Sunday, 10 Dec 2023
InfoTech Thủ Thuật

Cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari vĩnh viễn

Cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari vĩnh viễn áp dụng trong trường hợp bạn muốn đặt trình duyệt khác làm trình tìm kiếm mặc định. Để biết cách thực hiện, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của DigiFinTech.

Khi nào cần xóa Yahoo Search trên Chrome Safari?

Yahoo Search là một dịch vụ tìm kiếm trực tuyến được cung cấp bởi Yahoo, một công ty công nghệ thông tin và truyền thông đa phương tiện nổi tiếng. Dịch vụ này cho phép người dùng tìm kiếm thông tin trên Internet bằng cách nhập các từ khóa hoặc cụm từ liên quan vào thanh tìm kiếm. Yahoo Search sau đó hiển thị kết quả tìm kiếm, bao gồm các trang web, hình ảnh, tin tức, video và nhiều nội dung khác liên quan đến từ khóa tìm kiếm của bạn.

Bạn có thể xóa Yahoo Search trên trình duyệt Chrome hoặc Safari trong các trường hợp sau:

  • Nếu bạn đã cài đặt Yahoo Search làm trình tìm kiếm mặc định trên trình duyệt của mình và muốn thay đổi thành một trình tìm kiếm khác, bạn cần xóa Yahoo Search khỏi danh sách trình tìm kiếm mặc định.
  • Nếu bạn đã cài đặt một tiện ích mở rộng trình duyệt liên quan đến Yahoo Search và không muốn sử dụng nó nữa, bạn có thể muốn xóa tiện ích mở rộng này.
  • Nếu bạn đã sử dụng Yahoo Search và muốn chuyển sang một dịch vụ tìm kiếm khác hoặc bạn không còn muốn sử dụng Yahoo Search nữa, bạn có thể xóa nó khỏi danh sách trình tìm kiếm mặc định

>>Xem thêm: Cách xem và xoá lịch sử Safari Macbook, iPad, iPhone

Cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari vĩnh viễn

Dưới đây InfoFinance.vn sẽ hướng dẫn các cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari vĩnh viễn đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Xóa Yahoo Search trên Chrome Safari từ trình duyệt

Một trong những thủ thuật xóa Yahoo Search trên Chrome Safari vĩnh viễn đơn giản nhất là thực hiện trên trình duyệt web. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên phía bên phải của cửa sổ trình duyệt.

Cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari vĩnh viễn
Cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari vĩnh viễn

+ Bước 2: Trong menu thả xuống, di chuyển chuột đến mục “Cài đặt” và nhấp vào nó.

+ Bước 3: Trong trang Cài đặt, trên thanh bên trái, bạn sẽ thấy một tùy chọn gọi là “Tiện ích.” Hãy nhấp vào đó.

+ Bước 4: Dưới tiêu đề “Tiện ích tìm kiếm,” bạn sẽ thấy danh sách các trình tìm kiếm hiện đang được cài đặt trên trình duyệt của bạn. Tìm mục “Yahoo Search” và nhấp vào biểu tượng nằm bên cạnh nó

Cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari từ trình duyệt
Cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari từ trình duyệt

+ Bước 5: Sau khi nhấp vào biểu tượng Yahoo Search, một menu thả xuống sẽ hiển thị. Trong menu này, bạn sẽ thấy tùy chọn “Xóa.” Hãy nhấp vào “Xóa.”

+ Bước 6: Trình duyệt sẽ hiển thị một hộp thoại xác nhận để đảm bảo bạn muốn xóa Yahoo Search. Hãy nhấp vào “Xóa” một lần nữa để xác nhận xóa.

>>Xem thêm: Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung

Gỡ Yahoo Search trên Chrome Safari trong cài đặt

Thêm một cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari vĩnh viễn đó là thực hiện trong phần cài đặt. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên phía bên phải của cửa sổ trình duyệt.

+ Bước 2: Trong menu thả xuống, hãy di chuyển chuột đến mục “Cài đặt” và nhấp vào nó.

+ Bước 3: Trong trang Cài đặt, trên thanh bên trái, bạn sẽ thấy một tùy chọn gọi là “Công cụ tìm kiếm.” Hãy nhấp vào đó.

Cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari vĩnh viễn trong cài đặt
Cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari vĩnh viễn trong cài đặt

+ Bước 4: Dưới tiêu đề “Công cụ tìm kiếm được dùng trong thanh địa chỉ,” bạn sẽ thấy danh sách các trình tìm kiếm khả dụng. Để chuyển về Google, hãy di chuyển chuột đến biểu tượng tam giác nằm bên cạnh “Google” và nhấp vào nó.

Sau khi bạn đã hoàn thành các bước này, trình tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Chrome của bạn sẽ được thiết lập lại thành Google.

