Sunday, 10 Dec 2023
Bảo hiểm Tra cứu bảo hiểm

Tra cứu hợp đồng bảo hiểm xe máy PTI mwg online

Tra cứu hợp đồng bảo hiểm xe máy PTI MWG online thông qua website để giúp cho người dùng hiểu rõ hơn các thông tin về sản phẩm mà mình đang sử dụng. Đồng thời, hình thức này cũng giúp cho người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian để thực hiện. Tham khảo ngay những hướng dẫn dưới đây của InfoFinance để mọi người có thể thực hiện nay tại nhà.

Bảo hiểm xe máy PTI MWG là gì?

Bảo hiểm xe máy PTI được phát hành bởi tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Sau đó phối hợp cùng với Thế giới động để tạo nên sản phẩm bảo hiểm xe máy PTI MWG.

Đây là sản phẩm bảo hiểm mà người dùng có thể mua online thông qua app do PTI phát hành. Tất cả những thông tin bảo hiểm cũng như mức độ bồi thường đều tương tự khi mọi người mua tại bưu điện hoặc đại lý bảo hiểm.

tra-cuu-hop-dong-bao-hiem-xe-may-pti-mwg-online-hinh-1
Bảo hiểm xe máy PTI MWG là gì

Các gói bảo hiểm xe máy

+ Bảo hiểm dân sự bắt buộc chủ xe máy

+ Bảo hiểm vật chất xe máy

+ Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe máy

Mức phí đóng (chưa tính 10% thuế giá trị gia tăng)

+ Xe từ 50cc trở xuống: 55.000đ/năm

+ Xe từ 50cc trở lên: 60.000đ/năm

+ Xe mô tô 3 bánh và các loại cơ giới tương tự: 290.000đ/năm

Bên cạnh đó, với bảo hiểm này thì mọi người có thể mua tại các cửa hàng của thế giới di động, điện máy xanh gần nhà mà không cần phải đến tại bưu điện. Mức phí đóng cũng giống như những điểm đại lý của bảo hiểm PTI và không có sự chênh lệch.

>> Xem thêm: Giá bảo hiểm xe máy 1 năm bao nhiêu tiền

Cách tra cứu bảo hiểm PTI MWG online

Hiện nay, có khá nhiều cách để mọi người có thể tra cứu thông tin bảo hiểm PTI MWG online nhanh chóng và tiện lợi. Dưới đây là những cách tra cứu mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng thực hiện.

Tra cứu tại website

Tại website chính thức của bảo hiểm PTI thì mọi người có thể nhận thấy được mục tra cứu thông tin, theo đó thì mọi người chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây:

+ Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://mwg.epti.vn/

+ Bước 2: Tại màn hình chính, mọi người nhấn chọn vào mục Chọn thông tin tra cứu. Tại đây thì sẽ có nhiều nội dung tra cứu mà mọi người có thể lựa chọn như: mã giấy chứng nhận, mã tra cứu PTI, mã số thuế, biển số xe….

tra-cuu-hop-dong-bao-hiem-xe-may-pti-mwg-online-hinh-2

+ Bước 3: Sau đó, mọi người tiếp tục nhập thông tin mà hệ thống yêu cầu phù hợp với từng thông tin tra cứu mà mọi người lựa chọn như: mã giấy chứng nhận, mã tra cứu PTI , Email, CMND/CCCD….

+ Bước 4: Nhập đúng số điện thoại mà mọi người đang sử dụng

+ Bước 5: Nhấn chọn vào Tra cứu hợp đồng.

Tra cứu qua tổng đài

Hoặc mọi người cũng có thể tra cứu thông tin bảo hiểm PTI MWG thông qua tổng đài của bảo hiểm. Tại đây thì mọi người chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết đối với nội dung cần tra cứu. Sau đó thì nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ tra cứu và cung cấp thông tin chính xác nhất đến với mọi người.

tra-cuu-hop-dong-bao-hiem-xe-may-pti-mwg-online-hinh-4
Tra cứu bảo hiểm PTI qua tổng đài

Tổng đài liên hệ bảo hiểm PTI MWG là 1900 54 54 75

Bên cạnh đó thì nhân viên tổng đài cũng sẽ cung cấp đến mọi người những thông tin liên quan đến quá trình sử dụng bảo hiểm. Và mọi người có thể yêu cầu nhân viên hỗ trợ nếu xảy ra rủi ro trong quá trình tham gia đóng bảo hiểm PTI MWG.

>> Xem thêm: Nên mua bảo hiểm xe máy của hãng nào tốt nhất hiện nay

Cách tra cứu bảo hiểm xe máy PTI

Nếu mọi người đang sử dụng bảo hiểm xe máy PTI thì cũng có thể thực hiện những cách thức tra cứu online và trực tiếp được infofinance.vn tổng hợp như sau:

Tra cứu qua website

Tại website chính thức của bảo hiểm PTI thì mọi người có thể nhập những thông tin dưới đây để tra cứu thông tin được dễ dàng và nhanh chóng nhất thông qua những bước sau:

+ Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website https://giaychungnhan.pti.com.vn/

tra-cuu-hop-dong-bao-hiem-xe-may-pti-mwg-online-hinh-3

+ Bước 2: Sau đó mọi người cần nhập thông tin về mã tra cứu và mã xác thực để có thể nhận được thông tin cần tìm kiếm.

