Tuesday, 5 Dec 2023
Tin tức

Cách đặt tên cho vong linh thai nhi đã mất hay và ý nghĩa nhất

Cách đặt tên cho vong linh thai nhi đã mất là một việc nên làm của các ông bố, bà mẹ không may bị sa sảy. Tuy nhiên đây là vấn đề mà không phải ai cũng biết cách thực hiện, vì vậy infofinance.vn sẽ giúp mọi người nắm rõ toàn bộ thông tin về cách đặt tên cho vong linh thai nhi qua bài  viết sau, mọi người cùng theo dõi

Tìm hiểu vong thai nhi là gì?

Vòng thai nhi, còn được gọi là vòng bé đỏ, là thuật ngữ mô tả linh hồn của những đứa trẻ không được sống hết cuộc đời của một con người. Điều này có nghĩa là chúng không được sinh ra hoặc không được phát triển để trở thành một con người hoàn chỉnh, và đã bị từ bỏ. Cụ thể, đây là linh hồn của những đứa trẻ bị cha mẹ từ bỏ do quá trình phá thai hoặc sảy thai.

Theo quan niệm tâm linh, những vòng hồn thai nhi thường là những bóng ma mờ nhạt trong thế giới âm. Điều này bởi vì chúng chưa phát triển đầy đủ để trở thành một hồn ma hoàn chỉnh. Vòng hồn thai nhi có thể được hình thành theo ba trường hợp chính:

  • Trường hợp đầu tiên là “mượn cửa”, khi một vòng hồn thai nhi được mượn một cơ thể của một đứa trẻ khác để có thể hoàn thành sứ mệnh của mình.
  • Trường hợp thứ hai là “tới số”, khi một vòng hồn thai nhi tìm thấy một gia đình và hội nhập vào đó để hoàn thành sứ mệnh của mình.
  • Trường hợp thứ ba là “bị oan”, khi một vòng hồn thai nhi bị mắc kẹt ở thế giới âm do những lý do không rõ ràng và không thể tiếp tục phát triển thành một hồn ma hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, quan điểm về vòng hồn thai nhi khác nhau tùy theo từng vùng miền và tôn giáo. Điều này cũng dẫn đến sự tranh cãi về tính chính xác của quan điểm này trong giới tâm linh và khoa học.

Vong thai nhi ở đâu?

Đối với những thai nhi bị sảy, vấn vương và quanh quẩn bên bố mẹ để tìm cách đầu thai tiếp về nhà là một hiện tượng được dân gian gọi là “con lộn”. Tuy nhiên, không phải tất cả các vong hồn đều có thể đầu thai được, và một số trong số đó chỉ quanh quẩn bên mẹ suốt nhiều năm.

Đặc điểm của các vong hồn này là luôn yêu mẹ và muốn được ở bên mẹ. Nếu người mẹ vẫn còn vấn vương, sầu muộn, nhớ thương và không thể quên vong của con, thì vong hồn của bé sẽ tiếp tục quẩn quanh bên cạnh mẹ và khó có thể siêu thoát. Đặc biệt, những vong thai nhi bị sảy có thể dễ dàng siêu thoát hơn so với những vong hồn bị bỏ rơi bởi bố mẹ.

Có nên đặt tên cho vong linh thai nhi đã mất  không?

Việc đặt tên cho con là một việc rất quan trọng và mang ý nghĩa đặc biệt đối với con. Mặc dù có vẻ đơn giản, nhưng nó lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định danh tính và tương lai của con.

Khi một đứa trẻ được sinh ra trong một gia đình, tất cả những người trong gia đình đều có một mối liên kết tinh thần với nhau. Vì vậy, khi con mất đi, nó sẽ mang trong mình cảm giác tủi thân, tủi phận vì không may mắn được trở thành một người. Với những mặc cảm đó, con mong muốn được công nhận là một con người, được công nhận là con của cha mẹ.

