Sunday, 5 Dec 2021
Tài khoản Thẻ tín dụng

Cách xem sao kê thẻ tín dụng Fe Credit. Bảng, lấy, ngày, xin và in

Nhiều người bỡ ngỡ không hiểu về một số thuật ngữ trong bảng sao kê tài khoản ngân hàng. InfoFinance.vn hôm nay sẽ giúp mọi người hiểu rõ cách xem sao kê thẻ tín dụng Fe Credit. Chỉ có hiểu rõ về bảng sao kê thì mọi người mới không bị trả tiền muộn và chịu những khoản phí phạt. Hay kịp thời phát hiện cách tính phí bất hợp lý hay nảy sinh giao dịch bất thường. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm thông tin chi tiết.

Sao kê thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Sao kê thẻ tín dụng FE Credit là bản thông báo chi tiết được công ty FE Credit gửi vào một ngày cố định hàng tháng cho chủ thẻ tín dụng. Bảng sao kê thể hiện chi tiết các giao dịch của chủ thẻ thực hiện bằng thẻ tín dụng FE Credit như thanh toán hàng hóa/dịch vụ, rút tiền, cùng các khoản phí, lãi phát sinh.

Tại sao phải xem sao kê thẻ tín dụng FE Credit

Xem sao kê là việc làm cần thiết nên là hàng tháng. Việc xem xét bảng sao kê kỹ lưỡng giúp bạn nắm bắt được số tiền cần thanh toán và thời hạn hoàn trả lại số tiền đã sử dụng đúng hạn. Đồng thời xem sao kê giúp quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Bởi những giao dịch được thực hiện đều được lại và thể hiện chi tiết ngày giờ, số tiền trên bảng sao kê.

Để kiểm tra bảng sao kê tín dụng FE Credit, khách hàng phải đọc kiểm tra sự chính xác của từng khoản mục ghi trong bản sao kê đó. Nhanh chóng thông báo cho ngân hàng bất cứ nội dung không phù hợp nào của nó (giao dịch phát sinh không do khách hàng thực hiện, mức phí tính bất hợp lý không đúng như thỏa thuận)

Nếu khách hàng không thông báo trong một khoản thời gian nhất định, thông thường là 14 hay 30 ngày sau khi nhận bảng sao kê thẻ tín dụng Fe Credit. Điều đó được mặc nhiên hiểu là khách hàng đã thừa nhận tính đúng đắn của bảng sao kê. Sau này, Fe Credit không chịu trách nhiệm đối với mọi khiếu nại của khách hàng liên quan đến những nội dung nói trên.

ach-xem-sao-ke-the-tin-dung-fe-credit
Cách xem sao kê thẻ tín dụng Fe Credit

Các cách tra cứu sao kê thẻ tín dụng FE Credit

Có rất nhiều cách để tra cứu sao kê thẻ tín dụng FE Credit, chúng tôi hướng dẫn mọi người những cách thông dụng và có thể thực hiện nhanh chóng như sau:

Tra cứu sao kê thẻ tín dụng Fe Credit qua email

Hàng tháng vào ngày 20 hoặc ngày 25, FE Credit sẽ gửi sao kê thẻ tín dụng cho chủ thẻ qua email (nếu chủ thẻ đăng ký nhận qua email). Khách hàng chú ý địa chỉ mail chính thống của tổ chức tín dụng Fe Credit là: [email protected] để không bị nhầm lẫn hoặc bị lợi dụng lừa đảo bởi bất cứ cá nhân, tổ chức nào.

Ngày đến hạn thanh toán là 15 ngày sau sao kê. Thông báo dư nợ theo sao kê vẫn được gửi qua tin nhắn đến số điện thoại của chủ thẻ.

Kiểm tra bảng sao kê qua tổng đài FE Credit

banner-bonus-giao-dich

Bạn hãy liên hệ đến số tổng đài CSKH FE Credit 1900 69 39, gặp tư vấn viên. Sau khi cung cấp một số thông tin xác minh chủ thẻ tín dụng. Tổng đài viên FE Credit sẽ hướng dẫn bạn nhiệt tình để nhận được sao kê.

Tra cứu sao kê trên website FE Credit

Để tra cứu sao kê thẻ tín dụng FE Credit trên website chính thức của công ty, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập trang web https://card.fecredit.com.vn/ chọn mục “Tra cứu thanh toán” -> chọn mục “Tra cứu sao kê thẻ tín dụng” hoặc quét mã QR.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng cách nhập số CMND/thẻ căn cước và mật khẩu. Nếu chưa có tài khoản, bạn click vào “ Đăng ký” bên góc phải trên cùng và làm theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Nhập email vào mục “ Đăng ký email” để nhận sao kê hàng tháng qua email và làm theo hướng dẫn.
 • Bước 4: Tra cứu hoặc tải file sao kê 3 tháng gần nhất.

