Monday, 11 Dec 2023
Vay tiền trả góp Vay Tín chấp Vay vốn

Vay tiền ở bưu điện Viettel 2023. Hướng dẫn, hồ sơ, lãi suất, thủ tục

Vay tiền ở bưu điện Viettel là các khoản vay của các công ty tài chính liên kết với bưu điện và Viettel để tiếp cận khách hàng. Khoản vay với mức lãi khá cao từ 1,5%/ tháng trong kỳ hạn 6 -36 tháng và hạn mức vay có thể lên đến 70 triệu đồng. Vậy để hiểu rõ hơn về hình thức vay ở bưu điện Viettel, tìm hiểu về hồ sơ và thủ tục vay như thế nào mọi người dành ít phút xem ngay những chia sẻ dưới đây của Infofinance.vn 

Hiểu đúng về vay tiền ở bưu điện Viettel

Vay tiền ở bưu điện

Nhiều người sẽ nhầm lẫn đó chính là đến bưu điện để vay  tiền giống như đến ngân hàng hay công ty tài chính vậy nhưng thật ra đó là sự nhầm lẫn rất nguy hiểm. Bưu điện Việt Nam hiện nay không có dịch vụ vay tiền mà đơn thuần chỉ là cung cấp các dịch vụ chuyển phát hoặc chuyển tiền, nhận tiền mà thôi không có hỗ trợ vay vốn.

Tuy nhiên thời gian gần đến các công ty tài chính tiêu biểu là Fe Credit và ngân hàng Liên Việt có hỗ trợ khoản vay tại bưu điện, nghĩa là khi đến bưu điện mọi người sẽ nhìn thấy khu vực dành riêng cho công ty tài chính đó và đó không phải là nhân viên bưu điện mà là nhân viên của công ty tài chính. Ngân hàng Liên Việt hay còn gọi là TMCP Bưu điện Liên Việt là ngân hàng lớn có các khoản vay tài chính cũng có hỗ trợ tại các quầy giao dịch tại bưu điện.

Vậy nên việc vay tiền ở bưu điện chính là mọi người tìm đến các quầy vay vốn mà các công ty tài chính đặt ở đó dưới sự liên kết đối tác về địa điểm với bưu điện.

Vay tiền tại cửa hàng Viettel

Cửa hàng Viettel cũng không có sản phẩm hỗ trợ vay vốn mà các khoản vay tại của hàng chính là dựa trên sự liên kết với các công ty tài chính, tín dụng khi bạn có nhu cầu mua sản phẩm nào đó tại cửa hàng Viettel có thể chọn vay trả góp tại cửa hàng.

Bản chất của khoản vay đó chính là khoản cho vay của các công ty tài chính như Home Credit hoặc FE Credit. Nhân viên bán sẽ kết nối người mua với bên nhân viên làm hồ sơ của FE Credit, hàng tháng mọi người trả góp là trả cho FE chứ không phải trả cho cửa hàng Viettel.

Như thế nào là vay tiền ở bưu điện Viettel

Bưu điện là bưu điện còn Viettel là Viettel không thể nào gộp chung như vậy được nhưng hiện nay do Viettel cũng làm các dịch vụ như Bưu điện về việc chuyển phát nhanh hàng hóa, thư từ…nên nhiều người xem Viettel như bưu điện.

Tuy nhiên mọi người cần nắm rõ vay tiền ở  bưu điện Viettel không có hỗ trợ vay vốn mà Viettel chỉ làm trung gian kết nối người có nhu cầu vay vốn với bên công ty cho vay mà thôi.  Đúng là có khoản vay theo sim Viettel nhưng đó không phải là khoản vay của Viettel hỗ trợ mà là khoản vay của các công ty tài chính.

Các công ty tài chính có cho vay tiền theo sim Viettel đó là Fe Credit, Home Credit, HD SAIGON, Mcredit…còn các ngân hàng chính thống không có sản phẩm vay này.

Hoặc mọi người có thể hiểu là vay tiền ở bưu điện Viettel chính là khoản cho vay của các công ty tài chính được giải ngân tại bưu điện. Hiện nay Bưu điện và các cửa hàng Viettel chính là đối tác thu hộ và giải ngân hàng tiền vay của các công ty tài chính.

Hướng dẫn vay tiền ở bưu điện Viettel

Vay tiền mặt Fe Credit tại bưu điện

Mọi người có thể vay tiền mặt lên đến 70 triệu đồng ở Bưu điện bằng cách đến các bưu điện lớn của thành phố, tìm đến các quầy giao dịch của FE Credit đặt trong bưu điện để đăng ký vay vốn và làm hồ sơ.