Do đó, đặt tên cho con là cách để cha mẹ thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm đối với con. Bằng cách đặt cho con một cái tên đẹp, cha mẹ có thể truyền tải thông điệp rằng con là một người quan trọng, được yêu thương và công nhận. Điều này sẽ giúp con cảm thấy an ủi và đầy hy vọng.

Nếu cha mẹ vẫn chưa đặt tên cho con, hãy làm điều đó ngay bây giờ. Đừng để thời gian trôi qua mà không có tên cho con. Ngoài ra, việc đặt tên cũng là cách để tôn vinh và kính trọng các vị tổ tiên. Cha mẹ có thể thắp hương và xin phép gia tiên trước khi đặt tên cho con. Nếu không thể làm điều đó, cha mẹ có thể ra chùa và dâng lễ để xin đặt tên cho con trước ban tam bảo.

Tóm lại, việc đặt tên cho con là rất quan trọng và mang ý nghĩa đặc biệt đối với con. Đây là cách để cha mẹ thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm đối với con, đồng thời cũng là cách để tôn vinh và kính trọng các vị tổ tiên. Hãy đặt cho con một cái tên đẹp và ý nghĩa để con luôn cảm thấy yêu thương và tự hào về danh tính của mình.

Cách đặt tên cho vong linh thai nhi đã mất

Việc đặt tên cho vòng linh thai nhi là một hành động thể hiện sự trân trọng và tình cảm của gia đình, đặc biệt là của bố mẹ đối với đứa trẻ chưa kịp chào đời. Nó cũng là một cách để bày tỏ sự luyến tiếc và coi vòng linh như một thành viên trong gia đình.

Cach-dat-ten-cho-vong-linh-thai-nhi
Cách đặt tên cho vong linh thai nhi đã mất

Để đặt tên cho vòng linh thai nhi, không cần phải quá phức tạp. Gia chủ có thể sử dụng tên đã được chuẩn bị trước đó cho sự ra đời của đứa bé, hoặc có thể chọn một cái tên mà đã lâu nay gia đình tâm đắc nhưng chưa có cơ hội đặt. Việc này không đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức, chỉ cần bố mẹ và gia đình đặt niềm tin và tình cảm vào việc đặt tên, vòng linh thai nhi sẽ nhận ra điều đó.

Nếu là con của người yêu

Để đặt tên cho vong linh thai nhi đã mất thì mọi người cần đi ra chùa và khấn thầm trong tâm của mình với nội dung như sau

+ Nam mô a di đà phật (3 lần)

+ Con tên là…người yêu con tên là…trong thời gian yêu nhau chúng con đã có một đứa con với nhau, do hoàn cảnh nên con đã không thể giữ được cháu. Nay con cảm thấy ân hận và nhớ đến con của con nên muốn đặt tên cho con của con. Con xin đặt tên cho cháu là … con mong được chấp thuận

+ Nay con làm lễ cầu siêu giúp chuyển cảnh giới cho con của con, con xin các chư vị có thể cho con của con được lên chùa …để được siêu sanh tinh độ

+ Con xin cảm tạ, nam mô a di đà phật

Nếu là con với chồng

Vong linh thai nhi đó là con của chồng thì mọi người cần chuẩn bị ít hoa quả, 2 vợ chồng cùng đứng trước bàn thờ gia tiên để khấn với nội dung như sau

+ Nam mô a di đà phật  ( 3 lần)

+ Con xin lạy các đấng thần linh, thổ công địa mạch, thổ địa chấn thần, tiên tổ nội ngoại. Hôm nay, nhằm ngày…tháng…năm…con xin sắm các lễ vật dâng lên trước án, kính cẩn thưa trình với bề trên. Hai vợ chồng con vào năm…vì hoàn cảnh đã bỏ một thai nhi (khấn vợ chồng đã không có duyên với con khi thai bị hỏng)

Vợ chồng con luôn nhớ đến cháu và nay chúng con xin đặt tên cho cháu để cháu có thể được làm con cháu của gia đình. Chúng con xin đặt tên cháu là…và xin ông bà cho cháu được về nhà thụ hưởng lộc cùng tổ tiên và được công nhận làm con cháu của nhà họ…

