Wednesday, 7 Dec 2022
Tiết Kiệm

Gửi tiết kiệm online ngân hàng SCB có an toàn không? Có nên không?

Gửi tiết kiệm online tại ngân hàng SCB có an toàn không đang là câu hỏi lớn với nhiều khách hàng bận rộn không có thời gian đến ngân hàng để làm các thủ tục. Gửi tiết kiệm online hiện đang là sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn được cung cấp trên eBanking của SCB. Nếu bạn muốn biết hình thức gửi tiền tiết kiệm này có an toàn không thì cùng xem bài viết sau của Infofinance.

Có nên gửi tiết kiệm online tại ngân hàng SCB?

Gửi tiết kiệm Online SCB là một sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn được triển khai phổ biến trên eBanking (Mobile Banking và internet Banking) của ngân hàng SCB.

ngan-hang-scb-co-an-toan-khong
Gửi tiết kiệm online tại ngân hàng SCB có an toàn không?

Với sản phẩm gửi tiết kiệm này, khách hàng chính là người chủ động thực hiện giao dịch, tự chọn kỳ hạn gửi, số tiền gửi. Và bạn có thể thực hiện các giao dịch khác liên quan trên eBanking của ngân hàng  SCB tại bất cứ thời điểm nào mà không cần mất thời gian đến ngân hàng chờ đợi đến lượt để thực hiện giao dịch.

Sau đây là một số đặc điểm của hình thức gửi tiết kiệm online tại ngân hàng SCB để bạn cân nhắc có nên sử dụng sản phẩm này hay không:

Điều kiện – thủ tục đơn giản

Điều kiện để bạn tham gia hình thức gửi tiết kiệm online tại ngân hàng SCB đó là công dân Việt Nam, đã có tài khoản thanh toán tại ngân hàng SCB và gửi tiền tiết kiệm bằng tiền Việt theo hình thức gửi tiền online trên eBanking của SCB (gồm Mobile banking và Internet Banking).

Linh hoạt về kỳ hạn gửi và cách thức trả lãi

Căn cứ vào nhu cầu nuôi dưỡng nguồn tiền mà khách hàng khi gửi tiết kiệm online tại SCB có thể linh hoạt chọn kỳ hạn gửi phù hợp theo ngày hoặc theo năm:

+ Kỳ hạn ngày: 31, 39, 45 ngày.

+ Kỳ hạn tháng: Từ 1 tháng – 36 tháng.

Bên cạnh đó, phương thức SCB trả lãi cho khách hàng cũng hợp lý đó là trả lãi vào cuối kỳ và ngân hàng sẽ chuyển lãi thẳng vào tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn với đơn vị tiền VNĐ cho bạn.

Lãi suất gửi tiết kiệm online SCB khá cao

Hiện nay SCB được đánh giá là ngân hàng áp dụng mức lãi suất tiền gửi cao nhất thị trường, đem đến khá nhiều quyền lợi cho khách hàng. Nhất là sản phẩm gửi tiết kiệm online SCB còn nâng cao khả năng nhận lãi suất cao hơn hình thức gửi tiết kiệm thông thường.

Nếu sắp tới bạn có ý định trải nghiệm sản phẩm gửi tiết kiệm online SCB thì có thể tham khảo bảng lãi suất được cập nhật mới nhất sau đây:

KỲ HẠN TIỀN GỬI TIẾT KIỆM ONLINE
LĨNH LÃI TRƯỚC LĨNH LÃI HÀNG THÁNG LĨNH LÃI CUỐI KỲ
31, 39, 45 ngày 3,87 4,00
1 tháng 3,87 4,00
2 tháng 3,88 3,93 4,00
3 tháng 3,89 3,94 4,00
4 tháng 3,90 3,95 4,00
5 tháng 3,91 3,96 4,00
6 tháng 6,60 6,75 6,85
7 tháng 6,61 6,78 6,90
8 tháng 6,62 6,81 6,95
9 tháng 6,62 6,83 7,00
10 tháng 6,63 6,86 7,05
11 tháng 6,64 6,89 7,10
12 tháng 6,77 7,06 7,30
13 tháng 6,86 7,06 7,45
15 tháng 6,82 7,18 7,50
18 tháng 6,74 7,16 7,55
24 tháng 6,51 7,03 7,55
36 tháng 6,09 6,79 7,55

Gửi tiết kiệm online có nhiều ưu đãi

Ngoài ưu đãi lãi suất cao hàng đầu thị trường, gói gửi tiết kiệm online SCB còn đi kèm ưu đãi cộng thêm 0,3%/năm khi khách hàng gửi tiết kiệm với kỳ hạn từ 06 tháng trở lên. Hiện nay trên thị trường chưa có nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất ưu đãi như SCB.

