Sunday, 10 Dec 2023
App Game InfoTech

Cách chuyển sever LOL về Việt Nam RIOT

Cách chuyển server LOL về Việt Nam RIOT Games có thể là một quá trình phức tạp, tùy thuộc vào quy định và chính sách của Riot Games tại thời điểm bạn đang chơi, qua đó giúp hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng game thủ Việt Nam. Vậy để nắm rõ cách chuyển đổi như thế nào, thì mọi người cùng tham khảo qua nội dung bài viết sau đây mà Infofinance.vn đã tổng hợp và chia sẻ

Tìm hiểu Sever LOL Việt Nam là gì?

Sever LOL Việt Nam là một phần của hệ thống máy chủ (server) của trò chơi League of Legends (LOL) được điều hành bởi Riot Games. Mỗi máy chủ LOL trên thế giới đáp ứng nhu cầu của người chơi trong khu vực cụ thể. Sever LOL Việt Nam, thường được gọi là “VN Server,” là máy chủ dành riêng cho người chơi LOL tại Việt Nam.

Có nghĩa là người chơi tại Việt Nam có thể kết nối và chơi trò chơi trên Sever LOL Việt Nam, có lựa chọn chơi trò chơi bằng ngôn ngữ tiếng Việt và có cơ hội tham gia vào các giải đấu và sự kiện cụ thể cho người chơi trong khu vực này.

RIOT là gì?

RIOT là tài khoản mà người chơi sử dụng để truy cập và chơi các trò chơi do công ty Riot Games phát triển, như League of Legends (LoL), Valorant, Legends of Runeterra và Teamfight Tactics. Tài khoản RIOT cho phép bạn lưu trữ thông tin cá nhân, lịch sử chơi game, cũng như tiến bộ và thành tích trong các trò chơi của Riot Games.

Khi bạn tạo một tài khoản RIOT, bạn sẽ cần cung cấp một địa chỉ email và tạo một tên người dùng, cùng với một mật khẩu để đăng nhập. Sau khi có tài khoản RIOT, bạn có thể tải và chơi các trò chơi của Riot Games, tham gia vào cộng đồng người chơi, và thậm chí mua các sản phẩm trong trò chơi bằng tiền thực (hoặc tiền ảo trong trò chơi) để tùy chỉnh và nâng cấp tài khoản của bạn.

Vì sao cần chuyển sever LOL về Việt Nam RIOT không?

Việc chuyển máy chủ (server) của League of Legends (LoL) về Việt Nam có thể được thực hiện để đáp ứng một số lợi ích và nhu cầu cụ thể của cộng đồng người chơi tại Việt Nam. Dưới đây là một số lý do mà Riot Games có thể xem xét để chuyển server LoL về Việt Nam:

 • Khi máy chủ gần hơn với người chơi, độ trễ (ping) giảm đáng kể, từ đó cải thiện trải nghiệm chơi game.
 • Các server cận kề giúp Riot Games dễ dàng theo dõi và hỗ trợ cộng đồng người chơi Việt Nam.
 • Một máy chủ ở Việt Nam cho phép Riot Games tùy chỉnh trò chơi để phản ánh nhu cầu cụ thể của cộng đồng Việt Nam.

Tuy nhiên, việc chuyển máy chủ đòi hỏi một số công việc kỹ thuật và tài chính đáng kể, và Riot Games sẽ cân nhắc nhiều yếu tố trước khi thực hiện quyết định này. Điều quan trọng là họ sẽ cân nhắc lợi ích của người chơi và sự phát triển của trò chơi trong tương lai.

Cách chuyển sever LOL về Việt Nam RIOT

Sau đây là các cách chuyển sever LOL về Việt Nam RIOT, mọi người cùng tham khảo

Chuyển đổi trực tiếp trong game

Cách chuyển máy chủ trong Liên Minh Huyền Thoại (LOL) là một quy trình khá đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

+ Bước 1: Bắt đầu bằng cách mở Riot Client và đăng nhập vào tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của bạn.

+ Bước 2: Sau khi đăng nhập, chọn tùy chọn “Play” ở góc dưới bên trái của màn hình để bắt đầu trò chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Chuyển đổi trực tiếp trong game

+ Bước 3: Trong giao diện chính của Liên Minh Huyền Thoại, bạn sẽ thấy một biểu tượng cửa hàng ở góc trên phía bên phải của màn hình. Nhấp vào biểu tượng này.

+ Bước 4: Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng tài khoản, nằm ở góc phải trên của giao diện cửa hàng.

+ Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị danh sách các máy chủ LOL có sẵn để bạn lựa chọn. Chọn máy chủ mà bạn muốn chuyển đến.

