Saturday, 2 Dec 2023
DigiFin Tài chính cá nhân

Năm 2023 rồi, cập nhập ngay xu hướng thanh toán Mua Trước Trả Sau đang được giới trẻ đua nhau dùng

Xu hướng thanh toán Mua Trước Trả Sau mang đến trải nghiệm tiêu dùng cực kỳ tốt, có khả năng mua sắm dễ dàng mọi thứ mà không cần có sẵn tiền. Các bạn trẻ đang truyền tai nhau để sử dụng, tạo nên một trend tiêu dùng hoàn toàn mới ở Việt Nam.

Nếu bạn đã từng biết đến thẻ tín dụng hay mua trả góp công ty tài chính thì cũng đừng ngần ngại cập nhật thêm xu hướng thanh toán Mua Trước Trả Sau trên các ứng dụng điện thoại. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về xu hướng này ngay sau đây. 

1. Mua Trước Trả Sau là gì?

Mua Trước Trả Sau hay còn gọi là “Buy Now Pay Later” là hình thức thanh toán trong đó người mua hàng không phải trả tiền 100% giá trị sản phẩm ngay lập tức. Thay vào đó họ sẽ được chọn kỳ hạn như 30 ngày hoặc lên đến 12 tháng, tùy vào đơn vị cung cấp dịch vụ, để thanh toán trả sau khoản tiền đó.

2. Những điểm cộng lấy lòng giới trẻ của hình thức Mua Trước Trả Sau

2.1. Đăng ký trực tuyến tiện lợi

Nếu trước đây khi muốn dùng các phương thức trả tiền sau như trả góp hay thẻ tín dụng, bạn sẽ cần đến trực tiếp một địa điểm nào đó để làm hồ sơ. Đồng thời cung cấp các giấy tờ chứng minh thu nhập thì hình thức Mua Trước Trả Sau đã lược bỏ được quá trình đó. Khi tải ứng dụng Mua Trước Trả Sau về, người dùng chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản ngay tại app để khởi tạo hồ sơ.

Minh họa các bước tạo tài khoản Mua Trước Trả Sau tại app Kredivo

Sau khi hoàn tất bước đăng ký tài khoản, hệ thống sẽ bắt đầu xét duyệt tài khoản và thông báo kết quả cho bạn ngay tại app. Chẳng hạn khi tài khoản Mua Trước Trả Sau của bạn tại ứng dụng Kredivo Việt Nam được phê duyệt thành công, bạn sẽ nhận được thông báo ngay tại app Kredivo. Đồng thời tài khoản của bạn sẽ được cấp một hạn mức tín dụng lên đến 25 triệu, bởi đối tác của Kredivo là VietCredit. Sau khi bấm “Kích hoạt tài khoản” ngay tại ứng dụng, bạn đã có thể Mua Trước Trả Sau với hạn mức được cấp tại hơn 200 đối tác của Kredivo

2.2. Thanh toán được đa dạng sản phẩm và giá tiền

Có thể thấy cách Mua Trước Trả Sau hoạt động tương tự như thẻ tín dụng nhưng điều kiện đăng ký đơn giản và nhanh chóng hơn. Bạn được cấp một số tiền để có thể tự do mua mọi sản phẩm mà bạn cần và thanh toán lại sau theo kỳ hạn bạn lựa chọn. Đó có thể là một chiếc smartphone mới ra mắt mà bạn đang trông ngóng, hay một chiếc laptop mới phục vụ cho công việc. Ngay cả việc đặt vé máy bay hay khách sạn đến địa điểm mà bạn cũng có thể được thanh toán trả sau.

