Tuesday, 24 May 2022
Thu hồi nợ Vay vốn

Vietcredit đòi nợ bằng cách gì, Thanh toán chậm có bị nợ xấu không?

 • Vietcredit đòi nợ như thế nào?
 • Cách thanh toán nợ cho Vietcredit?
 • Vay tiền Vietcredit?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích về VietCredit cũng như hướng dẫn thanh toán nợ VietCredit một cách nhanh nhất nhé.

Bạn tìm hiểu thêm: Vietcredit là ngân hàng gì của ai

Thanh toán nợ vietcredit

Trên thị trường tài chính hiện nay, VietCredit là một trong những tổ chức tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp tài chính nhanh chóng và đơn giản bao gồm các khoản vay tiêu dùng ngắn hạn và dài hạn nhanh chóng và đơn giản qua Thẻ Vay, đây là loại hình thẻ tín dụng nội địa, khách hàng có thể thực hiện chi tiêu và thanh toán các hóa đơn nội địa nhanh chóng dễ dàng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các khách hàng.

“Sự phức tạp trong các phương thức tính lãi thường khiến khách hàng cảm thấy bối rối và rất cần được tư vấn kỹ lưỡng. Hiểu được những lo lắng đó, VietCredit luôn giải thích cụ thể, minh bạch không chỉ về mức lãi suất mà còn về cách tính, giúp khách hàng hiểu rõ, chủ động khả năng chi trả, và hơn hết là cảm thấy an tâm với khoản vay của mình.”

Thanh toán qua Momo

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán khoản vay qua momo với hơn 4.000 điểm giao dịch và ứng dụng ví điện tử momo dễ dàng nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.
Lưu ý để giao dịch thanh toán nợ thông qua momo được cập nhật trong ngày thì khách hàng cần thực hiện giao dịch thanh toán trước 20h30 hàng ngày, thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng ví MoMo trên thiết bị di động
Quý khách tìm kiếm trên AppStore hoặc CHPlay với từ khóa “Ví MoMo” và tải ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Đăng ký tài khoản
Khách hàng đăng ký tài khoản ví Momo với số điện thoại và thông tin dễ dàng nhanh chóng.

Bước 3: Liên kết tài khoản ngân hàng trực tuyến với ví Momo

Bước 4: Nạp tiền vào ví điện tử

Bước 5: Chọn logo Vietcredit và nhập tài khoản thẻ vay, số tiền thanh toán và xác thực để hoàn thành.

Hiện nay trả tiền, thanh toán hóa đơn trên ví điện tử cũng là một xu hướng mới với rất nhiều ưu đãi, quà tặng cho khách hàng lần đầu sử dụng.

vietcredit-doi-no-bang-cach-gi
VietCredit đòi nợ bằng cách gì?

Thanh toán qua Internet Banking

Khách hàng có thể thanh toán nợ Vietcredit tại chi nhánh giao dịch của tất cả các ngân hàng trên toàn quốc, tại đây khách hàng có thể lựa chọn hình thức trả tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Ngoài ra khách hàng còn có thể sử dụng hệ thống Internet Banking của từng ngân hàng trên các thiết bị di động để thanh toán, để tiến hành thanh toán khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 tài khoản thụ hưởng của VietCredit như sau:

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

 • Tên người thụ hưởng: CÔNG TY TÀI CHÍNH CỔ PHẦN TÍN VIỆT
 • Số tài khoản: 132000000732
 • Vietinbank – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh
 • Với nội dung thanh toán: THANH TOAN (khoảng trắng) 8 số tài khoản in trên mặt trước của thẻ

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank):

 • Tên người thụ hưởng: CÔNG TY TÀI CHÍNH CỔ PHẦN TÍN VIỆT
 • Số tài khoản: 060195277810
 • Sacombank Chi nhánh Trung tâm
 • Với nội dung thanh toán: THANH TOAN (khoảng trắng) 8 số tài khoản in trên mặt trước của thẻ

Lưu ý: Không ghi số thẻ 16 số, không ghi tên khách hàng, không ghi sai cú pháp nội dung quy định, với các hình thức trả tiền trực tiếp hoặc sử dụng dịch vụ internet banking để thanh toán nợ thì khách hàng có thể được cập nhật số nợ ngay trong ngày, hoặc ngày làm việc tiếp theo tùy thuộc vào thời gian giao dịch của từng ngân hàng.

