Monday, 4 Mar 2024
DigiFin Tài chính cá nhân Tin tức

Chuyên viên UB MB Bank là gì? Làm gì? Review công việc lương thưởng

Chuyên viên UB MB Bank là nhân viên tư vấn các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng cho khách hàng. Ngoài việc tư vấn, chuyên viên UB MB Bank còn đảm nhận trách nhiệm chăm sóc khách hàng sau khi phát sinh giao dịch tại ngân hàng MB Bank. Để rõ hơn về nhiệm vụ và mức lương thưởng của chuyên viên UB MB Bank, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của DigiFinTech.

Chuyên viên UB MB Bank là gì?

Chuyên viên UB MB Bank hay còn gọi là chuyên viên tư vấn MB Bank. Đây là những người làm nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp về sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Đồng thời, chuyên viên UB cũng đảm nhận công việc chăm sóc khách hàng ngay cả khi giao dịch đã hoàn tất.

Chuyên viên UB MB Bank là gì?
Chuyên viên UB MB Bank là gì?

Không giống với giao dịch viên, chuyên viên UB vừa hỗ trợ khách hàng trực tiếp tại quầy giao dịch, vừa hỗ trợ khách hàng online qua số hotline. Nhu cầu tuyển dụng chuyên viên UB MB Bank rất cao. Do đó, nếu học ngành Tài chính ngân hàng và có nhu cầu trở thành một chuyên viên tư vấn thì mọi người có thể ứng tuyển vị trí chuyên viên UB tại MB Bank.

Chuyên viên UB MB Bank là làm gì?

Chuyên viên UB MB Bank sẽ đảm nhận các công việc sau:

Tư vấn sản phẩm dịch vụ MB Bank

Chuyên viên UB MB Bank đảm nhận công việc chính là tư vấn các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng MB Bank. Cụ thể, chuyên viên UB sẽ giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ mà ngân hàng MB Bank cung cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đồng thời nêu rõ ưu điểm, hạn chế và so sánh giữa các sản phẩm để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất.

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng MB Bank cần tư vấn:

 • Huy động vốn bằng hình thức mở tiết kiệm
 • Tài khoản thanh toán
 • Sản phẩm thẻ
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử
 • Tín dụng và cho vay
 • Bán chéo sản phẩm, dịch vụ của MB Bank,…

Chăm sóc khách hàng

Bên cạnh công việc tư vấn, chuyên viên UB MB Bank còn đảm nhận công việc chăm sóc khách hàng. Cụ thể, sau khi khách hàng đã chọn được sản phẩm, dịch vụ phù hợp, chuyên viên UB MB Bank tiếp tục hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và khiếu nại của khách hàng trong và sau quá trình giao dịch.

Trong trường hợp khiếu nại nằm trong thẩm quyền của nhân viên UB thì mọi người cần can thiệp giải đáp thắc mắc để khách hàng yên tâm trải nghiệm. Còn nếu không thuộc thẩm quyền của nhân viên UB, mọi người cần liên hệ với bộ phận phụ trách vấn đề đó để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Phát triển kinh doanh

Chuyên viên UB MB Bank không chỉ đảm nhận vai trò tư vấn và chăm sóc khách hàng mà còn tham gia vào quá trình phát triển kinh doanh. Cụ thể, nhân viên UB MB Bank sẽ nhận file data từ cấp trên, sau đó phân loại khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng.

Công việc của chuyên viên UB MB Bank
Công việc của chuyên viên UB MB Bank

Khi đã xác định được những khách hàng mục tiêu, chuyên viên UB MB Bank sẽ gọi điện hoặc gửi Email để giới thiệu, tư vấn về các sản phẩm của ngân hàng MB Bank phù hợp. Nếu khách hàng đồng ý chọn sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng MB Bank thì chuyên viên UB có thể mở rộng cơ hội phát triển kinh doanh và mang lại doanh số cho chính bản thân và ngân hàng.

Yêu cầu của chuyên viên UB MB Bank

Để làm tốt ở vị trí chuyên viên UB MB Bank, đòi hỏi những chuyên viên tư vấn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Nắm rõ các sản phẩm, dịch vụ của MB Bank

Để dễ dàng tư vấn cho khách hàng về những sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng MB Bank thì bắt buộc chuyên viên UB phải hiểu rõ từng sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng. Khi đã nắm rõ thông tin, ưu, nhược của từng sản phẩm, mọi người sẽ dễ dàng tiếp cận các khách hàng mục tiêu và thuyết phục họ trải nghiệm dịch vụ của ngân hàng MB Bank.

