Saturday, 2 Dec 2023
Edu Kiến thức

Top số Trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất 2023

Top 10 Trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất có thể kể đến như: University of Cambridge – Anh, Stanford University – Mỹ, Harvard University – Mỹ, …vv sẽ giúp bạn tìm được Trường quan hệ quốc tế tốt nhất để học. Hãy tham khảo thông tin cụ thể của từng trường ngay nội dung bên dưới!

Top 10 Trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất

Harvard University – Mỹ

Harvard University là một trong những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới. Trường được thành lập vào năm 1636 và nằm tại Cambridge, Massachusetts. Harvard University có hơn 20 trường đại học và viện nghiên cứu, trong đó Trường John F. Kennedy về Quan hệ Quốc tế là trường quan trọng nhất đối với lĩnh vực quan hệ quốc tế.

Trường John F. Kennedy về Quan hệ Quốc tế (The John F. Kennedy School of Government) được thành lập vào năm 1936, ban đầu là một phần của Trường Luật Harvard. Sau đó, trường phát triển độc lập và trở thành một trường đại học quan trọng trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, khoa học chính trị và kinh tế.

Trường quan hệ quốc tế
Top 10 Trường đào tạo ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất

Trường Kennedy School tập trung vào đào tạo và nghiên cứu các vấn đề quan trọng về chính sách công và tư, bao gồm quan hệ quốc tế, an ninh quốc gia, kinh tế, chính sách nội địa, tài chính, giáo dục và sức khỏe cộng đồng. Trường có các chương trình học đa dạng, bao gồm các chương trình học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, các chương trình chuyên ngành và các chương trình giáo dục liên kết với các tổ chức quốc tế.

Trường Kennedy School có đội ngũ giáo sư và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, kinh tế, khoa học chính trị và các lĩnh vực liên quan khác. Điều này giúp trường đạt được một mức độ nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu, cũng như cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm học tập và nghiên cứu chất lượng cao.

Massachusetts Institute of Technology (MIT) – Mỹ

Trường quan hệ quốc tế Massachusetts Institute of Technology (MIT) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới. Trường được thành lập vào năm 1951 và được tài trợ bởi Quỹ Ford và các tổ chức phi lợi nhuận khác. MIT có trụ sở tại Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ.

MIT là trường đại học công lập có uy tín với chương trình giảng dạy và nghiên cứu về kỹ thuật, khoa học, công nghệ, quản lý và nghệ thuật. Trường là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới với hơn 80 bộ môn và trung tâm nghiên cứu.

Trường quan hệ quốc tế MIT là một trong những trường đại học hàng đầu về quan hệ quốc tế, với các chương trình đào tạo và nghiên cứu về các vấn đề toàn cầu như an ninh, ngoại giao, kinh tế, chính sách công, năng lượng và môi trường. MIT cũng là trường đại học có số lượng sinh viên quốc tế đông đảo, với hơn 3.500 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia.

MIT cũng nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ, với rất nhiều thành tựu đáng kể trong các lĩnh vực như khoa học máy tính, vật liệu, robot, năng lượng, y tế và sinh học. MIT là trung tâm nghiên cứu của nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới và đã sản xuất ra nhiều nhà khoa học, doanh nhân và nhà lãnh đạo nổi tiếng.

Stanford University – Mỹ

Trường Quan hệ quốc tế Stanford University (Stanford University’s Freeman Spogli Institute for International Studies) là một trung tâm nghiên cứu và giáo dục hàng đầu về các vấn đề quốc tế ở Hoa Kỳ. Trường được thành lập vào năm 1987, với mục đích tập trung vào nghiên cứu và giảng dạy về chính sách quốc tế, an ninh quốc gia, kinh tế toàn cầu, phát triển quốc tế, môi trường và sức khỏe toàn cầu.

