Sunday, 5 May 2024
Tin tức

Top 10 Địa chỉ mua bánh tráng phơi sương Hà Nội ngon nhất gần đây 2024

Bánh tráng phơi sương là một đặc sản của Việt Nam bánh có hương vị thơm ngon, dẻo dai, bánh tráng đã thở thành một trong những món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ bánh tráng phơi sương có rất nhiều loại mà bạn chưa biết. Hãy cùng InfoFinance tìm về bánh tráng phơi sương và cách tạo ra bánh tráng phơi sương ngon nhất nhé.

Giới thiệu đôi nét về bánh tráng phơi sương

Bánh tráng phơi sương là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt phổ biến ở miền Trung. Đây là một loại bánh tráng được làm từ bột gạo, nước và muối, được phơi khô dưới nắng rồi đem chế biến.

Bánh tráng phơi sương thường có màu trắng sáng, mỏng nhẹ và giòn tan. Khi ăn, người ta thường cho bánh tráng này vào nước nóng để mềm lại, sau đó thêm thịt heo, tôm, chả, rau sống và chấm nước mắm. Món ăn này được xem là một món ăn nhẹ, thơm ngon và rất phổ biến trong ẩm thực miền Trung.

mua bánh tráng phơi sương Hà Nội
mua bánh tráng phơi sương Hà Nội

Bánh tráng phơi sương không chỉ được sử dụng làm món ăn, mà còn được sử dụng để làm bánh tráng cuốn, một món ăn phổ biến và rất được yêu thích ở Việt Nam. Bánh tráng cuốn thường được cuốn với thịt nướng, rau sống, chả, bún tàu, hành tím và chấm nước mắm pha chua ngọt.

Bánh tráng phơi sương là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam và được yêu thích bởi vị giòn tan, thơm ngon và sự đa dạng trong cách chế biến.

Các loại bánh tráng phơi sương phổ biến

Bánh tráng phơi sương là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam. Tùy theo cách chế biến và nguyên liệu, bánh tráng phơi sương có thể chia thành các loại sau:

  • Bánh tráng phơi sương truyền thống: được làm từ bột gạo trắng, được xay mịn, hòa với nước và sau đó trải mỏng và phơi khô dưới ánh nắng.
  • Bánh tráng phơi sương cuốn thịt: Bánh tráng được cuốn với thịt heo hoặc thịt bò, trứng, đậu phụ, rau sống và gia vị. Đây là món ăn đường phố rất phổ biến ở Việt Nam.
  • Bánh tráng phơi sương cuốn tôm thịt: Bánh tráng cuốn với tôm, thịt heo hoặc thịt bò, rau sống, tương, đậu phụ và gia vị.
  • Bánh tráng phơi sương trộn: Bánh tráng bị xé nhỏ, trộn với thịt heo, tôm, đậu phụ, rau sống, tương và gia vị.
  • Bánh tráng phơi sương chả giò: Bánh tráng được cuộn với nhân chả giò, cùng với rau sống, tương và gia vị.

Tùy theo khẩu vị và yêu cầu của từng người, có thể chọn lựa các loại bánh tráng phơi sương phù hợp.

Cách làm bánh tráng phơi sương

Nguyên liệu:

300g bột gạo
300ml nước
1/2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê dầu ăn
1 thìa cà phê bột bắp (tùy chọn)
Hành khô băm nhỏ (tùy chọn)

Các bước thực hiện:

  • Trộn bột gạo, nước, muối, dầu ăn và bột bắp (nếu sử dụng) vào một bát và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp không còn cục bột.
  • Để hỗn hợp bột nghỉ trong 30 phút đến 1 giờ.
  • Khi bột đã nghỉ đủ thời gian, chia bột thành từng phần và dùng cán bột cho đến khi bột trở thành mảnh mỏng.
  • Để bánh tráng phơi khô trên mặt bàn hoặc trên tấm tre khô, lưu ý phải để bánh tráng được phơi dưới ánh nắng trực tiếp, thường mất khoảng 30 phút đến 1 giờ để bánh khô.
  • Nếu muốn, bạn có thể cho hành khô băm nhỏ lên mặt bánh tráng khi bánh vẫn còn ẩm để bánh có vị thơm ngon hơn.
  • Sau khi làm xong, bánh tráng phơi sương sẽ trở nên giòn tan, dẻo và có vị thơm ngon. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc sử dụng để cuốn những món ăn như nem rán, cuốn thịt, gỏi cuốn…

