Sunday, 19 May 2024
Giá Thị Trường Thị trường

Giá cá trắm cỏ bao nhiêu 1kg hôm nay 2024 tại TpHCM Hà Nội

Giá cá trắm cỏ hiện đang dao động ở mức từ 50.000đ/kg tùy thuộc vào từng thời điểm cũng như chất lượng của cá. Đây là loại cá nước ngọt mang tới nguồn lợi kinh tế cao trong những năm gần đây. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của Infofinance.vn để rõ hơn về bảng giá của loại cá này trên thị trường hiện nay.

Cá trắm cỏ là cá gì?

Cá trắm trắng, còn được biết đến với tên gọi cá trắm cỏ, là một trong hai loại cá trắm phổ biến, kèm theo cá trắm đen. Loài cá trắm trắng thuộc họ Cá chép và thích sống trong môi trường nước ngọt, như các ao hồ tự nhiên. Tuy nhiên, chúng cũng được con người nuôi nhân tạo thông qua việc chăm sóc và nuôi cá trắm trắng trong các ao thâm canh hoặc bể nuôi.

Cá trắm trắng là một loài cá có kích thước vừa phải, thân hình hơi dẹp bên và có vảy mịn trên da. Màu sắc của chúng thường là màu trắng trong, với một số đốm vàng nhạt hoặc màu hồng nhẹ trên các phần cơ thể. Chúng có hàm răng mỏng và nhỏ, phù hợp với chế độ ăn chủ yếu là các loại thức ăn thực vật, bao gồm tảo, cây cỏ và các loại mầm.

Loài cá trắm trắng thường sinh sống trong môi trường nước ngọt, nhưng chúng có thể chịu được điều kiện sống khá đa dạng. Do đó, ngoài các ao hồ tự nhiên, con người đã phát triển các phương pháp nuôi cá trắm trắng trong các hệ thống ao thâm canh hay bể nuôi nhân tạo.

Đặc điểm của cá trắm cỏ

Cá trắm cỏ, hay còn được gọi là cá trắm trắng, có hình dáng thon dài và bụng tròn. Phần gần đuôi của chúng thường được thót lên, tạo nên một đặc điểm độc đáo. Miệng của cá trắm cỏ rộng và hàm trên của chúng lớn hơn hàm dưới, tạo nên một hình dáng đặc trưng. Vảy trên thân cá có hình dạng tròn lớn, mang lại vẻ đẹp tự nhiên và độc đáo cho loài cá này.

Cá trắm cỏ là cá gì
Đặc điểm của cá trắm cỏ

Tên gọi “cá trắm trắng” được dùng để phân biệt chúng với cá trắm đen. Màu sắc của cá trắm cỏ là màu vàng nhạt trên toàn thân, và phần bụng có màu trắng tro.

Điều này tạo nên một sự tương phản rõ rệt giữa phần trên và phần dưới của cá. Thông thường, cá trắm cỏ có kích thước nhỏ hơn cá trắm đen, với trọng lượng thường từ 1 đến 3kg. Điều này đồng nghĩa với việc chúng nhỏ hơn gần gấp đôi so với cá trắm đen.

Giá cá trắm cỏ hôm nay

Tùy theo từng thời vụ và cân nặng mà cá trắm cỏ sẽ có những mức giá khác nhau. Dưới đây là chi tiết giá thị trường về giá cá trắm cỏ mà mọi người có thể tham khảo:

Giá cá trắm cỏ 5kg

Giá cá trắm cỏ với trọng lượng 5kg được thể hiện trong các mức giá sau:

  • Mua sỉ: Cá trắm cỏ có trọng lượng từ 4-6kg được bán với mức giá khoảng 55.000-60.000đ/kg.
  • Mua lẻ: Cá trắm cỏ nặng từ 5-6kg sẽ có giá khoảng 130.000đ/kg.

Thông qua việc mua sỉ, khách hàng có thể mua cá trắm cỏ trong khoảng trọng lượng từ 4-6kg với giá dao động từ 55.000-60.000đ/kg. Đây là mức giá dành cho các đơn vị mua số lượng lớn và thường áp dụng trong thương vụ buôn bán.

Nếu mua lẻ, cá trắm cỏ nặng từ 5-6kg sẽ có giá khoảng 130.000đ/kg. Điều này áp dụng cho khách hàng muốn mua một lượng cá nhỏ hơn và thường được áp dụng trong các cửa hàng, chợ, hoặc quầy bán lẻ.

