Tuesday, 5 Dec 2023
Thu hồi nợ Tin tức

Trốn nợ tín dụng đen, nợ ngân hàng nên đi đâu. Có nên không. Phải làm sao khi bị “Dính”

Thật đau đầu và mệt mỏi với những áp lực đòi nợ từ tín dụng, không biết làm thế nào để kiếm thật nhiều tiền để vừa trả nợ vừa trang trải cuộc sống. Và 36 kế thì ” Chuồn là thượng sách”,  vậy thì trốn nợ tín dụng có nên hay không và trốn nợ tín dụng đen nên đi đâu ? mới là vấn đề. Hôm nay Infofinance.vn sẽ cùng bạn trải lòng về vấn đề này, cũng như đưa ra sự giải quyết gọn gàng, triệt để nhất.

Tín dụng đen là gì

Tín dụng đen hay còn gọi là tín dụng nặng lãi là hình thức tín dụng phi chính thức hoạt động cho vay mượn lẫn nhau giữa cá nhân và cá nhân, giữa cá nhân và tổ chức… không thông qua hệ thống ngân hàng và các tổ chức tài chính được Nhà nước cấp phép.

Nhận diện khoản vay tín dụng đen:

  • Khoản vay của tổ chức, cá nhân không chính thống không theo hệ thống
  • Lãi suất rất cao có thể là 50%, 70%, 100% hoặc lên đến 300%/ năm
  • Việc vay vốn diễn ra nhanh chóng chỉ trong 30 phút là có tiền
  • Không có điều kiện vay vốn, chỉ cần có CMND + SĐT hoặc bằng lái/ hộ khẩu
  • Thời hạn vay ngắn thường vài tháng, hình thức trả nợ theo hình thức góp cả gốc và lãi
  • Không có giấy tờ hợp đồng vay vốn chính thức, việc vay có thể là nói miệng hoặc giấy viết tay

Bạn nên tìm hiểu về “Các nhóm nợ xấu ngân hàng

Tại sao nợ tín dụng đen

Câu hỏi này quá đơn giản ngay đưa trẻ cũng có thể trả lời, đơn giản là bạn thiếu tiền nên đi vay mượn. Nhưng xui sao, bất cẩn sao lại dính ngay những tỏ chức, cá nhân của bên tín dụng đen vì nợ tiền mà nợ ngân hàng thì ít ai than vãn lắm.

Mọi người phải hiểu là hiện nay tín dụng đen trá hình rất nhiều, đừng chỉ nhìn vào nhưng sự nhiệt tình, sự quan tâm và những câu quảng cáo đánh đúng tâm lý đó mag siêu lòng rơi bào cái bẫy giăng sẵn. Cái giả của những khoản vay tín dụng đen chính là lãi cắt cổ, hợp đồng chỉ là mẫu giấy có in chữ còn không có bất kỳ giá trị nào trước pháp luật.

Có nhiều người khi vay thì bảo là 3 tháng, lãi từng đó % nhưng chỉ sau 1 tháng thì mọi thức bị lật ngược, bên tín dụng đen bắt đầu áp ngày tháng trả nợ ngắn lại, nếu không trả thì tăng lãi suất…và rất rất nhiều vấn đề khác.

Các khoản vay tín dụng đen không phải là không nhận diện được chỉ cần người vay có một chút tỉnh táo và thông minh, đừng vay bất chấp theo những lời quảng cáo đường mật tại các mảnh dán tại cột điện, bờ tường, hay các lời mời gọi trên mạng xã hội là được. Trước khi vay nên tìm hiểu kỹ nơi mình vay, bởi không có ai lại nhàn rỗi, dư tiền đến mức mang tiền đi cho người ngoài vay một các dễ dàng với CMND mà không cần cầm cố gì cả.

Tại sao trốn nợ tín dụng đen

Với những ai đã dính phải khoản vay của các tổ chức cho vay tín dụng đen thì 10 người hết 8 người là tìm cách trốn nợ. Tại sao lại như vậy thì có lẽ ai cũng đã nghe trên báo chí, tivi này nào cũng nói về vấn đề tự tự, đe dọa khủng bố của các tổ chức này.

