẩm của bởi Jed McCaleb và Joyce Kim. Năm 2021 được đánh giá để trở thành năm của Stellar. Sau khi tụt hậu Bitcoin vào năm 2020, Stellar đã gây bất ngờ cho các nhà phân tích và nhà đầu tư bằng cách tăng giá 200% vào tháng 1/2021.

Cardano (ADA)

Với vốn hóa thị trường hơn 27 tỷ đô la, được thành lập từ năm 2017, tuy là một trong những đồng tiền ảo sau muộn nhưng lại có giá trị khá lớn hiện nay, với lợi nhuận vào năm 2020 là 441%. Là một trong những đồng tiền ảo tiềm năng cho hoạt động đầu tư.

việc sử dụng các hợp đồng thông minh có nghĩa là nó có thể theo dõi các giao dịch như bitcoin trong khi xử lý các khoản thanh toán như Ethereum. Tuy là một đồng tiền ảo thế hệ thứ 3  nhưng kế nhiệm rất nhiều tính năng tuyệt vời từ các đồng tiền ảo lớn trước đó. Đồng tiền này chỉ mất ba năm để đạt mức vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la – một phần ba thời gian Bitcoin  và hiện có mức giá khá dễ mua, giúp bạn đầu cơ khá nhiều với số vốn thấp nhất.

Top đồng tiền ảo mới lên sàn nên mua

Với các đồng tiền ảo mới lên sàn hiện nay thì bạn có thể lựa chọn được các đồng coin phù hợp. Ưu điểm của đồng tiền ảo mới lên sàn đó là:

 • Giá thấp
 • Không cần có quá nhiều tiền để sở hữu số lượng lớn
 • Có tiềm năng và triển vọng trong tương lai bởi có nhiều sự biến động về giá

Danh sách các đồng coin mới lên sàn Coinmarketcap: 

 1. Collateral Pay – COLL
 2. One Get Coin – OGC
 3. Zigcoin – ZIG
 4. Unizen – ZCX
 5. PolkaDomain – NAME
 6. disBalancer – DDOS
 7. Hyper Finance – HYFI
 8. TopBidder – BID
 9. Horizon Protocol – HZN
 10. Fox Finance – FOX
 11. Satozhi – SATOZ
 12. SENPAL – SENPAI
 13. Darwinia Crab Network – CRING
 14. Signata – SATA
 15. Carillonium finance – CAROM
 16. Saren – SAR
 17. Genesis Shards – GS
 18. BasenjiDAO – BSJ
 19. StrikeCoin – STRIKE
 20. Binacaps – BCAPS
 21. LuckTogether – LUCK
 22. ziot Coin – ZIOT
 23. Raven X – RX
 24. Martian DAO – MDAO
 25. WHEAT Token – WHEAT
 26. Value Network – VNTW
 27. Hungry Bear – HUNGRY
 28. IQONIQ FanEcoSystem – IQQ
 29. MoonStar – MOONSTAR

Mọi người cần lưu ý thì việc đầu tư vào các đồng coin mới lên sàn tiền ảo thì khá nguy hiểm, bởi về cơ bản các thông tin về các đồng tiền ảo này còn khá hạn chế trên thị trường. Khi chưa có thông tin về các giao dịch, về công ty cũng như sự kiểm định của thị trường thì không nên đầu tư vào đây. Với những người mới đầu tư vào thị trường tiền ảo thì các đồng coin lớn, phổ biến sẽ là sự lựa chọn tốt hơn thay vì mua đồng tiền ảo mới lên sàn.

Vậy nên khi đầu tư mọi người cần cân nhắc, bởi bản chất thị trường tiền ảo đã có quá nhiều vấn đề, nếu như chọn sự mạo hiểm cho những lần đầu tham gia thị trường là sai lầm.

Top đồng tiền ảo tiềm năng sắp lên sàn

 Với đồng tiền ảo mới lên sàn ít nhất cũng đã hoàn tất mọi quá trình niêm yết, sẵn sàn cung cấp cho thị trường. So với các đồng tiền ảo còn đang ở dạng ICO thì an toàn hơn nhiều, và những đồng tiền ảo sắp lên sàn chỉ là sự lựa chọn đầu tư cho những ai chuyên nghiệp, có kiến thức và biết nhận định giá trị của tiền ảo mà thôi.

