Friday, 1 Mar 2024
Xe Cộ

Bến xe Miền đông có chỗ gửi xe máy không? Gửi qua đêm không? Bảng phí gửi bao nhiêu 2024?

Bến xe Miền đông có chỗ gửi xe máy không? Là điều mà nhiều người chắc chắn sẽ phải tìm hiểu nếu có ý định gửi xe máy ở đây qua đêm hay gửi thời gian dài. Hiện tại, ở bến xe miền Đông có giữ xe máy và giữ qua đêm khá an toàn, nhưng số lượng có hạn mà thôi.  Và nếu bạn đang muốn gửi xe máy ở đây, nên xem qua bảng phí gửi xe được Infofinance tổng hợp dưới đây.

Bản đồ bến xe miền Đông

Sơ đồ bến xe miền Đông mới

Bến xe Miền Đông có địa chỉ tại 292 Đinh Bộ Lĩnh, F26, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước hết bạn cần nắm bắt thông tin sơ đồ bến xe miền Đông để tiện di chuyển trong này, nắm rõ vị trí để có thê ra vào một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Sơ đồ bến xe Miền Đông
Sơ đồ bến xe Miền Đông mới

Cổng vào bến xe miền Đông mới

Bến xe miền đông bao gồm 6 cổng ra vào, Cổng 1-2-2 được bố trí tại đường Đinh Bộ Lĩnh. Cổng 6 bố trí tại đường Hẻm C.A Phường 26. Cổng 4-5 tại quốc lộ 13. Bạn lưu ý các vị trí cổng có bãi giữ xe sẽ nằm ở 2 bên, cổng chính giữa là cổng ra vào các các xe khách, xe chở hàng… nên xe máy bạn sẽ không đi vào ở đây.

Bên cạnh đó chú ý các cổng phụ,  cẩn thận các cung đường 1 chiều để di chuyển cho đúng  quy định nhất.

Bến xe Miền Đông có chỗ gửi xe máy không?

Bến xe Miền Đông là một trung tâm vận chuyển hành khách bằng xe khách tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là nơi tập trung nhiều chuyến xe khách từ thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ của Việt Nam, cũng như các chuyến xe quốc tế đi Campuchia và Lào. Bến xe Miền Đông nằm ở đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh và là một trong những trung tâm vận tải lớn nhất và sầm uất nhất tại Việt Nam.

Bến xe miền đông có giữ xe máy không
Bến xe miền đông có giữ xe máy không

Bến xe Miền Đông ở Hồ Chí Minh có dịch vụ giữ xe máy và ô tô trong khuôn viên bến xe để phục vụ những người sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng xe khách. Tuy nhiên, việc giữ xe máy và ô tô tại bến xe chỉ được phép trong thời gian ngắn, chẳng hạn như khi bạn đến đón người thân hoặc khi bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển và cần giữ xe trong vài giờ, vài ngày hoặc vài tuần. Nếu bạn muốn giữ xe trong thời gian dài hơn, thì bạn nên tìm kiếm các dịch vụ giữ xe tại các cơ sở giữ xe lớn hơn, có đầy đủ tiện nghi và an toàn hơn.

Bến xe Miền Đông có  gửi xe máy qua đêm không?

Bên xe miền Đông hiện nay có bãi giữ xe máy khá rộng, bạn hoàn toàn có thể gửi xe máy qua đêm tại bến xe. Không chỉ gửi xe máy qua đêm, bạn có thể gửi xe máy qua nhiều ngày nếu có nhu cầu di chuyển đi đâu đó vài ngày.

Phí gửi xe máy qua đêm ở bến xe miền Đông cũng không quá cao, đúng theo quy định nên số tiền bạn phải trả cũng không nhiều.

Giá gửi xe máy ở bến xe Miền Đông

Giá gửi xe ở bến xe Miền Đông hiện tại là 6.000đ/ lượt đối với xe máy, nếu bạn gửi qua đêm thì sẽ tính thêm giá vé cho ngày tiếp theo. Và dựa vào số ngày để tăng số tiền lên, bạn gửi bao nhiêu ngày thì sẽ tính theo đó.

Vào các dịp lễ thì tiền vé có thể tăng lên 1.000 – 2.000đ. Đối với các bãi giữ xe xung quanh bến xe miền Đông thì có giá cao hơn rất nhiều, vào các dịp lễ có thể đến 20.000đ – 30.000đ/ lượt gửi.

Hướng dẫn cách gửi xe máy ở bến xe miền Đông

 Gửi xe máy bến xe Miền Đông vào cổng nào?

Để di chuyển đến bến xe Miền Đông và đến được các bãi giữ xe máy, bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng hoặc phương tiện cá nhân như sau:

Xe buýt: có nhiều tuyến xe buýt đi đến bến xe Miền Đông, bạn có thể tìm hiểu thông tin về các tuyến xe buýt trên trang web của Sở Giao thông Vận tải của thành phố.

Xe máy: nếu sử dụng xe máy, bạn có thể đến bến xe Miền Đông theo địa chỉ 292 Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các bãi giữ xe máy tại cổng số 1 và cổng số 3 nằm trên đường Đinh Bộ Lĩnh, còn bãi giữ xe tại cổng số 4 hướng Quốc Lộ 13.