–> Qua những đặc điểm trên, chúng ta có thể đánh giá việc gửi tiết kiệm online tại ngân hàng SCB là rất nên thực hiện. Với những thông tin trên đã chứng minh đây là nơi gửi tiền tiết kiệm uy tín và đem đến nhiều quyền lợi tập trung vào khách hàng.

Gửi tiết kiệm online tại ngân hàng SCB có an toàn không?

Để đánh giá hình thức gửi tiết kiệm online tại ngân hàng SCB có an toàn không thì chúng ta phải đánh giá những phương diện sau:

Ngân hàng SCB có uy tín không?

Việc hợp nhất của 3 ngân hàng con là Ngân hàng TMCP Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Đệ Nhất và Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa đã giúp SCB hiện nay nâng quy mô tài sản, nhân sự, mạng lưới phát triển lên rất nhiều.

ngan-hang-scb-co-uy-tin-khong
Ngân hàng SCB thuộc Top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam

Với lợi thế trên, SCB đã nhanh chóng vươn lên trở thành 1 trong 5 ngân hàng Thương Mại Cổ Phần lớn nhất tại Việt Nam và hiện đang đứng thứ 32 trong Top 55 Doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, SCB đang cung cấp đa dạng dịch vụ liên quan đến Tài chính được quy định trong Giấy ĐKKD, Giấy phép hoạt động để thực hiện tốt định hướng ” Khách hàng là trọng tâm” – nỗ lực đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Trong đó có các dịch vụ gửi tiền tiền kiệm và huy động vốn với nhiều lợi ích thiết thực như:

+ Khách hàng được nhận sổ tiết kiệm online bằng SMS, mã QR hoặc email.

+ Lãi suất gửi tiền tiết kiệm online luôn cao hơn gửi tại quầy.

+ Có ưu đãi cộng thêm lãi suất cho kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm online từ 6 tháng trở lên.

+ Hình thức tính lãi suất khá đa dạng.

+ Khách hàng có thể tự chọn linh hoạt các kỳ hạn gửi trên eBanking

+ Bạn có thể gửi tiền tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi, lưu trữ ngay khoản tiền nhàn rỗi.

+ Khách hàng có thể cầm cố tài khoản tiết kiệm SCB để thực hiện vay vốn nếu có nhu cầu.

+ Người gửi dễ dàng ước tính mức tiền lãi mà mình nhận được mỗi tháng và nắm được kỳ hạn chính xác.

+ Bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ và mở tài khoản tiết kiệm online bất cứ khi nào trên app eBanking SCB…. Và còn rất nhiều lợi ích khác nữa mà khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm sẽ nhận thấy.

Gửi tiết kiệm online tại SCB có linh hoạt không?

Khi tham gia gửi tiết kiệm online tại ngân hàng SCB, khách hàng có thể linh hoạt rút tiền tiết kiệm và tất toán tài khoản tại quầy hoặc eBanking. Đặc biệt là ngân hàng SCB còn cho phép khách hàng rút vốn trước hạn.

Khi thực hiện rút vốn trước hạn, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn thấp nhất ở thời điểm rút. Khách hàng có thể rút vốn 1 phần hoặc rút toàn bộ vốn trước thời hạn. Nếu khách hàng cần gấp thì có thể rút vốn ngay trong ngày mở tài khoản tại quầy hoặc eBanking:

+ Rút vốn qua eBanking: Bạn có thể rút vốn 1 phần trước hạn qua Internet Banking hoặc rút toàn bộ vốn trước hạn qua Mobile Banking và Internet Banking.

+ Rút vốn tại quầy: Bạn có thể rút vốn 1 phần hoặc rút toàn bộ trước hạn qua tài khoản “Tiền gửi Online” tại các điểm giao dịch của SCB và bạn không phải trả phí cho giao dịch này.

App gửi tiết kiệm online của ngân hàng SCB có an toàn không?

Nếu khách hàng mở tài khoản gửi tiết kiệm online của ngân hàng SCB trên app eBanking và sử dụng thì mọi thao tác tực hiện trên app nàu đều được bảo vệ bằng nhiều lớp bảo mật. Hiện tại ngân hàng đang triển khai hình thức gửi thông tin xác thực bằng mã OTP về số điện thoại của khách hàng để kịp thời kiểm soát các giao dịch, số dư và phát hiện các nguy cơ nhanh chóng hơn.

Sự thật Ngân hàng SCB sắp phá sản?

Nhiều người đặt ra câu hỏi gửi tiết kiệm online tại ngân hàng SCB có an toàn không vì họ có nghe đến tin đồn ngân hàng SCB sắp phá sản. Vậy sự thật là gì?

Trên thực tế thì đúng là có một số chi nhánh thuộc ngân hàng SCB đã đóng cửa nhưng nguyên nhân là do các điểm giao dịch đó không mang lại hiệu quả kinh tốt cho toàn hệ thống. Tuy nhiên điều này không thể chứng minh rằng ngân hàng SCB đã phá sản hoàn toàn.

