Monday, 26 Jul 2021
Thẻ tín dụng

Tìm hiểu Rút tiền thẻ tín dụng: Lãi suất và cách rút dễ nhất 2021

Thẻ tín dụng là hình thức thẻ thanh toán đem lại nhiều lợi ích khi sử dụng nhất hiện nay, được nhiều người lựa chọn sử dụng cho các hoạt động mua sắm của mình. Tuy nhiên, cũng không ít người chọn cách rút tiền mặt thẻ thay thì theo hình thức quẹt thẻ thanh toán. Vậy có nên rút tiền thẻ tín dụng, có dễ rút không và lãi suất được tính như thế nào sẽ được Infofinance.vn làm rõ ngay sau đây.

Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng  là hình thức thẻ thanh toán thay thế cho việc thanh toán trực tiếp, người mở thẻ tín dụng sẽ được sở hữu thẻ và chi tiêu mà không cần nạp tiền vào thẻ trước khi thực hiện như các hình thức thẻ ATM khác.

Thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng cấp 1 hạn mức nhất định, người sử dụng có thể chi tiêu trong hạn mức đó đến kỳ hạn trả thì thanh toán lại số tiền mà mình đã chi cho ngân hàng là được, nó như hình thức ứng trước vậy và chi trả sau.

Việc mở thẻ tín dụng dựa trên sự tín nhiệm cá nhân, thu nhập và tài chính cá nhân để cung cấp hạn mức thẻ tín dụng. Nói chung là thẻ tín dụng chức năng chính là thanh toán và mua sắm chứ không hoạt động như thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước, tuy rằng có đầy đủ chức năng của thẻ ghi nợ.

Thẻ tín dụng rút tiền được không

Thẻ tín dụng  cũng là hình thức thẻ ATM thông thường, vậy nên có mọi chức năng thẻ như thẻ ghi nợ hay trả trước chỉ có sự khác biệt ở  điểm cách thức hoạt động thôi. Thẻ có chức năng chính là thanh toán mua sắm nhưng cũng hoàn toàn có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng.

Mọi người có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng, và có thể rút được toàn bộ hạn mức hoặc bao nhiêu % của hạn mức đó tùy vào quy định của thẻ tín dụng của mỗi ngân hàng. Vậy nên trước khi quyết định rút tiền thẻ mọi người nên tìm hiểu, đa số thì các ngân hàng không cho rút hết toàn bộ tiền mà chỉ cho phép thực hiện dưới 80% hạn mức thẻ mà thôi.

Cách rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng online

Nếu bạn muốn rút tiền thẻ tín dụng online thì trước hết mọi người phải có thẻ tín dụng online, bởi chỉ có thẻ online mới rút được online mà thôi còn thẻ thường không thể rút theo cách online được. Mọi người phải đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của thẻ, sau đó thì đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến.

Sau khi đăng ký dịch vụ đó mọi người có thể rút tiền thẻ tín dụng online khi mua sắm thanh toán tại quầy hay trên các sàn TMĐT hiện nay một cách nhanh chóng, chi phí thấp.

Rút tiền thẻ tín dụng tại ngân hàng

banner-bonus-giao-dich

Hiện nay ngân hàng không hỗ trợ mọi người rút tiền mặt thẻ tín dụng tại quầy, việc rút tiền mặt thẻ là vấn đề mà các ngân hàng luôn khuyên khách hàng không nên thực hiện bởi sẽ tốn nhiều chi phí và không nhận được các ưu đãi khi sử dụng thẻ.

Cach-mo-the-tin-dung-khong-can-bang-luong-khong-chung-minh-thu-nhap
Thẻ tín dụng ngân hàng

Tuy nhiên mọi người có thể ứng trước tiền thẻ tín dụng tại các tổ chức tín dụng như Visa, Master Card ở nước  ngoài khi thẻ có vấn đề hay sự cố xảy ra.

Rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM

Đa số mọi người sẽ chọn cách rút tiền mặt ở cây ATM, mọi người chỉ cần thực hiện rút tiền như thực hiện rút tiền thẻ nội địa vậy:

 • Chọn cây ATM ngân hàng chấp nhận thẻ, tốt nhất nên chọn ngân hàng thẻ
 • Sau đó cho thẻ vào khe nhận
 • Nhập mã PIN thẻ tín dụng của bạn
 • Sau đó chọn vào ” Rút tiền ” => Chọn rút tiền thẻ tín dụng
 • Nhập số tiền muốn rút
 • Sau đó chọn in biên lai, nhận tiền và lấy lại thẻ

Rút tiền thẻ tín dụng tại máy Pos

Cách thức thực hiện việc rút tiền tương tự như giao dịch quẹt thẻ để thanh toán tiền mua hàng hóa. Tuy nhiên thực tế là không có hoạt động mua bán gì ở đây mà sau khi quẹt, bạn sẽ nhận được tiền mặt. Hình thức này sẽ thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp tuy nhiên thì nó lại tiềm ẩn nhiều vấn đề và rủi ro cho người thực hiện giao dịch này, trong đó có vấn đề liên quan đến pháp luật.

Cách rút tiền thẻ tín dụng các ngân hàng

Rút  tiền thẻ tín dụng Techcombank

Chọn cây ATM Techcombank bất kỳ sau đó tiến hành rút tiền tại ATM hoặc đến Pos chấp nhận thanh toán:

 • Cho thẻ vào máy ATM thực hiện chọn ngôn ngữ ” Tiếng Việt”
 • Nhập mã PIN thẻ, chọn chức năng Rút tiền
 • Nhập số tiền muốn rút vào
 • Nhận tiền và thẻ

Phí rút tiền mặt là 4%* số tiền rút với thẻ JSC thì chỉ 2% mà thôi. Đối với thẻ Visa hay Master card thì tối thiểu là 100.000VNĐ còn thẻ JCB thì tối thiểu rút là 50 nghìn đồng.

Rút tiền thẻ tín dụng Visa

Rút tiền thẻ Visa thì mọi người có thể thực hiện rút tiền tại hệ thống ATM ngân hàng hay Pos trong nước và ngoài nước, nơi có biểu tượng Visa. Thẻ Visa là thẻ quốc tế nên việc rút tiền nước ngoài bạn phải chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ.

The-tin-dung
Cách rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng

Rút tiền thẻ tín dụng Master Card

Cũng tương tự như thẻ Visa vậy, mọi người dùng thẻ tín dụng Master Card thì tất nhiên chỉ rút tiền được ở hệ thống ATM và Pos có biểu tượng Logo Master Card là thôi. Vậy nên khi rút tiền mọi người lưu ý đến biểu tượng này để thuận tiện hơn.

Rút tiền thẻ tín dụng standard chartered

Thẻ tín dụng của ngân hàng standard chartered được đánh giá là thẻ tín dụng có nhiều tính năng ưu việt, có phạm vi sử dụng ưu đãi bởi đây là sản phẩm tín dụng của ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam. Vậy nên việc sử dụng cũng tiện lợi hơn, phạm vi sử dụng tốt hơn. Mọi người xem thẻ của mình sử dụng thuộc loại nào Visa.

 • Có thể rút tiền ở cây ATM chấp nhận thẻ
 • Hoặc rút tiền mặt tại các đơn vị rút tiền mặt thẻ tín dụng ngoài: Trước khi thực hiện thì liên hệ bên dịch vụ rút tiền thông báo số tiền muốn rút, sau đó mang thẻ và CMND của bạn đến để thực hiện rút tiền

Rút tiền thẻ tín dụng Agribank

Với thẻ tín dụng ngân hàng Agribank thì được cái là an toàn còn về ưu đãi thì rất ít, vậy nên rất ít người sử dụng thẻ tín dụng của Agribank. Bạn nào có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng Agribank bank thì có thể:

 • Rút tiền tại ngân hàng hoặc cây ATM Agribank chấp nhận thẻ Visa hoặc Master Card
 • Rút tiền tại các dịch vụ ngoài ngân hàng

Phí rút tiền mặt là 4%, với thẻ chuẩn thì tối thiểu là 150 nghìn, thủ chính là tối thiểu là 75 nghìn đồng và thẻ phụ 50 nghìn đồng/GD.