Biết rằng giá của các đồng tiền ảo sắp lên sàn thấp hơn rất nhiều đồng đã lên hoặc mới lên sàn nhưng bạn sẽ không lường được những sự cố xảy ra như lừa đảo, đồng tiền đó không thể niêm yết giao dịch được.

San-coin
Sàn trade coin uy tín ở Việt Nam

Danh sách các đồng tiền ảo sắp lên sàn:

 1. Đồng LPNT.
 2. Đồng BitValve – BTV.
 3. Đồng Moneta – USDM.
 4. Đồng Minerva – OWL.
 5. Đồng Nebeus – NBTK.
 6. Đồng DenCity – DNX.
 7. Đồng Gym Rewards – GYM
 8. Đồng Nervos Network (CKB)
 9. Đồng Prosper (PROS)
 10. Token Litentry (LIT)
 11. Token SafePal (SFP)
 12. Token Trust Wallet (TWT)
 13. Đồng DeXe (DEXE)
 14. Đồng TrueFi (TRU)
 15. Đồng RSK Infrastructure Framework (RIF)
 16. vv…

Top 10 đồng tiền ảo tăng giá lớn nhất

 1. Đồng Akita Inu
 2. Đồng Infinity Esaham
 3. Đồng Pika
 4. Đồng ALP Coin
 5. Đồng Kong Defi
 6. Đồng Carillonium finance
 7. Đồng LibreFreelencer
 8. Đồng  Apiary Fund Coin
 9. Đồng Franklin
 10. Đồng En-Tan-Mo

Thông chỉ mang tính chất tham khảo, bởi mỗi thời điểm, mỗi ngày sẽ có sự thay đổi về thông tin và dữ liệu. 

Những 10 đồng tiền ảo rớt giá lớn nhất

 1. 3x Short Bitcoin Cash Token
 2. Nexalt
 3. Moon Stop
 4. HOGL finance
 5. 3x Short Bitcoin SV Token
 6. finance
 7. BonFi
 8. FetaToken
 9. TRXDOWN
 10. Ethverse

Thông chỉ mang tính chất tham khảo, bởi mỗi thời điểm, mỗi ngày sẽ có sự thay đổi về thông tin và dữ liệu. 

Mua các đồng tiền ảo ở đâu uy tín

 Để có thể mua được các đồng tiền ảo được tiện lợi, an toàn và uy tín thì bạn phải chọn sàn giao dịch tiền ảo an toàn, có đầy đủ giấy phép của nước ngoài. Bởi hiện nay số lượng sàn giao dịch tiền ảo lừa đảo rất nhiều, rất dễ bị lừa đảo cũng như gặp các rắc rối trong quá trình đầu tư lâu dài.

Tiêu chí để chọn sàn tiền ảo trade coin an toàn: 

 • Sàn có đầy đủ giấy phép, giấy phép của các tổ chức lớn
 • Sàn có nhiều đồng tiền ảo, gồm cả đồng phổ biến lẫn đồng hiếm có
 • Sàn không có các vấn đề về tài chính, có nguồn gốc rõ ràng
 • Sàn có phương thức nạp và rút tiền nhanh chóng, an toàn và hợp pháp
 • Sàn có nền tảng giao dịch an toàn, ổn định để tránh bị làm giả về giá

Danh sách sàn trade coin an toàn: 

 • Sàn Binance
 • Sàn Remitano
 • Sàn Coinbase
 • Sàn Huobi Global
 • Sàn Kraken
 • Sàn Bitfinex
 • Sàn Bitstamp
 • Sàn Kucoin
 • Sàn Gemini
 • Sàn Liquid
 • Sàn Poloniex
 • Sàn Korbit
 • …vv

Xem thêm : Top Sàn trade coin uy tín

Cách để đầu tư tiền ảo hiệu quả nhất

Để có thể đầu tư tiền ảo hiệu quả nhất, đảm bảo kiếm được lời thì tất nhiên bạn cần có kế hoạch và chiến lược rõ ràng. Nhưng có lẽ nhiều trader ở Việt Nam lại thích giao dịch tiền ảo kiểu đầu cơ, đầu tư cảm tính nên rất rất nhiều người phá sản, mất trắng tiền vốn của mình chứ đứng nói đến tiền lãi.