Vay-tien-o-buu-đien
Cách vay tiền tại bưu điện

Hoặc đến các điểm giao dịch của FE Credit gần nhất để làm thủ tục đăng ký vay vốn sau đó mọi người có thể chọn bưu điện gần nhất để nhận tiền giải ngân. Việc vay vốn FE giải ngân tại bưu điện hiện nay được nhiều người lựa chọn bởi sự nhanh chóng và tiện lợi. Việc vay vốn tại bưu điện giống như vay tại các điểm giao dịch của khác của FE vậy nên chỉ cần mọi người chuẩn bị đủ giấy tờ, đáp ứng đúng điều kiện đặt ra là đươc.

Vay trả góp tại cửa hàng Viettel

Nếu bạn có nhu cầu mua điện máy như điện thoại, máy tính…thì có thể đến ngay các cửa hàng Viettel để mua. Nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cho mọi người gói trả góp ưu đãi nhất, đôi khi là chương trình trả góp 0%. Sau khi mọi người quyết định mua trả góp thì nhân viên Viettel sẽ kết nối bạn với nhân viên của FE Credit để làm thủ tục, giấy tờ trả góp.

Sau khi làm thủ tục trả góp bên FE sẽ trả toàn bộ số tiền mà bạn đang nợ tại cửa hàng Viettel, sau đó đến tháng trả góp mọi người thanh toán cho FE Credit.

Vay theo sim Viettel

Vay theo sim Viettel là gói vay tín chấp không cần tài sản thế chấp, không cần tài sản đảm bảo mà người vay chỉ cần dựa trên sim Viettel chính chủ của mình là có thể vay vốn với khoản vay lên đến 50 triệu đồng, thời gian vay linh hoạt 6 – 36 tháng, nhận tiền giải ngân  ngay trong ngày, lãi suất chỉ từ 1,5%/ tháng.

Hồ sơ và thủ tục vay theo sim Viettel cũng rất đơn giản nên ai cũng có thể là đối tượng được vay.

Vay -tien-o-Viettel- store
Vay tiền Home Credit tại cửa hàng Viettel

Vay theo sim Viettel ở đâu? 

Mọi người có thể tìm đến ngay các công ty cho vay tài chính trong nước hiện nay như FE Credit, Home Credit, các công ty tài chính cho vay online. Tuy nhiên cần lưu ý đó là khoản vay này có rất nhiều mối nguy và rủi ro nên cân nhắc lỹ lưỡng trước khi vay vốn, đặc biệt là vấn đề về lãi suất.

Vay tiền Viettel Pay

Một giải pháp nữa mà mọi người có thể vay tiền tại Viettel đó chính là vay tiền thông qua kênh ví điện tử Viettel Pay của đơn vị Viettel phát hành và quản lý. Hiện tại Viettel Pay có hỗ trợ khoản vay online do công ty Easy Credit (Công ty tài chính cổ phần Điện lực – Chi nhánh Hồ Chí Minh) cung cấp.

Mọi người chỉ cần tải app Viettel Pay về điện thoại, sau đó vào vay online để đăng ký vay nhanh chóng với hạn mức vay lên đến 20 triệu ngay trong 1 ngày.

Lãi suất vay tiền ở bưu điện Viettel

Điều quan tâm nhất trước hết của người vay hiện nay đó chính là lãi suất, bởi nó quyết định đến 60% vấn đề vay vốn. Các sản phẩm vay tại Bưu điện Viettel là khoản vay của các công ty tài chính chứ không phải là khoản vay của ngân hàng.

Ưu điểm vay tiền bưu điện Viettel

 • Không thế chấp, không cần tài sản đảm bảo
 • Điều kiện vay đơn giản, thủ tục gọn lẹ
 • Giải ngân hàng nhanh chóng chỉ từu 2 -3 ngày sau khi giải ngân
 • Kỳ hạn vay linh hoạt từ 6 -36 tháng có thể trả góp
 • Lãi suất vay từ 1,5%/ tháng
 • Không thẩm định nhà cửa hay sự bảo lãnh của người thân
 • Hồ sơ vay hoàn toàn miễn phí

Tuy nhiều ưu điểm nhưng đối với các khoản vay tài chính vẫn là một dấu hỏi lớn, rất khó để phân biệt đâu là nơi vay an toàn đâu là nơi cái bẫy tín dụng đen giăng sẵn chờ người vay sập hố. Lãi suất vay ở Bưu điện Viettel khá cáo, mức lãi này rất dễ khiến người vay gây nên những món nợ nần chồng chất.