Rút tiền thẻ tín dụng MB bank

Thẻ tín dụng MB hiện nay được đánh giá là thẻ có nhiều ưu đãi, với sự thuận tiện và linh hoạt trong sử dụng nên số lượng khách hàng sử dụng cũng rất lớn. Vậy bạn nào có nhu cầu rút tiền có thể thực hiện như sau:

 • Chọn cây ATM rút tiền chấp nhận thẻ Visa/ Master Card
 • Sau đó cho thẻ vào máy, nhập mã pin thẻ
 • Tiếp đến chọn vào chức năng Rút tiền thẻ
 • Nhập số tiền muốn rút, chọn in biên lai hoặc không
 • Nhận tiền và thẻ từ máy là xong

Nếu rút tiền tại các công ty tài chính hỗ trợ rút tiền thì phải báo trước cho công ty đó, sau đó mang thẻ + CMND đến để làm thủ tục rút tiền.

 • Phí rút tiền mặt tại ATM MB: 3%, tối thiểu 50 nghìn đồng/ GD
 • Phí rút tiền mặt tại ATM ngân hàng khác: 4%
The-tin-dung
Có nên rút tiền thẻ tín dụng không

Rút tiền thẻ tín dụng Shinhan bank

Thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan có điểm lợi cho bạn nào hay đi di lịch hay thường xuyên làm việc tại Hàn Quốc bởi thẻ sử dụng linh hoạt ở các ngân hàng ở Hàn Quốc. Ở Việt Nam thì cũng đơn giản,nhưng không thuận tiện cho lắm.

Để rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan thì mọi người tiến hành ở cây ATM ngân hàng Shinhan hoặc ngân hàng khác có biểu tượng logo chấp nhận Master Cadr hay Visa là được. Thao tác như việc rút tiền thẻ ngân hàng ghi nợ thông thường.

 • Phí rút tiền tại ATM Shinhan: Miễn phí
 • Phí rút tiền mặt ở cây ATM ngân hàng khác: 2,2%/GD

Rút tiền thẻ tín dụng Tpbank

Thẻ tín dụng ngân hàng Tp bank mọi người có thể rút tiền nhanh tại:

 • Cây ATM ngân hàng các ngân hàng có chấp nhận thẻ Visa hay master card
 • Hệ thống Live Bank của nagan hàng
 • Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng trên toàn quốc

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Tpbank:

 • Phí rút tiền mặt: 4,4%* số tiền rút

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng

Với thẻ tín dụng hiện nay ở các ngân hàng đa số sẽ có chương trình miễn lãi suất 45 ngày hoặc 55 ngày tùy ngân hàng, có nghĩa là bạn sử dụng thẻ tín dụng đến hạn thanh toán trả đầy đủ trước 45 ngày sẽ không phải chịu tiền  lãi suất, sử dụng bao nhiêu thì trả bấy nhiêu mà thôi.

Lãi suất chỉ được tính khi mọi người hết hạn 45 ngày mà vẫn chưa thanh toán đúng hạn hoặc trong 45 ngày đó đã tiến hành rút tiền, bất kể rút nhiều hay ít thì bạn vẫn phải trả lãi suất. Hiện có các khoản lãi suất khá cao:

 • Lãi suất chung: Lãi suất mọi người sử dụng thẻ sau khi miễn lãi suất 45 ngày sẽ tương ứng với lãi suất tiêu dùng: Từ 12 – 18%/năm
 • Lãi suất rút tiền hay có thể nói là phí rút tiền: Dao động từ 3 – 4%/ tổng số tiền rút, và chỉ rút được 70% mà thôi
 • Lãi suất quá hạn
 • Lãi suất chuyển đổi ngoại tệ:  Từ 2 – 4%, thường sử dụng ở nước ngoài
Lai-suat-the
Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng

Vậy nên nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng mà rút tiền sẽ được tính lãi suất rất cao, một khi rút tiền mặt thì việc chi tiêu của bạn sẽ khó kiểm soát và khả năng trả được nợ là rất khó.

