Saturday, 2 Dec 2023
Bảo hiểm InfoTech

Cách cập nhật CCCD trên VSSID nhanh trên điện thoại 2023

Cách cập nhật CCCD trên VssID là điều vô cùng cần thiết và quan trọng để mọi người có thể dễ dàng tra cứu thông tin cá nhân, thực hiện các giao dịch và sử dụng ứng dụng VSSID thay thế cho giấy bảo hiểm xã hội tránh những rắc rối trong quá trình kiểm tra sức khỏe. Do vậy, dưới đây Infofinance sẽ chia sẻ với mọi người cách cập nhật CCCD trên VssID nhanh chóng trên điện thoại qua nội dung bài viết dưới đây.

Ứng dụng VSSID là gì?

Ứng dụng VssID là một phần mềm bảo hiểm được cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam sáng lập. Với ứng dụng này, mọi người có thể tiếp cận các thông tin, thực hiện các dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội trên nền tảng online một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Ứng dụng VSSID là gì?
Ứng dụng VSSID là gì?

Khác với giấy bảo hiểm như thông thường, mọi người chỉ có thể xem được các thông tin cơ bản trên phiếu như họ tên, ngày tháng năm sinh, thời gian hiệu lực của bảo hiểm,,… thì với ứng dụng VssID mọi người có thể thực hiện nhiều tính năng thông minh và thú vị hơn thế rất nhiều.

Mọi người có thể sử dụng ứng dụng VssID để tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hirểm thất nghiệp (BHTN), có thể gọi điện, nhắn tin SMS/ Email, trao đổi thông tin trực tiếp như chát trên app, thông báo cảnh báo các thông tin liên quan, mã số BHXH, cơ sở khám bệnh, đơn vị tham gia BHXH, các điểm thu, đại lý thu,..

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể tra cứu tiền thai sản trên VssID nhanh chóng mà không cần phải đến bệnh viện mất thời gian và tiền bạc. Và cách tra cứu tiền thai sản trên VSSID online cũng rất là đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được.

Do vậy có thể thấy ứng dụng VssID là cực kỳ quan trong và cần thiết vì vậy mọi người cần phải cập nhật thông tin cá nhân của mình một cách chính xác trên ứng dụng để không phải gặp những rắc rối không may trong quá trình thực hiện các giao dịch với bảo hiểm trên VssID.

Cách cập nhật CCCD trên VSSID

Thời gian gần đây, CCCD đã hoàn toàn thay thế cho CMND như đã sử dụng trước đây, vì thế nên mọi người cũng cần phải cập nhật số CCCD mới của mình trên VssID để thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Cách cập nhật CCCD trên VssID qua điện thoại

Để thay đổi thông tin trên VssID trên điện thoại rất đơn giản, mọi người chỉ cần làm theo một vài bước đơn giản như dưới đây là có thể thực hiện được ngay:

Bước 1: Mở và đăng nhập vào tài khoản VssID

Đầu tiên, để có thể thay đổi CCCD trên VssID qua điện thoại, mọi người chỉ cần mở ứng dụng VssID và su đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản của mình bằng mã số BHXH và mật khẩu đã được cung cấp trước đó.

Bước 2: Tiến hành cập nhật CCCD trên VssID

Tiếp theo, mọi người chỉ cần chọn Thông tin tài khoản => Nhấn chọn vào mục CMND/CCCD, sau đó cập nhật lại ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD mới.

Cách cập nhật CCCD trên VssID qua điện thoại - Bước 2
Cách cập nhật CCCD trên VssID qua điện thoại – Bước 2

Bước 3: Nhập mã kiểm tra để hoàn tất việc cập nhật CCCD trên VssID 

Cuối cùng, mọi người chỉ cần nhập mã kiểm tra được giử về điện thoại của mình, tiếp tục nhấn chọn vào ô Ghi nhận. Rồi sau đó chờ đợi hệ thống kiểm tra và xét duyệt.

Nếu hồ sơ, thông tin của mọi người là hợp lệ, cán bộ sẽ thực hiện phê duyệt hồ sơ và hệ thống sẽ cập nhật điều chỉnh lại thông tin về CCCD mà mọi người đã thay đổi trước đó nhanh chóng.

Như vậy chỉ cần một vài thao tác đơn giản như trên là mọi người đã có thể cập nhật CCCD trên VssID nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải mất nhiều thời gian di chuyển trực tiếp đến cơ quan BHXH như trước đây.

