Sunday, 19 May 2024
App Game InfoTech Thủ Thuật

Cách Fix lỗi 268 Roblox trên điện thoại iOS Android PC miễn phí 2024

Cách fix lỗi 268 roblox sẽ giúp mọi người cải thiện trải nghiệm truy cập vào nền tảng chơi game giải trí trực tuyến này. Chỉ khi sửa được mã lỗi 268 trong roblox thì mọi người mới có thể truy cập vào trò chơi yêu thích của mình. Lỗi này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nên người dùng phải tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể ở bài viết sau của InFoFinance.

Lỗi 268 Roblox là gì? Tại sao bị lỗi 268 Roblox?

Hiện nay lỗi 268 roblox thường hiển thị dưới dạng “you have been kicked due to unexpected client behavior. (error code: 268)”, có nghĩa là bạn đã bị loại trừ vì hành vi không mong muốn của khách hàng. Sau đó roblox đóng giao diện. Lỗi này xảy ra làm nhiều người dùng khó chịu vì lý do không rõ ràng.

Sau đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi 268 Roblox mà mọi người có thể tham khảo:

  • Vấn đề với máy chủ: Lỗi 268 có thể xuất hiện khi có sự cố với máy chủ Roblox hoặc khi có quá tải trên hệ thống máy chủ.
  • Tập tin bị tùy chỉnh hoặc hack: Một số lỗi 268 có thể phát sinh khi sử dụng các tập tin tùy chỉnh hoặc hack không hợp lệ trong quá trình chơi Roblox.
  • Phần mềm bị hỏng: Lỗi 268 có thể xảy ra khi phần mềm Roblox hoặc các thành phần liên quan bị hỏng, có lỗi hoặc bị xâm nhập bởi mã gian lận hoặc phần mềm độc hại.
  • Cookie hoặc lỗi tập lệnh trình duyệt: Đôi khi, các vấn đề với cookie hoặc tập lệnh của trình duyệt có thể gây ra lỗi 268 trong quá trình tải và chạy Roblox.
  • Sự can thiệp của phần mềm bên thứ ba: Các phần mềm bảo mật, chống vi-rút hoặc phần mềm bên thứ ba khác có thể gây xung đột với Roblox và dẫn đến lỗi 268.
  • Cấu hình cá nhân hoặc cache dữ liệu: Lỗi 268 cũng có thể xảy ra khi có sự cố với cấu hình cá nhân hoặc dữ liệu cache trên máy tính của bạn.

>> Xem thêm: Cách Fix lỗi 773 Roblox trên điện thoại iOS Android PC miễn phí

Cách fix lỗi 268 Roblox trên điện thoại Android, iOS

Hiện nay có khá nhiều người trải nghiệm nền tảng Roblox trên điện thoại Android, iOS nên nếu gặp lỗi 268 thì mọi người hãy khắc phục theo những cách sau:

Khởi động lại app Roblox

Để khắc phục lỗi 268 khi chơi Roblox, một giải pháp đầu tiên bạn nên thử là khởi động lại ứng dụng. Để làm điều này, mọi người hãy đóng ứng dụng Roblox và sau đó khởi động lại nó. Thông thường, việc này có thể giải quyết mã lỗi 268 một cách đơn giản.

cách fix lỗi 268
Cách fix lỗi 268 bằng việc khởi động lại app Roblox

Kiểm tra kết nối Internet

Lỗi 268 có thể xuất hiện do kết nối Internet không ổn định. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra kết nối Internet xem có ổn định hay không. Nếu bạn đang dùng mạng di động, hãy kiểm tra tín hiệu mạng để đảm bảo đủ mạnh. Nếu bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi, hãy đảm bảo rằng mình đã kết nối đúng mạng Wi-Fi và tín hiệu mạng Wi-Fi đủ mạnh.

Xóa đi bộ nhớ cache của app Roblox

Lỗi 268 cũng có thể phát sinh do bộ nhớ cache của ứng dụng Roblox bị hỏng. Vì vậy, để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache của ứng dụng cách fix lỗi 268 roblox sau đây:

+ Bước 1: Hãy truy cập vào phần “Cài đặt” trên điện thoại của bạn, sau đó chọn “Ứng dụng và thông báo”.