Top quán bán bánh tráng phơi sương Hà nội

Quán bánh tráng phơi sương Hải Phòng

Địa chỉ: Số 14 ngõ 47 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội 
  • Quán bánh tráng phơi sương Hải Phòng là một quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội, nằm tại số 14 ngõ 47 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Đây là một quán ăn đơn giản với không gian nhỏ, nhưng được rất nhiều người đánh giá cao vì bánh tráng phơi sương của quán rất ngon và đậm đà hương vị.
  • Bánh tráng phơi sương của quán được làm từ bột gạo và phơi khô dưới ánh nắng, tạo ra một lớp bánh mỏng giòn, giòn tan khi ăn. Bên trên lớp bánh tráng giòn, quán cho thêm nhiều loại nhân như tôm khô, thịt bò khô, chả cá, đậu phộng, hành tím, rau sống, tất cả được phủ lên lớp bánh tráng và chấm với nước mắm chua ngọt.
  • Giá cả tại quán bánh tráng phơi sương Hải Phòng khá phải chăng, từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng cho một suất bánh tráng phơi sương tùy vào loại nhân và kích thước của suất. Quán mở cửa từ 9h sáng đến 9h tối hàng ngày.

Quán bánh tráng phơi sương 67 Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Số 67 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
  • Quán bánh tráng phơi sương 67 Phạm Ngọc Thạch nằm tại số 67 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội. Đây là một quán ăn nhỏ có không gian khá đơn giản, tuy nhiên được đông đảo thực khách ưa chuộng bởi bánh tráng phơi sương ngon và hương vị đặc trưng của quán.
  • Bánh tráng phơi sương tại quán được làm từ bột gạo, sau đó phơi khô dưới ánh nắng để tạo thành lớp bánh mỏng giòn và giòn tan khi ăn. Quán sử dụng những nguyên liệu tươi ngon như tôm khô, thịt bò khô, chả cá, đậu phộng, hành tím, rau sống, trứng muối, và chấm với nước mắm chua ngọt để tạo nên hương vị đặc trưng của quán.
  • Giá cả tại quán bánh tráng phơi sương 67 Phạm Ngọc Thạch rất hợp lý, chỉ từ 20.000 đồng đến 35.000 đồng cho một suất bánh tráng phơi sương tùy vào loại nhân và kích thước của suất. Quán mở cửa từ 8h sáng đến 10h tối hàng ngày. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực truyền thống của Hà Nội, quán bánh tráng phơi sương 67 Phạm Ngọc Thạch là một địa điểm nên ghé thăm.

Quán bánh tráng phơi sương Minh Trang

Địa chỉ: Số 55 ngõ 2 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Quán bánh tráng phơi sương Minh Trang nằm tại số 55 ngõ 2 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là một quán ăn đơn giản với không gian nhỏ, tuy nhiên được đánh giá cao bởi bánh tráng phơi sương thơm ngon và đậm đà hương vị.
  • Bánh tráng phơi sương của quán được làm từ bột gạo và phơi khô dưới ánh nắng, tạo ra một lớp bánh mỏng giòn, giòn tan khi ăn. Quán sử dụng các loại nhân như tôm khô, thịt bò khô, chả cá, đậu phộng, hành tím, rau sống, và chấm với nước mắm chua ngọt để tạo nên hương vị đặc trưng của quán.
  • Giá cả tại quán bánh tráng phơi sương Minh Trang khá hợp lý, chỉ từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng cho một suất bánh tráng phơi sương tùy vào loại nhân và kích thước của suất. Quán mở cửa từ 9h sáng đến 9h tối hàng ngày.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm để thưởng thức bánh tráng phơi sương ngon ở Hà Nội, quán bánh tráng phơi sương Minh Trang là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Quán bánh tráng phơi sương Thanh Lương

Địa chỉ: Số 131 Kim Hoa, Phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
  • Quán bánh tráng phơi sương Thanh Lương nằm tại số 131 Kim Hoa, Phường Kim Liên, Quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là một quán ăn nhỏ, đơn giản nhưng nổi tiếng với bánh tráng phơi sương thơm ngon.
  • Bánh tráng phơi sương tại quán được làm từ bột gạo tươi và phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên. Bánh tráng sau đó được xé thành từng miếng nhỏ và cho lên bếp chiên giòn. Quán cũng sử dụng các nguyên liệu như tôm khô, thịt bò khô, chả cá, đậu phộng, hành tím, rau sống và chấm với nước mắm để tạo nên hương vị đặc trưng của quán.
  • Không gian quán bánh tráng phơi sương Thanh Lương khá đơn giản và chật hẹp, nhưng luôn đông khách vào các buổi trưa và tối. Giá cả của quán khá hợp lý, chỉ từ 20.000 đồng đến 30.000 đồng cho một suất bánh tráng phơi sương tùy vào loại nhân.
  • Nếu bạn là người thích ăn bánh tráng phơi sương và đang muốn tìm kiếm địa điểm để thưởng thức ở Hà Nội, quán bánh tráng phơi sương Thanh Lương là một lựa chọn tốt.

