Saturday, 2 Dec 2023
Digital Wallet

Viettel Money bị lỗi hôm nay 2023 – Bảo trì đến mấy giờ?

Viettel Money bị lỗi: do hệ thống bảo trì, lỗi đường truyền, lỗi liên kết ngân hàng… khiến cho khách hàng không thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền hay thanh toán trên ứng dụng này.  Chính vì thế mà nhiều người khá hoang mang khi trường hợp này xảy ra. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Infofinance.vn để tìm hiểu về cách khắc phục và thời gian bảo trì của hệ thống.

Nguyên nhân Viettel Money bị lỗi

Viettel Money là ứng dụng được xây dựng và phát hành bởi Tập đàn Công nghệ – Viễn thông Quân Đội Viettel. Ví điện tử này được xây dựng dựa trên ứng dụng Viettel Pay nhưng có được nhiều tính năng và tiện ích mạnh mẽ, giúp người dùng sử dụng được thoải mái nhất. Ứng dụng này được sử dụng trên cả hai nền tảng Android và IOS.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng trong thời gian gần đây thì người dùng phát hiện được một số lỗi khiến cho các giao dịch bị gián đoạn. Nguyên nhân được dự đoán đầu tiên là do hệ thống đang bảo trì và nâng cấp ứng dụng nên người dùng rất khó để có thể sử dụng được Viettel Money trong thời gian này.

Bên cạnh đó là còn những nguyên nhân khác mà mọi người có thể tham khảo thêm như:

+ Ứng dụng đột ngột xuất hiện lỗi sau thời gian cung cấp đến người dùng.

+ Một số tính năng trên ứng dụng cần được nâng cấp để đảm bảo được mức độ sử dụng tốt nhất cho người dùng.

Nguyên nhân Viettel Money bị lỗi 
Viettel Money bị lỗi do đâu

+ Phiên bản hiện tại đang gặp vấn đề và cần nâng cấp lên phiên bản mới tốt hơn.

+ Kết nối mạng internet không ổn định dẫn đến việc không thể sử dụng ứng dụng trôi chảy.

Ngoài ra, còn một số lỗi xuất phát từ phía người dùng trong quá trình sử dụng không đúng cách. Dẫn đến ứng dụng bị quá tải hoặc không thể tiếp nhận được yêu cầu sử dụng của người dùng và bị treo.

Với việc bảo trì hệ thống là hành động được nhà phát hành thực hiện định kỳ để đảm bảo người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Khi ứng dụng Viettel Money bị lỗi do bảo trì thì đều được thông báo đến người dùng trước đó để hạn chế ít nhất những trải nghiệm không tốt của người dùng. Đồng thời, trong khoảng thời gian này, mọi người không thể truy cập vào ứng dụng để có thể sử dụng như thông thường.

> Xem thêm: Cách mở tài khoản Viettelpay bị khóa, quên mật khẩu

Cách nhận biết và khắc phục khi Viettel Money bị lỗi

Để có thể sử dụng ứng dụng này được dễ dàng và nhanh chóng hơn trong các giao dịch thì mọi người có thể tham khảo những cách nhận biết lỗi. Đồng thời, khắc phục những lỗi đó thông qua các hướng dẫn đã được Infofinance.vn tổng hợp ngay sau đây:

Lỗi bảo trì hệ thống

Như đã nói ở trên thì khi hệ thống cần được bảo trì định kỳ thì người dùng sẽ được thông báo cụ thể về thời gian bảo trì. Sau khi được bảo trì thành công thì mọi người sẽ được sử dụng ứng dụng Viettel Money với phiên bản mạnh mẽ và đáp ứng được tất cả các yêu cầu sử dụng.

Viettel Money bị lỗi hệ thống
Lỗi bảo trì hệ thống Viettel Money

Trong quá trình bảo trì thì người dùng sẽ không thể đăng nhập vào hệ thống cũng như là sử dụng những tính năng của app. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả những giao dịch đều không thể thực hiện được.

Cách khắc phục:

Để có thể khắc phục được lỗi này thì mọi người chỉ có thể chờ đợi khi hệ thống được bảo trì xong theo thời gian đã được thông báo trước đó. Tuy nhiên, với những bạn cần sử dụng để thực hiện các giao dịch gấp thì có thể đến trực tiếp những điểm giao dịch của Viettel để được hỗ trợ. Hoặc thực hiện giao dịch tại các cây ATM.

Viettel Money bị lỗi liên kết ngân hàng

Đây là lỗi mà người dùng thường gặp phải nếu xảy ra lỗi từ phía ứng dụng hoặc từ phía người dùng. Đầu tiên, thì mọi người cần xác định được lỗi này đến từ đâu thì mới có thể khắc phục được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trước hết, mọi người nên kiểm tra lại đường truyền internet mà mình đang sử dụng để có thể kết nối lại với ứng dụng và sử dụng như thông thường.

Hoặc trong thời điểm có quá nhiều người dùng cùng thực hiện các giao dịch khiến cho hệ thống bị quá tải và không thể thực hiện các giao dịch thành công. Dưới đây là những cách khắc phục mà mọi người có thể tham khảo.

Cách khắc phục:

+ Nếu giao dịch chưa được xác nhận thành công hoặc tiền chưa được chuyển đến người nhận thì mọi người cần chờ hệ thống ổn định lại và tiếp tục thực hiện giao dịch.