Lựa chọn đồng tiền ảo có tiềm năng

Trước hết muốn đầu tư hiệu quả thì mọi người cần phải chọn được mã tiền điện tử đáng để đầu tư, và đây thường là khâu quyết định việc đầu tư của bạn có thành công hay khống đến 80% còn lại các vấn đề khác. Nếu bạn cho sai có nghĩa là mất đi cơ hội đó hoặc có thể thất bại hoàn toàn. Vậy nên hãy tập trung nhiều kiến thức, thời gian vào việc lựa chọn đồng tiền ảo tốt nhất.

Đong-tien-ao
Đồng tiền ảo nào tốt nhất

Lựa chọn sàn Trade coin uy tín

Tiếp theo đó chính là việc lựa chọn sàn coin để trade, để mua và bán uy tín. Đã rất nhiều người bị mất tiền oan ở giai đoạn này do chọn phải sàn tiền ảo không uy tín, sàn tiền ảo lừa đảo. Vậy nên mọi người hãy tập trung vào việc lựa chọn những sàn tiền ảo nào tốt nhất bằng cách:

 • Tìm hiểu về nguồn gốc, giấy phép của sàn tiền ảo đó
 • Xem các đánh giá của các trader khác trên diễn đoàn quốc tế và trong nước
 • Giao dịch thử nghiệm trước khi thực hiện giao dịch chính
 • Kiểm định các tính năng an toàn, bảo mật trước để xem thử có vấn đề nào hay không

Chọn phương án trade coin dài hạn

Mọi người có thể nhìn vào đòng Bitcoin làm mẫu, được thành lập từ năm 2009 với mức giá thấp khi được chào bán trên thị trường. Nhưng cho đến nay, năm 2021 thì đồng tiền này đã có nhiều bứt phá ngoạn mục về giá và giữ vị trí top đầu tiên của thị trường tiền ảo. Và để nhận được quả ngọt thì phải chờ đợi hơn 10 năm.

Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn là đầu tư dài hạn như vậy, ở đây chúng tôi muốn nói đến vấn đề đầu tư phải có sự chờ đợi bởi không chỉ trong 1 – 2 năm  mà đồng tiền ảo có thể lên giá được, nó phải trải qua các cuộc sàng lọc của thị trường mới được như vậy. Nên bạn nhắm đến thời điểm nào bán được thì nên bán cũng không nên quá tham lam và kỳ vọng quá nhiều.

Đầu tư vào nhiều đồng tiền ảo khác nhau

Đừng bao giờ ” Bỏ trứng vào 1 giỏ” để khi vỡ thì vỡ hết một lần, với đầu tư cũng vậy bạn phải phân bổ nguồn tiền của mình ra đầu tư vào nhiều đồng tiền ảo khác nhau nhưng cũng đừng quá nhiều khiến khó kiểm soát. Nên chọn lựa tầm dưới 5 đồng coin mà thôi và nếu bạn đặt kỳ vọng cũng như niềm tin vào đồng nào nhiều nhất thì có thể chia tài chính vào nó nhiều hơn các đồng còn lại.

Việc chia nhỏ hay phân bổ danh mục đầu tư giúp nhà đầu tư hạn chế được các rủi ro cao nhất đến với mình trong việc đầu tư lâu dài.

Học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm đầu tư tiền ảo

Hãy từ bỏ ngay cách đầu tư kiểu đầu cơ, theo phong trào hay sự dẫn dắt tư vấn của các nhân viên bên sàn tiền ảo bởi đa số nó sẽ không mang lại hiệu quả cao thậm chí là sẽ bị lỗ vốn trầm trọng. Vậy nên hãy tận dụng nhiều thời gian để tìm hiểu về thị trường này, học cách đầu tư, nghiên cứu kinh nghiệm từ những người khác, đặc biệt phải biết đánh giá được thị trường tiền ảo hoạt động như thế nào.