Trường Quan hệ quốc tế Stanford University được xếp hạng trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu thế giới về chuyên ngành quan hệ quốc tế. Trường có nhiều phòng thí nghiệm và chương trình nghiên cứu, trong đó có các chương trình đào tạo và bằng cấp tiên tiến như Bằng thạc sĩ Quan hệ quốc tế, Bằng tiến sĩ Quan hệ quốc tế, Chương trình Nghiên cứu Toàn cầu và chương trình Thực tập Nghiên cứu Toàn cầu.

Trường cũng có nhiều viện nghiên cứu, chương trình học thuật và các cơ sở dữ liệu đáng chú ý, bao gồm: Viện Nghiên cứu về Phát triển Toàn cầu, Viện Nghiên cứu An ninh Quốc tế, Viện Nghiên cứu Văn hóa và Tôn giáo, Viện Nghiên cứu về Môi trường, Kinh tế và Chính sách, và Viện Nghiên cứu về Sức khỏe Toàn cầu. Trường cũng có mối quan hệ với nhiều tổ chức đối tác trong nước và quốc tế.

Tổ chức này đã giáo dục và đào tạo nhiều chuyên gia về quan hệ quốc tế và các vấn đề toàn cầu. Các cựu sinh viên của Trường Quan hệ quốc tế Stanford University đã đóng góp tích cực vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chính trị đến kinh tế, xã hội và văn hóa, mang lại sự đóng góp lớn cho cộng đồng toàn cầu.

University of Cambridge – Anh

University of Cambridge là một trong những trường đại học hàng đầu của Anh và thế giới. Trường được thành lập vào năm 1209 và nằm ở Cambridge, một thành phố nổi tiếng với các trường đại học của nó. Trường quan trọng nhất của University of Cambridge đối với lĩnh vực quan hệ quốc tế là Khoa Quan hệ Quốc tế và Chính sách.

Khoa Quan hệ Quốc tế và Chính sách (Department of Politics and International Studies – POLIS) được thành lập vào năm 1999. Khoa cung cấp các chương trình đào tạo và nghiên cứu về các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực quan hệ quốc tế và chính sách công. Các chương trình đào tạo bao gồm các chương trình học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ về quan hệ quốc tế và chính sách công.

Khoa POLIS có các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, khoa học chính trị, kinh tế và các lĩnh vực liên quan khác. Nghiên cứu tại Khoa POLIS tập trung vào các vấn đề quan trọng như an ninh quốc tế, đối ngoại quốc tế, chiến lược quốc tế, kinh tế chính trị và các vấn đề phát triển.

Ngoài ra, University of Cambridge còn có nhiều trung tâm nghiên cứu về quan hệ quốc tế và chính sách công, bao gồm trung tâm nghiên cứu về chính sách quốc tế, trung tâm nghiên cứu về châu Phi, trung tâm nghiên cứu về châu Á, trung tâm nghiên cứu về châu Âu, và trung tâm nghiên cứu về an ninh quốc tế.

Với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu thế giới, University of Cambridge – Khoa Quan hệ Quốc tế và Chính sách đã thu hút sinh viên và giáo sư hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

University of Oxford – Anh

Trường quan hệ quốc tế University of Oxford là một trong những trường đại học hàng đầu tại Anh và thế giới, được thành lập từ năm 1096. Trường có trụ sở tại thành phố Oxford, nằm ở trung tâm nước Anh.

University of Oxford là một trường đại học nghiên cứu toàn diện, với hơn 100 bộ môn và khoa học phân tán trên 4 trung tâm nghiên cứu lớn, bao gồm cả trường quan hệ quốc tế. Trường là một trong những trường đại học cổ nhất và có uy tín nhất thế giới, và đã đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng như nhà văn J.R.R. Tolkien, thủ tướng Anh Theresa May, và giáo sư Stephen Hawking.

Trường quan hệ quốc tế University of Oxford là trường đại học hàng đầu về nghiên cứu và giảng dạy các lĩnh vực quan hệ quốc tế và chính trị quốc tế. Trường cung cấp các chương trình đào tạo về các lĩnh vực như ngoại giao, quốc phòng, phát triển, an ninh toàn cầu, và những vấn đề khác về quan hệ quốc tế.