Ví dụ: Bạn có hạn mức thẻ tín dụng là 100 triệu thì mọi người rút tiền mặt 70 triệu, như vậy tổng lãi suất phải trả là:

 • Lãi suất = Lãi suất thường( chung từ 12 – 18%/năm ) + Lãi suất rút tiền

Mức lãi suất đôi khi lên trên 20%, vậy nên nếu có lỡ rút tiền thì nên trả gấp trước 45 ngày cho ngân hàng để tránh chịu  nhiều loại lãi suất trong 1 tháng.

 • Nếu rút 70 triệu đồng thì lãi suất rút tiền là = 70 triệu * 4% = 2.800.000đ

Có nên rút tiền thẻ tín dụng không

Việc rút tiền mặt thẻ tín dụng có nghĩa là bạn đang không tuân thủ theo các quy định của ngân hàng về sử dụng thẻ, với thẻ tín dụng chỉ áp dụng thanh toán mua sắm là chủ yếu. Nhưng bên cạnh đó một số thẻ vẫn có chức năng rút tiền mặt thẻ nên nhiều người lao vào  thực hiện.

Tuy nhiên, mọi người không nên rút tiền mặt thẻ tín dụng bởi vì:

 • Mọi người sẽ không nhận được ưu đãi miễn lãi 45  ngày hoặc 55 ngày từ phía ngân hàng thẻ khi rút tiền => Vậy nên vừa phải trả lãi thẻ tín dụng vừa phải chịu mức phí rút tiền mặt cao
 • Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng rất cao
 • Việc rút tiền khiến người sử dụng thẻ chi tiêu quá hạn mức quy định, không kiểm soát được chi tiêu của mình gây nên các khoản nợ quá lớn cho bản thân
 • Một số trường hợp nếu như mọi người chọn rút tiền mặt thẻ tín dụng bởi dịch vụ không uy tín thì nguy cơ vướng đến các vấn đề pháp luật

Vậy nên trước khi quyết định rút tiền mặt thẻ tín dụng bạn nên suy xét kỹ, không nên vội vàng thực hiện.

Nếu bạn không trả tiền thẻ tín dụng thì có sao không?

Rút tiền thẻ tín dụng ở đâu

Rút tiền thẻ tín dụng ở Hà Nội

Ở Hà Nội mọi người có thể rút tiền thẻ tín dụng nhanh chóng ở các ngân hàng thẻ của mình, hoặc rút tiền tại các cây ATM nhanh chóng mà không cần phải mất thời gian đến ngâ hàng để thực hiện. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ rút tiền thẻ tín dụng nhanh giá rẻ nên nhiều người lựa chọn dịch vụ này thay vì đến ngân hàng.

Rut-tien-the-tin-dung
Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng ở Đà Nẵng

Hiện nay ở Đà Nẵng cũng có rất nhiều các dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng như: Thẻ tín dụng Đà Nẵng, thẻ tín dụng 43, Rút tiền 4A…các tổ chức này cam kết rút tiền giá rẻ, hỗ trợ tiền mặt ngay lập tức. Hoặc mọi người chọn đến bất kỳ cây ATM ngân hàng nào đó để thực hiện rút tiền nhanh chóng, tuy rút ở ngân hàng sẽ có mức phí cao nhưng bù lại là sự uy tín và an toàn.

Rút tiền thẻ tín dụng ở Gò Vấp

Rút tiền thẻ tín dụng ở Gò Vấp thì mọi người có khá nhiều lựa chọn

 • Rút tiền thẻ tín dụng tại các cây ATM của ngân hàng
 • Rút tiền thẻ tín dụng tại các tổ chức tài chính như: Kim Phát, Rút tiền đáo hạn thẻ tín dụng, rút tiền thẻ tín dụng 68, rút tiền thẻ tín dụng Gò Vấp…

Tuy nhiên việc rút tiền thẻ tín dụng tại các điểm/ tổ chức tín dụng ngoài ngân hàng thì có rất nhiều vấn đề nhưng chi phí lại thấp, vậy nên mọi người nên cân nhắc trước khi chọn đơn vị thực hiện.