Quán bánh tráng phơi sương Lý Văn Phức

Địa chỉ: Số 54 Lý Văn Phức, Đống Đa, Hà Nội
  • Quán bánh tráng phơi sương Lý Văn Phức nằm tại số 54 Lý Văn Phức, Phường Đống Đa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Quán có không gian nhỏ, bình dân, tuy nhiên bánh tráng phơi sương ở đây lại rất ngon và đặc trưng.
  • Bánh tráng phơi sương tại quán được làm từ bột gạo tươi và phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên. Bánh tráng sau đó được xé thành từng miếng nhỏ và chiên giòn. Người bán sẽ cho bánh tráng lên đĩa rồi bỏ lên trên những loại nhân như tôm khô, thịt heo khô, thịt bò khô, đậu phộng, rau sống, hành tím và chấm với nước mắm pha chua ngọt.
  • Quán bánh tráng phơi sương Lý Văn Phức được đánh giá là có giá cả hợp lý, phù hợp với sinh viên và người lao động với mức giá chỉ từ 15.000 đồng đến 25.000 đồng cho một suất bánh tráng phơi sương.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm ăn bánh tráng phơi sương ngon tại Hà Nội, quán bánh tráng phơi sương Lý Văn Phức là một trong những địa điểm đáng để thử.

Quán bánh tráng phơi sương Phúc Xá

Địa chỉ: Số 34 Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội
  • Quán bánh tráng phơi sương Phúc Xá nằm tại số 34 Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội. Đây là một trong những quán bánh tráng phơi sương lâu đời và nổi tiếng của Hà Nội.
  • Bánh tráng phơi sương tại đây được làm thủ công và phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên, sau đó chiên giòn. Bánh tráng phơi sương ở đây rất mỏng, giòn và đặc trưng. Người bán sẽ cho bánh tráng lên đĩa rồi bỏ lên trên những loại nhân như thịt heo khô, tôm khô, đậu phụng, rau sống, hành tím và chấm với nước mắm pha chua ngọt.
  • Quán bánh tráng phơi sương Phúc Xá cũng có không gian nhỏ, bình dân và giá cả phải chăng. Giá một suất bánh tráng phơi sương ở đây chỉ từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm ăn bánh tráng phơi sương ngon tại Hà Nội, quán bánh tráng phơi sương Phúc Xá là một trong những địa điểm đáng để thử.

Quán bánh tráng phơi sương Hưng Vượng

Địa chỉ: Số 8 ngõ 121 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
  • Quán bánh tráng phơi sương Hưng Vượng nằm tại số 8 ngõ 121 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội. Quán được biết đến là một trong những địa điểm bán bánh tráng phơi sương ngon và nổi tiếng tại Hà Nội.
  • Bánh tráng phơi sương tại quán Hưng Vượng được làm thủ công và phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên để tạo độ giòn và dai cho bánh. Bánh tráng phơi sương ở đây có vị ngọt dịu, thơm mùi gạo, đặc trưng và rất mỏng. Bên cạnh đó, những loại nhân như thịt heo, tôm khô, đậu phụng, rau sống và chấm với nước mắm pha chua ngọt cũng giúp tăng thêm hương vị cho bánh.
  • Quán bánh tráng phơi sương Hưng Vượng có không gian nhỏ, bình dân và giá cả phải chăng. Giá một suất bánh tráng phơi sương ở đây chỉ từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng.
  • Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hà Nội và muốn thưởng thức bánh tráng phơi sương ngon, quán bánh tráng phơi sương Hưng Vượng là một địa điểm đáng để ghé thăm.

Quán bánh tráng phơi sương Cúc Hương

Địa chỉ: Số 58 ngõ 295 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Quán bánh tráng phơi sương Cúc Hương nằm tại số 58 ngõ 295 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là một quán bánh tráng phơi sương nổi tiếng và được đông đảo thực khách yêu thích tại Hà Nội.
  • Bánh tráng phơi sương tại quán Cúc Hương được làm thủ công và phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên để tạo độ giòn và dai cho bánh. Bánh tráng phơi sương ở đây có vị ngọt dịu, thơm mùi gạo, đặc trưng và rất mỏng. Bên cạnh đó, những loại nhân như thịt heo, tôm khô, đậu phụng, rau sống và chấm với nước mắm pha chua ngọt cũng giúp tăng thêm hương vị cho bánh.
  • Quán bánh tráng phơi sương Cúc Hương có không gian nhỏ, ấm cúng và giá cả phải chăng. Giá một suất bánh tráng phơi sương ở đây chỉ từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng.
  • Nếu bạn đang có dự định thưởng thức bánh tráng phơi sương tại Hà Nội, quán bánh tráng phơi sương Cúc Hương là một địa điểm không thể bỏ qua.