Cách cập nhật CCCD trên VssID qua máy tính

Hoặc, mọi người cũng có thể cập nhật CCCD trên VssID qua máy tính dễ dàng, bằng các bước như dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website VssID trên máy tính

Đầu tiên để cập nhật CCCD trên VssID, mọi người truy cập vào đường link chính xác của VssID là https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/

Sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản VssID theo mã số BHXH và mật khẩu đã được cơ quan BHXH cấp trước đó.

Cách cập nhật CCCD trên VssID qua máy tính - Bước 1
Cách cập nhật CCCD trên VssID qua máy tính – Bước 1

Bước 2: Thực hiện cập nhật CCCD trên VssID 

Tiếp theo, mọi người chỉ cần nhấn vào mục Thông tin tài khoản => Nhấn chọn phần CCCD/ CMND => Tiến hành cập nhật lại ảnh mặt trước, và mặt sau của CCCD mới là xong.

Bước 3: Xác nhận và hoàn tất quá trình cập nhật CCCD trên VssID

Cuối cùng, mọi người chỉ cần đợi và nhập ãm kiểm tra được hệ thống gửi về điện thoại của mình và nhấn Ghi nhận là xong.

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản như trên là mọi người đã có thể cập nhật CCCD trên VssID thành công, nhanh chóng mà không cần nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Thay đổi thông tin cá nhân trên VssID

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp mọi người thay đổi số điện thoại hay quên mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng VssID cũng gây cản trở khá nhiều trong quá trình sử dụng các dịch vụ. Hiểu được điều đó, dưới đây Nganhangaz.com sẽ giúp mọi người thay đổi số điện thoại, mật khẩu nhanh chóng ngay dưới đây.

Thay đổi thông tin cá nhân trên VssID
Thay đổi thông tin cá nhân trên VssID

Thay đổi số điện thoại trên VssID

Cũng tương tự như cách cập nhật CCCD trên VssID, để thay đổi số điện thoại trên VssID rất đơn giản, mọi người chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn như dưới đây:

+ Mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản VssID của mình

+ Chọn mục Thông tin tài khoản

+ Nhập số điện thoại mới cần thay đổi

+ Nhập mã kiểm tra => Nhấn Ghi nhận

+ Nhập mã OTP

Sau khi đã nhấn ghi nhận thay đổi số điện thoại di dộng mới, mọi người cần phải nhập chính xác mã OTP được gửi về số điện thoại của mình. Mọi người chỉ cần nhập chính xác OTP là có thể thay đổi số điện thoại trên VssID thành công. Nếu nhập sai thì hệ thống sẽ không thực hiện thay đổi số điện thoại mà vẫn giữ nguyên số điện thoại cũ.

Như thế, chỉ cần một vài thao tác đơn giản như trên là mọi người đã có thể thay đổi số điện thoại trên VssID nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải mất quá nhiều thời gian, tiền bạc.

Thay đổi mật khẩu trên VssID

Trong trường hợp, nếu không may mọi người quên hoặc muốn thay đổi mật khẩu thì mọi người có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

+ Chọn Quên mật khẩu tại màn hình giao dịch

+ Nhập số điện thoại mà mọi người dùng để đăng ký tài khoản VssID trước đó

+ Lúc này, mọi người sẽ nhận được một mật khẩu mới ngẫu nhiên về điện thoại của mình

+ Tiếp tục, nhập mật khẩu mới vừa được gửi về đó để đăng nhập vào tài khoản của mình

+ Sau khi đã đăng nhập vào được tài khoản của mình => Chọn Thông tin cài khoản => Nhấn Thay đổi mật khẩu => Nhập mật khẩu VssID mới là xong

Như vậy là chỉ cần một vài thao tác đơn giản như trên là mọi người đã có thể thay đổi mật khẩu trên VssID thành công vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Trong một số trường hợp, mọi người đổi mật VssID gặp sự cố thì có thể tham khảo tại sao đăng ký VSSID không gửi mật khẩu mã OTP về điện thoại?

Một số lưu ý khi cập nhật CCCD trên VssID

Cách cập nhật CCCD trên VssID rất đơn giản tuy nhiên mọi người cũng cần phải lưu ý thật kỹ một số điều dưới đây để tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện:

+ Chụp ảnh CCCD thật rõ nét và chính xác

+ Thông tin cá nhân trên CCCD phải trùng khớp với thông tin trên VssID đã đăng ký trước đó

+ Quan sát và ghi nhớ để nhập mã xác nhận chính xác nhất có thể

Bài viết trên, Infofinance.vn đã hướng dẫn mọi người cách cập nhật CCCD trên VssIDHi vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người có thể dễ dàng cập nhật CCCD của mình trên VssID để thuận tiện hơn trong quá trình khám và chữa bệnh qua ứng dụng VssID thay thế cho BHXH.

Xem thêm:

Post Comment