Thursday, 25 Apr 2024
Đầu Tư

12 Xu Hướng Đầu Tư – Kinh Doanh 2024. Sau Đại Dịch Covid

Đại dịch Covid 19 là giai đoạn khó khăn mà tất cả các nước trên thế giới đều phải đối mặt. Và thông qua hơn 2 năm qua sống chung với dịch, nên thói quen của người tiêu dùng cũng đã thay đổi rất nhiều. Vậy nên nếu bạn có ý định đàu tư hay kinh doanh thì không nên bỏ qua các xu hướng đầu tư kinh doanh mang lại lợi nhuận cao mà Infofinance.vn chia sẻ dưới đây.

12 Xu hướng đầu tư – kinh doanh

Xu hướng áp dụng thực tế ảo

Thực tế ảo là cụm từ khá quan thuộc hiện nay, nhưng đến năm 2021 nó mới bắt đầu có những sự chuyển biến mới. Từ trước đến nay xu hướng về thực tế ảo rất hạn chế trong các hoạt động kinh doanh, cũng như hỗ trợ cho kinh doanh. Nhưng có lẻ sang đến năm nay thì đã thay đổi, khi thực tế ảo dành được chú ý hơn đặc biệt trong mảng truyền thông – quảng cáo.

Bạn có thể thấy sự thay đổi từ các video quảng cáo ngoài trời, các video quảng cáo hiện nay người các doanh nghiệp tập trung vào tạo cảm giác trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Vậy nên thực tế ảo chính là một trong những xu hướng mà người làm kinh doanh nên quan tâm đến, đặc biệt là những lĩnh vực như bất động sản, du lịch.

Đầu tư vàng

Vàng miếng hay vàng online đều là thị trường đầu tư khá truyền thống từ trước đến nay. Nhiều người sẽ hỏi tại sao nó lại trở thành xu hướng. Đơn giản thôi việc đầu tư vào vàng là xuất phát từ 2 lý do sau đây:

  • Tình hình lạm phát tăng cao sau đại dịch, lo ngại về sự mất giá của đồng tiền nên nhiều nhà đầu tư sẽ tập trung vào vàng để trú ẩn.
  • Theo nhiều dự đoán, giá vàng trong 2 – 5 năm tới sẽ có sự tăng giá mạnh, vậy nên nó được xem là một khoản đầu tư sinh lời hiệu quả và an toàn nhất.
Cach-dau-tu-vang
Cách đầu tư mua vàng sinh lời nhanh

Việc xu hướng này đã và đang xảy ra ở Mỹ và một số nước khác, vậy nên có thể ập đến Việt Nam trong năm tới. Vậy nên bạn có thể để dần tiền ngay từ bây giờ, nhưng nếu có nhu cầu đầu tư thì nên cẩn trọng bởi còn phụ thuộc nhiều vào thị trường vàng như thế nào.

Xem thêm: Lạm phát nên mua vàng hay mua Bitcoin 

Đầu tư thị trường tiền điện tử

Năm 2021, là năm bùng nổ của tiền điện tử khi chứng kiến sự tăng mạnh mẽ của nhiều đồng tiền điện tử lên mức giá khủng. Biến nhiều người từ người bình thường thành triệu phú, tỷ phú chỉ sau 1 đêm. Có thể kể đến đồng Bitcoin, Doge coin, Shiba Inu… Trước đó đa phần người Việt Nam chỉ biết đến tiền điện tử như hình thức gì đó thiên về lừa đảo nhiều hơn, vậy nên việc đầu tư còn rất lo ngại.

Tuy nhiên, khi thị trường tiền điện tử lên ngôi, nó được sự hỗ trợ của nhiều người nổi tiếng cũng như một số nước thì bắt đầu có sự tin tưởng hơn, và đang dần chuyển sang kênh đầu tư này. Và trong năm tới, có lẻ thị trường tiền điện tử sẽ được chú ý hơn vàng rất là nhiều.

Tuy nhiên, đối với thị trường này thực sự không an toàn, bởi nó còn rất nhiều tranh cải cũng như không được sự đồng thuận về pháp luật.

Kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Trước đây vấn đề sức khỏe ở Việt Nam của chúng ta ít được quan tâm, vậy nên với tỷ lệ các bệnh ở Việt Nam cũng rất cao. Tuy nhiên, sau khi qua đại dịch Covid 19, và hiện tại nhu cầu về sức khỏe được nhiều người quan tâm và chú ý hơn. Vậy nên nếu kinh doanh các sản phẩm về sức khỏe sẽ là một trong những mảng sẽ bùng nổ năm nay.