+ Bước 2: Tiếp theo, tìm và chọn “Roblox” trong danh sách ứng dụng.

+ Bước 3: Sau đó, chọn “Lưu trữ và bộ nhớ cache” và nhấn “Xóa bộ nhớ cache”.

>> Xem thêm: Cách Fix lỗi 279 Roblox trên điện thoại iOS Android PC miễn phí

Cập nhật app Roblox

Nếu bạn đang dùng phiên bản cũ của app Roblox thì bạn có thể gặp phải lỗi 268. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem phiên bản ứng dụng roblox đã được cập nhật mới nhất chưa. Nếu đã có phiên bản cập nhật, bạn hãy cập nhật ứng dụng roblox lên phiên bản mới nhất để khắc phục vấn đề.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Roblox

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả những cách fix lỗi 268 roblox ở trên nhưng vẫn gặp lỗi 268, bạn hãy xem xét việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Roblox để nhận sự hỗ trợ trong việc giải quyết vấn đề. Bạn có thể tìm thông tin liên hệ với bộ phận hỗ trợ trên trang web hoặc ứng dụng của Roblox. Nếu bạn đang sử dụng app roblox trên điện thoại, bạn cũng có thể dùng tính năng hỗ trợ có sẵn trong app để liên hệ với bộ phận hỗ trợ.

cách fix lỗi 268
Cách fix lỗi 268 bằng cách liên hệ bộ phận hỗ trợ

Khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Roblox, mọi người hãy cung cấp chi tiết thông tin về lỗi 268 của bạn. Bao gồm thời gian xảy ra, những phương pháp bạn đã dùng để khắc phục và bất cứ thông tin liên quan nào. Thông tin này sẽ giúp cho bộ phận hỗ trợ của Roblox có thể đáp ứng nhanh chóng vấn đề của bạn.

>> Xem thêm: Cách Fix lỗi 403 Roblox, Cách khắc phục Error code 403 Roblox

Cách fix lỗi 268 roblox trên PC đơn giản nhất

Sau đây là một số cách fix lỗi 268 roblox trên điện thoại PC đơn giản nhất mà mọi người có thể thực hiện để khắc phục lỗi tạm thời:

Xóa DNS Cache

Vì lỗi 268 Roblox liên quan đến kết nối internet, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách xóa bộ nhớ cache DNS theo các bước dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên, mở menu Start và nhập “cmd” vào ô tìm kiếm. Nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt với quyền quản trị.

+ Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, gõ lệnh “ipconfig /flushdns” và nhấn Enter. Quá trình này sẽ xóa bộ nhớ cache DNS của bạn.

+ Bước 3: Sau khi quá trình xóa cache DNS hoàn tất, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo. Gõ lệnh “netsh winsock reset” trong cửa sổ Command Prompt và nhấn Enter. Điều này sẽ thiết lập lại cài đặt Winsock trên máy tính của bạn.

cách fix lỗi 268
Cách fix lỗi 268 bằng cách xóa DNS Cache

Đổi địa chỉ DNS

Cách fix lỗi 268 trên PC tiếp theo mà mọi người có thể áp dụng đó là đổi địa chỉ DNS. Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mở Control Panel trên máy tính của bạn.

+ Bước 2: Chọn “Network and Internet” (Mạng và Internet).

+ Bước 3: Tiếp theo, chọn “Network and Sharing Center” (Trung tâm Mạng và Chia sẻ).

+ Bước 4: Tại trang này, bạn sẽ thấy các mạng mà bạn đang sử dụng. Hãy chọn mạng mà bạn đang kết nối.

+ Bước 5: Chọn “Properties” (Thuộc tính).

+ Bước 6: Trong danh sách các giao thức mạng, tìm và chọn “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)” và nhấn “Properties” (Thuộc tính).