Nếu không nắm rõ thông tin sản phẩm, dịch vụ, quá trình tư vấn sẽ không được thuận lợi. Nếu chuyên viên UB MB Bank tư vấn sai hoặc ngập ngừng thì sẽ khiến khách hàng mất niềm tin và không chọn các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng.

Ngoại hình khá

Theo quy định, chuyên viên UB MB Bank phải có ngoại hình khá. Mặt sáng, ưa nhìn, kỹ năng giao tiếp tốt. Đối với nam phải cao từ 1m65 trở lên, còn đối với nữ phải cao từ 1m56 trở lên

Tư vấn sản phẩm, dịch vụ phù hợp

Tư vấn sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng sẽ giúp họ nhanh chóng sử dụng dịch vụ của ngân hàng MB Bank. Thay vì tư vấn lan man hết sản phẩm này đến sản phẩm khác, hãy nêu đầy đủ và chính xác các thông tin về sản phẩm mà khách hàng quan tâm. Từ đó họ sẽ cảm thấy tin tưởng và đăng ký sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng MB Bank.

Có chứng chỉ tin học văn phòng

Yêu cầu quan trọng đối với chuyên viên UB MB Bank là phải thành thạo tin học văn phòng, biết cách thao tác nhanh trên Excel, Word, Outlook,… Do đó, hồ sơ tuyển dụng chuyên viên UB MB Bank sẽ yêu cầu chứng chỉ tin học của ứng viên.

>>Xem thêm: Lương giáo viên mầm non hệ Cao đẳng mới ra trường là bao nhiêu 1 tháng

Cách ứng tuyển chuyên viên UB MB Bank

Tra cứu thông tin tuyển dụng chuyên viên UB MB Bank ở đâu?

Hiện nay ngân hàng MB Bank thường xuyên đăng tải tin tức tuyển dụng chuyên viên UB trên trang web tuyển dụng chính thức của ngân hàng. Để tra cứu thông tin tuyển dụng chuyên viên tư vấn MB Bank, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Truy cập trang tuyển dụng chính thức của ngân hàng MB Bank theo địa chỉ: https://tuyendung.mbbank.com.vn/

+ Bước 2: Trên giao diện chính, tại mục “Tìm việc”, nhập “Chuyên viên UB”, sau đó chọn nơi làm việc phù hợp và bấm “Tìm kiếm”

Tra cứu thông tin tuyển dụng chuyên viên UB MB Bank
Tra cứu thông tin tuyển dụng chuyên viên UB MB Bank

+ Bước 3: Các chi nhánh ngân hàng MB Bank tuyển dụng chuyên viên UB hiển thị trên màn hình, nhấp vào từng tin tuyển dụng để xem chi tiết

Hồ sơ ứng tuyển chuyên viên UB MB Bank

Để ứng tuyển vị trí chuyên viên UB MB Bank, mọi người cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Sơ yếu lý lịch cá nhân
 • CV xin việc theo mẫu có sẵn của ngân hàng MB Bank
 • Đơn xin việc
 • Giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD
 • Bản sao bằng Đại học có công chứng
 • Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ quan y tế
 • Chứng chỉ tin học, chứng chỉ IELTS, TOEIC
 • Ảnh thẻ kích thước 3×4
 • Bản sao giấy khai sinh

Nhìn chung thì hồ sơ ứng tuyển chuyên viên UB MB Bank khá đơn giản. Chỉ cần đạt trình độ đại học, dù theo học bất cứ ngành nghề nào, mọi người cũng có thể trở thành chuyên viên tư vấn của ngân hàng MB Bank.

Nộp hồ sơ ứng tuyển chuyên viên UB MB Bank ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ theo quy định, mọi người có thể nộp hồ sơ ứng tuyển chuyên viên UB MB Bank online tại nhà theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Tải mẫu Thông tin ứng viên theo mẫu của ngân hàng MB Bank. Có thể tải mẫu Thông tin ứng tuyển trên website của ngân hàng MB Bank

+ Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như:

Nộp hồ sơ ứng tuyển chuyên viên UB MB Bank
Nộp hồ sơ ứng tuyển chuyên viên UB MB Bank ở đâu?
 • Vị trí ứng tuyển
 • Thông tin cá nhân
 • Quá trình đào tạo
 • Quá trình công tác
 • Thành phần gia đình
 • Phẩm chất, năng khiếu và kỹ năng đặc biệt
 • Danh hiệu khen thưởng
 • Bạn biết thông tin tuyển dụng này qua đâu
 • Người có thể tham khảo thông tin là ai
 • Lý do muốn làm việc tại ngân hàng Quân Đội MB Bank

+ Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên, nhấn vào mục “Nộp đơn” để gửi và đợi thông tin phản hồi từ ngân hàng MB Bank

Làm sao biết trúng tuyển chuyên viên UB MB Bank?