Kinh -doanh-cac-san-pham-dich-vu-suc-khoe
Kinh doanh các sản phẩm dịch vụ sức khỏe

Bên cạnh các sản phẩm như thuốc, thực phấm chức năng thì các thiết bị thông minh về giám sát tình hình sức khỏe cũng được nhiều người quan tâm hơn rất nhiều. Vậy nếu nếu bạn muốn tìm kiếm một xu hướng kinh doanh có lợi nhuận, bền lâu thì đây là xu hướng tiềm năng.

Xu hướng kinh doanh online tại nhà

Năm nay vẫn được dự đoán là sẽ có thêm nhiều biến chủng mới của Corona, trước mắt chúng ta vẫn đang đối mặt với biến chủng Delta và sắp tới Omicron. Vậy nên tình trạng kinh doanh bán buôn tại chỗ có lẻ không phải là sự lựa chọn tốt. Vậy nên tất cả các sản phẩm kinh doanh hiện nay được chuyển sang kinh doanh online.

Và đặt biệt là để giảm được tiền mặt bằng thì đa phần mọi người sẽ dời mặt bằng, kho hàng về tại nhà của mình bởi việc kinh doanh online sẽ hoàn toàn dựa trên sàn thương mại điện tử, bán hàng livetream, Facebook… Tuy nhiên, để thành công trong việc kinh doanh online tại nhà thì bản thân người kinh doanh đó phải có kế hoạch cũng như biết cách thức kinh doanh thì mới đạt hiệu quả cao.

Xu hướng làm việc từ xa

Làm việc từ xa là xu hướng mà đa phần các doanh nghiệp nhỏ và lớn đều sẽ áp dụng trong năm nay, đặc biệt là các công ty đa quốc gia hay các dự án đầu tư sẽ được ưu tiên làm việc online. Bởi việc hạn chế các đường bay, hạn chế việc đi lại giữa các vùng miền hay các đợt phong tỏa, giãn cách xã hội sẽ là điều kiện để làm việc từ xa sẽ đảm bảo tiến độ và năng suất hơn.

Lam-viec-online
Xu hướng làm việc online

Và từ xu hướng làm việc từ xa này sẽ hướng đến một trong những công việc  mà các bạn trẻ sẽ chú ý hơn đó là làm trở thành Freelancer – làm việc tự do. Khi thị trường việc làm thế giới rộng mở, biết đôi chút về ngoại ngữ bạn sẽ kiếm được hàng ngàn công việc khác nhau ngay khi làm ở nhà, mang lại nguồn thu nhập khủng cho mình.

Đầu tư vào cổ phiếu

Năm 2021 là năm bùng nổ về đầu tư cổ phiếu. Bởi chỉ trong năm 2021, hơn 1 triệu tài khoản chứng  khoán mới được mở, như vậy có thể thấy được nhu cầu về đầu tư chứng khoán được nhiều người chú ý hơn, đặc biệt là các bạn trẻ. Kèm theo đó là do việc giản cách, nhiều người có thời gian rảnh nên nghiên cứu chi tiết hơn, và theo nhiều người thì nó mang lại thu nhập cho họ.

Và năm nay, việc đầu tư cổ phiếu sẽ còn bùng nổ hơn nữa bởi từ những người đầu tư năm 2021 và theo nhiều nhận định khi năm 2022, nền kinh tế sẽ có nhiều triển vọng hơn, bắt đầu thích nghi với dịch bệnh thì các hoạt động kinh doanh sẽ tốt hơn, nên thị trường chứng khoán sẽ sôi động hơn rất nhiều.

Dịch vụ sửa chữa tại nhà

Ở nước ngoài chúng ta thấy dịch vụ sữa chữa tại nhà như sửa xe, sửa thiết bị, đồ dùng tại nhà rất phổ biến. Còn ở Việt Nam hiện cũng có, nhưng lại làm việc không có chuyên nghiệp. Vậy nên nếu bạn đã có định hướng kinh doanh dịch vụ thì đây là một trong những hướng đi cực kỳ tốt.

Dich-vu-sua-chua-tai-nha
Kinhn doanh dịch vụ sửa chữa tại nhà

Thực ra nhu cầu về sửa chữa ở các gia đình Việt Nam hay các doanh nghiệp là rất lớn, nhưng đối với các dịch vụ củ Việt Nam lại không đáng tin cậy, hoạt động kiểu đơn lẻ không có đảm bảo sự uy tín cho người sử dụng. Rất khó để tìm được đơn vị dịch vụ sửa chữa đảm bảo sự uy tín, vậy nên mọi người có thể thử với mô hình dịch vụ này trong tương lai tới.

