Saturday, 2 Dec 2023
Vay tiền trả góp Vay Tín chấp Vay vốn

Vay tiền HD Saison KHÔNG trả Nợ có sao không?

Trả nợ các khoản vay trong khi tới hạn là trách nhiệm đòi hỏi đối với người đi vay mượn tiền. Trong các tình huống khác các bạn vay tín chấp tại HD SAISON nhưng khi đến hạn trả nợ thì không đủ khả năng trả nợ hoặc không muốn trả nợ. Vậy vay tiền HD SAISON không trả nợ có sao không? Hãy cùng Infofinance tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau đây.

Nợ quá hạn HD SAISON là gì?

Nợ quá hạn HD SAISON là khoản nợ khi người vay thanh toán tiền chậm hơn so với ngày được ký trên hợp đồng vay nợ giữa công ty tài chính HD SAISON và khách hàng đi vay.

Ví dụ: Ngày 10/03/2022 đến ngày trả góp cho khoản vay trước đó, nhưng đến ngày 11/03/2022 mới thanh toán thì nghĩa là bạn đã nợ quá hạn HD SAISON

Xem chi tiết: Nợ quá hạn hd saison có bị phạt, Mức phí phạt trễ hạn bao nhiêu?

Quy trình đòi nợ của HD SAISON 

Trước khi vay tiền, để tránh tính trạng rơi vào nợ quá hạn bị làm phiền hay có ý định bùng nợ không trả thì mọi người cần biết quy trình đòi nợ của công ty rất rõ ràng, đúng quy định của pháp luật. bạn đồng ý ký vào hợp đồng vay thì phải có nghĩa vụ thanh toán đúng hạn.

Sau đây là quy trình HD Saison đòi nợ áp dụng khách hàng chậm thanh toán, nợ quá hạn:

 • Bước 1: Gọi điện nhắc nhở khách hàng thực hiện thanh toán khoản vay đúng hạn;
 • Bước 2: Cử nhân viên tài chính tới địa chỉ nhà ở hoặc công ty làm việc của khách hàng nhắc nhở hợp đồng và thời hạn đã quá;
 • Bước 3: Nếu không liên lạc được sẽ thông báo khoản nợ về người thân hoặc công ty làm việc;
 • Bước 4: Tiếp theo đánh vào mức lãi suất cao hơn so với hợp đồng cho vay từ trước;
 • Bước 5: Cuối cùng nếu không thu hồi nợ đúng hạn thì công ty sẽ thông báo tới cơ quan có thẩm quyền, công an sẽ vào cuộc và đòi nợ theo quy định của pháp luật.

Mặc dầu có quy định rất rõ ràng trước khi vay, nhưng nhiều người không có kế hoạch tài chính, vay quá nhiều dẫn đến không thể trả được khoản vay hoặc cố ý lừa gạt, không trả bùng nợ. Vậy qua các bước đòi nợ HD Saison mọi người có trách nhiệm hơn với khoản vay để không liên luỵ đến người thân.

Vay tiền HD Saison KHÔNG trả Nợ có sao không?

Nhiều người không có khả năng thanh toán khoản vay nên họ có ý định bùng nợ HD SAISON. Nhưng không hề đơn giản với quy trình đòi nợ của công ty đưa ra và nhiều hệ luỵ kéo theo khi bạn vi phạm hợp đồng vay. Vậy nếu vay tiền HD SAISON không trả nợ sẽ chịu các chế độ xử phạt cụ thể như sau:

bung-no-HDsaison
Vay tiền HD Saison KHÔNG trả Nợ có sao không?

Không được hưởng lãi suất ưu đãi

Trong trường hợp người mua không trả nợ đúng kỳ hạn thì toàn bộ khuyến mãi lãi suất đã ký hợp đồng tại thời điểm vay sẽ được hủy bỏ.

Chịu lãi trả chậm/ phí trễ hạn 

Theo như pháp luật HD SAISON quy định “Đã đến hạn thanh toán khoản vay nhưng khách hàng không thanh toán thì đơn vị sẽ vận dụng mức phí phạt trả nợ là 150% lãi suất pháp luật trên hợp đồng vay.