Trường cũng là nơi có nhiều trung tâm nghiên cứu quan trọng về các vấn đề quốc tế, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Châu Âu, Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông và Trung tâm Nghiên cứu Châu Phi. Các giảng viên và nghiên cứu viên của trường quan hệ quốc tế University of Oxford là những chuyên gia hàng đầu về các vấn đề quốc tế, và đã đóng góp rất nhiều cho việc đào tạo và nghiên cứu quan hệ quốc tế toàn cầu.

London School of Economics and Political Science (LSE) – Anh

Trường Quan hệ quốc tế London School of Economics and Political Science (LSE) là một trung tâm nghiên cứu và giáo dục hàng đầu về chính trị, kinh tế và quan hệ quốc tế ở Anh. Trường được thành lập vào năm 1895 và hiện nay là một phần của Đại học Luân Đôn (University of London).

LSE được xếp hạng trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu thế giới về chuyên ngành Quan hệ quốc tế và Khoa học Chính trị. Trường có nhiều khoa học viện và chương trình nghiên cứu, trong đó có các chương trình đào tạo và bằng cấp tiên tiến như Bằng thạc sĩ Quan hệ quốc tế, Bằng tiến sĩ Quan hệ quốc tế, Bằng thạc sĩ Kinh tế toàn cầu, Bằng tiến sĩ Kinh tế toàn cầu và nhiều chương trình khác.

Trường có nhiều viện nghiên cứu và trung tâm chuyên ngành đáng chú ý, bao gồm Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Nghiên cứu về Châu Phi, Viện Nghiên cứu về Chính trị Quốc tế, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Viện Nghiên cứu về Chính sách Kinh tế và Chính trị. Trường cũng có một thư viện lớn với hơn 4 triệu tài liệu, bao gồm sách, báo, tạp chí và bản sao chính thức của các bản tuyên ngôn và hợp đồng quốc tế.

Các cựu sinh viên của LSE đã đóng góp tích cực vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chính trị, kinh tế đến phát triển quốc tế và công nghiệp giải trí. Trường cũng có mối quan hệ với nhiều tổ chức đối tác trong nước và quốc tế, nhằm đem lại cho sinh viên các cơ hội học tập và thực tập toàn cầu.

Yale University – Mỹ

Trường Đại học Yale là một trong những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới, có trụ sở tại thành phố New Haven, Connecticut. Trường được thành lập vào năm 1701 và là thành viên của Liên hiệp các trường đại học Ivy League, một nhóm các trường đại học tư thục hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Trường Quan hệ Quốc tế Yale (Yale University – Jackson Institute for Global Affairs) được thành lập vào năm 2009 và là một trong những trung tâm nghiên cứu quan hệ quốc tế hàng đầu của thế giới. Trung tâm cung cấp chương trình đào tạo và nghiên cứu về các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, bao gồm chính sách ngoại giao, an ninh quốc tế, kinh tế quốc tế, phát triển và nhiều vấn đề khác.

Các chương trình đào tạo tại Trường Quan hệ Quốc tế Yale bao gồm chương trình cử nhân và thạc sĩ về quan hệ quốc tế, và chương trình tiến sĩ về chính sách công. Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp các chương trình đào tạo ngắn hạn và các khóa học nghiên cứu cho các học sinh và giáo viên từ khắp nơi trên thế giới.

Trung tâm cũng là nơi để các giáo sư, nhà nghiên cứu và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quan hệ quốc tế gặp gỡ và thảo luận các vấn đề quan trọng. Những người dẫn đầu và giảng dạy tại trung tâm là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia thực tiễn có kinh nghiệm từ các tổ chức quốc tế.

Trường Quan hệ Quốc tế Yale là một trong những trung tâm nghiên cứu và đào tạo hàng đầu thế giới về quan hệ quốc tế, với sự kết hợp giữa chất lượng giảng dạy và nghiên cứu với môi trường học thuật đa dạng và quốc tế.

University of Chicago – Mỹ

Trường quan hệ quốc tế University of Chicago (UChicago) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ và thế giới về quan hệ quốc tế, được thành lập vào năm 1890. Trường có trụ sở tại Chicago, Illinois, Mỹ.

