Tuesday, 31 Jan 2023
Cách vay tiền Vay Tín chấp Vay vốn

Vay shinhan finance có hỗ trợ nợ xấu không?

Bản thân đang có nợ xấu, trên hệ thống CIC check ra thì lịch sử tín dụng không tốt. Và muốn biết  Vay shinhan finance có hỗ trợ nợ xấu không? và nợ như thế nào thì được vay, cần những điều kiện gì để có thể vay nhanh nhất. Vậy hãy thử tìm hiểu thêm về thông tin này trong bài chia sẻ dưới đây của Infofinance.

Nợ xấu là gì? Tại sao có nợ xấu rất khó vay tiền?

Nợ xấu hay còn gọi là nợ quá hạn nhưng không thanh toán hay còn gọi là các khoản nợ khó đòi và không có khả năng thanh toán. Trong phân chia nhóm nợ theo quy định của pháp luật thì sẽ có 5 nhóm nợ, và những nhóm nợ 3,4,5 thì được gọi là nợ xấu.

 Các nhóm nợ được phân loại như sau: 

+ Nhóm 1:  Nợ quá hạn dưới 10 ngày

+ Nhóm 2: Nợ quá hạn 10 – 90 ngày

+ Nhóm 3: Nợ quá hạn từ 91 – 180 ngày

+ Nhóm 4:  Nợ quá hạn từ 181 – 360 ngày

+ Nhóm 5: Nợ quá hạn  từ 360 ngày

Nếu những khoản nợ nào của mọi người hiện tại đã quá hạn từ 90 ngày trở lên và chưa có tín hiệu thanh toán hay không có bất kỳ hoạt động gia hạn nợ nào thì được xét và nợ xấu. Vậy nên nếu bạn có nợ quá hạn cần phân biệt đâu là nợ xấu đâu là nợ.

Và tất nhiên khi bạn có lịch sử nợ xấu thì việc vay vốn ở ngân hàng hay các công ty tài chính đều sẽ gặp khó khăn, bởi thông qua lịch sử nợ xấu của người vay thì bên ngân hàng sẽ đánh giá:

+ Sự tín nhiệm của người vay:  Người có nợ xấu là người không có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với khoản vay của mình.

+ Bạn không đủ năng lực trả nợ vay, có nghĩa là khả năng tài chính không đủ mạnh.

+ Có lịch sử nợ khó đòi

No-xau
Cac-nhom-no-xau

Vậy nên đối với những cá nhân khi kiểm tra có lịch sử nợ xấu thì bên công ty tài chính và ngân hàng sẽ từ chối khoản vay, vậy nên rất khó để vay vốn. Tuy nhiên, vẫn có một số công ty tài chính vẫn cho vay khi có nợ xấu,  nhưng kèm điều kiện khá nhiều.

Vay Shinhan finance có hỗ trợ nợ xấu không?

Shinhan Finance là một công ty tài chính lớn của Hàn Quốc đang hoạt động ở Việt Nam, công ty chuyên cung cấp các sản phẩm vay tiền với ưu đãi hấp dẫn trên thị trường như vay tín chấp, vay mua ô tô và thẻ tín dụng…

Các sản phẩm vay của Shinhan Fiance được biết đến với nhiều ưu điểm:

+ Hạn mức vay vốn, lên đến 300 triệu đồng

+ Không cần tài sản đảm bảo hay tài sản thế chấp

+ Kỳ hạn linh hoạt

+ Lãi suất thấp và rõ ràng chỉ từ 18%/ năm

Và điều nhiều người quan tâm đó là bên Vay Shinhan Finance có hỗ trợ nợ xấu không? Thì câu trả lời là Shinhan Finance không hỗ trợ vay khi có nợ xấu.

Bạn sẽ thấy rất nhiều lời giới thiệu trên mạng là Shinhan Finance hỗ trợ vay nợ xấu, nhưng thực ra không hề có hỗ trợ vay nợ xấu ở đây, chỉ những khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày thì mới có khả năng vay được nhưng cũng rất phức tạp, trong khi đó nợ nhóm 1 chưa phải là nợ xấu.

Điều kiện vay tiền Shinhan Finance

Để tìm hiểu rõ hơn về điều kiện để có thể vay tiền Shinhan Fiance để xem xét về khả năng vay vốn của bạn thân tại công ty này  như thế nào.