Ví dụ: Giả thiết lãi suất trên hợp đồng là 20% thì lãi suất áp dụng trong trường hợp trả chậm trễ là 30%

Tương tự: Số tiền phạt quá hạn = Số tiền quá hạn chưa thanh toán * Lãi suất phạt * Số ngày chậm trễ

HD SAISON sẽ liên tiếp đòi nợ

Theo như sự quan sát và tìm hiểu thông tin, HD SAISON thường sẽ gọi điện thoại di động hoặc gửi công bố kể nợ khách hàng trước kỳ hạn thanh toán khoảng 7 – 10 ngày để khách hàng chuẩn bị sẵn sàng trước ngày đến hạn. 

Nếu quá hạn mà khách hàng vẫn không thanh toán thì HD SAISON sẽ liên tục gọi điện, nhắn tin. Trường hợp khách hàng không liên lạc được thì sẽ gọi điện đến danh sách người thân.

Bị đưa vào danh sách nợ xấu

Nếu không thanh toán nợ vay cho HD SAISON, chắc chắn tất cả nội dung đi vay của mọi người sẽ được cập nhật lên trọng điểm nội dung nguồn vốn vay của Nhà nước – CIC.

Khi đã có tên trong danh sách nợ xấu trên CIC thì tỉ lệ phê duyệt vay của khách hàng sẽ chắc chắn bị từ chối. 

Trường hợp nặng hơn có thể bị khởi kiện

Nhiều người khi không đủ khả năng trả nợ, không chủ động liên hệ với HD SAISON khi không đủ khả năng trả nợ mà ung dung tắt điện thoại để không bị làm phiền. Vì thế mọi người có thể bị lập hồ sơ khởi kiện tội chiếm đoạt tài sản, vì trong hợp đồng điều khoản vay có gi rất rõ ràng.

Giải pháp vay tiền HD SAISON không bị nợ quá hạn

Đương nhiên với việc vay tiền tại HD SAISON không trả nợ bạn sẽ phải chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vậy bạn cần trả lời cho câu hỏi: “Làm sao để vay tiền HD SAISON không bị nợ quá hạn?”  cùng Infofinance tìm hiểu các giải pháp ngay sau đây:

Lựa chọn chương trình vay phù hợp

Đây có thể xem là một cách đơn giản mà bạn cần để ý 2 mốc thời gian chính: Ngày nhận lương hay ngày có thu nhập để chi trả trong tháng. Vì vậy bạn phải tính cả thời gian dự trù nếu nhận lương trễ. 

Cách tính: Ngày vay = Ngày nhận lương + 1 tuần 

Cân nhắc khả năng thanh toán của mình

Việc lựa chọn khoản vay phù hợp với khoản vay tài chính của bản thân cũng là một cách. Đồng thời bạn cần phải dự trù một khoản góp ít nhất một tháng. Nếu khoản vay vượt quá khả năng tài chính của bạn sẽ rất dễ bị nợ quá hạn.

Cách tính: Khoản góp tháng = Thu nhập * 30% (có nghĩa bạn chỉ nên dùng tối đa 30% thu nhập để trả khoản góp).

Thanh toán tiền vay trước 3-7 ngày

Thay vì đến HD SAISON để thanh toán tiền trả nợ thì khách đến hàng thường xuyên chọn đến những cửa hàng như FPT shop, ngân hàng, bưu điện…

Để đáp ứng tiền trả mà không bị phạt do nợ quá hạn thì tốt nhất bạn nên thanh toán trước 3-7 ngày. 

Sử dụng ủy nhiệm chi để trả tiền tự động

Đối với những người không có nhiều thời gian rảnh hoặc hay quên thì có thể ủy nhiệm qua hệ thống ngân hàng để không bị nợ quá hạn. Bạn cần đến ngân hàng và ủy nhiệm chi thanh toán khoản vay HD SAISON. 