UChicago là một trường đại học nghiên cứu toàn diện, với hơn 80 bộ môn và trung tâm nghiên cứu. Trường đã đào tạo nhiều nhân vật nổi tiếng như giáo sư kinh tế Milton Friedman, Tổng thống Mỹ Barack Obama, và nhiều giáo sư và nhà nghiên cứu khác đóng góp cho phát triển của các lĩnh vực như vật lý, hóa học, kinh tế học, khoa học chính trị và quan hệ quốc tế.

Trường quan hệ quốc tế University of Chicago là trường đại học hàng đầu về nghiên cứu và giảng dạy các lĩnh vực quan hệ quốc tế, chính sách công và quản lý. Trường cung cấp các chương trình đào tạo và nghiên cứu về các vấn đề toàn cầu như kinh tế toàn cầu, an ninh, ngoại giao, và các vấn đề liên quan đến quốc tế hóa và toàn cầu hóa.

Trường quan hệ quốc tế University of Chicago cũng là nơi có nhiều trung tâm nghiên cứu về các vấn đề quốc tế, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Châu Á, Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông và Châu Phi, và Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Công. Các giảng viên và nghiên cứu viên của trường quan hệ quốc tế University of Chicago là những chuyên gia hàng đầu về các vấn đề quốc tế, và đã đóng góp rất nhiều cho việc đào tạo và nghiên cứu quan hệ quốc tế toàn cầu.

Princeton University – Mỹ

Trường quan hệ quốc tế Princeton University là một trong những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ về đào tạo và nghiên cứu các vấn đề quốc tế. Trường được thành lập vào năm 1746 tại Princeton, New Jersey, Mỹ và hiện nay là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.

Trường quan hệ quốc tế Princeton University cung cấp các chương trình đào tạo về các lĩnh vực quốc tế như quan hệ quốc tế, kinh tế học, chính sách công, phát triển quốc tế và nghiên cứu về văn hóa. Trường có nhiều bộ môn liên quan đến quan hệ quốc tế, bao gồm Bộ môn Kinh tế học, Bộ môn Khoa học Chính trị, Bộ môn Lịch sử và Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa.

Trường quan hệ quốc tế Princeton University cũng là nơi có nhiều trung tâm nghiên cứu về các vấn đề quốc tế, bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Châu Á, Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Công, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Phát triển và Trung tâm Nghiên cứu Thế giới.

Các giảng viên và nghiên cứu viên của trường quan hệ quốc tế Princeton University đều là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của mình và thường xuyên đóng góp vào việc đưa ra các quan điểm quan trọng và chính sách công khai. Nhiều cựu sinh viên của trường đã trở thành những nhà lãnh đạo và chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực quốc tế, bao gồm cựu Tổng thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ George Shultz và cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Jean-Claude Trichet.

Columbia University – Mỹ

Trường Quan hệ Quốc tế Columbia (Columbia University – School of International and Public Affairs) là một trong những trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1946. Trường được đặt tại thành phố New York và là thành viên của Liên hiệp các trường đại học Ivy League, một nhóm các trường đại học tư thục hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Trường Quan hệ Quốc tế Columbia là một trong những trung tâm nghiên cứu quan hệ quốc tế hàng đầu của thế giới. Trung tâm cung cấp chương trình đào tạo và nghiên cứu về các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, bao gồm chính sách ngoại giao, an ninh quốc tế, kinh tế quốc tế, phát triển và nhiều vấn đề khác.

Các chương trình đào tạo tại Trường Quan hệ Quốc tế Columbia bao gồm chương trình cử nhân và thạc sĩ về quan hệ quốc tế, chương trình tiến sĩ về chính sách công, và một số chương trình đào tạo chuyên sâu khác. Trường cũng cung cấp các chương trình đào tạo ngắn hạn và các khóa học nghiên cứu cho các học sinh và giáo viên từ khắp nơi trên thế giới.