+ Nếu tiền đã bị trừ nhưng người nhân chưa nhận được thì hệ thống sẽ tự động hoàn tiền lại trong vòng 4 ngày làm việc.

Lỗi không đăng nhập được

Lỗi này thường xảy ra khi hệ thống đang được bảo trì hoặc mọi người đang sử dụng đường truyền internet không ổn định. Điều này khiến cho người dùng bị gián đoạn trong quá trình sử dụng cũng như mất nhiều thời gian đăng nhập so với bình thường.

Chỉ cần mọi người kết nối lại với mạng internet mới có đường truyền ổn định là đã có thể sử dụng ứng dụng này như bình thường.

Lỗi đường truyền

Nếu mạng internet ổn định nhưng mọi người vẫn không thể sử dụng được ứng dụng Viettel Money thì rất có thể lỗi này là di đường truyền của hệ thống đang gặp sự cố. Lúc này thì mọi người không thể sử dụng được những tính năng và tiện ích của ứng dụng. Cũng như là không thể đăng nhập vào ứng dụng này được.

Cách khắc phục:

Đầu tiên thì mọi người cần kiểm tra lại nguyên nhân chính xác xuất phát từ đâu, nếu do đường truyền của hệ thống thì mọi người cần liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Viettel Money để báo lỗi. Lúc này, nhân viên của hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin và cung cấp những phương án xử lý để mọi người có thể sử dụng lại ứng dụng này trong thời gian ngắn nhất.

Lỗi không nhận được mã OTP

Nếu đường truyền mạng internet không gặp bất kỳ sự cố nào nhưng mọi người vẫn không thể nhận được mã OTP để xác nhận giao dịch. Lỗi này thường xuất phát trong quá trình hệ thống đang bảo trì hoặc bị lỗi.

Cách khắc phục:

Để có thể xử lý được lỗi này thì mọi người chỉ có thể chờ đợi cho đến khi hệ thống bảo trì xong. Tùy vào thời gian bảo trì mà mọi người sẽ phải chờ đợi lâu hay ngắn.

Viettel Money bảo trì đến mấy giờ?

Tùy vào thời điểm bảo trì mà hệ thống sẽ cung cấp thời gian bảo trì và thời gian sử dụng lại chính xác nhất khi khách hàng. Mọi người có thể cập nhật được thông tin này ngay trên màn hình chính của ứng dụng để sắp xếp được thời gian sử dụng ứng dụng được hiệu quả nhất.

Hệ thống bảo trì để kiểm tra lỗi thì sẽ không mất quá nhiều thời gian thực hiện mà chỉ được bảo trì trong vòng từ 1 – 2 tiếng. Tuy nhiên, với những lỗi cần nâng cấp hoặc sửa chữa thì thời gian bảo trì sẽ kéo dài từ 5 – 6 tiếng và tối đa là trong vòng 48 giờ để có thể đảm bảo được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Viettel Money bảo trì đến mấy giờ
Viettel Money bảo trì mất bao lâu

Thông thường thì thời gian bảo trì sẽ được thực hiện vào từ 23h ngày hôm trước đến rạng sáng ngày hôm sau. Điều này nhằm đảm bảo được số lượng người dùng sử dụng ở mức thấp nhất, ít gây ảnh hưởng đến khách hàng cũng như là hệ thống. Chính vì thế mà mọi người không phải quá lo lắng trong quá trình hệ thống bảo trì mà có thể sắp xếp thời gian của mình để sử dụng được hiệu quả và không bị gián đoạn.

Nếu sau thời gian bảo trì mà mọi người vẫn không thể sử dụng được ứng dụng này như đã thông báo. Thì lúc này mọi người cần liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của hệ thống để báo lỗi. Tại đây, nhân viên CSKH sẽ hỗ trợ cũng như là đưa ra những hướng giải quyết để mọi người được sử dụng lại ứng dụng trong thời gian sớm nhất.

> Xem thêm: Cách liên kết viettel money với ngân hàng agribank

Cách giao dịch khi Viettel Money bị lỗi

Nếu Viettel Money bị lỗi và mọi người phải chờ đợi quá lâu nhưng vẫn chưa thể sử dụng lại được thì mọi người có thể áp dụng những cách dưới đây để thực hiện được các giao dịch của mình.

+ Cách 1: Mọi người có thể đến tại những điểm giao dịch của Viettel Money gần nhất để thực hiện các giao dịch như: rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền. Để có thể thực hiện được thì mọi người cần cung cấp được giấy tờ tùy thân cũng như là thông tin cá nhân theo yêu cầu của nhân viên hệ thống.

+ Cách 2: Mọi người cũng có thể sử dụng ứng dụng khác thay vì sử dụng Viettel Money khi bị lỗi nếu muốn thanh toán hóa đơn, tiền điện nước, thanh toán internet…Những ứng dụng khác mà mọi người có thể sử dụng đó là: Momo, Zalopay, các ứng dụng của ngân hàng…

+ Cách 3: Thực hiện giao dịch tại cây ATM có liên kết với Viettel Money để rút tiền, chuyển tiền. Tuy nhiên, mọi người cần thực hiện giao dịch với số tiền tối thiểu là từ 50.000đ trở lên.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc Viettel Money bị lỗi hôm nay – bảo trì đến mấy giờ mà Infofinance.vn đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người đã có thể biết được cách khắc phục khi Viettel Money bị lỗi và thời gian bảo trì.

Tìm kiếm liên quan:

Post Comment