Tuesday, 21 May 2024
Digital Wallet Thủ Thuật

Cách hủy tài khoản SpayLater miễn phí nhanh nhất

Cách hủy SpayLater áp dụng trong trường hợp người dùng không có nhu cầu sử dụng ví trả sau SpayLater nữa. Để biết cách hủy tài khoản SpayLater nhanh nhất trên điện thoại, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của DigiFinTech.

Khi nào cần hủy SpayLater?

SpayLater Shopee là dịch vụ thanh toán trả sau được tích hợp trên ứng dụng Shopee. Đăng ký và kích hoạt SpayLater thành công, Shopee sẽ cấp hạn mức chi tiêu trên ví SpayLater, sau đó mọi người có thể sử dụng hạn mức được cấp trên ví để thanh toán hóa đơn mua hàng trên Shopee. Đến thời hạn quy định, mọi người sẽ tiến hành thanh toán hóa đơn SpayLater theo thỏa thuận.

Trong quá trình sử dụng SpayLater, mọi người có thể hủy SpayLater khi không có nhu cầu sử dụng dịch vụ mua trước trả sau trên Shopee nữa. Việc hủy SpayLater trong trường hợp này giúp tránh phát sinh phí duy trì hàng tháng và dễ dàng quản lý các phương thức thanh toán trên nền tảng Shopee.

SpayLater có hủy được không?

Hiện nay nhiều người dùng thường tìm cách hủy SpayLater khi không có nhu cầu sử dụng phương thức thanh toán này nữa. Tuy nhiên, theo DigiFinTech tìm hiểu, hiện tại Shopee chưa hỗ trợ thủ thuật hủy ví SpayLater. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người không thể hủy ví SpayLater được.

Mặc dù không thể hủy SpayLater, tuy nhiên mọi người có thể không sử dụng ví SpayLater nữa bằng cách sử dụng các phương thức thanh toán khác. Vì Shopee hỗ trợ rất nhiều phương thức thanh toán nên mọi người có thể yên tâm.

Cách hủy SpayLater trên điện thoại

Dưới đây là các cách hủy SpayLater trên điện thoại nhanh nhất mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Cách hủy SpayLater khi đã kích hoạt

Đối với đã kích hoạt SpayLater Shopee thành công thì cơ bản không thể hủy được. Thay vào đó, khi thực hiện các giao dịch mua hàng và thanh toán trên Shopee, mọi người sẽ sử dụng các phương thức khác.

Cách hủy SpayLater
Cách hủy SpayLater khi đã kích hoạt

Tức là thay vì chọn phương thức thanh toán là SpayLater, mọi người sẽ sử dụng các phương thức thanh toán khác như ví ShopeePay, tài khoản ngân hàng liên kết, thanh toán bằng tiền mặt,…. Ví trả sau SpayLater không hủy được nhưng nếu không sử dụng cũng không mất tiền nên mọi người có thể yên tâm.

Cách sử dụng phương thức thanh toán khác trên Shopee:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại và đăng nhập tài khoản vào hệ thống

+ Bước 2: Trên giao diện chính, nhấn vào ô tìm kiếm và tìm kiếm sản phẩm mà mình muốn mua

+ Bước 3: Nhấn vào mục “Mua ngay” để chuyển đến giao diện thanh toán

Cách đổi phương thức thanh toán trên Shopee
Cách đổi phương thức thanh toán trên Shopee

+ Bước 4: Chọn địa chỉ nhận hàng, sau đó áp dụng các voucher giảm giá và miễn phí vận chuyển trên Shopee

+ Bước 5: Nhấn vào mục “Phương thức thanh toán”, chọn các phương thức khác ngoài SpayLater như:

Cách tắt SPayLater trên Shopee
Cách tắt SPayLater trên Shopee
  • Ví ShopeePay
  • Tài khoản ngân hàng liên kết
  • Thanh toán tiền mặt

+ Bước 6: Cuối cùng, nhấn vào mục “Đặt hàng” và xác nhận thanh toán là được

Cách hủy SpayLater khi chưa kích hoạt thành công

Đối với ví SpayLater chưa kích hoạt thành công thì chưa được cấp hạn mức sử dụng, do đó mọi người không cần thiết phải hủy SpayLater. Nếu có nhu cầu sử dụng thì chỉ cần kích hoạt SpayLater là được. Còn nếu không có nhu cầu sử dụng thì có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác trên Shopee.

Ngoài SpayLater Shopee, để tìm hiểu cách hủy đơn hàng đã đặt, hủy đơn hàng đang giao, săn voucher Shopee và cách đánh giá đơn hàng trên Shopee,…, mọi người có thể xem tại DigiFinTech.

SpayLater không dùng có mất phí không?

Theo quy định, nếu sử dụng ví SpayLater Shopee thì mọi người sẽ mất phí chuyển đổi trả góp hàng tháng và phí chậm thanh toán (nếu thanh toán dư nợ SpayLater trễ hạn). Tuy nhiên, nếu đã kích hoạt ví SpayLater Shopee thành công nhưng không có nhu cầu sử dụng, thanh toán bằng hạn mức được cấp trên ví thì sẽ không mất phí.

Điều đó đồng nghĩa với việc SpayLater không dùng sẽ không mất phí. Do đó, thay vì hủy SpayLater thì mọi người có thể sử dụng một trong các phương thức thanh toán khác mà sàn thương mại điện tử Shopee hỗ trợ.

Hủy SpayLater có khôi phục được không?

Ví SpayLater Shopee không thể hủy được nhưng mọi người có thể không sử dụng nó làm phương thức thanh toán trên Shopee. Còn trong trường hợp muốn thanh toán qua ví SpayLater Shopee thì mọi người chỉ cần chọn lại phương thức thanh toán này là được, không cần phải khôi phục hay kích hoạt lại ví trả sau Shopee.

SpayLater Shopee có lừa đảo không?

Shopee SpayLater là sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp do Shopee và ngân hàng đối tác cung cấp. Và việc sử dụng SpayLater sẽ phát sinh một số khoản phí theo quy định, do đó nhiều người dùng cho rằng SpayLater Shopee lừa đảo.

SpayLater Shopee lừa đảo không
SpayLater Shopee lừa đảo không

Về cơ bản, SpayLater Shopee là dịch vụ mua trước trả sau do ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank liên kết với sàn thương mại điện tử Shopee phát hành. Trong đó, TPBank là ngân hàng lớn, uy tín tại Việt Nam, còn Shopee là sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay. Do đó, SpayLater là sản phẩm trả sau uy tín.

Hơn nữa, SpayLater được tích hợp trên ứng dụng Shopee và được thiết lập các phương thức bảo mật chặt chẽ. Mọi thao tác liên quan đến ví SpayLater đều được thực hiện thông qua ứng dụng Shopee nên đảm bảo độ an toàn và bảo mật cao.

Tóm lại, ví SpayLater Shopee không phải là sản phẩm lừa đảo. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, mọi người tuyệt đối không tiết lộ thông tin đăng nhập tài khoản Shopee cho bất kỳ ai. Và cũng không nên đăng nhập app Shopee bằng mạng Wifi công cộng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách hủy SpayLater mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà DigiFinTech vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách đóng SpayLater Shopee khi không có nhu cầu sử dụng nữa.

Post Comment