Taxi hoặc xe ôm: Bạn có thể sử dụng dịch vụ taxi hoặc xe ôm để di chuyển đến bến xe Miền Đông.

Nếu bạn muốn giữ xe qua đêm tại bến xe Miền Đông, giá vé sẽ được tính theo giờ. Tuy nhiên, vì thông tin này có thể thay đổi tùy theo quy định của bến xe, bạn nên liên hệ trực tiếp với bến xe để được cập nhật thông tin mới nhất.

Cách gửi xe máy qua đêm

Để gửi xe máy qua đêm tại bến xe Miền Đông, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Đến bãi giữ xe máy tại cổng số 1, cổng số 3 hoặc cổng số 4 của bến xe Miền Đông.
 • Lấy số thứ tự và trả xe cho nhân viên bảo vệ. Nhân viên sẽ cho bạn một tấm vé giữ xe kèm theo giá cả.
 • Thanh toán chi phí giữ xe cho nhân viên bảo vệ và giữ lại tấm vé giữ xe.
 • Khi bạn đến để lấy xe, bạn chỉ cần đưa tấm vé giữ xe cho nhân viên bảo vệ và trả chi phí giữ xe.

Chú ý rằng giá vé giữ xe qua đêm tại bến xe Miền Đông sẽ được tính theo giờ và có thể khác nhau tùy thuộc vào từng bãi giữ xe. Bạn nên liên hệ trực tiếp với nhân viên bảo vệ để biết thêm chi tiết và giá cả cụ thể.

 Gửi xe máy qua đêm ở bến xe Miền Đông có an toàn không?

ến xe Miền Đông là một trong những bến xe lớn và phát triển nhất ở Việt Nam, và dịch vụ giữ xe máy qua đêm tại đây cũng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, việc an toàn của xe máy của bạn trong quá trình giữ xe vẫn phụ thuộc vào cả nhân viên bảo vệ và bạn.

Nhân viên bảo vệ của bến xe Miền Đông thường làm việc chuyên nghiệp và có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho xe của khách hàng. Họ sẽ nhận và lưu trữ xe của bạn trong khoảng thời gian bạn yêu cầu, và chỉ trả lại xe cho bạn sau khi bạn xuất trình được tấm vé giữ xe.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tự thực hiện một số biện pháp đảm bảo an toàn cho xe máy của mình, chẳng hạn như khóa xe kỹ càng và không để lại bất kỳ vật dụng có giá trị nào trên xe. Nếu có thể, bạn nên chụp hình xe trước khi gửi và sau khi nhận xe để có thể giải quyết các tranh chấp về hư hỏng hoặc mất mát.

Tóm lại, dịch vụ giữ xe máy qua đêm tại bến xe Miền Đông là khá an toàn, tuy nhiên bạn nên chú ý đảm bảo an toàn cho xe của mình và luôn giữ tấm vé giữ xe để tránh các rắc rối không đáng có.

Giới thiệu trang công nghệ xe, tin xe hay mới nhất xem tại: TechXe.Net

Những lưu ý khi gửi xe máy  qua đêm ở bến xe Miền Đông

Khi gửi xe máy qua đêm tại bến xe Miền Đông, bạn nên lưu ý các điểm sau đây để đảm bảo an toàn và tránh những rắc rối không đáng có:

 • Chọn đúng bãi giữ xe: Bến xe Miền Đông có nhiều bãi giữ xe, bạn nên chọn bãi giữ xe có nhân viên bảo vệ để đảm bảo an toàn cho xe của bạn.
 • Chụp hình xe trước khi gửi: Bạn nên chụp hình xe trước khi gửi để đối chiếu với tình trạng xe khi nhận lại, tránh tranh chấp về hư hỏng hoặc mất mát.
 • Khóa xe kỹ càng: Bạn nên khóa xe kỹ càng và không để lại bất kỳ vật dụng có giá trị nào trên xe.
 • Xuất trình tấm vé giữ xe khi nhận xe: Khi nhận lại xe, bạn nên xuất trình tấm vé giữ xe để đảm bảo rằng xe đó là của bạn.
 • Đừng để đồ trên xe: Bạn nên mang theo đồ cá nhân và không để lại bất kỳ vật dụng nào trên xe để tránh mất mát hoặc bị đánh cắp.
 • Chú ý thời gian giữ xe: Bạn nên chú ý thời gian giữ xe để tránh phải trả thêm phí khi quá thời hạn.
 • Tìm hiểu giá cước: Bạn nên tìm hiểu giá cước giữ xe qua đêm trước khi gửi xe để tránh bị tính phí quá cao.

Những lưu ý này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho xe của mình khi gửi xe qua đêm tại bến xe Miền Đông.

 Trên đây là những thông tin giải đáp giúp bạn trả lời câu hỏi Bến xe Miền Đông có chỗ gửi xe máy không? Đúng là có bãi giữ xe máy, nhưng số lượng có hạn và sẽ hết chỗ vào dịp lên. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu gửi xe thì nên cân nhắc và nhớ hỏi rõ về mức phí gửi xe qua đêm thời gian dài từ nhân viên.

Post Comment