Sunday, 19 May 2024
Bảo hiểm

Bảo hiểm Chubb Life có an toàn không? Có tốt không, có nên mua không?

Bảo hiểm Chubb Life có an toàn không vẫn là câu hỏi của nhiều khách hàng đang do dự khi đứng trước những lời mời từ các môi giới bán bảo hiểm hiện nay. Nếu bạn cũng quan tâm đến loại bảo hiểm nhân thọ này thì hãy cùng bài viết của Infofinance tìm hiểu rõ các thông tin về bảo hiểm này nhé.

Đôi nét giới thiệu bảo hiểm Chubb Life

Chubb là một tập đoàn bảo hiểm của Mỹ, tập đoàn này được thành lập kể từ năm 1882. Chubb Life là công ty con của tập đoàn này. Cho đến nay Chubb Life đã hiện diện ở hơn 50 quốc gia trên toàn cầu.

bao-hiem-chubb-life-co-an-toan-khong
Bảo hiểm Chubb Life có an toàn không?

Hiện tại tập đoàn này đang cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm với nhiều quyền lợi hấp dẫn hướng đến nhiều đối tượng khách hàng như bảo hiểm sức khỏe Chubb Life, bảo hiểm nhân thọ Chubb Life, bảo hiểm thương mại trong nhiều ngành nghề, bảo hiểm du lịch Chubb Life,…

Chubb Life cũng mới xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2016, tiền thân của Chubb Life chính là ACE Life. Sau khi 2 tập đoàn này sát nhập với nhau thì tính tổng thời gian hoạt động của Chubb Life tại Việt Nam với tên ACE đã hơn 10 năm.

Bảo hiểm Chubb Life có an toàn không? Có tốt không?

Vì gần đây có nhiều vụ bóc phốt Chubb Life khi mọi người chưa hiểu rõ về loại bảo hiểm này nên mới có nhiều khách hàng e dè đặt câu hỏi: Liệu bảo hiểm Chubb Life có an toàn không? Có thực sự tốt không? Để giải thích chi tiết cho câu hỏi này, chúng ta cùng xem những đánh giá sau về công ty bảo hiểm này:

Công ty bảo hiểm quy mô toàn cầu

Như đã giới thiệu ở trên, Chubb Life là công ty con của tập đoàn Chubb đến từ Mỹ. Tập đoàn này đã có hơn 130 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp đa dạng loại hình bảo hiểm phi nhân thọ và nhân thọ trên toàn thế giới.

Hệ thống bảo hiểm Chubb Life hiện đang có mặt trên 54 quốc gia khác nhau và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng ở các nước này khi họ có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ.

Thương hiệu này đang nằm trong Top 18 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất tại Việt Nam do khách hàng bình chọn. Cho đến nay Chubb Life đã hoạt động tại Việt Nam khoảng 14 năm. Thương hiệu bảo hiểm này cũng được biết đến với những đặc trưng sau:

+ Sản phẩm bảo hiểm Chubb Life có thể cung cấp cho cá nhân và cả các tổ chức lớn.

+ Các sản phẩm bảo hiểm Chubb Life đem đến nhiều quyền lợi cho khách hàng, giúp họ bảo vệ an sinh và tài chính.

+ Một vài hợp đồng bảo hiểm Chubb Life đã được phát hành với giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

+ Trên toàn Việt Nam đang có hơn 30.000 địa điểm liên kết để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm Chubb Life.

+ Muốn sử dụng bảo hiểm Chubb Life, bạn có thể dễ dàng mua qua các môi giới cá nhân, tổ chức hay các ngân hàng trên khắp Việt Nam.

+ Qua số liệu thống kê, hiện tại bảo hiểm Chubb Life đang giữ vị trí tiên phong trong số các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Thuộc Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam

Các công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay được đánh giá chất lượng và độ uy tín dựa trên 3 tiêu chí cơ bản. Đó là uy tín truyền thông, năng lực tài chính và mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm bảo hiểm. Vào cuối tháng 6/2016, Công ty Cổ  Phần Báo cáo đánh giá Việt Nam đã đưa ra bảng xếp hạng Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất. Hạng đầu là Bảo Việt Nhân thọ, hạng thứ hai là Prudential Việt Nam, hạng thứ 3 là Dai-ichi Life, hạng 4 là AIA Việt Nam và hạng 5 là Bảo hiểm Chubb Life.

Sở hữu kỷ lục chi trả quyền lợi bảo hiểm cao nhất

Người Việt thường có suy nghĩ rằng mua bảo hiểm dễ nhưng khó đòi quyền lợi, từ đó nhiều người tưởng rằng những công ty bảo hiểm là lừa đảo. Như gần đây Chubb Life cũng vướng vào nghi vấn lừa đảo vì khách hàng không hiểu rõ về sản phẩm bảo hiểm của công ty. Nhưng bạn có biết:

+ 460 tỷ đồng là khoản tiền mà Chubb Life đã thanh toán quyền lợi bảo hiểm cho hơn 4.000 khách hàng Việt Nam tính đến thời điểm tháng 9/2016.

+ 9 tỷ đồng là khoản tiền bảo hiểm mà Chubb Life vừa dùng để chi trả quyền lợi bảo hiểm cho 1 gia đình tại Hà Nội vào khoảng giữa tháng 9/2016. Khách hàng này đã ký hợp đồng với Chubb Life về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Kế hoạch Tài chính Trọn Đời -Quyền lợi Phổ Thông 2013  nhưng không may họ đã qua đời vì đột quỵ.

Từ khi khách hàng này tham gia bảo hiểm đến lúc họ qua đời, tổng số tiền bảo hiểm mà họ đã nộp theo hợp đồng là gần 576 triệu đồng.

