Friday, 1 Mar 2024
Bảo hiểm InfoTech Phần Mềm

Cách cập nhật email vào VSSID dễ trên điện thoại 2024

Cách cập nhật email vào VSSID khá dễ và nhanh chóng, có thể thực hiện trên điện thoại lẫn máy tính. Việc cập nhật email cực kì cần thiết vì mọi người sẽ nhận được các thông báo quan trọng từ cơ quan BHXH thông qua kênh này. Theo dõi bài viết dưới đây để được Info Finance hướng dẫn chi tiết các bước cập nhật, thay đổi mail.

Vì sao nên cập nhật email vào VssID?

Ứng dụng bảo hiểm xã hội VssID ra đời đã giúp các thông tin về BHXH, BHYT được minh bạch, dễ dàng tiếp cận. Đồng thời nó cũng giúp giảm thiểu các giấy tờ, thủ tục rườm rà, phức tạp, tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, người dùng sẽ rất thuận tiện trong việc tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm, tra cứu tiền thai sản trên VSSID online nhanh chóng,…

Theo thông báo mới nhất của trung tâm CNTT – BHXH Việt Nam, người dùng nên cập nhật email vào VssID vì những lý do sau đây:

+ Nhận thông báo nộp hồ sơ đăng ký tài khoản cho cá nhân (gồm cả đăng ký cho con) thành công

+ Thông báo gửi qua email khi cơ quan BHXH đã giải quyết hồ sơ xong hoặc cần bổ sung các giấy tờ còn thiếu, điều chỉnh các thông tin cho chính xác

+ Nhận các thông tin về tài khoản, mật khẩu sau khi được cơ quan BHXH phê duyệt hồ sơ đăng ký

+ Nhận mã xác thực OTP, lấy lại mật khẩu khi quên thông qua email thay vì nhận qua số điện thoại như trước đây

Cách cập nhật email vào VSSID
Cách cập nhật email vào VSSID nhanh chóng

Cách cập nhật email vào VSSID

Cách cập nhật email vào VssID khá đơn giản và nhanh chóng, có thể thực hiện trên nhiều thiết bị như điện thoại Android, iPhone, máy tính, iPad,…

Cách bổ sung email vào VssID trên điện thoại

Cách cập nhật email vào VSSID trên điện thoại được nhiều người lựa chọn vì tiện lợi, thao tác đơn giản, không mất nhiều thời gian. Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Cổng dịch vụ công BHXH Việt nam theo đường dẫn sau: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/index. Sau đó đăng nhập vào tài khoản bằng mã số bảo hiểm xã hội và mật khẩu VssID. Nếu mọi người chưa có tài khoản, thì hãy bấm vào “Đăng ký”

Cách cập nhật email vào VssID trên điện thoại
Cách cập nhật email vào VssID trên điện thoại

+ Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Tài khoản” trên thanh công cụ phía trên màn hình, sau đó chọn vào “Thông tin tài khoản”

Cách cập nhật email vào VssID trên điện thoại

+ Bước 3: Kéo xuống phía dưới và chọn vào mục “Email”, sau đó bấm vào biểu tượng “cây bút chì” để điền email cá nhân của mình vào rồi bấm “Ghi nhận”

Cách cập nhật email vào VssID trên điện thoại

+ Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP về email vừa điền, mọi người vào mail để lấy mã rồi nhập vào web là hoàn tất

Chỉ với vài bước đơn giản là mọi người đã hoàn tất việc cập nhật email vào VssID. Trong trường hợp không nhớ email đăng ký VssID, người dùng cũng có thể thực hiện các bước ở trên để xem lại địa chỉ email nhanh chóng.

Thay đổi email nhận thông báo BHXH trên PC

Ngoài điện thoại, mọi người cũng có thể thực hiện cách cập nhật email vào VssID trên máy tính bàn, laptop, máy tính bảng,… Các bước thực hiện rất đơn giản và sẽ được Infofinance.vn hướng dẫn chi tiết dưới đây:

+ Bước 1: Mở trình duyệt web bất kì như Cốc Cốc, Chrome,.. và truy cập vào web https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/. Sau đó đăng nhập vào tài khoản VssID bằng cách nhập mã số bảo hiểm và mật khẩu, mã xác thực OTP

