Sunday, 19 May 2024
Viễn Thông

Cách chuyển LTE sang 4G trên iphone IOS 16 miễn phí mới nhất 2024

Cách chuyển LTE sang 4G trên iphone IOS 16 hay nói cách khác là bật/ tắt LTE trên điện thoại thực hiện khá đơn giản. Việc này giúp cho tốc độ mạng khi sử dụng sẽ mạnh hơn. Cụ thể như thế nào hãy cùng DigiFintech tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Phân biệt mạng LTE và 4G

Mạng LTE (Long-Term Evolution) và 4G (4th Generation) thường được sử dụng để chỉ các công nghệ mạng di động tiên tiến, tuy nhiên, chúng không hoàn toàn giống nhau và có một số điểm khác biệt. Dưới đây là cách phân biệt giữa chúng:

  • 4G là một thuật ngữ tổng quát để chỉ các mạng di động thế hệ thứ tư. Nó bao gồm các tiêu chuẩn và công nghệ như WiMAX và LTE. LTE là một trong những tiêu chuẩn phổ biến nhất của 4G
  • LTE (Long-Term Evolution) là một tiêu chuẩn mạng di động cụ thể đã phát triển để cải thiện hiệu suất và tốc độ của mạng di động so với các tiêu chuẩn trước đó. Nó đang được triển khai rộng rãi trên khắp thế giới
  • LTE thường có tốc độ nhanh hơn và hiệu suất tốt hơn so với các mạng 4G khác. Nó có khả năng đạt được tốc độ tải lên và xuống cao hơn, giúp trải nghiệm truy cập internet và sử dụng dịch vụ trực tuyến trở nên mượt mà hơn.
  • Một số mạng 4G có thể không tương thích hoàn toàn với nhau. LTE, mặc dù là một phần của 4G, thường có sự tương thích tốt hơn giữa các thiết bị và mạng di động trên toàn cầu.
  • LTE là một phần của việc tiếp tục phát triển và nâng cấp mạng di động. Có nhiều biến thể của LTE, chẳng hạn như LTE-Advanced và LTE-Advanced Pro, đã được phát triển để cải thiện tốc độ và khả năng của nó.
Cách chuyển LTE sang 4G trên iphone IOS 16
Cách chuyển LTE sang 4G trên iphone IOS 16

Tóm lại, 4G là một khái niệm tổng quát cho các mạng di động thế hệ thứ tư, trong khi LTE là một trong những tiêu chuẩn cụ thể của 4G, nổi tiếng với tốc độ và hiệu suất cao hơn so với nhiều tiêu chuẩn 4G khác.

Khi nào thì nên chuyển LTE sang 4G

Trên thực tế, khi bạn thực hiện việc chuyển từ “LTE” sang “4G” trên điện thoại của mình, bạn đang thực hiện việc thay đổi giữa hai biểu đồ hiển thị tương tự nhau để chỉ mạng di động thế hệ thứ tư (4G). Không có sự khác biệt giữa hai chế độ này về tốc độ hoặc hiệu suất mạng.

Tùy thuộc vào nhà mạng và phiên bản phần mềm của điện thoại di động, “LTE” và “4G” có thể được hiển thị khác nhau trên biểu đồ sóng, nhưng chúng đều biểu thị cùng một loại mạng di động thế hệ thứ tư. Việc thay đổi giữa hai chế độ này thường không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng việc chuyển đổi từ LTE trong 4G sẽ khiến tốc độ mạng sẽ cải thiện hơn nhiều. Tham khảo tiếp cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone ở nội dung tiếp sau đây.

>> Tham khảo thêm: Lỗi Sim Mobifone 4G không có dịch vụ vào mạng không gọi được trên iPhone

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone iOS 16

Để chuyển LTE sang 4G trên iPhonr iOS 16 mọi người thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại di động sau đó chọn Di động từ danh sách các tùy chọn

Cách chuyển LTE sang 4G trên iphone IOS 16
Chọn Di động

Bước 2: Tiếp theo chọn Tùy chọn dữ liệu di động. Tùy chọn này có thể được gọi là Cellular Data Options tùy theo ngôn ngữ trong điện thoại

Cách chuyển LTE sang 4G trên iphone IOS 16
Cọn Tùy chọn dữ liệu di động

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào Tùy chọn thoại

Cách chuyển LTE sang 4G trên iphone IOS 16
Chọn Tùy chọn thoại

Bước 4: Trong phần Tùy chọn thoại hoặc Voice & Data bạn sẽ thấy một tùy chọn liên quan đến VoLTE. Nhấn công tắt VoLTE để chọn LTE làm 4G

Cách chuyển LTE sang 4G trên iphone IOS 16
chuyển LTE sang 4G trên iPhone iOS 16

>> Tham khảo thêm: Mạng 4g mobifone bị lỗi hôm nay, không có dịch vụ, gọi không được 2023

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone 11

Nếu iPhone 11 của bạn đã cập nhập lên íOS 16 rồi thì có thể tham khảo cách chuyển LTE ở nội dung trước đó. Trong trường hợp iPhone 11 của bạn vẫn chưa cập nhập lên iOS 16 thì có thể thực hiện cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone

Bước 2: Sau khi bạn đã vào phần Cài đặt, hãy lựa chọn Di động từ danh sách các tùy chọn.

Bước 3: Tiếp theo, trong mục Di động, bạn sẽ thấy Tùy chọn dữ liệu di động. Chọn nó để tiếp tục.

Bước 4: Bây giờ, bạn sẽ thấy Thoại & dữ liệu hoặc tương đương trong phiên bản iOS của bạn. Chọn nó để truy cập các tùy chọn mạng di động.

Bước 5: Trong danh sách các tùy chọn mạng, bạn sẽ thấy mục LTE. Bạn có thể chọn mục này để thực hiện chuyển đổi từ chế độ “LTE” sang “4G” trên iPhone.

Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone 11
Cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone 11

Tại sao không bật được 4G trên iPhone?

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến tại sao bạn không thể bật được chế độ 4G trên iPhone. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục tương ứng:

  • Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng nhà mạng của bạn cung cấp dịch vụ 4G tại khu vực bạn đang ở. Nếu không có dịch vụ 4G tại vị trí đó, bạn sẽ không thể bật được 4G.
  • Một số sim card cũ không hỗ trợ 4G. Hãy kiểm tra xem sim card của bạn có hỗ trợ 4G không và cần gắn sim 4G nếu cần.
  • Nếu bạn ở trong vùng có phủ sóng yếu hoặc gặp sự cố kết nối, 4G có thể không hoạt động. Hãy di chuyển đến một vị trí có phủ sóng tốt hơn hoặc khởi động lại thiết bị để thử kết nối lại.
  • Nếu tất cả các thiết lập và điều kiện trên đều đúng, có thể có lỗi phần mềm trên thiết bị của bạn. Hãy khởi động lại iPhone hoặc cài đặt lại cài đặt mạng di động để khắc phục lỗi.
  • Dữ liệu mạng đã hết nên không thể bật 4G được. Trường hợp này khá đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt gói mạng mới là được

>> Tham khảo thêm: Lỗi Sim Mobifone 4G không có dịch vụ trên iphone là gì?

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn mọi người cách chuyển LTE sang 4G trên iPhone iOS 16 và các thông tin liên quan khác. Việc sử dụng mạng 4G/LTE chắc chắn sẽ tăng tốc độ mạng, khiến việc tải dữ liệu sẽ nhanh hơn, tuy nhiên nó cũng sẽ khiến cho hiện năng đỉnh của pin nhanh bị giảm.

Post Comment