Tuesday, 31 Jan 2023
Thu hồi nợ Tin tức

Ý định “Trốn nợ ngân hàng VPBank” đi đâu về đâu, nên hay không?

Vay tín chấp tại VPBank nhanh chóng, dễ dàng chính là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người vay đau đầu bởi tiền góp hàng tháng và không có khả năng chi trả. Vậy có nên trốn nợ ngân hàng VPBank hay không? Hãy cùng infofinance.vn tìm hiểu và tìm cách giải quyết hiệu quả nhất qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Ngân hàng VPBank có phải công ty tài chính FE Credit không?

Hiện nay, công ty tài chính FE Credit cung cấp dịch vụ vay tín chấp có logo xanh dưới tên gọi công ty tài chính ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng – Nhiều người thường nhẫm lẫn công ty tài chính này là ngân hàng VPBank. Tuy nhiên, thực chất Fe credit là tổ chức tín dụng trực thuộc hệ thống quản lý của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng nhưng tổ chức này và ngân hàng VPBank là hai cá thể hoạt động độc lập và khác nhau.

Vpbank là tổ chức ngân hàng với lịch sử hơn 30 năm thành lập và cung cấp nhiều dịch vụ về tài chính bao gồm tài khoản thanh toán, tiền gửi tiết kiệm, giao dịch chuyển và nhận tiền, đặc biệt là hoạt động tín dụng lớn nhất thị trường hiện nay.

Tại sao nợ ngân hàng VPBank

Do nhu cầu vay vốn kinh doanh, làm ăn, vay tiêu dùng, chi tiêu trong gia đình của người dùng tăng cao và điều cần thiết là tìm đến ngân hàng vay vốn. Hoạt động tín dụng của ngân hàng VPBank hiện nay khá lớn và có nhiều sự hấp dẫn thu hút người dùng đến vay. Sở dỉ điều kiện vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng với hạn mức cao mà nhiều người lao vào vay tín chấp mà không tính toán tới các khoản nợ trong tương lai.

Khi tìm đến dịch vụ vay tại ngân hàng VPBank nhưng đa số mọi người lại không suy nghĩ thấu đáo đến lãi suất về sau và các khoản trả góp như thế nào, mà chỉ nhìn vào vấn đề cần giải quyết trước mắt mà thôi. Khi đến thời hạn trả góp hàng tháng nhưng lại không có khả năng chi trả, bởi do người vay lựa chọn thời gian trả góp quá ngắn so với hạn mức cao, dẫn đến việc trả chậm và nợ tháng này chồng qua tháng sau và ngày càng nhiều.

Nguyên nhân phải trốn nợ ngân hàng VPBank?

Tại sao phải trốn nợ ngân hàng VPBank, đứng trên lập trường của người vay tiền, bạn có thể hình dung một số hoàn cảnh sau dẫn đến việc trốn nợ VPBank

  • Khi thỏa thuận ký kết người vay đã lựa chọn kỳ hạn trả góp quá ngắn, số tiền phải thanh toán khó thể xoay sở kịp đối với nhiều khách hàng có thu nhập không ổn định. Từ đó, các khoản nợ gây xáo trộn chi tiêu, kinh tế của gia đình dẫn đến việc người vay không còn muốn vừa trả nợ, vừa trang trải cuộc sống gia đình nữa.
  • Bởi điều kiện vay tín chấp tại VPBank khá dễ dàng mà nhiều người không tính toán về mặt tiền phải trả và phương án trả nợ hợp lý. Khi đến tháng phải thanh toán nợ nhưng lại thấy số tiền quá cao, không thể trả và ý nghĩ trốn nợ là phương án nhất thời mà người vay trong tình huống đó có thể nghĩ ra.
  • Mặc khác, khi trả chậm các khoản nợ đến tháng sẽ dẫn tới việc bị phạt và áp dụng mức lãi suất cộng dồn, số tiền phải trả lại tăng cao dẫn đến người vay bất mãn và có suy nghĩ không muốn trả nữa và trốn đi nơi khác.

Khi gặp phải tình huống đối mặt với các khoản tiền cần phải trả trong khi khả năng thu xếp tiền chi hàng tháng của mình không đáp ứng nổi. Nhiều người đã nghĩ đến phương án nhất thời này để giải quyết các món nợ ngân hàng VPBank.

Trốn nợ ngân hàng VPBank có sao không?