Quán bánh tráng phơi sương Văn Mỗ

Địa chỉ: Số 29 Văn Mỗ, Hà Đông, Hà Nội
  • Quán bánh tráng phơi sương Văn Mỗ nằm tại số 29 Văn Mỗ, phường Văn Mỗ, quận Hà Đông, Hà Nội. Đây là một quán ăn vặt nhỏ, không gian rộng rãi và sạch sẽ.
  • Bánh tráng phơi sương tại quán Văn Mỗ được làm thủ công và phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên để tạo độ giòn và dai cho bánh. Bánh tráng phơi sương ở đây có vị ngọt dịu, thơm mùi gạo, đặc trưng và rất mỏng. Những loại nhân như thịt heo, tôm khô, đậu phụng, rau sống và chấm với nước mắm pha chua ngọt cũng giúp tăng thêm hương vị cho bánh.
  • Quán bánh tráng phơi sương Văn Mỗ có giá cả rất phải chăng, chỉ khoảng 15.000 đồng đến 20.000 đồng cho một suất bánh tráng phơi sương. Không gian của quán rất đơn giản nhưng sạch sẽ, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với thực khách.
  • Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh tráng phơi sương với giá cả phải chăng tại Hà Nội, quán bánh tráng phơi sương Văn Mỗ là một địa điểm rất đáng để ghé thăm.

Quán bánh tráng phơi sương 2 Mai Hắc Đế

Địa chỉ: Số 2 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Quán bánh tráng phơi sương 2 Mai Hắc Đế nằm tại số 2 Mai Hắc Đế, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Quán nằm trong một con hẻm nhỏ, không gian quán khá nhỏ và đơn giản.
  • Bánh tráng phơi sương tại quán 2 Mai Hắc Đế được làm thủ công, phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên để tạo độ giòn và dai cho bánh. Bánh tráng phơi sương ở đây có vị ngọt dịu, thơm mùi gạo, đặc trưng và rất mỏng. Những loại nhân như thịt heo, tôm khô, đậu phụng, rau sống và chấm với nước mắm pha chua ngọt cũng giúp tăng thêm hương vị cho bánh.
  • Quán bánh tráng phơi sương 2 Mai Hắc Đế có giá cả rất phải chăng, chỉ khoảng 15.000 đồng đến 20.000 đồng cho một suất bánh tráng phơi sương. Không gian của quán khá nhỏ, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với thực khách.
  • Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh tráng phơi sương với giá cả phải chăng tại Hà Nội, quán bánh tráng phơi sương 2 Mai Hắc Đế là một địa điểm rất đáng để ghé thăm.

Lưu ý: Đây chỉ là một số gợi ý, bạn có thể tìm hiểu thêm trên các trang đánh giá hoặc hỏi ý kiến người dân địa phương để có thêm lựa chọn tốt hơn.

Những lưu ý khi mua bánh tráng phơi sương

Khi mua bánh tráng phơi sương, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Chọn quán uy tín: Chọn quán bánh tráng phơi sương có uy tín để đảm bảo vệ sinh và chất lượng sản phẩm.
  • Kiểm tra sản phẩm: Kiểm tra sản phẩm trước khi mua để đảm bảo bánh tráng phơi sương có màu sắc đẹp, mỏng và giòn, không bị nứt, rách, bị ẩm hoặc dính vào nhau.
  • Hạn sử dụng: Kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì của sản phẩm để tránh mua bánh tráng phơi sương đã quá hạn sử dụng.
  • Bảo quản: Bảo quản bánh tráng phơi sương ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp để tránh sản phẩm bị ẩm hoặc mềm.
  • Sử dụng kèm với nước chấm: Khi ăn bánh tráng phơi sương, nên kèm với nước chấm để tăng thêm hương vị và giúp bánh dễ ăn hơn.
  • Ăn nóng: Bánh tráng phơi sương ăn nóng sẽ giòn hơn và thơm ngon hơn. Bạn có thể hâm nóng bánh tráng phơi sương bằng cách đặt bánh vào lò vi sóng trong vài giây hoặc chiên lướt qua dầu nóng trong một vài giây.
  • Điểm danh các loại nhân yêu thích: Trước khi mua bánh tráng phơi sương, bạn nên xem qua các loại nhân khác nhau để chọn được nhân ưa thích nhất.

Trên đây là thông tin về các câu hỏi, địa chỉ mua bánh tráng phơi sương Hà Nội đã tổng hợp và đánh giá dựa trên internet. Hy vong các lời giải thích ở trên giúp bạn lựa chọn ra món bánh tráng phơi sương phù hợp với khẩu bị của mình.

Post Comment