Rút tiền thẻ tín dụng ở Hải Phòng

Cũng như các nơi khác Hải Phòng là một thành phố lớn, hiện có nhiều cơ sở hạ tầng về ngân hàng, trong đó hệ thống máy ATM cũng rất là nhiều, vậy nên mọi người thực hiện rút tiền thẻ tín dụng được ở nhiều nơi.

Bên cạnh việc mọi người thực hiện rút tiền ở cây ATM thì còn có cách để thực hiện rút tiền đó là chọn các dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng của đơn vị tài chính ngoài.

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng là gì

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng là dịch vụ của các tổ chức tài chính  hỗ trợ khách hàng rút tiền mặt thẻ tín dụng.  Các công ty tài chính – rút tiền hoặc đáo hạn thẻ tín dụng, theo thông tin mà các đơn vị này cung cấp thì họ đã tiến hành liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ. Tuy nhiên, không rõ có chính xác hay không, nhưng hiện nay dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng trên thị trường có  rất nhiều.

Rút tiền thẻ tín dụng ở đơn vị ngoài ngân hàng có sao không

Thực hư như thế nào thì không biết nhưng có một số công ty cam kết rút 100% hạn mức thẻ, thì đây là dịch vụ có vấn đề bởi ngân hàng không cho khách hàng sử dụng thẻ rút hết toàn bộ hạn mức mà chỉ hỗ trợ dưới 70% mà thôi.

Tuy các dịch vụ này cam kết lãi suất thấp, rút nhanh và liên kết với các ngân hàng nhưng vẫn không có một chứng thực nào nên khi rút tiền thẻ tín dụng ở đây đôi khi khiến bạn lộ thông tin thẻ tín dụng của mình mà không hay biết. Vậy nên nên cẩn thận khi thực hiện giao dịch rút tiền thẻ ngoài đơn vị ngân hàng.

Cảnh bảo các vấn đề khi rút tiền thẻ tín dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty hoạt động về dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng và đáo hạn thẻ tín dụng, hỗ trợ lãi suất thấp chỉ từ 2,5 – 3% mà thôi, rút 100% hạn mức, rút vào ngày hay đêm hoặc thứ 7, chủ nhật đều được…

Tuy nhiên, đằng sau đó là gì thì không ai biêt rõ và hiện tại cũng không biết. Mọi người phải hiểu là khi rút tiền thẻ tín dụng ở đơn vị này phí rút là 2,5 – 3%, nhưng phí đó vẫn được ngân hàng tính bởi một khi bạn rút tiền thì ngân hàng sẽ tính. Như vậy có nghĩa là mỗi lần rút tiền bạn sẽ chịu phí từ ngân hàng và công ty dịch vụ lên đến 7 -8%.

Rut-tien-the-tin-dung
Rút tiền mặt thẻ tín dụng

Hình thức hoạt động rút tiền mặt thẻ tín dụng của các công ty chủ yếu là liên hệ các đầu mối có sử dụng dịch vụ thanh toán qua máy POS như cửa hàng, nhà hàng mua hàng khống, từ đó rút tiền mặt để sử dụng.

Nguy cơ đối mặt ở đây chính là:

 • Bạn đang tham gia vào đường dây lừa đảo, thực hiện các giao dịch khống
 • Nguy cơ lộ thông tin thẻ tín dụng là rất lớn, khả năng mất tiền thẻ tín dụng là rất lớn
 • Hình thức rút tiền thẻ tín dụng tại Pos là hình thức chưa được pháp luật cho phép nên sẽ có nhiều vấn đề hơn

Trên đây là những kiến thức bạn cần bổ sung ngay khi muốn rút tiền thẻ tín dụng của mình. Tốt nhất mọi người hay chọn giải pháp khác để huy động tiền mặt không nên sử dụng dịch vụ rút tiền mặt, bạn sẽ chịu mức phí cao, chưa kể khó mà kiểm soát được khoản nợ của mình gây nên tình trạng thanh toán chậm thẻ tín dụng, được tính lãi suất chung và lãi suất quá hạn sẽ là con số khó tưởng tượng nổi.