>>Xem thêm: Cách xem và xóa lịch sử tab ẩn danh trên điện thoại iPhone

Xóa Yahoo Search bằng phần mềm hỗ trợ gỡ cài đặt

Iobit Uninstaller là một phần mềm giúp bạn gỡ bỏ các chương trình và ứng dụng khỏi máy tính của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nó là một ứng dụng hữu ích khi bạn muốn gỡ bỏ hoàn toàn một phần mềm, ứng dụng, hoặc các thành phần cài đặt mà bạn không còn sử dụng hoặc không muốn sử dụng nữa. Và tất nhiên bạn có thể xóa Yahoo Search trên Chrome Safari bằng phần mềm này.

Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Iobit Uninstaller trên máy tính của bạn.

Cách gỡ Yahoo Search bằng phần mềm

+ Bước 2: Trong giao diện Iobit Uninstaller, chọn “Browser Extensions” hoặc “Tiện ích trình duyệt” để xem danh sách các tiện ích đang cài đặt trên trình duyệt của bạn.

Cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari vĩnh viễn bằng phần mềm hỗ trợ
Cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari vĩnh viễn bằng phần mềm hỗ trợ

+ Bước 3: Tìm và chọn Google Chrome trong danh sách các trình duyệt có tiện ích mở rộng.

+ Bước 4: Tìm tiện ích liên quan đến Yahoo Search và nhấp vào biểu tượng thùng rác hoặc tùy chọn “Remove” (Xóa).

Cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari
Cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari

+ Bước 5: Một cửa sổ xác nhận có thể xuất hiện để xác nhận việc xóa tiện ích. Nhấn “Ok” để tiếp tục.

+ Bước 6: Sau đó, một thông báo xác nhận cuối cùng sẽ xuất hiện. Hãy chọn “Ok” thêm một lần nữa để xác nhận việc xóa Yahoo Search Extension.

>>Xem thêm: Cách xem, xóa lịch sử chỉnh sửa trên Google Sheet

Xóa Yahoo Search trên Chrome Safari có mất dữ liệu không?

Xóa Yahoo Search trên trình duyệt Chrome và Safari thường không gây mất dữ liệu cá nhân của bạn, như hình ảnh, văn bản, hoặc tài khoản trang web. Yahoo Search chỉ là một công cụ tìm kiếm được sử dụng trong trình duyệt và thay đổi công cụ tìm kiếm không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn thay đổi công cụ tìm kiếm, các kết quả tìm kiếm trước đó sẽ bị mất và được thay thế bởi kết quả từ công cụ tìm kiếm mới. Điều này không liên quan đến dữ liệu cá nhân khác trên máy tính của bạn.

Nếu bạn lo ngại về việc mất dữ liệu, hãy sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn trước khi thay đổi cài đặt trình duyệt. Sau đó, bạn có thể thực hiện các thay đổi cài đặt mà không phải lo lắng về việc mất dữ liệu quý báu của mình.

Cài lại Yahoo Search trên Chrome Safari sau khi xóa được không?

Sau khi bạn đã xóa Yahoo Search trên trình duyệt Chrome hoặc Safari, bạn có thể cài lại nó nếu bạn muốn sử dụng nó lại. Để cài lại Yahoo Search, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Mở trình duyệt Chrome.

+ Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trình duyệt.

+ Bước 3: Chọn “Cài đặt”.

+ Bước 4: Trong phần “Công cụ tìm kiếm”, bạn có thể thêm công cụ tìm kiếm bằng cách nhấn vào “Quản lý công cụ tìm kiếm” hoặc “Cài đặt công cụ tìm kiếm”.

+ Bước 5: Tìm và chọn “Yahoo Search” hoặc thêm nó theo hướng dẫn cụ thể trên trang web của Yahoo.
Xác nhận lựa chọn và Yahoo Search sẽ được cài lại.

Những lưu ý khi xóa Yahoo Search trên Chrome Safari

Khi xoá Yahoo Search trên Chrome Safari, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Xóa Yahoo Search không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn như lịch sử duyệt web, mật khẩu, và các dữ liệu trang web đã lưu.
  • Nếu bạn đã thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của mình từ Yahoo Search sang một lựa chọn khác, bạn có thể cần xác định lại công cụ tìm kiếm mặc định sau khi xóa Yahoo Search.
  • Sau khi xóa Yahoo Search, bạn có thể cần cài đặt hoặc chọn công cụ tìm kiếm khác nếu bạn không muốn sử dụng Yahoo Search.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa Yahoo Search trên Chrome Safari vĩnh viễn mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà InfoFinance.vn vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách gỡ cài đặt Yahoo Search trên Google Chrome một cách đơn giản và nhanh chóng.

Post Comment