Trường Quan hệ Quốc tế Columbia là nơi để các giáo sư, nhà nghiên cứu và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quan hệ quốc tế gặp gỡ và thảo luận các vấn đề quan trọng. Những người dẫn đầu và giảng dạy tại trung tâm là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia thực tiễn có kinh nghiệm từ các tổ chức quốc tế.

Trường Quan hệ Quốc tế Columbia cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu và đào tạo hàng đầu thế giới về quan hệ quốc tế, với sự kết hợp giữa chất lượng giảng dạy và nghiên cứu với môi trường học thuật đa dạng và quốc tế.

Trường nào đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế tốt nhất?

Việc xếp hạng các trường đại học về chuyên ngành Quan hệ Quốc tế khá phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng ở đây là một vài trường đại học hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực này:

 • Harvard University – Kennedy School of Government (Mỹ)
 • London School of Economics and Political Science (Anh)
 • Sciences Po (Pháp)
 • Georgetown University – School of Foreign Service (Mỹ)
 • University of Oxford – Department of Politics and International Relations (Anh)
 • Princeton University – Woodrow Wilson School of Public and International Affairs (Mỹ)
 • Columbia University – School of International and Public Affairs (Mỹ)
 • Geneva Graduate Institute of International and Development Studies (Thụy Sĩ)
 • American University – School of International Service (Mỹ)
 • Tufts University – The Fletcher School of Law and Diplomacy (Mỹ)

Tuy nhiên, việc chọn trường học phù hợp nhất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cá nhân, bao gồm mục tiêu nghề nghiệp, lựa chọn chuyên ngành và sở thích cá nhân. Việc tìm hiểu cẩn thận về các trường đại học, chương trình học, giảng viên, cơ hội học tập và các yêu cầu đầu vào là rất quan trọng để đưa ra quyết định hợp lý.

Ngành quan hệ quốc tế ra trường làm gì

 1. Ngành quan hệ quốc tế đào tạo cho sinh viên những kiến thức về quan hệ quốc tế, chính trị, kinh tế, pháp luật, văn hóa, địa lý, xã hội và các vấn đề toàn cầu khác. Với những kiến thức này, sinh viên tốt nghiệp ngành quan hệ quốc tế có thể đi làm trong các lĩnh vực sau:
 2. Ngoại giao: Làm việc cho các cơ quan ngoại giao, đại sứ quán hoặc các tổ chức quốc tế, như Liên Hợp Quốc, Cơ quan Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD),…
 3. Kinh doanh: Làm việc trong các công ty đa quốc gia, các tập đoàn đa quốc gia, các công ty nước ngoài, hoặc các công ty quốc tế với chức danh như nhân viên mua hàng, nhân viên bán hàng, chuyên viên thương mại quốc tế, quản lý văn phòng đại diện nước ngoài.
 4. Quản lý dự án: Làm việc trong các dự án quốc tế, quản lý hoạt động tài chính, kế toán và quản lý các dự án về phát triển quốc tế của các tổ chức phi chính phủ, chính phủ và các tổ chức đa phương.
 5. Giáo dục và nghiên cứu: Tiếp tục học tập hoặc giảng dạy tại các trường đại học, các tổ chức nghiên cứu, trung tâm đào tạo quốc tế, hoặc các tổ chức phi chính phủ chuyên về giáo dục và đào tạo.
 6. Truyền thông và xuất bản: Làm việc trong các cơ quan báo chí, công ty xuất bản, hoặc các tổ chức truyền thông, phát hành các báo cáo, tạp chí hoặc sách về các vấn đề toàn cầu.

Tóm lại, ngành quan hệ quốc tế là một lĩnh vực rộng lớn và đa dạng với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, tùy thuộc vào sở thích và kỹ năng của từng người.

Qua bài viết về top các Trường quan hệ quốc tế tốt nhất, infofinance mong rằng sẽ giúp bạn tìm được những trường có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao, cùng với môi trường học thuật đa dạng và quốc tế. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những lựa chọn tốt trong việc chọn trường đại học để học tập và phát triển bản thân trong tương lai.

 

 

 

 

Post Comment