Cung cấp đa dạng gói Bảo hiểm

Hiện nay các gói bảo hiểm của Chubb Life được đánh giá cao về chất lượng và phục vụ nhiều đối tượng cá nhân, gia đình:

+ Bảo hiểm xe

+ Bảo hiểm tử vong do tai nạn

+ Bảo hiểm trộm cắp danh tính/bản quyền

+ Bảo hiểm dàn cho laptop, máy tính, di động, các thiết bị điện tử khác

+ Bảo hiểm nhân thọ, tích lũy & đầu tư

+ Bảo hiểm thu nhập cá nhân

+ Bảo hiểm chi phí theo đơn thuốc

+ Bảo hiểm chi phí theo đơn thuốc

+ Bảo hiểm du thuyền hàng hải

+ Bảo hiểm y tế bổ sung

+ Bảo hiểm hỗ trợ chi phí về y tế

+ Bảo hiểm du lịch & tai nạn du lịch

+ Bảo hiểm bệnh tật & tai nạn – giúp thanh toán chi phí nếu thu nhập của khách hàng bị mất do hệ quả của bệnh tật hoặc tai nạn.

Có nên mua bảo hiểm Chubb Life không?

Hiện nay có nhiều môi giới bán bảo hiểm có cách chào hàng và lôi kéo người không mấy thiện cảm nên sinh ra nhiều khách hàng cảm thấy tính chất của bảo hiểm nhân thọ là hình thức lừa đảo. Nhưng với những công ty bảo hiểm hàng đầu như Chubb Life thì luôn cam kết thực hiện chính xác theo những điều khoản đề ra trên hợp đồng.

Dù là công ty bảo hiểm nhân thọ nào, kể cả Chubb Life đều mang đến những sản phẩm bảo hiểm chứa nhiều quyền lợi tốt cho khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ có một số tiền bồi thường nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Vì vậy mọi người nên nghĩ theo hướng tích cực rằng bảo hiểm nhân thọ như một công cụ bảo vệ bản thân trong tương lai. Nhưng khi mua bảo hiểm, khách hàng cần chú ý những điều sau để tránh hiểu sai về bảo hiểm và có những tranh chấp không đáng có:

+ Tìm mua bảo hiểm nhân thọ của Chubb Life ở những đại lý, tổ chức uy tín, những nơi có đủ kiến thức, chuyên môn để tư vấn đúng đắn về sản phẩm.

+ Bạn phải chắc chắn rằng mình đã hiểu rõ về sản phẩm bảo hiểm trước khi ký hợp đồng. Nhất là thông tin về quyền lợi và những điểm loại trừ trên hợp đồng.

+ Không nên có suy nghĩ trục lợi từ bảo hiểm.

+ Không vô tình, cố tình khai sai giấy yêu cầu bảo hiểm.

+ Nhớ lấy hóa đơn thanh toán sau mỗi lần đóng phí bảo hiểm.

+ Luôn đóng phí bảo hiểm đủ và đúng hạn.

+ Nên mua bảo hiểm với khoản tiền phù hợp dựa trên mức thu nhập hàng tháng của cá nhân hay gia đình.

+ Mỗi người mua bảo hiểm sẽ có nhu cầu khác nhau, bạn không nên bắt mình phải mua bảo hiểm sao cho có quyền lợi giống với người khác.

Sự thật bóc phốt Bảo hiểm Chubb Life lừa đảo?

Những thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội có lẽ đã nghe đến bảo hiểm Chubb Life nhiều. Nhưng ở các tỉnh/thành khác thì Chubb Life có lẽ chưa được nhắc đến nhiều. Vì vậy mới có tin đồn bóc phốt Chubb Life lừa đảo.

Thực tế các gói bảo hiểm của Chubb Life hiện nay đang được thiết kế sao cho phù hợp với thị hiếu người Việt nhất. Nhưng thời gian qua đã có một số tránh chấp phát sinh giữa bên bán bảo hiểm và bên được hưởng bảo hiểm. Nguyên nhân phần lớn là do:

Đại lý bán bảo hiểm Chubb Life không uy tín

Trong quá trình cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng, có một vài đại lý đã tìm cách để chiếm đoạt một phần tiền nộp phí bảo hiểm hàng tháng của khách hàng. Họ có thể tạo nên những hợp đồng giả để thu tiền phí của khách hàng.

Khách hàng không hiểu rõ về gói bảo hiểm

Có một số khách hàng mua bảo hiểm hùa theo người khác và không tìm hiểu rõ về bảo hiểm đó nên đã gây ra những hiểu lầm lớn. Cũng có một số khách hàng đóng phí bảo hiểm trễ hoặc không đóng phí nhưng vẫn muốn được hưởng quyền lợi đầy đủ.

Khách hàng cố tình trục lợi từ bảo hiểm

Có nhiều khách hàng mua bảo hiểm xong lại đi cố tình tạo ra sự kiện bảo hiểm để được công ty thanh toán bồi thường. Còn có những người mua khi đã xảy ra rủi ro rồi mới đi mua bảo hiểm Chubb Life. Và cũng có trường hợp người mua cố tình khai sai khi ký giấy yêu càu vì vậy họ không được chi trả rồi dẫn đến các tranh chấp.

Vậy là bài viết trên đã giải thích xong câu trả lời cho câu hỏi: bảo hiểm Chubb Life có an toàn không? Hy vọng mọi người có những nhận định đúng đắn hơn về công ty và sản phẩm bảo hiểm Chubb Lidfe này.

 

 

 

Post Comment