Nếu việc trốn nợ ngân hàng VPBank là điều bạn đang nghĩ đến những không biết việc tiếp theo đến với mình là gì? Thì hãy xem qua một số hậu quả mà bạn cần phải chịu trách nhiệm cho việc trốn nợ sau đây

Trốn nợ VPBank có bị kiện không?

Theo các chuyên gia pháp lý tư vấn, khi bạn có ý định trốn nợ VPBank sẽ bị quy vào tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, theo quy định của bộ luật hình sự 2015 ( sửa đổi bổ sung năm 2017). Đối tượng vay khi cố ý không trả nợ có thể bị thưa kiện và truy cứu trách nhiệm hình sự với mức án 2 năm tù giam cộng với bồi thường các khoản phí đi kèm do VPBank quyết định.

Đồng thời nếu người vay thế chấp tài sản mà có ý định trốn nợ thì phần tài sản đó VPBank sẽ mang ra đấu giá để trừ vào khoản nợ và đương nhiên người vay sẽ dính vào danh sách nợ xấu.

Trốn nợ VPBank có bị gọi đòi nợ không?

Điều đương nhiên khi bạn nợ tiền một ai đó mà không trả đúng hạn thì sẽ bị gọi nhắc nhỡ. Và với ngân hàng cũng vậy, VPBank có đội ngủ nhân viên chuyên phụ trách gọi điện cho khách hàng thu hồi nợ. Đầu tiên là sẽ nhắc nhỡ nhẹ nhàng trả nợ, những nếu bạn không có ý định hợp tác thì sẽ bị làm phiền từ hàng trăm số điện thoại khác nhau.

Thậm chí, việc đòi nợ qua điện thoại còn ảnh hưởng đến người thân, bạn bè của “con nợ” với những lời lẽ thô tục, đe dọa, hạ thấp danh dự của người vay và những người thân liên quan với mục đích thúc ép con nợ trả tiền.

tron-no-ngan-hang-vpbank
Trốn nợ VPbank có sao không?

Xem thêm: danh sách nợ xấu fe credit

Trốn nợ VPBank có bị dính lịch sử nợ xấu không?

VPBank là ngân hàng cho vay tài chính có hợp đồng điều khoản rõ ràng, nếu việc bạn không thanh toán đúng hẹn và có ý định không trả nợ sẽ dính vào danh sách nợ xấu theo đánh giá của CIC. Nợ xấu này sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay vốn trong tương lại của bạn tại các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng khác.

Thậm chị bạn cũng bị hạn chế mở thẻ tín dụng và các giao dịch tính dụng khi dính đến nợ xấu. Bên cạnh đó, trốn nợ đồng nghĩa với việc nợ xấu của bạn bị đánh giá rất thấp, và ảnh hướng đến những người nằm chung hộ khẩu với bạn, có nghĩa là ngân hàng sẽ từ chối cho vay đối với người thân của người dính nợ xấu.

Ngân hàng VPBank có thuê gian hồ đòi nợ không?

Ngân hàng VPBank khác với các tổ chức tín dụng đen, các biện pháp thu hồi nợ của ngân hàng VPBank chỉ dừng lại ở mức gọi điện làm phiền và thưa kiện là chính. Tuy nhiên, bạn không còn lo lắng hoăng mang khi bị đòi nợ bạo lực, đổi lại bạn phải đối diện với các hình phạt thưa kiện pháp luật khi trốn nợ ngân hàng.

Trốn nợ ngân hàng VBBank nên đi đâu, về đâu?

Mọi người thường hay bảo nhau rằng, nếu trốn nợ ngân hàng thì nên đi đâu, về đâu để thoát khỏi vòng trả nợ lẩn quẩn. Vậy trốn nợ VPBank nên đi đâu bây giờ?

Xin khẳng định rằng nếu bạn nợ ngân hàng VPBank và có ý định trốn nợ thì hãy bỏ ngay suy nghĩ đó đi. Bởi ngân hàng VPBank thuộc tổ chức ngân hàng uy tín dưới sự quản lý của cơ quan pháp luật, nên dù mọi người trốn đi đâu thì cũng đều bị cơ quan công an truy ra hết. Do đó, trước khi vay vốn ngân hàng, bạn nên quyết định thu xếp trả nợ đúng hạn để tránh các rủi ro như đề cập bên trên.

Có nên trốn nợ ngân hàng VPBank không?

Câu hỏi này có rất nhiều người hỏi những không phải ai cũng có thể trả lời một cách chính xác được? Ngân hàng VPBank được đánh giá là ngân hàng giải ngân nhanh chóng với điều kiện đơn giản, hạn mức lại cao nên nhiều người vay có thể nhận tiền giải quyết ngay vấn đề trước mắt.