Cách bổ sung email vào VssID trên máy tính

+ Bước 2: Bấm vào tên tài khoản của mình ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn vào “Thông tin tài khoản”

Cách cập nhật email vào VssID trên PC

+ Bước 3: Giao diện chuyển sang “Quản lý thông tin cá nhân”. Để cập nhật email, mọi người bấm vào biểu tượng “cây bút chì”, sau đó nhập mã kiểm tra Captcha rồi bấm vào “Ghi nhận”

Cách cập nhật email vào VssID trên máy tính

+ Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP về email vừa điền, mọi người vào mail để lấy mã rồi nhập vào web là hoàn tất

Cách cập nhật email vào VssID trên máy tính

Trong trường hợp không nhận được mã OTP khi cập nhật email như hướng dẫn ở trên, người dùng hãy kiểm tra trong mục Spam của thư điện tử. Nếu vẫn không thấy mã xác thực, hãy thử cập nhật email vào thời điểm khác vì có thể lúc này hệ thống đang bị lỗi.

Bên cạnh email, mọi người cũng có thể thực hiện cách cập nhật CCCD trên VSSID nhanh trên điện thoại cực dễ dàng, đảm bảo tránh chồng chéo dữ liệu.

Các lỗi khi cập nhật email vào VSSID

Các cập nhật email vào VssID khá đơn giản nhưng vẫn có nhiều người thực hiện không thành công vì hệ thống báo lỗi liên tục. Nếu rơi vào trường hợp này, khả năng cao là mọi người đã mắc những lỗi dưới đây:

Email bị trùng với tài khoản VssID khác

Theo quy định của VssID, mỗi email chỉ được đăng ký cho 1 tài khoản nhất định để đảm bảo tính riêng tư và an toàn thông tin. Như vậy thì không thể có việc 2 tài khoản khác nhau cùng sử dụng 1 email.

Vậy nên, khi thấy thông báo cập nhật bị lỗi, mọi người nên kiểm tra xem địa chỉ email của mình đã được sử dụng cho tài khoản nào chưa. Nếu trùng thì bắt buộc phải nhập email khác.

Nhập sai địa chỉ email

Một lỗi nữa mà nhiều người thường gặp phải khi thay đổi thông tin chính là nhập sai địa chỉ email. Việc nhập sai 1 ký tự cũng khiến hệ thống không thể xác minh được, từ đó đưa ra thông báo lỗi. Vì vậy, cần kiểm tra lại dữ liệu vừa nhập trước khi bấm “Ghi nhận”

Ngoài ra, mọi người nên lựa chọn các email của Google có đuôi gmail.com thay vì các email của công ty, trường học,… Vì các mail này khi bị mất mật khẩu thì rất khó để lấy lại và nếu không sử dụng trong thời gian dài thì sẽ bị tổ chức thu hồi.

Cập nhật Email vào VssID bị lỗi
Cập nhật Email vào VssID bị lỗi

Cập nhật email vào VSSID bao lâu thì được?

Nhiều người dùng sau khi thực hiện cách cập nhật email vào VssID thành công nhưng không thấy dữ liệu được thay đổi mà vẫn y nguyên như cũ. Nguyên nhân là do thông tin đang trong trạng thái chờ duyệt. Các thông tin sẽ được điều chỉnh tự động sau khi được cơ quan BHXH duyệt. Thời gian để kiểm tra và phê duyệt email sẽ mất khoảng vài ngày đến vài tuần.

Cơ quan BHXH sẽ duyệt hồ sơ điều chỉnh thông tin dựa trên các thông tin trước đó, thông tin lấy từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dữ liệu đang được quản lý cùng với các giấy tờ xác nhận kèm theo. Sau khi email được cập nhật thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo qua mail cho mọi người.

Trên đây là cách cập nhật email vào VssID nhanh chóng mà Info Finance đã hướng dẫn cụ thể, hy vọng sẽ giúp mọi người thực hiện thành công. Cập nhật email vào ứng dụng cực kì cần thiết vì mọi người sẽ nhận được các thông báo liên quan, mã xác thực OTP, mật khẩu mới… qua email cá nhân của mình. Việc này sẽ giúp tài khoản được bảo mật và an toàn thông tin hơn, nhất là những tài khoản nhà nước có nhiều dữ liệu mật.

Tham khảo thêm:

Post Comment