Bên cạnh đó giá trị của các sản phẩm và dịch vụ khi thanh toán Mua Trước Trả Sau cũng khá linh hoạt. Điển hình khi bạn Mua Trước Trả Sau qua Kredivo tại sàn thương mại điện tử Sendo, bạn hoàn toàn có thể thanh toán các sản phẩm có giá chỉ vài trăm ngàn như quần áo, mỹ phẩm hoặc bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn tại Sendo. Hoặc khi bạn cần mua các sản phẩm công nghệ giá từ vài triệu đến vài chục triệu tại FPT Shop, CellphoneS, Di Động Việt,… bạn cũng hoàn toàn có thể thanh toán trả sau hoặc trả góp qua Kredivo. Ngoài ra ứng dụng Mua Trước Trả Sau Kredivo còn cung cấp cho người dùng “đặc quyền” không cần trả trước bất kỳ chi phí nào. Thay vào đó toàn bộ số tiền thanh toán sản phẩm sẽ được trả sau 30 ngày hoặc trả góp 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng tùy theo bạn lựa chọn.

2.3. Có thêm ưu đãi deal chồng deal

Các đơn vị bán lẻ hiện nay cũng mang đến các ưu đãi đa tầng hấp dẫn khi khách hàng thanh toán qua hình thức Mua Trước Trả Sau. Nếu bạn tận dụng các ưu đãi này tại các đợt giảm giá lớn của đơn vị bán lẻ, chắc chắn bạn sẽ sở hữu sản phẩm mình mong muốn với mức giá hời hơn rất nhiều so với các phương thức thanh toán khác. Bên cạnh đó với khả năng trả sau hoặc chia nhỏ khoản thanh toán thành nhiều kỳ hạn, bạn cũng đồng thời không bị áp lực về chi phí khi cần mua một sản phẩm bất kỳ.

Điển hình như Bạch Long Mobile mang đến ưu đãi deal chồng deal giảm thêm đến 500.000đ khi khách hàng thanh toán Mua Trước Trả Sau qua Kredivo. Ưu đãi này cũng được áp dụng với các chương trình giảm giá đặc biệt tại Bạch Long Mobile như “Giờ vàng giá shock – Giảm banh nóc” đang diễn ra.

3. Nên lựa chọn dịch vụ Mua Trước Trả Sau như thế nào?

Trước khi sử dụng dịch vụ Mua Trước Trả Sau bạn cũng nên tham khảo qua các thông tin sau đây để chọn đơn vị cung cấp uy tín và phù hợp với nhu cầu của bạn:

Trước hết nếu bạn cần mua những sản phẩm giá trị cao hay thường xuyên chi tiêu trả sau để linh hoạt dòng tiền thì bạn nên chọn các đơn vị cung cấp Mua Trước Trả Sau với hạn mức tín dụng cao.

Tiếp theo bạn nên tìm hiểu kỹ về lãi suất và các loại phụ phí kèm theo như phí nền tảng, phí trễ hạn thanh toán,… khi sử dụng dịch vụ. Thông thường với các kỳ hạn ngắn thì các đơn vị này có lãi suất ưu đãi tốt. Điển hình như Kredivo khi bạn chọn trả sau 30 ngày, 3 tháng thì sẽ được áp dụng lãi suất là 0%. 

Bên cạnh đó bạn cũng nên tham gia vào các hội nhóm về Mua Trước Trả Sau hoặc hỏi thăm bạn bè, người thân về đơn vị cung cấp dịch vụ trước khi sử dụng. Thông qua việc này, bạn sẽ có được thông tin từ người đã từng sử dụng để hiểu rõ nhất về dịch vụ trước khi sử dụng. Một trong những ứng dụng Mua Trước Trả Sau uy tín đang được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay phải kể đến là Kredivo. Khi có tài khoản tại Kredivo bạn có thể dễ dàng thanh toán tại đa dạng đơn vị ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Sendo, FPT Shop, CellphoneS, ShopDunk, Mytour, MIA, MARC, Biti’s,… và hơn 200 đơn vị khác.

Hình thức Mua Trước Trả Sau với nhiều ưu điểm và cải tiến đã giúp nhiều người dùng trẻ sở hữu được những sản phẩm mình cần mà không gặp nhiều khó khăn trong quá trình đăng ký và sử dụng. Mong rằng với những thông tin trên bạn cũng đã có cho mình cái nhìn tổng quan về Mua Trước Trả Sau và có những thông tin cần thiết để chọn được đơn vị phù hợp với nhu cầu.

Post Comment