Sunday, 19 May 2024
Giá Thị Trường Tin khác

Chi phí trồng răng Implant bao nhiêu tiền 1 cái? Bảng giá mới nhất 2024

Chi phí trồng răng Implant khoảng từ 7 triệu đồng – 40 triệu đồng/ răng tùy thuộc vào nha khoa và công nghệ mà mọi người lựa chọn. Để nắm rõ bảng giá trồng răng Implant mới nhất và biết cách chọn loại trụ răng phù hợp thì mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của InfoFinance.

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant thực chất là một hình thức can thiệp y khoa. Theo đó các bác sĩ sẽ tiến hành thay thế răng đã mất hoặc răng bị hư, răng xấu bằng một loại răng kim loại. Khi trồng răng Implant, răng của mọi người sẽ bị nhổ tận gốc. Sau đó bác sĩ sẽ trồng vào loại răng có hình dạng như đinh vít và cố định vào xương hàm.

Nhìn bên ngoài thì răng Implant có hình dạng giống hệt với răng thật nhưng độ trắng thì hơi chênh một tí. Do đó sau khi trồng răng Implant, nhiều người sẽ kết hợp thêm liệu trình tẩy trăng và làm đều màu răng.

Cấu tạo của răng Implant

Cấu tạo của răng Implant bao gồm 3 bộ phận chính:

+ Mão răng: Có hình chiếc răng, rỗng bên trong và được đo theo kích thước răng cũ của từng khách hàng

+ Khớp nối: Thiết kế 2 đấu và thường được làm bằng kim loại hoặc sứ. Khớp nối có tác dụng liên kết mão răng với trụ titan

+ Trụ titan/ Implant: Có hình dạng như ốc vít và được gắn trực tiếp lên nếu, cấy đúng vị trí răng đã mất. Loại này được làm bằng Titan, có tính chống mòn và không bị gỉ theo thời gian nên đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng

Khi nào nên trồng răng Impant?

Về cơ bản, việc trồng răng Implant làm tăng tính thẩm mỹ cho bộ răng, giúp mọi người sở hữu một nụ cười rạng rỡ và tự tin hơn. Dưới đây là những trường hợp mà mọi người nên trồng răng Implant:

Trồng răng Implant
Khi nào nên trồng răng Implant?

+ Răng gốc bị hư hỏng, bị sâu và bị ê khi nhai

+ Răng không đều, bị thiếu 1 – 2 răng

+ Bị mất răng bẩm sinh

+ Răng hàm trên quá yếu và không thể nâng đỡ cho cầu răng

Chi phí trồng răng Implant trọn gói

Theo InfoFinance tìm hiểu, quy trình trồng răng Implant rất phức tạp và phải trải qua nhiều công đoạn. Do đó chi phí trồng răng Implant cũng tương đối cao. Dưới đây là bảng chi phí trồng răng Implant mới nhất mà mọi người có thể tham khảo:

Chi phí trồng răng Implant gồm những gì?

Chi phí tư vấn và khám tổng quan:

Để thu hút khách hàng, hiện nay rất nhiều nha khoa thường miễn phí tư vấn online qua điện thoại hoặc tư vấn trực tiếp. Còn chi phí khám tổng quan thì có thể được miễn phí hoặc trả phí tùy theo dịch vụ mà mọi người lựa chọn, cụ thể như sau:

  • Khám và tư vấn răng: Miễn phí
  • Chụp phim: Khoảng 200.000 đồng – 300.000 đồng/ phim

Chi phí trụ Implant:

Trụ Titan hiện nay có rất nhiều loại, trong đó một số loại có giá rất rẻ chỉ khoảng 3 – 5 triệu đồng/ Implant nhưng cũng có loại lên đến 30 triệu đồng. Cụ thể như sau:

Loại trụ răng Implant  Mức giá 
Implant Korea 3 – 5 triệu đồng/trụ
Implant 3M Korea 8 – 12 triệu đồng/trụ
Implant Hiossen (USA) 12 – 16 triệu đồng/trụ
Implant Tekka (France) 12 – 16 triệu đồng/trụ
Implant Nobel Biocare (USA) 23 – 29 triệu đồng/trụ
Implant MIS V3 (Germany) 22 – 28 triệu đồng/trụ
Implant Straumann (Thụy Sỹ) 25 – 30 triệu đồng/trụ