Khi đến ngày trả góp ngân hàng sẽ tự động chuyển khoản cho công ty tài chính đó mà không cần bạn phải thực hiện thêm bất cứ thủ tục nào nữa. Khi hợp đồng vay kết thúc thì bạn đến ngân hàng làm thủ tục huỷ thanh toán tự động là xong.

Trễ hạn vay trả góp HD SAISON có phải là nợ xấu hay không?

Khi bạn không thanh toán khoản vay HD SAISON đúng hạn, trễ hơn ngày quy định phải trả, thì khoản vay đó được xem là nợ xấu. Mức độ nợ xấu sẽ phụ thuộc vào số ngày quá hạn so với quy định trên hợp đồng, cụ thể như sau:

 • Nhóm 1: Trả chậm 1 đến 10 ngày.
 • Nhóm 2: Trả nợ quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nhóm 3: Thời gian 91 đến 180 ngày.
 • Nhóm 4: Trả chậm từ 181 đến 360 ngày.
 • Nhóm 5: Trên 1 năm.

Cách xóa nợ xấu HD SAISON 

Nếu các bạn rơi vào trường hợp này, hãy nhanh chóng giải quyết nhé! Muốn xóa nợ xấu HD SAISON hay bất kỳ tổ chức tín dụng, ngân hàng nào thì bắt buộc bạn cần trả đầy đủ gốc và lãi. Thời gian, nợ xấu được xóa đi phụ thuộc bạn thuộc nhóm nợ xấu thứ mấy:

 • Nợ xấu nhóm 1,2: Sau khi hoàn tất tiền nợ và lãi.
 • Nợ xấu nhóm 3,4,5: Sau 5 năm kể từ ngày hoàn tất trả tiền nợ và lãi. 

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều quảng cáo cung cấp dịch vụ xóa nợ xấu HD SAISON. Nhưng thực tế, không có cách nào có thể xóa nợ xấu ngoài việc bạn thanh toán đầy đủ khoản vay cho công ty tài chính HD SAISON và chờ đợi xóa khỏi danh sách nhóm nợ xấu theo quy định.

Cách thanh toán khoản vay trả góp HD SAISON không trễ hạn

Nhiều khách hàng vay không cố ý, nhưng do đến kỳ thanh toán vì một lý do nào đó không thể thanh toán được dẫn đến bị trễ. Vậy nên bạn cần biết cách thanh toán online nhanh chóng, chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mọi người lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp sau đây

 • Hệ thống ngân hàng: HDBank, BIDV, Agribank
 • Bưu điện: VietNam Post
 • Các điểm khác: Ví điện tử MoMo…

Bước 2: KH cần ghi đầy đủ số hợp đồng, số điện thoại liên lạc vào nội dung chuyển tiền

Bước 3: KH cần lưu giữ bản sao nộp tiền hoặc hóa đơn thanh toán cẩn thận

Xem chi tiết: Cách đóng tiền, thanh toán trả góp HD Saison online. Thanh toán nợ vay

Kinh nghiệm vay tiền HD Saison không bị nợ xấu

 1. Lập kế hoạch dự trù tài chính trả nợ trước khi vay
 2. Mọi người chú ý đọc kỹ hợp đồng, điều kiện, lãi suất, mức phí phạt khi trả chậm quá hạn thỏa thuận trước khi ký. 
 3. Hãy có trách nhiệm với khoản nợ vay của mình.
 4. Nên vay vốn dùng cho mục đích thật sự cần rất cần thiết.

Giới thiệu trang chia sẻ thông vay tiền trên các app online: https://taiappvay.org/

Qua bài viết trên mọi người có thể hiểu được vay tiền HD SAISON không trả nợ có sao không? Vay tiền để phục vụ nhu cầu cuộc sống, kinh doanh, đầu tư nhằm mang lại nguồn thu nhập cho cá nhân, tuy nhiên nếu không có kế hoạch trả nợ hoặc vay bừa bãi thì hậu quả sau này rất lớn. 

 Xem thêm:

Post Comment