+ Cá nhân nếu làm công ăn lượng: Độ tuổi từ  21 –  55 (nữ) và đên 58 (nam)

+ Hoặc cá nhân là người lao động tự do: từ 21 đến 65 tuổi

+ Thu nhập hàng tháng đạt mức tối thiểu từ 4 triệu đồng/ tháng

+ Có công việc và thu nhập ổn định

+ Và chỉ áp dụng đối với cá nhân vay vốn thuộc các khu vực sau: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nam Định, Hải Dương, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Long An, Hậu Giang, Nam Định, Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Tiền Giang, Bến Tre, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên.

+ Không có lịch sử nợ xấu

shinhan-finance-logo
Logo Shinhan Finance

Nếu bạn thấy mình đủ các điều kiện trên thì có thể cân nhắc đăng ký vay tại công ty tài chính Shinhan Finance.

Cách vay tiền Shinhan Finance khi có nợ xấu?

Có nợ xấu không vay được tiền Shinhan Finance là đúng, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không còn cơ hội nào để vay tiền nữa.  Nếu muốn đăng ký vay thì vẫn có cách, thử áp dụng theo hướng dẫn cách vay tiền khi có nợ xấu dưới đây của Infofinance.vn.

Bước 1: Kiểm tra lịch sử nợ xấu và thanh toán nợ

Trước hết bạn cần phải xem khoản nợ quá hạn của mình tại ngân hàng hay các công ty tài chính hiện tại là như thế nào, cụ thể là thuộc nhóm nợ nào. Sau đó tính toán lại khoản nợ của mình, xoay vốn để tra hết số nợ hiện tại của bản thân.

Đang-ky-tai-khoan-CIC
Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC

Bạn sẽ tiến hành thanh toán hết số nợ gốc, lãi và phí phạt để hoàn tất thanh lý hồ sơ vay vốn của mình tại ngân hàng đang có nợ xấu. Và bạn sẽ làm  việc với nhân viên bên công ty vay hoặc ngân hàng để hoàn tất thủ tục nhanh chóng nhất.

Bước 2: Làm đơn xóa tên khỏi danh sách nợ xấu ngân hàng

Thường sau khi thanh toán khoản nợ cho bên ngân hàng thì nợ xấu của bạn trên CIC vẫn còn, lịch sử vẫn còn đó chỉ cập nhật trạng thái khác. Nếu như muốn xóa nợ xấu hoàn toàn thì bạn cần có thể làm đơn xin xóa khỏi danh sách nợ xấu của ngân hàng.

Sau khi thanh toán hết khoản nợ xấu của  mình, bạn sẽ làm đơn  xin xóa nợ xấu gửi đến ngân hàng. Sau đó ngân hàng sẽ tiến hành gửi yêu cầu lên hệ thống CIC, bên CIC sẽ cân nhắc xóa lịch sử nợ xấu vay của bạn một cách nhanh chóng và đúng quy trình.

Còn không nên sử dụng các dịch vụ xóa nợ xấu bên ngoài, nó không uy tín và chắc chắc nợ xấu sẽ không được xóa.

Bước 3: Đăng ký vay tiền tại Shinhan Finance

Sau khi làm đơn xóa nợ xấu ngân hàng, mọi người cần đợi thời gian để bên ngân hàng làm việc với CIC, sau đó kiểm tra lại lịch sử nợ xấu của mình trên hệ thống. Nếu như nợ xấu của bạn đã được xóa thì se tiến hành đăng ký vay bên Shinhan Finance.

Lựa chọn khoản vay và xét điều kiện vay của mình hiện tại có đáp ứng hay không, sau đó làm thủ tục hồ sơ vay vốn tại chi nhánh làm việc của Shinhan Finance nơi bạn đang sinh sống và làm việc.

vay-shinhan-finance-can-nhung-gi-co-nen-vay-khong-hinh-2
Có nên vay tiền tại Shinhan Finance không

Như vậy  để có thể vay Shinhan Finance khi  có nợ xấu thì mọi người có thể áp dụng cách thực hiện trên của chúng tôi, với khả năng cao sẽ được vay vốn nhanh chóng.

