Thursday, 25 Apr 2024
Tin tức

Tầm quan trọng của ứng dụng thời tiết có thể bạn chưa biết

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, chúng ta đã không còn phải chờ tới thời sự lúc 7 giờ tối để xem dự báo thời tiết. Bởi hiện nay ngay trên chiếc điện thoại thông minh đã tích hợp sẵn những ứng dụng dự báo thời tiết rất chuẩn xác. Thậm chí bạn còn có thể tải về nhiều ứng dụng thời tiết thú vị kèm nhiều tính năng hữu ích khác. Hãy cùng khám phá tầm quan trọng của những ứng dụng thời tiết ngay qua bài viết sau nhé!

Sự biến đổi đáng báo động của thời tiết

WMO – Tổ chức Khí tượng Thế giới công bố vào tháng 7 năm ngoái rằng thời tiết cực đoan mà chúng ta đang hứng chịu chính là một hậu quả của biến đổi khí hậu. Nó thực sự tác động đến việc cung ứng lương thực và hệ sinh thái trên trái đất. Hạn hán, lũ lụt lớn và các tác động khác của biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống và sinh kế của người dân toàn cầu mà đặc biệt là khu vực châu Á.

Năm 2022, châu Á chứng kiến 81 thảm họa do thời tiết, khí hậu và nguồn nước. Hơn 5.000 người thiệt mạng, hơn 50 triệu người bị ảnh hưởng và thiệt hại kinh tế lên đến 36 tỷ Đô la Mỹ (854 nghìn tỷ đồng). 

Tại Việt Nam, miền Trung của chúng ta đã phải hứng chịu biết bao cơn bão lũ liên tiếp đổ ập tới. Thời tiết bỗng trở nên nắng nóng khủng khiếp gây nhiều thiệt hại về kinh tế và về sức khỏe của người dân. Mùa đông bỗng chốc nóng lạnh thất thường, sự chênh lệch về nhiệt độ giữa hai ngày liền nhau có thể là từ 8 độ tới 30 độ C. Đó cũng là một trong những lý do vì sao ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc dự báo thời tiết.

Ai cũng cố trang bị cho mình những ứng dụng có widget thoi tiet để biết được ngày mai nhiệt độ ra sao, nắng mưa thế nào còn sắp xếp công việc cho phù hợp. Thường chỉ với cụm từ “thoitiet” cũng đủ để bạn tìm kiếm những ứng dụng hữu ích liên quan trên mạng Internet, nên các ứng dụng này lại ngày càng phát triển hơn nữa.

Tầm quan trọng của app thời tiết

Mức độ cực đoan của thời tiết là một trong những nguyên nhân khiến cho các ứng dụng ngày càng lên ngôi. Và sau đây là tầm quan trọng cụ thể hơn của những ứng dụng công nghệ về thời tiết trong cuộc sống của mỗi người. 

Dự báo Thời Tiết

Ứng dụng thời tiết ngoài widget thoi tiet cung cấp thông tin dự đoán có khả năng chính xác cao về dự báo thời tiết hiện tại và trong tương lai, giúp người dùng chuẩn bị kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời cũng như công việc hàng ngày và các sự kiện khác.

An toàn giao thông vận chuyển

Ngoài dự báo thời tiết, các ứng dụng hiện nay còn có khả năng thông báo về thời tiết xấu như bão, lốc xoáy, tuyết rơi, mưa lớn giúp người lái xe và người đi bộ chuẩn bị kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn giao thông.

Chủ động trước thảm họa thiên nhiên

Ứng dụng thời tiết cũng có thể cung cấp cảnh báo về thiên tai và lụt lội, giúp cộng đồng chuẩn bị và đối phó với tình huống khẩn cấp. Ứng dụng luôn theo sát bạn nên cảnh báo đưa ra sẽ nhanh chóng và kịp thời hơn việc theo dõi qua báo chí và truyền hình.

Lên kế hoạch cho nông nghiệp 

Cung cấp thông tin thời tiết hữu ích cho người làm nông nghiệp trong việc quản lý và lên kế hoạch cho sản xuất nông sản. Chủ động phòng tránh được thiên tai hoặc có phương án trồng trọt thích hợp đảm bảo năng suất tốt cho mùa vụ mới.

Với những lợi ích kể trên, có thể thấy ứng dụng thời tiết không chỉ là công cụ để xem dự báo, mà còn là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày, giúp mọi người thích ứng và tìm điều kiện ứng phó tốt nhất với mọi điều kiện thời tiết.

Post Comment