Sunday, 10 Dec 2023
App Game InfoTech Thủ Thuật

Cách xóa Game LOL trên Riot Client

Cách xóa Game LOL trên riot client cho phép bạn xóa trò chơi này ra khỏi trung tâm Riot. Vậy Riot Client là gì và làm sao để xóa game LOL tại đây? Cùng Infofinance đi tìm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây.

Riot Client là gì?

Riot Client là một phần mềm ứng dụng của Riot Games. Nó được sử dụng để quản lý và khởi động các trò chơi của Riot Games, đặc biệt là League of Legends (LoL). Nói cách khác, Riot Client là giao diện người dùng chính để truy cập vào trò chơi LoL và thực hiện các hoạt động như cập nhật trò chơi, tạo và quản lý tài khoản, tương tác với bạn bè,.

Nói thêm về Riot Games thì đây là một công ty phát triển và phát hành các trò chơi điện tử nổi tiếng có trụ sở chính tại Los Angeles, Hoa Kỳ. Riot Games được thành lập vào năm 2006 bởi Marc Merrill và Brandon Beck.

Công ty nổi tiếng nhất với tựa game MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) rất phổ biến có tên League of Legends (LoL). League of Legends là một trong những trò chơi trực tuyến miễn phí được chơi nhiều nhất trên thế giới và đã tạo ra một cộng đồng game thủ vô cùng lớn.

Ngoài ra, Riot Games cũng đã phát triển các dự án khác như Teamfight Tactics, Valorant, và nhiều dự án khác liên quan đến vũ trụ và nhân vật trong thế giới của League of Legends. Riot Games luôn mở rộng các tựa game của họ, đồng thời tổ chức các sự kiện thể thao, giải đấu để thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng eSports và gaming toàn cầu.

>> Tham khảo thêm: Cách đăng nhập riot: LMHT, Tốc Chiến, Valorant trên điện thoại máy tính nhanh

Cách xóa game LOL trên Riot Client

Thực tế Riot Games không cung cấp cách xóa game LOL một cách hoàn toàn trên Riot Client, vậy nên thay vào đó, để xóa trò chơi này bạn có thể xóa trực tiếp trên máy tính hoặc điện thoại của mình. Dưới đây là hướng dẫn xóa trên từng thiết bị cụ thể:

Cách xóa Game LOL trên riot client
Cách xóa Game LOL trên riot client

Cách xóa game LOL trên máy tính

Để xóa trò chơi League of Legends (LoL) trên máy tính của bạn, bạn có thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở Control Panel từ menu Start hoặc tìm kiếm trong hộp tìm kiếm của Windows.

Bước 2: Trong Control Panel chọn tùy chọn Uninstall a Program sau đó chọn Programs and Features

Bước 3: Lúc này danh sách các chương trình đã cài đặt trên máy tính của bạn sẽ hiển thị. Tìm và chọn League of Legends

Bước 4: Bấm vào nút “Uninstall” hoặc “Gỡ cài đặt” để bắt đầu quá trình gỡ cài đặt

Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận gỡ cài đặt. Xác nhận để tiếp tục

Bước 6: Máy tính của bạn sẽ tiến hành gỡ cài đặt trò chơi LoL. Quá trình này có thể mất một thời gian tùy thuộc vào tốc độ của máy tính và kích thước của trò chơi

Khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất, LoL sẽ không còn tồn tại trên máy tính của bạn. Lưu ý rằng việc gỡ cài đặt trò chơi LoL này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và tệp tin của trò chơi khỏi máy tính của bạn.

>> Tham khảo thêm: Cách đăng ký tài khoản Riot để chơi Valorant, LMHT, Tốc Chiến

Cách xóa Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn cách xóa Liên Minh Huyền Thoại (LOL) cho cả hai hệ điều hành phổ biến là Android và iOS:

Cách xóa Liên Minh Huyền Thoại trên Android

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính
  • Bước 2: Trong mục cài đặt, tìm và chọn Ứng dụng và thông báo
  • Bước 3: Trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt, bấm chọn vào Liên Minh Huyền Thoại
  • Bước 4: Nhấn Gỡ cài đặt, sau đó hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận gỡ cài đặt. Bấm xác nhận để hoàn tất quá trình xóa trò chơi ra khỏi thiết bị của bạn.