Chi phí mão răng: 

Mão răng sứ cũng có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau, cụ thể:

Loại mão răng sứ Mức giá
Răng sứ Titan (Germany) Khoảng 3 – 5 triệu đồng/răng
Răng sứ Ziconia (Germany) Khoảng 5 – 7 triệu đồng/răng
Răng toàn sứ cao cấp Lisi (Japan) Khoảng 13 -16 triệu đồng/răng
Răng toàn sứ Lava Plus (USA) Khoảng 8 – 10  triệu đồng/răng
Răng toàn sứ Cercon HT (Germany) Khoảng 5 – 7 triệu đồng/răng
Răng toàn sứ HT Smile (Germany) Khoảng 8 – 10  triệu đồng/răng
Răng toàn sứ Ceramill Khoảng 7 – 9 triệu đồng/răng

Tiền công gắn Implant, lắp vít abutment và cố định răng sứ:

Tiền công trồng răng Implant thường đã được tính vào chung với giá trụ titan và giá mão răng sứ. Tuy nhiên vì quy trình trồng răng Implant phức tạp và phải trải qua nhiều lần kiểm tra, do đó một số nha khoa có thể tính thêm phí từ 500.000 đồng – 2.000.000 đồng.

Kết luận: Như vậy chi phí trồng răng Implant giao động khoảng từ 7 triệu đồng – 40 triệu đồng/răng tùy theo công nghệ mà mọi người lựa chọn.

Giá trồng răng Implant tại Bệnh viện Răng hàm mặt

Bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM là một trong những địa chỉ trồng răng Implant uy tín và chất lượng nhất được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi cùng dịch vụ chuyên nghiệp, trồng răng Implant tại Bệnh viện Răng hàm mặt, mọi người sẽ được tư vấn và khám tổng quát kỹ lưỡng trước khi tiến hành phẩu thuật.

Chi phí trồng răng Implant
Chi phí trồng răng Implant là bao nhiêu?

Dưới đây là chi phí trồng răng Implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM mà mọi người có thể tham khảo: 

Tên DVKT tại bệnh viện Giá điều trị theo yêu cầu
Implant: MIS-7 (Israel), MIS-M4 (Israel), NEO (Korea), DENTIS (Korea), OSSTEM TSIII SA (KOREA), NEOdent( Brazil) 15.000.000 đồng
HI-TEC IMPLANT (Israel), MIS-C1 (Germany), Dentium (USA), OSSTEM TSIII CA (KOREA), Kontact( Pháp), Adin( Isarel) 18.000.000 đồng
MIS V3 (GERMANY), SIC ( Thụy Sỹ) 20.000.000 đồng
NOBEL CC (USA) 24.000.000 đồng
STRAUMANN STANDARD (Swiss) 27.000.000 đồng
STRAUMANN ACTIVE (Swiss), NOBEL ACTIVE (USA) 29.000.000 đồng
Implant gò má 50.000.000 đồng
Implant RITTER 20.000.000 đồng
Implant Hahn 22.000.000 đồng
Máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép Implant (Lỗ cắm đầu tiên của máng) 3.300.000 đồng
Máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép Implant (Lỗ cắm đầu tiên của máng) Máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép Implant (Lỗ cắm thứ hai trở đi của máng) 700.000 đồng
Implant Zygoma Neodent 44.000.000 đồng

Bảng chi phí trồng răng Implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt ở trên không cố định mà có thể thay đổi theo từng thời kỳ. Để biết chính xác giá tiền của 1 chiếc răng Implant thì mọi người có thể đến trực tiếp bệnh viện để nhận tư vấn và báo giá cụ thể.