Thanh toán tại các điểm thu hộ

Khách hàng có thể lựa chọn đến các điểm thu hộ gần nhất để thực hiện thanh toán nợ Vietcredit nhanh chóng và dễ dàng, các phí dịch vụ phụ thu sẽ tùy thuộc vào quy định của từng tổ chức, ví điện tử hoặc điểm thu hộ.

Hiện nay có các điểm thu hộ nợ Vietcredit như: Vinmart, FPT shop, Circle K, Pharmacity, Family Mart, Mini stop, B’s mart, AEON Citimart,…

Ngoài ra các thắc mắc khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 1900 6515 để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.

Vietcredit đòi nợ bằng cách nào?

Hành vi đòi nợ là một trong những điều lo lắng cũng như nỗi ám ảnh của nhiều người khi lựa chọn hình thức vay tiền tín dụng này vì chưa có các ràng buộc luật pháp cũng như các văn bản pháp luật về hành vi đòi nợ cụ thể.

Trong khoản thời gian đầu sẽ có nhân viên nhắn tin, gọi để nhắc và hỗ trợ khách hàng trả tiền theo đúng lịch và quy định hợp đồng.

Sau một khoảng thời gian trả nợ không đúng hạn nhân viên sẽ gọi điện nhắc nhở thường xuyên cũng như phổ biến các quy định, phí phạt khi trễ nợ cũng như liên hệ với người bảo lãnh hoặc người thân để yêu cầu cá nhân nhắc nhở trả nợ.

Sau một khoảng thời gian kéo dài chưa trả nợ thì tổ chức sẽ nhờ pháp luật can thiệp.

Theo các quy định hiện hành đối với cá nhân có khoản nợ từ 4 triệu – 50 triệu đều bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật, cụ thể khoản vay dưới 4 triệu không trả sẽ bị truy cứu nếu như trước đó từng có tiền án tiền sự về tội trộm cắp, chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra từ 4 triệu đến 50 triệu sẽ bị kết án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, ở mức nợ cao hơn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Quá hạn lâu ngày và cố tình không trả thì tổ chức sẽ chuyển hồ sơ cho các đơn vị hỗ trợ đòi nợ và các hình thức khác. Khách hàng chỉ cần hợp tác và không cố tình trốn tránh trách nhiệm thì không cần phải lo lắng về vấn đề bị đòi nợ, nếu trong trường hợp bạn không đủ khả năng chi trả hãy chủ động liên hệ nhờ sự trợ giúp từ nhân viên tư vấn.

Tại đây khách hàng có thể nhận được các sự hỗ trợ như tăng thời hạn trả nợ không lãi suất, không tính phí phạt,… Để không bị làm phiền tránh ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống cá nhân và những người xung quanh, ngoài ra còn hạn chế được tình trạng nợ xấu và lưu hồ sơ trên CIC.

Cách kiểm tra nợ xấu Vietcredit trên CIC

CIC là viết tắt của cụm từ Credit Information Center có nghĩa là Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng, đây là hệ thống có nhiệm vụ thu thập lưu trữ và cung cấp thông tin tín dụng phục vụ nhu cầu cho vay của các tổ chức tín dụng cũng như Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam.

Các thông tin trên CIC chủ yếu là thông tin nợ xấu của các cá nhân, tổ chức cho vay và lịch sử tín dụng của cá nhân đó, dựa vào đó các tổ chức tín dụng sẽ đánh giá, xét hạn mức hoặc đưa ra quyết định cho vay cuối cùng. CIC đánh giá nợ xấu của khách hàng dựa vào nhiều dữ liệu khác nhau, tuy nhiên ở một vài mức độ thì khách hàng sẽ không được các tổ chức tín dụng chấp nhận cho vay tùy vào từng quy định của mỗi ngân hàng hay tổ chức tín dụng.