Sử dụng code để chuyển đổi

Hiện nay, việc thay đổi server trong Liên Minh Huyền Thoại bằng mã code không còn phổ biến. Thay vào đó, người chơi có thể sử dụng tệp tin để thực hiện việc này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

+ Bước 1: Tìm và sao lưu tệp “lol.properties” trong thư mục lưu trữ của bạn. Đối với người chơi ở server SEA hoặc VN, thư mục này sẽ nằm tại \GameData\Apps\lolVN\Air. Đối với người chơi server NA, chọn thư mục có tên League of Legends\RADS\projects\lol_air_client\releases\0.0. 0.187\deploy.

Sử dụng code để chuyển đổi

+ Bước 2: Mở tệp “lol.properties” và xóa hoàn toàn nội dung bên trong. Sau đó, bạn hãy dán mã code của server mới vào tệp này và lưu lại.

+ Bước 3: Bây giờ, bạn có thể mở game và tham gia trận đấu như bình thường sau khi đã thành công thay đổi server trong Liên Minh Huyền Thoại bằng tệp tin.

Chuyển đổi thông qua phần mềm SoftEther VPN

Để thay đổi server Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể sử dụng phần mềm SoftEther VPN thay vì mã code. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Mở tài khoản Garena và đứng ở giao diện trước khi đăng nhập.
 • Sử dụng SoftEther VPN để thay đổi địa chỉ IP sang vùng khu vực mong muốn. Mở SoftEther VPN, chọn “Add a VPN Connection,” sau đó chọn quốc gia bạn muốn kết nối và đặt chế độ mặc định là TCP. Bấm OK.
Chuyển đổi thông qua phần mềm SoftEther VPN
 • Chờ đến khi trạng thái kết nối hiển thị “Connected” để hoàn tất việc thay đổi server Liên Minh Huyền Thoại.

Với cách này, bạn có thể yên tâm vì phần mềm chỉ thay đổi địa chỉ IP của máy tính mà không can thiệp vào trò chơi, đảm bảo rằng bạn không bị mất tài khoản.

Tạo tài khoản mới

Ngoài các cách trên thì cách đổi server Liên Minh Huyền Thoại đơn giản nhất hiện nay là tạo một tài khoản mới và chọn server yêu thích, nhưng bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu vì không thể lưu tiến trình cũ.

>>> Xem thêm: Quên tài khoản Riot, khôi phục cách lấy lại Riot liên kết garena, tốc chiến, LMHT

Chuyển sever LOL về Việt Nam RIOT có ảnh hưởng không?

Nếu Riot Games quyết định chuyển máy chủ của LOL đến Việt Nam, điều này có thể ảnh hưởng đến cộng đồng người chơi LOL ở Việt Nam và khu vực lân cận như sau:

 • Một trong những ảnh hưởng lớn nhất sẽ là thời gian phản hồi (ping) và độ trễ (latency) khi chơi LOL. Nếu máy chủ được đặt tại Việt Nam, người chơi trong khu vực này sẽ có ping thấp hơn, điều này có nghĩa là trải nghiệm chơi game của họ sẽ tốt hơn.
 • Sự thay đổi này có thể dẫn đến sự phát triển của cộng đồng người chơi LOL tại Việt Nam, khi mà người chơi mới có thể tham gia dễ dàng hơn và trải nghiệm trò chơi với ping thấp hơn.
 • Tuy nhiên, việc chuyển máy chủ có thể gây ra sự phân chia trong cộng đồng quốc tế của LOL, vì người chơi ở Việt Nam có thể không thể chơi chung với người chơi ở các khu vực khác trên thế giới mà họ đã quen thuộc.
 • Riot Games sẽ phải thay đổi chính sách và quản lý máy chủ để phù hợp với môi trường và người chơi tại Việt Nam.

Những lưu ý khi chuyển sever LOL về Việt Nam RIOT

Khi bạn chuyển máy chủ (server) của tựa game League of Legends (LoL) về Việt Nam, bạn cần xem xét một số điểm quan trọng sau đây:

 • Đảm bảo rằng bạn đã tạo tài khoản Riot Games trước khi chuyển máy chủ.
 • Trước khi chuyển máy chủ, kiểm tra độ trễ (ping) và kết nối mạng của bạn.
 • Hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn đã được xác thực đầy đủ để tránh các vấn đề về bảo mật. Sử dụng mật khẩu mạnh và bật tính năng xác thực hai yếu tố nếu có.
 • Trong quá trình chuyển máy chủ, một số đối tượng như IP (điểm thăng hạng) và trang phục có thể không được chuyển cùng bạn.
 • Do môi trường chơi game có thể thay đổi khi bạn chuyển máy chủ, bạn cần một thời gian để thích nghi với trình độ của người chơi trên máy chủ mới.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách chuyển sever LOL về Việt Nam RIOT mọi người cần tham khảo. Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp mọi người nắm rõ về cách chuyển đổi sever, để có thể chơi game một cách thuận tiện hơn

Post Comment