Hình thức đòi nợ của tín dụng đen

Có rất nhiều phương thức để các tổ chức này đòi nợ và tập trung vào việc ép các con nợ phải trả tiền. Đây là quy trình đòi nợ mà ai cũng nên tham khảo qua để thấy được sự đòi nợ chuyên nghiệp của tín dụng đen

 Tin-dung-đen-gi
Có nên vay tiền của tín dụng đen không

1️⃣ Nhắn tin gọi điện với lời lẽ nhẹ nhàng, ngọt ngào: Nói đủ các kiểu anh/chị ơi đến hạn thì trả… các kiểu khiến bạn vẫn tin tưởng vào bên này.

2️⃣ Sau việc nhắn tin gọi điện từ 2 -3 lần sau hạn trả nợ hoặc bạn không nhận điện thoại hay trả lời thì cường độ và giọng điệu bắt đầu thay đổi. Chuyển sang xưng hô mày / tao và đòi nợ một cách mất dạy không ai có thể chấp nhận được.

3️⃣ Tiếp đó chính là bước qua giai đoạn đe dọa, bên xã hội đen, tín dụng đen thì không đe dọa là kiện ra tòa hay nhờ pháp luật như các công ty tài chính cho vay mà nhắm vào cuộc sống và danh dự của bạn.

4️⃣ Sau một hồi đòi không được bằng hình thức de dọa tinh thần thì chuyển sang khủng bố. Khủng bố bằng cách tìm đến địa chỉ nơi ở, nơi làm việc dọa và đòi nợ. Tiếp đó là tung ảnh, gửi ảnh đe dọa sang người thân của người vay.

Với những cấp độ đòi nợ như vậy không có người vay nào đủ cam đảm để nghe điện thoại hay gặp mặt nữa. Và đây chính là nguyên nhân nhiều người chọn cách trốn nợ tín dụng đen, tìm đến nơi khác để làm việc và sinh sống không thì kiểu ổ ẩn luôn.

Trốn nợ tín dụng đen có sao không

Trốn nợ tín dụng đen có bị đi tù không

Theo luật thì vay tín dụng đen là được nghiêm cấm nên pháp luật sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự nếu bạn nợ tiền, trốn nợ của tín dụng đen. Nhưng chính vì không có sự truy cứu về mặt pháp luật nên là mối nguy hiểm, bởi các tổ chức tín dụng đen sẽ truy tìm bạn đến nơi để đòi được số tiền đã cho vay, đòi lãi các thứ. Nếu đưa ra pháp luật thì bạn không đi tù nhưng sự đe dọa của tín dụng đen còn thảm hơn về đi tù nữa.

Trốn nợ tín dụng đen có dính lịch sử nợ xấu không

Vấn đề nhiều người lo lắng hiện nay không chỉ là đi tù hay không mà còn quan tâm đến lịch sử tín dụng của bản thân. Khi vay tài chính hay ngân hàng mà người vay trốn nợ sẽ lưu lại lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC, sau này nếu đi vay ở đâu bên cho vay sẽ dùng số CMND của bạn để tra cứu lịch sử nợ xấu và khi có nợ xấu sẽ không được hỗ trợ cho vay.

Tuy nhiên mọi người không cần lo lắng vì trên hệ thống CIC chỉ lưu lại lịch sử nợ xấu của các công ty tài chính lớn, uy tín, có đăng ký kinh doanh và được pháp luật bảo vệ mà thôi. Còn khoản nợ của tín dụng đen là không được lưu bởi tổ chức này là hoạt động ngầm, trái pháp luật.

Trốn nợ tín dụng đen nên đi đâu

Trốn nợ  có rất nhiều cách trốn nhưng vấn đề là trốn nợ ai, bởi không phải ai cũng có thể trốn được.