Đáng chú ý rằng, giá cá trắm cỏ có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường và vùng địa lý cụ thể. Do đó, để biết chính xác giá cá trắm cỏ tại thời điểm hiện tại, nên tham khảo các nguồn thông tin hoặc liên hệ với các đơn vị bán cá để được cung cấp thông tin giá cụ thể.

Giá cá trắm trắng phi lê

Cá trắm trắng dạng Phi lê được bán với mức giá từ 140.000 đến 155.000 đồng/kg. Đây là mức giá thường áp dụng cho loại cá trắm trắng đã được chế biến thành dạng Phi lê, tức là đã được làm sạch, gỡ xương và phân thành từng miếng nhỏ.

Giá cá trắm cỏ hôm nay
Giá cá trắm trắng phi lê

Với mức giá này, khách hàng có thể mua cá trắm trắng dạng Phi lê trong khoảng trọng lượng và đặc điểm cụ thể mà họ mong muốn. Tuy nhiên, giá cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường và vùng địa lý cụ thể.

Giá cá trắm cỏ giống

Cá trắm cỏ là một loài cá dễ dàng trong việc sản xuất giống, do đó, giá cả của chúng không quá cao. Đối với loại cá trắm cỏ dùng để nuôi giống, giá cả dao động trong các phạm vi sau:

+ Cá trắm cỏ hương dành cho việc nuôi giống có giá khoảng 600.000 đồng/kg, với tỉ lệ 2000 con/kg (mẫu này sẽ có ít cung cấp). Đây là mức giá áp dụng cho những người muốn mua lượng lớn cá trắm cỏ hương để nuôi giống.

+ Cá trắm cỏ giống, với số lượng từ 10 đến 50 con/kg, sẽ có mức giá từ 50.000 đến 80.000 đồng/kg. Điều này áp dụng cho những người mua số lượng nhỏ để nuôi giống.

+ Mọi người muốn mua loại cá trắm cỏ có kích thước lớn, khoảng 200g/con để thả, giá giống sẽ được tính theo con. Mỗi con có giá từ 13.000 đến 20.000 đồng/con.

Cần lưu ý rằng giá cá trắm cỏ có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường và vùng địa lý cụ thể. Do đó, để biết chính xác giá cá trắm cỏ tại thời điểm hiện tại, nên tham khảo các nguồn thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với các trại cá để có thông tin giá cụ thể và chính xác nhất.

Tham khảo thêm: Giá thịt con Don bao nhiêu 1kg hôm nay

Giá cá trắm đen

Cá trắm đen có giá trên thị trường theo các mức sau:

+ Cá trắm đen trọng lượng từ 2-3kg có giá khoảng từ 90.000-105.000 đồng/kg.

+ Cá trắm đen trọng lượng từ 3-4kg có giá khoảng từ 110.000-120.000 đồng/kg.

+ Cá trắm đen trọng lượng từ 4-6kg có giá khoảng từ 125.000-145.000 đồng/kg.

+ Cá trắm đen trọng lượng từ 7-10kg có giá trên 160.000 đồng/kg.

+ Cá trắm đen dạng phi lê có giá bán từ 270.000-400.000 đồng/kg.

Tham khảo thêm: Giá cá tra xuất khẩu hôm nay

Mua cá trắm cỏ ở đâu giá rẻ

Mọi người có thể tham khảo những điểm bán cá trắm cỏ giá rẻ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với những thông tin dưới đây.

Mua cá trắm cỏ ở TPHCM

Để tìm mua cá trắm cỏ tươi ngon và có giá hợp lý, bạn có thể ghé qua những chợ sau đây mà không lo bị thách giá:

+ Chợ đầu mối Bình Điền: Khu phố 6 – Nguyễn Văn Linh – Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh.

+ Chợ Nguyễn Văn Trỗi: Lê Văn Sỹ – Phường 13 – Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

+ Chợ Vườn Chuối: Nguyễn Đình Chiểu – Phường 14 – Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

+ Chợ Hòa Bình: 18 Bùi Hữu Nghĩa – Phường 5 – Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.

Mua cá trắm cỏ ở đâu giá rẻ
Mua cá trắm cỏ ở TPHCM

+ Chợ Phú Nhuận: Phan Đình Phùng – Phường 17 – Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

+ Chợ Hòa Hưng: 539A Cách Mạng Tháng Tám – Phường 15 – Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

+ Chợ Bến Thành: Cửa Nam (nằm giữa các đường Phan Bội Châu – Phan Chu Trinh – Lê Thánh Tôn – Công trường Quách Thị Trang) – Phường Bến Thành – Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

+ Chợ Cầu Ông Lãnh: 145 Bến Chương Dương, Phường Cầu Ông Lãnh – Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

+ Chợ Tân Định: 48 Đường Mã Lộ – Phường Tân Định – Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

+ Chợ Bà Chiểu: 40 Diên Hồng – Phường 1 – Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Các chợ trên là những địa điểm được khuyên dùng để mua cá trắm tươi ngon với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và giá cả chính xác, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của người dân địa phương hoặc các nguồn tin uy tín trước khi đi mua sắm.

Mua cá trắm cỏ ở Hà Nội

Để mua cá trắm tươi ngon và không bị thách giá, bạn có thể ghé thăm những chợ sau ở Hà Nội:

+ Chợ đầu mối Long Biên: Địa chỉ Hồng Hà, Phúc xá, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

+ Chợ Láng Thượng & Láng Hạ: Địa chỉ Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

+ Chợ đầu mối phía Nam: Địa chỉ Phố Tân Mai, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội.

+ Chợ cá Yên Sản: Địa chỉ tổ 23 – Phường Yên Sở – Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

+ Chợ Thành Công: Địa chỉ Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

+ Chợ Nghĩa Tân: Địa chỉ Kiốt 1 – Phường Nghĩa Tân – Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tham khảo thêm: Giá bể cá cảnh 60x40x40 bao nhiêu tiền? Mua ở đâu uy tín

Những món ngon từ cá trắm cỏ

Dưới đây là những món ngon được chế biến từ cá trắm cỏ mà mọi người có thể tham khảo:

Cá trắm cỏ kho dưa

Cá trắm cỏ kho dưa là một món ăn phổ biến và ngon miệng khiến cơm nhà thêm phần thú vị. Món này kết hợp giữa cá trắm trắng được kho mềm, thấm đậm vị, và dưa cải chua có hương vị chua ngọt dễ ăn. Khi hai thành phần này hòa quyện với nhau, bạn sẽ không thể cưỡng lại và chỉ muốn ăn hết nồi cơm.

Cá trắm cỏ chiên giòn

Cá trắm trắng chiên giòn là một món ăn tuyệt vời, đặc biệt thích hợp cho những ngày mưa lạnh, khi cả gia đình có thể quây quần bên mâm cơm ấm áp. Cá trắm sau khi được chiên tạo nên một lớp vỏ giòn rụm, màu vàng ươm đẹp mắt.

Bên trong, thịt cá vẫn giữ được sự săn chắc và thơm ngon, mang đến cảm giác ấm áp và ngon lành. Khi thưởng thức, việc chấm món cá với tương ớt cay nồng hoặc nước mắm chua ngọt tạo ra hương vị hài hòa, khiến bạn không thể cưỡng lại và chẳng muốn rời xa từng miếng cá trắm ngon lành đó.

Gỏi cá trắm trắng

Gỏi cá trắm trắng là một món ăn đặc sản thuộc dân tộc Thái, mang trong mình sự độc đáo và hấp dẫn. Khi bạn tụ họp cùng bạn bè, bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị khi thưởng thức món gỏi này. Bạn lấy một ít cá trắm trắng và cuộn nó lại với lá lốt tươi, hành tím thái mỏng, riềng và sả lát.

Khi đưa vào miệng, hương vị tươi ngon của cá trắm kết hợp với vị thanh mát của lá lốt, hành tím thơm phức, và cay nồng của riềng và sả sẽ làm say đắm vị giác của bạn. Đặc biệt, khi chấm gỏi cá với mắm tôm thơm ngon, hòa quyện vị chua, mặn, ngọt, cay, tạo nên một sự pha trộn hài hòa và đặc trưng của ẩm thực dân tộc Thái.

Để làm món gỏi cá trắm trắng, cách làm rất đơn giản, chỉ cần khử tốt mùi tanh của cá và chọn được cá trắm tươi ngon, từ đó món ăn đã trở thành một tuyệt phẩm không thể thiếu trong bữa tiệc hoặc những dịp quan trọng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về giá cá trắm cỏ mà Infofinance.vn đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể tham khảo để có thể xác định được mức giá cá trắm cỏ trên thị trường và chọn mua cho phù hợp.

Tìm kiếm liên quan:

Post Comment