Điều kiện và thủ tục vay tiền ở bưu điện Viettel

Điều kiện vay tiền tại bưu điện Viettel

Như đã nói thì đây là khoản vay đến từ các công ty tài chính nên mọi người cần đáp ứng các điều kiện chung sau:

 • Độ tuổi: Cá nhân là người Việt Nam từ đủ trên 18 tuổi trở lên
 • Không có lịch sử tín dụng xấu tại các công ty tài chính trước đó hiện tại và quá khứ
 • Có công việc thu nhập ổn định từ 3 triệu/ tháng trở lên
 • Có bảng lương để chứng minh thu nhập hoặc có sao kê tài khoản lương
 • Có các hóa đơn như điện, nước 3 tháng gần nhất

Cùng một số điều kiện riêng khác tùy vào đơn vị cho vay quy định

Đối với trường hợp vay ở Bưu điện Viettel theo sim Viettel thì cần đáp ứng thêm các điều kiện tiếp như sau:

 • Khách hàng sử dụng sim điện thoại Viettel chính chủ
 • Sim vẫn còn hoạt động và không có khoản nợ phí nào đối với nhà mạng Viettel
Vay-tien-o-buu-dien-Viettel
Cách vay tiền tại bưu điện Viettel nhanh nhất

Thủ tục vay vốn

Với thủ tục vay vốn thì đơn giản hơn so với vay ngân hàng mọi người chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ  như sau:

 • Ảnh thẻ 3×4 ( 2 cái)
 • CMND gốc + Bản phôt có công chứng rõ ràng
 • Sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn có công chứng/ bằng lái xe
 • Hồ sớ chứng minh thu nhập: Sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động trên 12 tháng
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của bên đơn vị cho vay
 • Hợp đồng vay vốn

Mọi người có thể tìm đến các điểm giao dịch của các công ty tài chính, bưu điện gần nhất hoặc  cửa hàng Viettel hỏi nhân viên sau đó nhân viên sẽ hướng dẫn và giúp mọi người liên hệ nhân viên bên đơn vị cho vay.

Sử Dụng Công Cụ So Sánh Vay Tiền của Chúng Tôi Để Tìm Thông Tin Vay Phù Hợp

Công Cụ So Sánh Vay Tiền <= Bấm tại đây

Vay tiền ở Bưu điện Viettel lừa đảo không

Trước hết bạn phải hiểu đây là hình thức vay như thế nào? Và dưới đây là tôi sẽ phân tích cho mọi người hiểu rõ về các góc độ của các sản phẩm vay này.

Nguồn gốc/ nguồn vốn giải ngân: Tuy là vay tại bưu điện nhưng chỉ là giải ngân tại Bưu điện mà thôi còn về khoản vay đó là của các công ty tài chính ( công ty tài chính là công ty hỗ trợ vay vốn nhanh).

Ngân hàng có hỗ trợ vay ở bưu điện Viettel không?

Rất rất ít ngân hàng chính thống hổ trợ vay vốn ở bưu điện hay qua một đơn vị trung gian nào đó mà  người vay muốn vay thì phải đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng đó. Còn công ty tài chính cho vay chủ yếu là thông qua các đơn vị trung gian, vậy nên mọi người không cần mất thời gian tìm cách vay ngân hàng ở bưu điện.

Tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng hỗ trợ cho vay tại các bưu điện trong đó OCB – Ngân hàng Phương Đông, nhưng ngân hàng này hiện có nhiều rắc rối và mối nghi ngờ nên khi vay mọi người nên cẩn trọng.

Bưu điện hay Viettel thì đều là những cái tên thương hiệu lớn, có uy tín lớn mạnh trên thị trường nên khi xác định làm đối tác cho vay với các công ty tài chính thì đó phải là các đơn vị uy tín.

Có nên vay tiền ở bưu điện Viettel không

Vay tiền ở bưu điện Viettel tuy có nhiều ưu điểm, tạo điều kiện tối đa cho người vay nhưng lại tồn tại nhiều mối nguy và rủi ro cho người vay nên hãy cẩn trọng trong những quyết định vay vốn tại đây.

Lãi suất vay tại bưu điện Viettel cao từ 1,5%/ tháng và mức lãi này phụ thuộc vào mức độ tín nhiệm của người vay, nếu như bạn không chứng minh được thu nhập của mình thì mức lãi phải chịu mỗi tháng rất khó mà chịu được.

Khi đã vay tiền tại các công ty tài chính thì đồng nghĩa phải chịu các khoản phí bên đó đưa ra và chịu sự làm phiền của đơn vị cho vay khi đến hạn trả góp, thanh toán. Nếu không trả thì không chỉ bị dính nợ xấu ảnh hưởng đến các khoản vay mà còn bị làm phiền từ bạn bè cho đến gia đình.

Tuy nhiên nếu nhắm chắc bản thân có thể chi trả khoản nợ được thì mọi người nên chọn kỳ hạn càng ngắn càng tốt để không phải chịu gánh nặng nợ quá dài, ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân và gia đình.

Trên đây là thông tin về Vay tiền ở bưu điện Viettel mà mọi người nên cập nhật cho bản thân để có thể nắm rõ bản chất, cách thức vay, lãi suất cũng như hồ sơ thủ tục vay như thế nào. Việc vay vốn ở bưu điện hay ở ngân hàng hay bất kỳ ở đâu cũng cần cân nhắc thật kỹ để tránh sập bật lừa đảo cũng như gánh chịu gánh nặng nợ nần ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân.

Xem thêm: vay tiền mặt tại bưu điện ko chứng minh thu nhập

Post Comment