Chi phí trồng răng Implant tại nha khoa

Hiện nay số lượng nha khoa “mọc lên” ngày càng nhiều. Để thu hút khách hàng, các nha khoa thường cạnh tranh giá và tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Tùy theo từng nha khoa mà giá trồng răng Implant được quy định cũng khác nhau. Dưới đây InfoFinance.vn sẽ cập nhật bảng giá răng Implant chung nhất tại các nha khoa mà mọi người có thể tham khảo:

Loại răng Giá trọn gói (Đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)
Implant Hàn Quốc (DiO) 10.000.000 đồng – 13.000.000 đồng
Implant Hàn Quốc (DENTIUM) 15.000.000 đồng – 20.000.000 đồng
Implant Mỹ (Dentium USA Superline) 20.000.000 đồng – 25.000.000 đồng

 

Implant Đức/Israel (Mis C1) 22.000.000 đồng – 25.000.000 đồng
Implant Pháp (TEKKA GLOBAL D) 20.000.000 đồng – 25.000.000 đồng
Implant Thụy sĩ /Đức (SIC) 26.000.000 đồng – 30.000.000 đồng
Implant Thụy Điển/Mỹ (NOBEL Biocare) 23.000.000 đồng – 27.000.000 đồng
Implant Thụy sĩ (Straumann SLActive) 29.750.000 VNĐ

(Giá trọn gói đã bao gồm 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ Titan)

Có nên trồng răng Impant không?

Về cơ bản, việc trồng răng Implant thực chất là thay thế răng hư hỏng bằng một loại răng kim loại và được cấy ghép cố định vào hàm. Do đó nó không gây ảnh hưởng đến nướu, tủy hay phải mài cùi răng.

Nên trồng răng Implant không?
Nên trồng răng Implant không?

Tuy nhiên giá trồng răng Implant tương đối cao và phải trải qua nhiều công đoạn khám, kiểm tra tổng quát. Bên cạnh đó thời gian trụ Implant cố định chắc chắn vào xương hàm có thể lên đến 6 tháng.

Tóm lại việc có nên trồng răng Implant hay không phụ thuộc vào nhu cầu của từng người. Trồng răng Implant mang lại tính thẩm mỹ cao và không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng tới những răng khác, tuy nhiên mọi người nên cân nhắc khả năng tài chính của mình trước khi thực hiện.

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant chắc chắc rất đau vì các bác sĩ sẽ cấy ghép trụ titan vào hàm của mình. Tuy nhiên mọi người có thể yên tâm vì trong quá trình thực hiện, các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê lên nướu để giảm cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

Và sau khi cấy ghép răng Implant  thành công, mọi người chỉ cảm thấy hơi đau nhức trong vòng 7 ngày đầu thôi, các ngày sau đó cảm giác đau nhức sẽ giảm dần và mọi người có thể ăn uống nóng lạnh bình thường.

Trồng răng Impant ăn được đồ lạnh không?

Trồng răng Implant có thể ăn được đồ lạnh, đồ nóng và cả đồ chua, cay. Tuy nhiên đó là trong trường hợp mọi người không còn cảm thấy đau nhức sau phẫu thuật và răng cũng không còn bị chảy máu.

Theo quy định của các nha khoa, trong vòng 7 ngày kể từ ngày trồng răng Implant, để tránh nhiễm trùng, viêm nướu hoặc chảy máu chân răng thì mọi người phải kiêng tất cả đồ ăn, thức uống lạnh, nóng, có vị chua.

Trồng răng Implant kéo dài được bao lâu?

Trên thực tế, răng Implant sau khi cấy ghép vào xương hàm thì nó đóng vai trò giống như một chiếc răng thật, không gây hôi miệng hay gây cảm giác ê buốt khi ăn uống. Và theo các chuyên gia, trồng răng Implant có thể kéo dài đến 25 năm hay thậm chí là kéo dài vĩnh viễn nếu mọi người biết vệ sinh răng miệng đúng cách.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến chi phí trồng răng Implant mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà InfoFinance vừa chia sẻ, mọi người sẽ ước tính được giá tiền của một răng Implant và lựa chọn được loại trụ phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Tìm hiểu thêm: 

Post Comment