Mặt khác, theo bộ luật của nước ta cũng quy định nếu ngân hàng mà khách hàng gửi tiết kiệm lỡ may bị phá sản cho nguyên nhân nào đó thì họ cũng không mất trắng:

+ Khi ngân hàng phá sản thì cơ quan chức năng sẽ vào cuộc và mỗi khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng với bất kỳ số tiền nào cũng sẽ được hoàn trả 75 triệu đồng.

+ Khách hàng sẽ nhận được phương án trợ giúp lấy lại số tiền tiết kiệm đã gửi vào ngân hàng phá sản. Thời gian nhận được số tiền này chính là sau khi ngân hàng nhà nước thực hiện bán đấu giá theo những đối tượng ưu tiên.

Như vậy tin đồn ngân hàng SCB phá sản là chỉ là một nhận định chưa khách quan ở một số thời điểm bất lợi. Nếu bạn cảm thấy không an tâm về số tiền gửi tiết kiệm thì có thể linh hoạt rút bớt vốn chia ra gửi ở những chi nhánh của ngân hàng SCB đang phát triển vững mạnh.

–> Với những đánh giá và minh chứng trên đây đã đủ chứng minh việc gửi tiết kiệm online tại ngân hàng SCB là rất an toàn và uy tín. Khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm ngay hôm nay với những thao tác rất đơn giản trên eBanking.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng SCB

Cách tính lãi suất khi gửi tiết kiệm online SCB sẽ tùy vào trường hợp trả lãi tiền gửi đúng hạn hay trước hạn. Có 2 công thức tính lãi suất như sau:

+ Trả lãi cho khoản tiền gửi đúng hạn:

Lãi suất= Số tiền gửi * Lãi suất (%/năm) * Kỳ hạn gửi/365

Chú ý: Kỳ hạn gửi tiền là số ngày được tính kể từ ngày Khách hàng gửi tiền vào tài khoản SCB cho tới hết ngày liền kề trước ngày đến hạn thanh toán (chỉ tính ngày gửi tiền và không tính ngày rút tiền).

+ Trả lãi cho khoản tiền gửi trước hạn:

Lãi suất = (Số tiền gửi * Lãi suất (%/năm) * Số ngày duy trì thực tế)/365 ngày

Cách gửi tiết kiệm online SCB trên eBanking

+ Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản eBanking SCB của mình.

+ Bước 2: Nhìn trên thanh menu, bạn chọn mục “Tiết kiệm” > Màn hình hiển thị danh sách tiết kiệm cho phép bạn tra cứu thông tin tài khoản tiền gửi tiết kiệm hoặc thực hiện mở tài khoản tiết kiệm mới.

+ Bước 3: Chọn chức năng “Mở tiết kiệm” > Chọn sản phẩm tiết kiệm bạn muốn mở tài khoản > Chọn “Mở tài khoản”

+ Bước 4: Hoàn thành các form điền thông tin theo và kết thúc giao dịch.

Cách gửi tiết kiệm online ngân hàng SCB an toàn

Để gửi tiết kiệm online ngân hàng SCB một cách an toàn, khách hàng nên chú ý một số vấn đề sau:

+ Bạn hãy chọn gói tiết kiệm phổ biến tại SCB đang được nhiều khách hàng tin dùng như gói tiết kiệm có kỳ hạn hoặc gói tiết kiệm bậc thang, tiết kiệm tích lũy.

+ Bạn có thể mở 2 tài khoản tiết kiệm cùng lúc để phòng ngừa tình huống có thể xảy đến trong tương lai.

+ Việc mở 2 tài khoản tiết kiệm sẽ gồm 1 tài khoản dài hạn để tận dụng tối đa mức lãi suất, còn 1 tài khoản mở ra để phòng ngừa trường hợp bạn có nhu cầu dùng tiền tiết kiệm trong tương lai thì có thể yêu cầu ngân hàng tất toán ngay và không lo lãi.

+ Ngoài ra khách hàng nên nghiên cứu chọn kỳ hạn gửi và phương thức nhận lãi thích hợp.

+ Trước khi mở tài khoản gửi tiết kiệm online SCB, bạn cần nghiên cứu, xem xét, tận dụng các dịch vụ, tiện ích đi kèm như nhận gói bảo hiểm, các loại phần thưởng, quà tặng,…

+ Để gửi tiết kiệm online SCB vừa an toàn mà vừa hiệu quả thì cần dựa theo thời điểm bạn phát sinh thu nhập cùng với chu kỳ kinh tế và các loại chi phí.

Với thông tin trên thì bạn đã trả lời được câu hỏi gửi tiết kiệm online tại ngân hàng SCB có an toàn không? Trước khi mở tài khoản gửi tiết kiệm thì bạn cần chú ý những lời khuyên trên đây để có thể sử dụng hiệu quả sản phẩm này nhé.