Kinh doanh dịch vụ mai mối, hẹn hò

Có lẻ ít ai chỉ cho bạn hình thức kinh doanh này bởi từ trước đến nay nay đã có nhiều chương trình. Tuy nhiên, các chương trình đó chỉ cho bạn xem, có nhiều sự giàn dựng, bạn nghĩ sao về dịch vụ mai mối hoặc có thể là làm app hẹn hò. Bởi do dịch bệnh nhiều người hạn chế ra ngời, khó có thể gặp được các đối tượng khác để hẹn hò hay tâm sự nên dịch vụ mai mối uy tín chính là một trong những xu hướng sẽ được phổ biến năm nay.

Nhìn vào thực tế của các ứng dụng hẹn hò, các dịch vụ hẹn hò hiện nay đa phần đều có sự biến tướng, nó làm cầu nối cho cho Sugar Dady hay bị các dịch vụ mại dâm. Vậy nên để kinh doanh, bạn cần phải có đội ngũ kiếm soát, đánh giá về đối tượng tham gia rất là kỹ để không xảy ra tình trạng này thì mới có thể đi lâu dài với hình thức kinh doanh này.

Kinh doanh dịch vụ huấn luyện viên tại nhà

Chắc hẳn trong mùa dịch vừa qua bạn đã phải rất khó khăn khi tập luyện thể dục thể thao tại nhà, đối mặt với vấn đề tăng cân, sức khỏe không tốt thì có lẻ giờ đây việc tạo nên bạn có thể làm dịch vụ này bằng cách tạo nên một nền tảng kết nối người huấn luyện viên với cá nhân có nhu cầu. Nếu bạn là huấn luyện viên thì có thể tự mình  biến mình thành dịch vụ, sau đó nhận các buổi tập hướng dẫn online.

Hoặc kinh doanh dịch vụ này dựa trên một nền tảng kết nối, bạn sẽ kết nội và đánh giá, cũng như tư vấn huấn luyện viên cho người yêu cầu. Dịch vụ này khá hợp lý cho mùa dịch, đặc biệt là đối với những con người quá bận rộn.

Kinh doanh dịch vụ dọn dẹp, vận chuyển

Bạn nghĩ sao về dịch vụ dọn dẹp nhà cửa hay dịch vụ vận chuyển nhà cửa. Nếu ở thành phố bạn sẽ thấy việc dọn dẹp nhà cửa khi công việc quá bận rộn là một trong những mệt mỏi nhất. Vậy thì kinh doanh dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp đồ dùng hay dọn dẹp kho chứa, sân vườn… là một trong những mô hình kinh doanh hiếm thấy ở Việt Nam hiện nay.

Để giảm tải công việc thì nhiều người lựa chọn thuê dịch vụ, nhưng lại khó tìm được dịch vụ chuyên nghiệp đảm bảo đúng yêu cầu và thời gian. Vậy nên đối với những ai kinh doanh mảng lĩnh vực này nên đảm bảo được sự uy tín cũng như sự an toàn về tài sản cho chủ nhà.

Dịch vụ giữ và chăm sóc thú cưng

Nếu những ai nuôi thú cưng sẽ rõ, mỗi lần có công việc đi xa hay bận việc đột xuất thì chó mèo hay thú cưng của mình không ai chăm sóc được, cũng không biết gửi cho ai. Nhu cầu nuôi thú cứng ở Việt Nam cũng rất là nhiều, vậy nên với nhu cầu này thì mọi người kinh doanh dịch vụ thú cưng sẽ là một trong những hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận nhanh chóng.

Đặc biệt đối với những gia đình nuôi thú cưng, khi  bị cách ly tập trung thì thú cưng là một nỗi lo vậy nên cần dịch vụ chăm nuôi thứ cưng thật là chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, còn có dịch vụ chăm sóc, làm đẹp hay khám chữa bệnh kèm theo nữa thì cực kỳ tốt.

Trên đây là những xu hướng đầu tư kinh doanh sẽ bùng nổ mọi người có thể tham khảo qua. Còn rất nhiều hình thức kinh doanh khác nhưng trên đây là những xu hướng được đánh giá dựa trên thực tế khách quan để nhận định. Việc kinh doanh hay đầu tư gì bạn cũng cần có sự chuẩn bị và tính toán, không nên thực hiện một cách cảm tính.

Tìm hiểu thêm:

  1. 10 Cách gọi vốn đầu tư thành công 
  2. Kinh doanh gì trong mùa dịch ít vốn
  3. Top 10 ngân hàng cho vay vốn kinh doanh lãi suất thấp

 

Post Comment