Thursday, 25 Apr 2024
Digital Wallet

Tài khoản Viettel money bị khóa phải làm sao?

Tình trạng tài khoản Viettel Money bị khóa đang khiến trải nghiệm của nhiều người dùng hiện nay bị gián đoạn khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng. Để mở khóa tài khoản thì mọi người phải biết được nguyên nhân gây ra lỗi tài khoản bị khóa và tìm cách khắc phục tương ứng. Bài viết sau của Infofinance sẽ chia sẻ chi tiết hơn cho mọi người tham khảo.

Lợi ích khi sử dụng tài khoản Viettel Money

Viettel Money là một ứng dụng thuần Việt và được phát triển từ nền tảng ViettelPay nên được cộng đồng yêu công nghệ tại Việt Nam yêu thích. Khi sử dụng Viettel Money thì mọi người sẽ được tận hưởng những lợi ích sau:

+ Sử dụng dịch vụ trên giao diện thiết kế thân thiện và dễ sử dụng.

+ Các bước đăng ký tài khoản đơn giản, nhanh chóng.

+ Hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng như là thanh toán hóa đơn, internet, điện, mua vé tàu, vé xe,…

+ Hỗ trợ gửi tiết kiệm trực tuyến, đăng ký các khoản vay tiêu dùng.

+ Miễn phí đa số các loại phí trên ứng dụng như phí duy trì ứng dụng, phí chuyển khoản khác ngân hàng, phí thanh toán,…

Nguyên nhân tài khoản Viettel Money bị khóa

Với những lợi ích tuyệt vời như trên, rất nhiều người đã đăng ký sử dụng ứng dụng Viettel Money để làm cho cuộc sống của mình trở nên tiện ích hơn. Thế nhưng nếu có trường hợp mọi người vào ứng dụng Viettel Money mà nhận được thông báo là tài khoản đã bị khóa thì nó có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau đây:

+ Chủ tài khoản Viettel Money bị mất điện thoại và gọi tới tổng đài Viettel để yêu cầu khóa tài khoản ngay.

+ Người dùng nhập sai mật khẩu đăng nhập quá số lần cho phép (5 lần)

+ Hệ thống tạm thời khóa tài khoản Viettel Money do hồ sơ thông tin bị sai.

Tất nhiên sau khi bị khóa tài khoản Viettel Money thì mọi người không thể sử dụng các tính năng như chuyển tiền, nạp tiền vào tài khoản hay thanh toán các loại hóa đơn,… trên ứng dụng.

Viettel Money bị khóa
Nguyên nhân khiến tài khoản Viettel Money bị khóa

Hướng dẫn mở tài khoản Viettel Money bị khóa đơn giản

Nếu mọi người đã xác nhận được lý do làm cho tài khoản Viettel Money bị khóa thì có thể mở khóa tài khoản Viettel Money nhanh chóng qua 3 cách sau:

Mở tài khoản Viettel Money bị khóa do quên mật khẩu

Có 3 cách để mở khóa tài khoản Viettel Money trong trường hợp mọi người quên mật khẩu và nhập sai mật khẩu vào hệ thống quá 5 lần:

– Cách 1: Nếu số dư tài khoản Viettel Money dưới 50.000 đồng:

Người dùng có thể tự yêu cầu hệ thống cấp lại mật khẩu ứng dụng bằng việc nhấp vào dòng chữ Quên mật khẩu ở giao diện mở khóa ứng dụng. Tiếp theo mọi người làm theo những hướng dẫn tại ứng dụng để hoàn tất tạo mật khẩu đăng nhập mới cho ứng dụng.

– Cách 2: Nếu số dư tài khoản Viettel Money từ 50.000 – 500.000 đồng và tài khoản không có sổ tiết kiệm:

Mọi người hãy liên hệ tới tổng đài 1800 9000 và nhấn phím 0 để được nhân viên hỗ trợ cấp lại mật khẩu cho tài khoản Viettel Money.

– Cách 3: Nếu số dư tài khoản Viettel Money trên 500.000 đồng và có sổ tiết kiệm

Trường hợp này mọi người phải mang giấy tờ tùy thân của mình đến cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất để nhân viên hỗ trợ làm các thủ tục cần thiết.

Mở khóa tài khoản Viettel Money do tổng đài tạm khóa

Trường hợp tài khoản Viettel Money bị khóa do chủ tài khoản yêu cầu tổng đài tạm khóa do mất điện thoại thì mọi người có thể liên hệ tới tổng đài 1800 9000 để yêu cầu mở khóa tài khoản Viettel Money.

Mọi người chỉ cần chờ một khoảng thời gian để hệ thống xử lý yêu cầu mở khóa tài khoản và sau đó thực hiện đăng nhập lại tài khoản Viettel Money trên thiết bị mới là có thể sử dụng các tính năng bình thường trên ứng dụng.

Viettel Money bị khóa
Mở khóa tài khoản Viettle Money bị khóa bằng cách gọi tổng đài

Mở khóa tài khoản Viettel Money bằng cách bổ sung hồ sơ

Nhiều khi thông tin hồ sơ của mọi người trên ứng dụng bị sai hoặc chưa đầy đủ cũng khiến tài khoản Viettel Money bị khóa tạm thời. Lúc này mọi người cần tiến hành bổ sung đầy đủ hồ sơ thông tin hoặc chỉnh sửa thông tin bị sai trên ứng dụng bằng cách đến các cửa hàng Viettel gần nhất để nhờ nhân viên hỗ trợ.

Sau khi mọi người bổ sung xong hồ sơ thông tin thì hệ thống sẽ tự động kiểm tra thông tin thuê bao xem đã đủ và chính xác chưa. Nếu thông tin hợp lệ thì tài khoản Viettel Money của mọi người sẽ tự động mở khóa trở lại.

Mở tài khoản Viettel Money bị khóa có mất phí không?

Mọi người đừng lo vì những cách mở tài khoản Viettel Money bị khóa được Infofinance.vn hướng dẫn ở trên đều hoàn toàn miễn phí. Tổng đài CSKH của Viettel không tính cước gọi yêu cầu hỗ trợ mở khóa của khách hàng và ứng dụng Viettel Money cũng không thu phí đổi mật khẩu tài khoản của mọi người.

Trường hợp mọi người ra cửa hàng Viettel để bổ sung thông tin và yêu cầu mở khóa tài khoản Viettel Money thì nhân viên ở cửa hàng cũng hỗ trợ miễn phí, tạo điều kiện sử dụng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Bài viết trên đã hướng dẫn cụ thể 3 cách mở tài khoản Viettel Money bị khóa cho mọi người cùng tham khảo. Từ nay mọi người có thể bớt lo lắng về vấn đề tài khoản bị khóa đột ngột với cách khắc phục đơn giản như trên.

Xem thêm:

Post Comment