+ Bước 3: Nhấn chọn Tìm kiếm và chờ đợi hệ thống kiểm tra thông tin

Nếu thông tin mà mọi người nhập chính xác thì hệ thống sẽ cung cấp thông tin theo những yêu cầu cần tìm kiếm của khách hàng. Tuy nhiên, nếu những thông tin đó chưa chính xác thì hệ thống sẽ yêu cầu mọi người nhập lại thông tin để có thể được hỗ trợ.

Tra cứu qua tổng đài

Tương tự với bảo hiểm PTI MWG thì tại bảo hiểm xe máy PTI mọi người cũng có thể liên hệ đến tổng đài để tra cứu những thông tin cần thiết. Theo đó thì mọi người chỉ cần cung cấp được các thông tin mà nhân viên tổng đài yêu cầu.

Sau đó, nhân viên tổng đài sẽ kiểm tra thông tin trên hệ thống và cung cấp đến mọi người thông tin chính xác nhất.

Tổng đài liên hệ 1900 54 54 75

Bên cạnh đó thì mọi người cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng, đại lý bảo hiểm để có thể yêu cầu nhân viên hỗ trợ kiểm tra thông tin. Với cách thức này thì mọi người cũng cần cung cấp được đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của nhân viên.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý về thời gian làm việc tại những địa điểm này để tránh mất thời gian thực hiện và chờ đợi.

>> Xem thêm: Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt Life

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

Trong quá trình sử dụng bảo hiểm có xảy ra rủi ro, tai nạn thì mọi người có thể chuẩn bị những hồ sơ để làm thủ tục bồi thường. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay vẫn còn khá nhiều người dùng chưa biết cách thực hiện các thủ tục bồi thường cũng như là hồ sơ yêu cầu bồi thường.

tra-cuu-hop-dong-bao-hiem-xe-may-pti-mwg-online-hinh-5
Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm xe máy PTI

Đồng thời, tùy theo từng loại bảo hiểm sẽ có những hồ sơ yêu cầu bồi thường khác nhau. Dưới đây là tổng hợp các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ yêu cầu bồi thường Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự xe máy mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng thực hiện nếu cần.

Khi xảy ra rủi ro, tai nạn và cần bảo hiểm bồi thường thì mọi người cần liên hệ đến tổng đài bảo hiểm PTI tại hotline 1900 54 54 75 để được hướng dẫn. Sau đó, mọi người cần làm hồ sơ yêu cầu bồi thường theo những giấy tờ dưới đây:

+ Thông báo về vụ tai nạn và yêu cầu bồi thường.

+ Giấy tờ liên quan như: Giấy đăng ký xe mô tô; giấy phép lái xe mô tô, xe gắn máy; CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng theo đúng quy định; giấy chứng nhận bảo hiểm.

+ Giấy tờ chứng minh về người như: Giấy chứng thương, giấy ra viện, giấy tờ liên quan đến quá trình chữa trị do tai nạn xe máy gây ra…

+ Giấy tờ chứng minh về việc thiệt hại tài sản do tai nạn gây ra như: hóa đơn sửa chữa xe tại cơ sở do bảo hiểm PTI chỉ định, giấy tờ chứng minh chi phí thực hiện…

+ Bản sao về các giấy tờ liên quan đến vụ tai nạn từ những cơ quan có thẩm quyền như: biên bản khám nghiệm hiện trường, hồ sơ hiện trường…

+ Thông báo sơ bộ về kết quả điều tra về vụ tai nạn.

Mọi người cần lưu ý là trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm và trong vòng 30 ngày nếu trong trường hợp phải tiến hành xác minh hồ sơ, thì bảo hiểm PTI sẽ thực hiện các thủ tục bồi thường cho khách hàng.

Nếu trong trường hợp từ chối bồi thường thì bảo hiểm PTI sẽ thông báo đến khách hàng bằng văn bản để người dùng có thể biết được lý do từ chối. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ thì khách hàng sẽ nhận được thông tin này.

Việc yêu cầu bồi thưởng bảo hiểm thường mất khá nhiều thời gian cũng như là các thông tin liên quan. Chính vì vậy mà có khá nhiều người dùng không thực hiện các thủ tục để yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên, đây là quyền lợi của người dùng khi tham gia bảo hiểm nên mọi người cần làm những thủ tục này để bảo đảm được quyền lợi của mình.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc tra cứu bảo hiểm xe máy PTI MWG online mà InfoFinance đã tổng hợp và chia sẻ đến mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể tự tra cứu thông tin ngay tại nhà mà không cần phải đến trực tiếp đại lý để tra cứu.

Xem thêm:

 

Post Comment