Cách tra cứu nợ xấu VietCredit online trên CIC

Khách hàng từng vay hoặc sử dụng dịch vụ tín dụng của CIC hay một số tổ chức tín dụng khác có thể chủ động trong việc kiểm tra nợ xấu trên CIC để nắm rõ được điểm tín dụng cũng như tình trạng nợ xấu của bản thân theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Dùng máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet để truy cập website https://cic.org.vn.

Bước 2: Đăng ký các thông tin theo quy định bao gồm họ tên, ngày sinh, số CMND, ngày sinh và số điện thoại,…

Bước 3: Kiểm tra email để nhận mã OTP

Bước 4: Xác thực giao dịch và đợi kết quả trả về qua email.

Trong 24 giờ kể từ thời điểm đăng ký, nhân viên tư vấn của CIC sẽ chủ động liên hệ để xác minh thông tin chính chủ và chuyển kết quả về email của khách hàng.

co-nen-tron-no-vietcredit
Có nên trốn nợ VietCredit

Xóa nợ xấu VietCredit trên CIC như thế nào, mất bao lâu?

Tùy thuộc vào tình trạng nợ xấu của bạn mà có các quy định về xóa nợ xấu khác nhau, cụ thể các cá nhân thuộc nhóm 2 thì thời gian ít nhất để xóa nợ xấu của bạn là 12 tháng, theo đó các khách hàng thuộc các nhóm nợ xấu cao hơn đồng nghĩa với thời gian xóa nợ xấu cũng lâu hơn lên đến 60 tháng.

Khách hàng chỉ có thể xóa nợ xấu trong trường hợp đã thanh toán hoàn thành các khoản nợ và tất toán chúng, nếu để nợ càng lâu thì sẽ càng khó xử lý cũng như không thể xóa nợ xấu được. Nếu không thể xóa nợ xấu bạn sẽ không thể tiếp cận được các khoản vay từ ngân hàng hay các tổ chức tín dụng khác.

👉Cách phân biệt nợ cần chú ý, nợ quá hạn, nợ xấu

Vietcredit có hỗ trợ nợ xấu không

Trả Lời: Không.

Mẹo: Bạn muốn sử dụng dịch vụ vay vốn khi bị nợ xấu từ nhóm 1-2-3-4-5 có thể lựa chọn tại “DANH SÁCH NGÂN HÀNG CHO VAY NỢ XẤU

Có nên trốn nợ, bùng nợ Vietcredit không

Chịu phí phạt trễ hạn và lãi suất thanh toán chậm VietCredit

Đối với khách hàng vay tiền tại VietCredit đến hạn nhưng chậm trong vòng 90 ngày sẽ bị tính thêm phụ phí phạt theo quy định, ngoài ra nếu tình trạng kéo dài có thể thay đổi mức lãi suất, tính thêm lãi suất trả chậm và cộng dồn. Điều này rất nguy hiểm, nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến một số nợ khổng lồ mà nhiều người có thể mất khả năng chi trả khi số nợ mỗi ngày cứ nhân lên theo cấp số nhân.

Rơi vào nợ xấu

Khách hàng vay tiền tại VietCredit không trả hoặc thanh toán chậm VietCredit sẽ bị lưu thông tin nợ xấu vào CIC, trong vòng 5 năm không thể tham gia vay vốn hoặc tiếp cận các gói hỗ trợ tài chính nào, hoặc đến lúc thanh toán xong nợ tại VietCredit. Nếu bạn bị nợ xấu chỉ còn cách đi vay nóng tại những nơi không uy tín và chịu mức lãi suất cao cắt cổ với những điều khoản phi lí, phức tạp.

Nhân viên gọi điện làm phiền

Khi vay tiền tại VietCredit nhưng chậm hoặc trễ hạn thanh toán từ 90 ngày sẽ có nhân viên gọi điện nhắc nhở hoặc gọi cho người thân và các cá nhân khác bảo lãnh trong hợp đồng thuê, thậm chí nhiều trường hợp còn dùng những lời lẽ đe dọa và khiếm nhã.

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những giao dịch trong tương lai và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về cách thức đòi nợ cũng như hướng dẫn các phương pháp thanh toán nợ nhanh nhất.

👀 Vay tiền online không có khả năng chi trả có bị đi tù không