+ Bước 7: Tại cửa sổ Properties, chọn “Use the following DNS server addresses” (Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau) và điền thông số như hình dưới đây. Sau đó nhấn “OK” và thử lại trò chơi.

cách fix lỗi 268
Cách fix lỗi 26 bằng cách đổi địa chỉ DNS

>> Xem thêm: Cách sửa lỗi không vào được Roblox trên PC win 7 win 10, 11

Xóa các tệp bộ đệm tạm thời

Lỗi tệp bộ đệm tạm thời trong Roblox có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có cả lỗi 268 roblox. Để khắc phục được sự cố này, bạn có thể thực hiện một vài bước sau để xóa những tệp bộ đệm tạm thời ẩn:

+ Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run.

cách fix lỗi 268
Bước 1

+ Bước 2: Nhập %appdata% vào ô ở bên trên và nhấn OK.

+ Bước 3: Trong cửa sổ Roaming, tìm và nhấn vào thư mục “AppData” như hình dưới đây.

cách fix lỗi 268
Bước 3

+ Bước 4: Trong thư mục “Local”, tìm và mở thư mục “Roblox”.

cách fix lỗi 268
Bước 4

+ Bước 5: Xóa tất cả các tệp rác trong thư mục này, nhưng hãy chắc chắn để lại những thư mục khác. Số lượng tệp rác có thể khác nhau trên máy của bạn. Hãy xóa tất cả, chỉ giữ lại các thư mục quan trọng.

cách fix lỗi 268
Bước 5

+ Bước 6: Sau khi đã xóa các tệp rác, vào thư mục “Versions”.

cách fix lỗi 268
Bước 6

+ Bước 7: Trong thư mục “Versions”, kiểm tra và xóa bất kỳ tệp tin nào có trong các thư mục.

Lưu ý: Quá trình xóa tệp tin có thể mất một thời gian ngắn tùy thuộc vào số lượng và kích thước của chúng trên máy tính của bạn.

Xóa cài đặt cá nhân của bạn khỏi tùy chọn Internet

Dưới đây là cách nhanh chóng để xóa cài đặt quyền riêng tư khỏi Tùy chọn Internet và khắc phục lỗi 268 trên Roblox:

cách fix lỗi 268
Xóa cài đặt cá nhân của bạn khỏi tùy chọn Internet

+ Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để thực hiện mở cửa sổ Run.

+ Bước 2: Nhập vào inetcpl.cpl và nhấn Enter để tiến hành mở cửa sổ Thuộc tính Internet.

+ Bước 3: Chọn tab Nâng cao. Sau đó, nhấp vào nút Đặt lại (trong phần Đặt lại Cài đặt trong Internet Explorer).

+ Bước 4: Đánh dấu vào ô có tên là Xóa cài đặt cá nhân và nhấn Đặt lại.

+ Bước 5: Khởi động lại Roblox và kiểm tra xem liệu vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

Xóa đi phần mềm gian lận

Trong thời gian gần đây, trò chơi trực tuyến đã gặp rất nhiều vấn đề do hàng trăm chương trình gian lận và lợi dụng. Vì vậy, các nhà phát triển đã trở nên nhạy bén hơn và thận trọng hơn trong việc sử dụng phần mềm để ngăn chặn những hành vi không đúng.

Bất kỳ hành vi giả mạo nào đối với tệp trò chơi gốc sẽ gửi một tín hiệu đỏ đến máy chủ và ngăn người dùng thiết lập kết nối. Vì vậy, mọi người hãy gỡ bỏ mọi ứng dụng tăng tốc bên thứ ba và khởi động lại hệ thống của bạn. Sau đó, bạn hãy khởi động lại trò chơi và kiểm tra xem có xuất hiện lỗi nào không.

>> Xem thêm: Cách Fix lỗi 773 Roblox trên điện thoại iOS Android PC miễn phí

Cài đặt lại Roblox

Nếu ứng dụng roblox tự động tắt, người dùng hãy thử gỡ cài đặt các tệp trò chơi. Để làm điều này, người dùng hãy điều hướng màn hình máy tính đến Control Panel > Programs > Uninstall a program > Chọn Roblox > Nhấn Uninstall. Sau đó thì cài đặt lại ứng dụng roblox từ cửa hàng trò chơi của Microsoft. Việc cài đặt lại một trò chơi mới đôi khi có thể khắc phục các lỗi như trò chơi không tải, lag và các vấn đề về hiệu suất.

Thử chơi roblox từ máy chủ

Nếu bạn gặp sự cố với ứng dụng, hãy thử truy cập vào trang Roblox qua địa chỉ: https://www.roblox.com/ bằng trình duyệt Google Chrome. Sau đó bạn hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn và chơi từ máy chủ.