Tuy nhiên, khi khoản vay đó tới hẹn nhưng lại quá cao dẫn đến bạn không có khả năng chi trả nữa thì lại nghĩ đến việc trốn nợ và tránh phải thực hiện nghĩa vụ đã thỏa thuận với ngân hàng.

Như đã đề cập các tình huống hậu quả khi trốn nợ ngân hàng VPbank, việc nay hoàn toàn không mang lại lợi ích gì cho bạn thậm chí còn ảnh hưởng đến danh dự cá nhân, người thân, bạn bè bị làm phiền hằng ngày. Cho dù sau nay bạn đã thanh toán hết tiền đã nợ ngân hàng cũng bị dính vào nợ xấu, ảnh hưởng đến uy tín sau này của bạn khi giao dịch tại bất kỳ ngân hàng nào trong tương lai.

tron-no-ngan-hang-vpbank
Có nên trốn nợ ngân hàng VPBank?

Do đó, trước khi quyết định vay vốn ngân hàng VPbank nói riêng hay tại bất kỳ tổ chức tín dụng, công ty tài chính nào nói chung thì bạn cũng cần xem xét nhiều khía cạnh về khả năng trả nợ, kỳ hạn góp tiền, lãi suất phạt trả chậm để có được hướng đi đúng đắn.

Làm gì để không vỡ nợ ngân hàng VPBank

Điều đầu tiên trước khi bạn muốn vay tại ngân hàng VPBank, cần phải bỏ ngay ý định trốn nợ ngân hàng đi bởi nó chỉ mang đến những thiệt hại cho cá nhân mình.

Tìm hiểu các khoản vay, hạn mức, kỳ hạn thanh toán, tính toán các khoản góp hàng tháng thuộc khả năng chi trả của bạn, tránh trường hợp vay hạn mức quá cao mà khả năng trả hàng tháng lại không có.

Nếu không thật sự cần thiết thì không nên vay vốn dưới bất kỳ hình thức nào, điều này chỉ mang thêm gánh nặng trả nợ cho bạn, thậm chí ảnh hưởng đến kinh tế hàng tháng của bạn trong gia đình.

Các câu hỏi về nợ ngân hàng VPBank

Nợ ngân hàng VPBank bao nhiêu tiền bị khởi kiện
Không có con số cụ thể để khẳng định bạn có bị khởi kiện hay không. Nếu trong nhiều tháng bạn không trả nợ và có ý định lẫn trốn ngân hàng thì sẽ cấu thành tội lạm dụng cố ý chiếm đoạt tài sản theo luật và ngân hàng sẽ khởi kiện với cơ quan pháp luật.
Trốn nợ ngân hàng VPBank có bị đi tù không?
Theo bộ luật hình sự 2015( sửa đổi bổ sung 2017), nếu người vay cố ý chiếm đoạt tài sản trị giá từ 2 triệu đến dưới 50 triệu thì chịu mức phạt hành chính và cải tạo không giam giữ. Với giá trị chiếm đoạt từ 50 triệu đồng trở lên sẽ nhận mức án phạt từ từ 2 năm trở lên.
Quá hạn nợ ngân hàng Vpbank bao lâu bị khởi kiện?
Nếu trong thời gian vay bạn cố ý không trả nợ cho ngân hàng và thể hiện thái độ khi nhân viên đòi thu hồi nợ, ngân hàng có thể khởi kiện người vay ngay lập tức không chờ thời gian xem xét nhằm bảo vệ quyền lợi cho ngân hàng.
VPBank đòi nợ làm “tan nát” gia đình, có thật không?
Trường hợp này xảy ra do có sự giả mạo hồ sơ nợ xấu và ảnh hưởng đến cá nhân. Tuy nhiên đã được bên cơ quan chức năng và VPBank phối hợp điều tra và giải quyết ổn thỏa. Trường hợp đòi nợ gian hồ hầu như không xảy ra với ngân hàng VPBank, các biện pháp thu hồi nợ chỉ dựa trên khởi kiện tại cơ quan pháp luật thôi.

Quan những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ từ bỏ ý định trốn nợ ngân hàng VPBank. Cần phải tính toán về khả năng thanh toán trươc khi quyết định vay. Hoặc nếu có khó khăn về kinh tế và chưa thể thanh toán thì có thể xin ngân hàng gia hạn thêm thời gian đáo hạn.

Post Comment