Xem bảng sao kê qua trang Zalo của FE Credit

Nhiều người không nghĩ là hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra bảng sao kê thẻ tín dụng Fe Credit qua mạng xã hội Zalo. Thực hiện các thao tác sau để tra cứu:

 • Bước 1: Tìm kiếm và bấm theo dõi trang “ FE Credit vay tiêu dùng tín chấp”.
tai-sao-phai-xem-sao-ke-tin-dung-fe-credit
Tại sao phải xem sao kê thẻ tín dụng Fe credit?
 • Bước 2: Đăng ký thông tin bao gồm số điện thoại, CMND đã đăng ký với FE Credit và 4 số cuối của thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Chọn mục “Tra cứu/Tra cứu sao kê chi tiết”. Tiếp tục chọn tháng sao kê mong muốn hoặc chọn “Tra cứu sao kê tóm tắt”.

Xem thêm: kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng Fe credit

Gửi tin nhắn đến tổng đài 8083

Bạn cũng có thể tra cứu sao kê thẻ tín dụng FE Credit nhanh chóng bằng cách:

 • Nhắn tin theo cú pháp “STA < Khoảng cách> <4 số cuối thẻ>” và gửi 8083 để sao kê tóm tắt.
 • Nhắn tin theo cú pháp “OTB < Khoảng cách ><4 số cuối thẻ>” và gửi 8083 để tra cứu số dư có thể sử dụng.

Hướng dẫn đọc bản sao kê thẻ tín dụng FE Credit

Không phải ai cũng đọc được và hiểu được hết các thông tin trong bản sao kê thẻ tín dụng FE Credit. Để làm được điều đó, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể những thuật ngữ hiển thị trong bảng sao kê như dưới đây:

Ngày lập bảng

Là ngày FE Credit lập bảng sao kê, tổng kết tất cả giao dịch, thanh toán bạn đã thực hiện trong chu kỳ thanh toán vừa rồi (thường là 30 ngày). Thông thường, sau ngày lập bảng này, bạn có thêm 15 ngày được miễn lãi (đối với trường hợp được miễn lãi tối đa 45 ngày), nếu thanh toán sau thời gian này bạn sẽ bị phạt trả chậm.

Ví dụ, trong bảng kê được phát hành ngày 25/3 sẽ được liệt kê tất cả giao dịch từ ngày 22/2 đến ngày 25/3, bạn sẽ được thêm 15 ngày miễn lãi và ngày 10/4 là ngày đến hạn thanh toán và bạn nên thanh toán hết số tiền đã chi tiêu.

Nếu không thanh toán, hoặc chỉ thanh toán một phần, thì tất cả những giao dịch trên sẽ được tính lãi suất trả chậm và liệt kê vào giao dịch trong bảng sao kê tiếp theo phát hành ngày 25/4.

Vui lòng thanh toán trước

Là ngày cuối cùng mà chủ thẻ được miễn lãi cho các khoản chi tiêu. Nếu không thể thanh toán toàn bộ khoản chi tiêu, bạn nên có khoản thanh toán tối thiểu để tránh bị phạt các khoản do trả trễ.

Dư nợ cuối kỳ

Là tổng số tiền từ các giao dịch quẹt thẻ, các loại phí phát sinh và có thể bao gồm cả lãi của kỳ sao kê trước nếu như kỳ trước bạn không thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

Thanh toán tối thiểu

Là số tiền tối thiểu bạn phải trả cho FE Credit khi đến hạn, tùy theo quy định của các FE Credit mà số tiền tối thiểu này dao động trong khoảng 2% – 5% dư nợ cuối kỳ. Tuy nhiên xin lưu ý rằng đối với hạn mức tín dụng MoneyTap Vietnam, FEC không áp dụng việc thanh toán tối thiểu này.

Ngày giao dịch

Bạn có giao dịch quẹt thẻ vào ngày nào thì sẽ hiển thị trên bảng sao kê. Nếu bạn kiểm tra trên sao kê có giao dịch phát sinh ngày 9/4 trong khi ngày hôm đó bạn không dùng thẻ cho bất cứ giao dịch nào. Tốt nhất bạn nên ngay lập tức khiếu nại với FE Credit để được giải quyết.

Ngày hệ thống

Là ngày giao dịch được ghi vào tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng.

Chi tiết

Thể hiện thông tin chi tiết của giao dịch. Giao dịch này được thực hiện để mua sắm, thanh toán hóa đơn, … mọi thứ đều thể hiện rõ trong chi tiết. Bạn có thể dựa vào phần này để theo dõi và quản lý chi tiêu của mình hiệu quả hơn.

Số tiền

Là khoản tiền bạn đã giao dịch ứng với một hành động thanh toán cụ thể.

Chương trình điểm thưởng

 • Đối với dòng thẻ tín dụng tích điểm, phần này sẽ thể hiện số điểm bạn đã tích lũy được.
 • Đối với các dòng thẻ hoàn tiền hay tích lũy dặm bay thì phần này sẽ thể hiện những gì bạn đã tích lũy tương ứng.

Hy vọng qua chia sẻ về cách xem sao kê thẻ tín dụng Fe Credit đã khiến mọi người chủ động hơn trong việc thanh toán nợ tín dụng. Cách xem sao kê hiểu quả là không nên bỏ qua bất cứ mục nhỏ nào. Bạn cần nắm khoản thanh toán tối thiểu, dư nợ cuối kỳ, ngày đáo hạn, phí phát sinh, lịch sử giao dịch để quản lý tài khoản thẻ tín dụng Fe Credit tốt nhất.

Xem thêm: