Sunday, 19 May 2024
Tin tức

Lợi ích khi thuê luật sư hòa giải ly hôn

Việc thuê luật sư hòa giải ly hôn là điều hết sức cần thiết. Bởi vì ngoài việc yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn, hai bên còn phải phân chia tài sản, nợ nần, quyền nuôi dạy con cái cùng nhiều vấn đề phát sinh trong thời kỳ hôn nhân cần sự tư vấn, hỗ trợ của luật sư. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ những lợi ích khi thuê luật sư hòa giải ly hôn cho quý bạn đọc tham khảo.

Luật sư hòa giải ly hôn là gì?

Luật sư hòa giải ly hôn (divorce mediation attoney) là người có chuyên môn pháp lý được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm về hòa giải ly hôn. Khác với các luật sư ly hôn truyền thống bào chữa cho khách hàng tại phiên tòa, luật sư hòa giải ly hôn đóng vai trò là người hỗ trợ trung lập. Công việc của luật sư hòa giải ly hôn là hướng dẫn các cặp đôi trong quá trình hòa giải, đảm bảo cả hai bên đều có tiếng nói và có thể đạt được giải pháp công bằng, thân thiện.

Vai trò của luật sư hòa giải ly hôn

 • Cung cấp các thông tin pháp lý: Luật sư hướng dẫn các cặp vợ chồng về các khía cạnh pháp lý của việc ly hôn, quyền lợi, hậu quả của cuộc hôn nhân đổ vỡ.
 • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ: Luật sư hòa giải sẽ giúp thu thập các tài liệu pháp lý liên quan cho quá trình hòa giải của các cặp đôi.
 • Đưa lời khuyên: Luật sư sẽ là người đưa ra các lời khuyên, hỗ trợ các cặp đôi đồng thuận ly hôn.
 • Tạo điều kiện đàm phán ly hôn: Họ sẽ giúp các cặp đôi xác định, ưu tiên các lợi ích của bản thân cũng như tìm ra các giải pháp được cả hai bên đồng thuận.
 • Soạn thảo thỏa thuận: Sau khi cặp đôi đạt được thỏa thuận chung, luật sư hòa giải ly hôn sẽ soạn thảo thỏa thuận giải quyết ly hôn có tính ràng buộc về mặt pháp lý.

Chi phí thuê luật sư hòa giải ly hôn

Chi phí thuê luật sư hòa giải ly hôn là số tiền bạn cần bỏ ra cho công sức lao động trí óc, thời gian và chi phí phát sinh trong quá trình luật sư hỗ trợ bạn thực hiện các công viên liên quan như lệ phí ly hôn, án phí. Tùy vào từng tính chất của vị việc và nhu cầu của các cặp đôi muốn được luật sư hỗ trợ đến đâu mà chi phí luật sư ly hôn sẽ có nhiều sự khác biệt. Phí thuê luật sư tư vấn thủ tục ly hôn gồm:

 • Trường hợp tư vấn qua điện thoại: Nhằm tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại cho khách hàng và của luật sư mức phí tư vấn luật sẽ tính trên cước phí điện thoại của khách hàng.
 • Tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng: Đối với những vấn đề pháp lý mang tính phức tạp không thể trao đổi online, thì khách hàng có thể đến trực tiếp tại các trụ sở văn phòng luật để được hỗ trợ. Mức phí tư vấn ly hôn hiện nay giao động từ 500k đến 800k/giờ.
 • Chi phí thuê luật sư tư vấn bằng văn bản: Chi phí tư vấn ly hôn bằng văn bản sẽ giúp các cặp đôi tiết kiệm tối đa chi phí. Mức phí này tùy thuộc vào mức độ phức tạp của từng trường hợp, lượng thời gian mà luật sư bỏ ra nghiên cứu hồ sơ để đưa ra phương án tư vấn tốt nhất cho khách hàng.
 • Phí soạn thảo hồ sơ ly hôn: Phí thuê luật sư ly hôn hướng dẫn, hỗ trợ soạn thảo mức thấp nhất là 500k, chi phí sẽ tăng tùy thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng.
 • Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn thuận tình: Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn thuận tình thường khá thấp bởi công việc này cực kỳ đơn giản, thời gian ngắn hơn so với ly hôn đơn phương. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp và địa phương mà chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn thuận tình sẽ khác nhau.
 • Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn đơn phương tại tòa án: Thời gian chuẩn bị hồ sơ, thu thập chứng cứ, thủ tục ly hôn đơn phương phức tạp và cần nhiều thời gian. Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn đơn phương cũng cao hơn so với chi phí làm thủ tục ly hôn thuận tình.

Bài viết trên đã liệt kê chi tiết những lợi ích khi thuê luật sư hòa giải ly hôn cũng như chi phí thuê luật sư. Hy vọng, nội dung bài viết có thể giúp đỡ được nhiều khách hàng với nhiều nhu cầu dịch vụ pháp lý khác nhau.

Post Comment