Cách xóa Liên Minh Huyền Thoại trên iOS

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn vào mục Cài đặt chung

Bước 2: Trong danh sách các ứng dụng đã cài đặt, bạn cần tìm và chọn Liên Minh Huyền Thoại

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Xóa ứng dụng sau đó xác nhận để xóa trò chơi LOL ra khỏi thiết bị iOS.

>> Tham khảo thêm: Cách xóa tài khoản liên minh huyền thoại – Hỗ trợ support Game 24/24

Cách xóa Riot Client game chi tiết nhất

Cách xóa Riot Client win 10

Để xóa Riot Client trên Windows 10, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, di chuột đến biểu tượng của Riot Client, sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng và chọn Open file location (Mở vị trí tệp)

Bước 2: Trong cửa sổ mở ra, bạn cần di chuyển đến ổ đĩa C, nơi Riot Client đã được cài đặt

Bước 3: Tìm thư mục có tên “Riot Games” và bấm chuột trái vào nó. Sau đó, sử dụng phím Delete trên bàn phím hoặc chuột phải và chọn “Delete” để loại bỏ thư mục này

Bước 4: Để đảm bảo rằng tất cả các tệp đã được xóa, bạn có thể thực hiện việc kiểm tra bằng cách kéo chuột xuống phía dưới màn hình và sử dụng ô tìm kiếm. Nhập vào từ khóa “Riot Client” để tìm kiếm tất cả các tệp liên quan

Bước 5: Nếu còn bất kỳ thư mục hoặc tệp tin nào liên quan đến Riot Client, bạn cần xóa chúng để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt.

Bằng cách thực hiện các bước trên, bạn sẽ xóa Riot Client hoàn toàn khỏi máy tính của mình. Hãy đảm bảo bạn không còn cần sử dụng chương trình này trước khi thực hiện quá trình gỡ cài đặt.

Cách xóa Riot Client win 11

Để xóa Riot Client win 11 mọi người có thể thực hiện tương tự như các bước để xóa trên win 10. Hoặc nếu không có thể xóa theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Setting trên máy tính của bạn

Bước 2: Tại đây bấm chọn và Apps sau đó tiếp tục chọn mục Installed apps

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên máy tính. Tìm kiếm vị trí của Riot Client, sau đó nhấn vào dấu 3 chấm ngay bên cạnh và chọn Uninstall.

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước này, quá trình gỡ cài đặt sẽ được thực hiện và bạn sẽ hoàn tất việc xóa nó khỏi máy tính.

>> Tham khảo thêm: Cách xóa tài khoản Riot Game – Hỗ trợ support Roit Game 24/24

Một số lưu ý khi xóa game trên Riot Client

Như đã đề cập thì mọi người không thể xóa game trực tiếp trên Riot Client mà sẽ xóa trên thiết bị của mình hoặc xóa hoàn toàn Riot Client. Tuy nhiên trước khi xóa các trò chơi của Riot Game thì mọi người cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Trước khi xóa bất kỳ trò chơi nào của Riot game, nên sao lưu hoặc lưu trữ các dữ liệu quan trọng như tài khoản, thiết lập, và các tệp game riêng biệt nếu bạn muốn giữ chúng.
  • Đảm bảo bạn đã xác định rõ trò chơi cần xóa. Riot Client có thể chứa nhiều trò chơi khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn bạn đang chọn đúng trò chơi cần gỡ cài đặt.
  • Sau khi bạn đã xóa trò chơi, hãy kiểm tra lại để đảm bảo rằng không còn bất kỳ tệp hoặc dữ liệu liên quan đến trò chơi trên máy tính của bạn. Bạn có thể tìm kiếm thủ công các tệp còn lại hoặc sử dụng phần mềm dọn dẹp ổ cứng để làm điều này.
  • Nếu bạn muốn xóa Riot Client và tất cả các trò chơi của Riot Games, hãy xem xét kỹ trước. Xóa Riot Client sẽ làm mất tất cả các trò chơi và dữ liệu liên quan đến tài khoản của bạn

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn mọi người cách xóa game LOL trên Riot Client. Riot Client là một ứng dụng quan trọng cho người chơi của Riot Games, giúp họ quản lý trò chơi, nâng cấp, và tham gia vào cộng đồng game thủ. Tuy nhiên mọi người không thể trực tiếp xóa trò chơi tại đây một cách “triệt để” được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này hãy để bình luận, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.

Post Comment