  • Nợ ngân hàng: Không thể trốn nợ được dù bạn trốn nhiều hay ít các khoản vay tại các ngân hàng thì nên tìm cách trả không nên trốn bởi ngân hàng là tổ chức của Nhà nước quản lý, uy tín nên khi trốn ở đâu mọi người đều bị lực lượng công an tìm được hết.
  • Nợ tín dụng đen: Nợ tín dụng đen có thể trốn được, mọi người có thể trốn đi khỏi quê hương, ra khỏi vùng miền đến nơi nào đó thật xa vài năm thì khoản nợ đó di vào quên lãng.
Tron-no-tin-dung-den-co-vi-pham-phap-luat-khong
Trốn nợ tín dụng đen có vi phạm pháp luật không

Tuy nhiên nếu như bạn nợ tín dụng đen khoản quá lớn thì không nên trốn vì bằng mọi cách họ sẽ truy tìm bạn bằng được. Và hậu quả sau khi tóm được lại càng nghiêm trọng hơn, vậy nên trốn thì cũng nên biết cách trốn nha mọi người.

Tìm hiểu thêm: Quy Trình Đòi Nợ Của Fe Credit

Có nên trốn nợ tín dụng đen không

Câu hỏi này  có lẽ không phải ai cũng có thể trả lời ngay lập tức bởi việc trốn nợ tín dụng đen có rất nhiều hệ lụy cho cuộc sống của bạn, với khoản nợ nhỏ thì không nói nhưng nếu là khoản nợ lớn thì khó mà thoát khỏi. Khoản nợ đó không chỉ ảnh hưởng mỗi bản thân người nợ mà ngay cả người  nhà, bạn bè thân thiết của bạn đều sẽ bị ảnh hưởng. Bạn đơn giản chỉ là đi trốn nợ nhưng những người còn ở đó thì sẽ bị làm phiền rất nhiều.

Việc trốn nợ không phải là biện pháp hay, đôi khi sau khi sau thời gian trốn nợ đến khi bạn về lại thì khoản nợ vẫn còn đó với số tiền gấp nhiều lần so với ban đầu. Vậy nên nếu số nợ nằm trong tầm kiểm soát thì nên trả hết toàn bộ, nhưng nếu số tiên quá lớn, tín dụng đen tính toán nợ quá nhiều thì việc tốt nhất là hãy tìm đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè và các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được giải quyết nhanh chóng và lại an toàn.

Cach-tron-no-tin-dung-den
Cách trốn nợ tín dụng đen

Nợ tín dụng đen báo công an được không

Khi bạn không may dính phải khoản vay của tổ chức tín dụng đen thì có nghĩa là bạn đang vay đối tượng không được pháp luật bảo vệ và đây là một mặt trái của xã hội, tổ chức này rất khó để xử lý. Vậy nên nếu bị dính phải thì hãy trả hết khoản nợ gốc vay của mình càng sớm càng tốt sau đó mới tính đến chịu lãi sau.

Nếu bên tổ chức đó đòi những khoản tiền khác, tự ý đưa ra mức lãi sai với thỏa thuận, tự động rút ngắn thời gian vay…và đòi nợ bất chấp, có đe dọa và khủng bố thì mọi người nên báo ngay công an nơi mình sinh sống để được hỗ trợ và bảo vệ.

Mọi người có thể chọn báo công an khi bị đe dọa đến cuộc sống tinh thần và vật chất của mình hay người thân. Bởi với một cá nhân bình thường thì khó có thể chống lại được lực lượng đòi nợ đông đảo của tín dụng đen.

Trên đây là những thông tin có thể giúp bạn được phần nào trong việc trốn nợ tín dụng đen nên đi đâu, có nên trốn hay không hoặc làm thế nào khi dính phải. Hiện nay tình trạng vay tín dụng đen diễn ra ngày càng nhiều và thủ đoạn ngày càng khôn ngoan nên để phòng tránh tốt nhất mọi người nên có kế hoạch vay tiền thông minh, chỉ vay cho mục đích thực sự cần thiết.

Xem tham khảo thêm: Làm gì khi bị Fe Credit làm phiền đòi nợ

 

Post Comment