Hãy nhớ rằng, sau bản cập nhật mới nhất, Roblox không cho phép truy cập trực tiếp vào máy chủ. Trong trường hợp đó, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của trò chơi và chạy phần mềm với quyền quản trị viên. Cuối cùng, người dùng cần nhớ tránh lỗi xác thực bằng cách cung cấp chính xác địa chỉ email và mật khẩu tài khoản roblox trên trang web.

Sử dụng ứng dụng UWP Roblox

Một giải pháp hiệu quả để khắc phục mã lỗi Roblox 268 đó là chuyển sang ứng dụng UWP. Dưới đây là các bước để sử dụng ứng dụng UWP của Roblox:

cách fix lỗi 268
Sử dụng ứng dụng UWP Roblox để khắc phục lỗi 268

+ Bước 1: Truy cập trang tải xuống Roblox UWP và nhấp vào “Install TO You own this”.

+ Bước 2: Nhấp vào “Accept” trong cửa sổ tiếp theo và sau đó nhấn “Close” sau khi bạn đã sở hữu nó.

+ Bước 3: Nhấp vào “Play” và nó sẽ mở ứng dụng Xbox hoặc cửa hàng Microsoft trên máy tính của bạn.

+ Bước 4: Nhấp vào “Get” để tải xuống miễn phí.

+ Bước 5: Cài đặt các phần mềm bổ sung cần thiết, ví dụ như Microsoft Visual Studio nếu yêu cầu. Nếu không, Roblox sẽ không được cài đặt trên thiết bị của bạn.

+ Bước 6: Chọn “Install” khi yêu cầu.

+ Bước 7: Chọn thư mục để cài đặt ứng dụng. Nó chỉ chiếm khoảng 250 MB dung lượng đĩa.

+ Bước 8: Nhấp vào “Play” để khởi chạy Roblox.

Bằng cách sử dụng ứng dụng UWP của Roblox, bạn có thể tận hưởng trò chơi một cách mượt mà và tránh được các lỗi liên quan đến trình duyệt.

Vô hiệu hóa Antivirus

Theo những người dùng bị ảnh hưởng, nhiều phần mềm chống virus khác nhau có thể ngăn thiết bị của bạn kết nối với máy chủ Roblox, dẫn đến mã lỗi 268.

Một số phần mềm chống virus bên thứ ba trên Windows 10/11 như Kaspersky có thể gây xung đột với Roblox. Để tránh lỗi này, bạn có thể tạm thời tắt Windows Defender và phần mềm chống virus bên thứ ba khi chạy Roblox. Dưới đây là quy trình để tắt phần mềm chống virus trên Windows:

+ Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng chống virus trong khay hệ thống và chọn “Tắt”.

+ Bước 2: Tìm kiếm “Windows Security” trong hộp tìm kiếm của Windows và mở cửa sổ ứng dụng đó.

cách fix lỗi 268
Bước 2

+ Bước 3: Nhấp vào tab “Firewall & network protection” (Tường lửa và bảo vệ mạng).

cách fix lỗi 268
Bước 3

+ Bước 4: Nhấp vào “Private network” (Mạng riêng tư).

+ Bước 5: Tắt tường lửa của “Microsoft Defender Firewall” (Bộ tường lửa bảo vệ Microsoft).

cách fix lỗi 268
Bước 5

Bằng cách tắt tạm thời phần mềm chống virus, bạn có thể giảm thiểu xung đột và cải thiện khả năng kết nối với máy chủ Roblox. Mọi người hãy nhớ bật lại phần mềm chống virus sau khi bạn đã hoàn thành việc chơi Roblox để đảm bảo an toàn cho hệ thống của bạn.

>> Xem thêm: Cách hack định vị Zalo trên iPhone/Android

Nếu mọi người bị buộc thoát khỏi roblox với mã lỗi 268 thì bây giờ mọi người đã biết được cách fix lỗi 268 roblox trên điện thoại, máy tính qua bài viết trên. Hy vọng mọi người có thể khắc phục thành công trên thiết bị của mình để tiếp tục trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn trên nền tảng giải trí trực tuyến hàng đầu Roblox.

Post Comment