Đến ngày…tháng…năm…vợ chồng muốn tổ chức lễ cầu siêu chuyển cảnh cho cháu tại chùa…Con xin tổ tiên cho phép hôm đó cháu được lên chùa làm lễ

+ Nam mô a di đà phật (3 lần)

Bạn thắp 1 nén nhanh khấn trước khi đi làm lễ tại chùa

+ Nam mô a di đà phật ( 3 lần)

+ Con lạy các đấng thần linh, thổ công địa mạch, thổ địa chính thần, tiên tổ nội ngoại. Hôm nay, ngày…tháng…năm…con làm lễ cầu siêu cho con con tại chùa…con xin các quan thần linh, tổ tiên ông bà cho cháu lên chùa làm lễ

+ Nam mô a di đà phật (3 lần)

Những lưu ý khi đặt tên cho vong linh đã mất

Sau đây là một số lưu ý khi đặt tên cho vong linh thai nhi đã mất

+ Khi đặt tên cho vong linh thai nhi đã mất thì phải có bố hoặc mẹ chứ không nhờ người nào đặt giúp

+ Có thể đặt theo họ cha hay mẹ đều được

+ Nên đặt với tên rõ ràng như Thiện Tâm, Diệu Thiện…tuyệt đối không nên đặt là vô danh

Gửi vong thai nhi vào chùa có nên không?

Việc gửi vong thai nhi vào chùa đã trở thành một phong tục quan trọng trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam từ xa xưa đến nay. Hành động này được coi là giúp cho các linh hồn trẻ em, người già hoặc người cơ nhỡ tìm được nơi để đi lại trong thế giới bên kia. Ngoài ra, việc này cũng mang lại sự an yên cho những người còn sống và giúp tâm hồn họ được thanh thản.

Việc gửi vong thai nhi vào chùa còn có ý nghĩa là giúp các linh hồn được siêu thoát sớm nhờ vào việc các nhà chùa tụng kinh và cầu siêu hàng ngày. Tuy nhiên, khi lựa chọn chùa để gửi vong linh thai nhi, gia chủ cần lưu ý đến nhiều tiêu chí như sự hiện diện của sư thầy trụ trì, địa điểm thuận tiện gần nơi gia đình sinh sống, và đảm bảo tính an toàn trong trường hợp có những sự cố bất ngờ xảy ra.

Gửi vong thai nhi lên chùa cần những gì?

Đối với những bậc làm cha làm mẹ có thai nhi đã khuất, việc gửi vong linh thai nhi lên chùa là một trong những nghi thức truyền thống để giúp cho linh hồn của thai nhi được siêu thoát. Dưới đây là các bước cần thực hiện để chuẩn bị cho việc gửi vong linh thai nhi lên chùa:

Chuẩn bị sớ:

  • Viết tên của cha mẹ và nơi cư trú lên tờ giấy sớ, kèm theo lời cầu nguyện cho thai nhi được siêu thoát.
  • Gia chủ cần chuẩn bị sớ trước khi đến chùa, nếu không có sớ thì có thể hỏi các sư thầy tại chùa để được cung cấp.

Đồ cúng lễ:

  • Đồ cúng lễ gồm có quần áo, hài trẻ con, mũ mã và các vật dụng khác để đốt cho vong linh hài nhi.
  • Ngoài ra, gia chủ cũng có thể mua bằng vàng mã để đốt cùng với đồ cúng lễ.

Gửi tiền cho chùa:

  • Sau khi hoàn thành các nghi thức, gia chủ có thể gửi một ít tiền cho chùa để công đức và thay lời cảm ơn đến nhà chùa và các sư thầy.

Chú ý rằng, mỗi chùa có thể có các nghi thức và quy trình khác nhau, vì vậy nên hỏi trực tiếp các sư thầy tại chùa để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách đăt tên vong linh thai nhi đã mất. Hy vọng với những gì vừa tìm hiểu trên sẽ giúp các bậc cha mẹ thực hiện việc đăt tên cho vong linh đã mất một cách hoàn thiện nhất

Post Comment