Theo quy định của ngân hàng MB Bank, sau khi tiếp nhận hồ sơ, ngân hàng sẽ chỉ liên hệ và thông báo đến các ứng viên đủ điều kiện tham gia ứng tuyển. Ngân hàng sẽ gọi điện thoại thông báo, đồng thời gửi thư qua Email để ứng viên nắm rõ.

Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn, ngân hàng sẽ liên hệ cho các ứng viên để lên lịch phỏng vấn. Khi quá trình phỏng vấn kết thúc, ngân hàng sẽ thông báo kết quả trúng tuyển vị trí chuyên viên UB MB Bank qua Email. Do đó, mọi người nên thường xuyên check mail để biết mình đã trúng tuyển vị trí chuyên viên UB MB Bank hay chưa.

Ngoài chuyên viên UB MB Bank, để có thêm thông tin về các vị trí khác trong ngân hàng MB Bank như giao dịch viên, nhân viên tín dụng, chuyên viên RM,…, mọi người có thể xem tại DigiFinTech.

Review lương chuyên viên UB MB Bank

Trên thông tin tuyển dụng chuyên viên UB MB Bank, mức lương của nhân viên tư vấn không cố định mà thay đổi tùy theo từng khu vực, thâm niên và năng lực của mỗi người. Dưới đây là bảng lương chuyên viên UB MB Bank theo từng khu vực mà mọi người có thể tham khảo:

lương chuyên viên UB MB Bank
Review lương chuyên viên UB MB Bank
KHU VỰCMỨC LƯƠNG
Chuyên viên UB MB Bank khu vực miền Bắc 8.000.000 đồng – 15.000.000 đồng
Chuyên viên UB MB Bank khu vực miền Nam 9.000.000 đồng – 20.000.000 đồng
Chuyên viên UB MB Bank khu vực miền Trung8.000.000 đồng – 15.000.000 đồng

So với mặt bằng chung thì lương chuyên viên UB MB Bank tương đối cao. Chưa kể đến thưởng quý, thưởng Lễ, thưởng Tết và các khoản thưởng khác trong năm. Thường thì nhân viên tư vấn mới của ngân hàng MB Bank sẽ có lương khởi điểm từ 8.000.000 đồng – 9.000.000 đồng và tăng dần theo số năm làm việc.

Lương cơ bản của chuyên viên UB MB Bank không cao nên để có thu nhập ổn định, hoa hồng cao thì mọi người phải tiếp cận và thuyết phục được nhiều khách hàng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng MB Bank.

So sánh lương chuyên viên UB MB Bank với ngân hàng khác

Ngân hàng MB Bank được đánh giá là một trong những ngân hàng có chế độ lương thưởng tốt nhất hiện nay. Và lương chuyên viên UB MB Bank cũng tương đối cao, lên đến 20 triệu đồng/ tháng. Mức lương này đủ để đáp ứng nhu cầu chi tiêu sinh hoạt của rất nhiều người.

Dưới đây là bảng so sánh lương chuyên viên UB MB Bank với một số ngân hàng mà mọi người có thê tham khảo:

NGÂN HÀNGLƯƠNG CHUYÊN VIÊN UB
MB Bank8.000.000 đồng – 15.000.000 đồng
Techcombank Cơ bản 9.000.000 đồng + hoa hồng, dao động đến 25.000.000 đồng/ tháng
VPBank Cơ bản 10.000.000 đồng + hoa hồng, dao động đến 25.000.000 đồng/ tháng
TPBank 8.200.000 đồng – 23.200.000 đồng/ tháng

Như vậy, so với một số ngân hàng thương mại khác thì lương chuyên viên UB MB Bank không quá cao.

Trên đây là các thông tin liên quan trả lời cho câu hỏi chuyên viên UB MB Bank là gì? Hi vọng với những thông tin mà DigiFinTech vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách ứng tuyển vị trí chuyên viên tư vấn MB Bank cũng như nắm rõ mức lương của một chuyên viên UB.

Post Comment