Đôi khi bạn sẽ nghĩ nó không cần thiết, cứ đầu tư theo nhiều người là được nhưng đó không phải là phương pháp lâu dài, mang tính chất  may rủi mà thôi. Nhìn vào những người làm giàu từ tiền ảo xem có ai đầu tư kiểu đó hay không thì bạn sẽ rõ mình nên học thêm những gì.

Nền đào coin hay mua coin sẽ lợi hơn

Hiện nay có 2 xu hướng để kiếm tiền ảo đơn giản đó là mua coin từ các sàn giao dịch coin trực tuyến hoặc tiến hành đào coin thông qua các ứng dụng, các thiết bị trâu cày. Nhưng đứng theo gốc độ đầu tư chứng tôi khuyên mọi người nên chọn mua sẽ tiện hơn việc mất thời gian để đào.

 • Đào coin cần: Thời gian dài, mua nhiều thiết bị, tốn điện và bỏ công sức để theo dõi quá trình đào… nói chung cũng tốn khá nhiều chi phí nhưng lại chỉ đào được một số đồng nhất định và số lượng cũng rất ít. Chưa kể việc lưu giữ khá khó khăn, không đảm bảo an toàn.
 • Đối với mua coin: Có nhanh số tiền mua được, có nhiều sự lựa chọn từ thị trường với hơn 4.000 đồng tiền ảo khắp nơi trên thế giới, được cung cấp nơi cất giữ an toàn. Và đối với mua coin bạn sẽ không mất nhiều thời gian và sẽ không bỡ lỡ cơ hội mua với giá thấp và bán với giá cao.
Tien-ao
Có nên mua tiền ảo không

Vậy nên nếu quyết định đầu tư lâu dài vào thị trường tiền ảo mọi người nên chọn phương án mua coin sẽ hiệu quả hơn rất nhiều  việc đào coin. Việc đầu tư chuyên nghiệp hay không còn tùy thuộc nhiều vào kinh nghiệm, kiến thức đầu tư của từng cá nhân, vậy nên tất nhiên bạn phải học thật nhiều, nghiên cứu nhiều mới có thể đảm bảo việc thắng lợi trong trade tiền ảo.

Đầu tư tiền ảo ở Việt Nam có phạm pháp không?

Với nước ngoài hiện nay họ xem tiền ảo như là kênh đầu tư an toàn và mang lại nhiều lợi ích và thậm chí đối với đồng Bitcoin đã được sử dụng rộng rãi ở Mỹ thông qua các hệ thống của hàng và máy ATM Bitcoin. Nhưng đó là nước ngoài, luật pháp khá thoáng về giao dịch tiền điện tử nhưng đối với  Việt Nam thì không , đặc biệt các quy định về tiền tệ được siết chặt.

Một trong những vấn đề không được chấp nhận và cấp phép đó là sử dụng tiền ảo để thanh toán, hoạt động như các đồng tiền Fiat khác. Nhưng pháp luật không cấm bạn đầu tư, hiện tại vẫn chưa thấy có văn bản pháp luật nào nêu ra là cấm nhà đầu tư tham gia mua tiền ảo cả. Vậy nên việc đầu tư vẫn có thể diễn ra được mà không có phạm pháp.

Tuy nhiên, khi bạn chấp nhận đầu tư như vậy thì chắc chắn là không có sự bảo vệ của pháp luật, mọi vấn đề tranh chấp hay lừa đảo thì cũng không được cơ quan chức năng nào đứng ra giúp đòi lại quyền lợi.

Trên đây là top 100 đồng tiền ảo phổ biến hiện nay trên thị trường thế giới, mọi người có thể tham khảo và nghiên cứu kỹ hơn nếu có nhu cầu đầu tư trong thời gian tới. Tiền ảo là một kênh đầu tứ mới, chứa đứng rất nhiều rủi ro tiềm ẩn vật nên mọi người cần có sự chuẩn bị về kiến thức, tâm lý để có sự đầu tư hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.