Xóa nợ xấu bao lâu thì được vay tiền Shinhan Finance

Nếu bạn đã trả nợ hết khoản nợ quá hạn của mình, thành công xóa nợ xấu tại ngân hàng mình đã vay tiền trước đó, thì phải đợi bao lâu nữa mới có thể đăng ký vay tiền tại Shinhan Finance hay các công ty tài chính/ ngân hàng khác.

Câu trả lời này còn tùy thuộc vào lịch sự nợ xấu của bạn được xóa khi nào.

+ Nếu bạn làm đơn xin ngân hàng xóa khỏi danh sách nợ xấu:  Thì thời gian sẽ rút ngắn, bên ngân hàng tạo điều kiện để bạn thực hiện khoản vay mới.

+ Nếu để tự nhiên, không có yêu cầu xóa nợ xấu: Thì thời gian sẽ tùy vào nhóm nợ của mọi người đang có.

  • Nếu như khoản nợ của bạn dưới 10 triệu đồng: Thì CIC sẽ cân nhắc xóa lịch sử nợ xấu ngay sau khi bạn hoàn tất nghĩa vự trả nợ của mình.
  • Nợ nhóm 2: Lịch sử nợ xấu sẽ được xóa sau 1 năm
  • Nợ nhóm 3 – nhóm 5: Được xóa sau 5 năm

Như vậy, để nợ xấu hoàn toàn biến mất và vay vốn trở lại thì mất khá nhiều thời gian, tùy vào khoản nợ của bạn như thế nào, nếu như nợ xấu thì cũng 5 năm mới có thể đăng ký vay ngân hàng.  Tuy nhiên, Shinhan Finance là công ty tài chính, dễ hơn so với ngân hàng nên họ sẽ tạo điều kiện cho người vay tốt nhất nến bạn đã xử lý xong lịch sử nợ xấu của mình.

 Và sau khi vay Shinhan Finance hãy thực hiện đúng nghĩa vụ trả nợ, không nên bùng nợ tránh những rắc rối cho bản thân, và để hiểu rõ hơn về cách đòi nợ của công ty này thì bài  viết sau sẽ cho bạn câu trả lời: Shinhan finance đòi nợ như thế nào?

Tỷ lệ thành công khi vay Shinhan Finance khi có nợ xấu?

Nếu bạn vẫn băn khoăn về vấn đề có nợ xấu khi vay tiền Shinhan Finance, và muốn biết khả năng thành công khi vay tiền sẽ như thế nào.

Thì việc vay tiền thành công hay không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Nợ xấu của bạn thuộc nhóm nhóm 1- 2 vẫn có khả năng vay tiền, tỷ lệ thành công chắc tầm 30 – 40%.

+ Nếu nợ xấu thuộc nhóm 3,4,5: Tỷ lệ vay shinhan finance thành công là 0%, không thể vay vốn.

+ Nếu nợ xấu đã được thanh toán, đã được giải quyết:  Thì tỷ lệ vay thành công tại công ty sẽ từ 50 – 70%

+ Nếu nợ xấu đã được thanh toán và lịch sử nợ xấu đã được xóa: Tỷ lệ vay thành công lên đến 90 – 100% tùy vào điều kiện tài chính, thu nhập của người vay, nếu thu nhập và tài chính ổn ở mức cao thì tỷ lệ được vay là rất lớn.

Vậy nên để không mất thời gian trước khi đăng ký vay vốn bạn có thể nhắn tin trao đổi trước với nhân viên bên công ty Shinhan Finance để nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Vay shinhan finance có hỗ trợ nợ xấu không? Đây không còn là câu hỏi khó nếu bạn đang có ý định tìm kiếm khoản vay tại công ty này. Nếu tình trạng nợ xấu của bạn chưa được giải quyết thì tốt nhất không nên đăng ký vay tiền, bởi tỷ lệ bị từ chối hồ sơ lên đến 100%, tránh mất thời gian nên chọn các giải pháp khác.

Tìm kiếm liên quan: 

  1. Có nên vay tín chấp ngân hàng Shinhan Bank
  2. Bị Nợ Xấu Đổi CMND và Vay Tiền Online duyệt ngay trong ngày
  3. Danh sách Ngân Hàng cho vay Nợ Xấu

Post Comment