Vay Tín chấp Vay vốn

[Tư vấn] Vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng nhiều ưu đãi 2021

Một trong những hình thức vay được nhiều người có thẻ tín dụng hiện nay áp dụng để giải quyết khó khăn về tài chính đó là Vay theo hạn mức thẻ tín dụng. Hình thức vay tín chấp này được các ngân hàng hỗ trợ nhanh chóng, lãi suất thấp, trả góp với kỳ hạn linh hoạt, và để hiểu rõ hơn về điều kiện và thủ tục vay theo hạn mức tín dụng mọi người theo dõi những chia sẻ dưới đây của Infofinance.vn

Vay theo hạn mức thẻ tín dụng là gì

Vay theo hạn mức tín dụng hay nói chính xác hơn đó là vay theo hợp đồng mở thẻ tín dụng của khách hàng. Bên ngân hàng sẽ căn cứ vào hạn mức thẻ tín dụng mà bạn đã sử dụng để cấp thêm một khoản vay tiền mặt mới để hỗ trợ chi tiêu.

Hình thức vay theo hạn mức thẻ tín dụng là vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo hay thế chấp mà chỉ cần sao kê hạn mức thẻ tín dụng. Dựa trên sao kê thẻ tín dụng để cấp thêm một khoản vay tiền mặt cho chủ sở hữu thẻ tín dụng.

Phân biệt vay theo hạn mức tín dụng với vay theo hạn mức tín dụng

Chắc đến đây nhiều người mới để ý thấy là 2 hình thức vay này hoàn toàn khác nhau, chắc chắn từ trước đến nay nhiều bạn vẫn cho rằng cả 2 hình thức vay này đều là một.

 • Vay theo hạn mức tín dụng là hình thức vay mà ngân hàng sẽ cấp một hạn mức vay và doanh nghiệp/cá nhân duy trì mức dư nợ không vượt quá hạn mức đã cấp. Với hình thức vay này cần có tài sản đảm bảo có thể là: Bất động sản, giấy tờ có giá…
 • Vay theo hạn mức thẻ tín dụng cũng có thể hiểu là vay bằng thẻ tín dụng: Hình thức vay dựa trên hạn mức sao kê thẻ tín dụng của người sử dụng

Với 2 hình thức vay này hoàn toàn khác nhau nên khi vay mọi người người lưu ý để tránh vay nhầm hình thức.

Ưu điểm và hạn chế của vay theo hạn mức thẻ tín dụng 

Ưu điểm

 • Hạn mức vay lớn tùy thuộc vào hạn mức thẻ tín dụng của mọi người
 • Không cần chứng minh tài chính
 • Không cần tài sản thế chấp hay tài sản đảm bảo
 • Thủ tục vay được tinh gọn, tối giản
 • Giải ngân nhanh chóng
 • Hỗ trợ vay trên toàn quốc bao gồm ngân hàng lẫn công ty tài chính

Hạn chế 

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm vượt trội đó mọi người đừng bỏ qua những hạn chế của hình thức vay này.

 • Đây là khoản vay nợ chồng nợ: Có nghĩa là mọi người chi tiêu ở thẻ tín dụng là cuối tháng phải trả lại cho ngân hàng, đây cũng là một hạn mức vay mà ngân hàng cấp cho cá nhân mở thẻ. Vậy nếu vay thêm một khoản tiền mặt từ thẻ đó thì mọi người có thêm một khoản nợ mới
 • Hỗ trợ vay cho những ai có thẻ tín dụng, số lượng sử dụng thẻ tín dụng ở Việt Nam cũng ít chứ không nhiều
 • Hạn mức dựa trên sao kê tài khoản tín dụng, nếu không chi tiêu nhiều có nghĩa là bạn sẽ không có một khoản vay nào cả
 • Chỉ áp dụng tại địa bàn có chi nhánh ngân hàng cho vay mà thôi

Điều kiện và thủ tục vay theo hạn mức thẻ tín dụng 

Điều kiện vay theo hạn mức thẻ tín dụng 

Với thẻ tín dụng thì khi vay mọi người chỉ được một số ngân hàng hỗ trợ còn vay theo hạn mức tín dụng lại khác cái này được rất nhiều ngân hàng hỗ trợ hiện nay .

Cach-mo-the-tin-dung-khong-can-bang-luong-khong-chung-minh-thu-nhap
Vay theo hạn mức thẻ tín dụng ngân hàng

Điều kiện  vay theo hạn mức thẻ tín dụng

 • Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 21 – dưới 60 tuổi
 • Có thẻ tín dụng ngân hàng đã sử dụng từ 6 tháng trở lên
 • Không có nợ xấu ngân hàng, công ty tài chính
 • Có công việc và thu nhập ổn định đảm bảo chi trả nợ đúng hạn

Về cơ bản là hình thức vay này chỉ có các công ty tài chính mới hỗ trợ còn ngân hàng thì mới hỗ trợ vay theo hạn mức tín dụng – cho các cá nhân/ doanh nghiệp kinh doanh. Điều kiện sẽ thay đổi theo từng chương trình, thời kỳ của các ngân hàng và công ty tài chính.

Hồ sơ, thủ tục vay theo hạn mức thẻ tín dụng 

Để có một khoản vay nhanh chóng mọi người chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ cá nhân: CMND/ thẻ CCCD bản gốc/ photo công chứng + Sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn
 • Giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập
 • Sao kê thẻ tín dụng 3 tháng gần nhất
 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay theo mẫu quy định của từng ngân hàng
 • Bên cạnh đó còn thêm các giấy tờ khác tùy vào đối tượng và từng đơn vị cho vay

Lãi suất vay theo hạn mức thẻ tín dụng 

Lãi suất vay theo hạn mức thẻ tín dụng được tính dựa trên hình thức vay tín chấp, vậy nên lãi suất được tính từ 18%/năm – đây là mức lãi suất mà các công ty tài chính hiện nay áp dụng còn nếu ngân hàng thì lãi suất tín chấp rơi vào khoảng từ 13 -18%/năm.

Việc vay công ty tài chính lãi suất cao nhưng bù lại vay nhanh, điều kiện và thủ tục đơn giản hơn so với vay ngân hàng và đặc biệt là hạn mức vay khá cao.

Cách tính lãi suất vay theo theo thẻ tín dụng 

Hiện nay vay tín chấp đa số các ngân hàng hoặc công ty tài chính đều hỗ trợ cho vay trả góp theo dự nợ giảm dần. Vậy nên vay theo hạn mức thẻ tín dụng cũng vậy sẽ được tính lãi suất theo dư nợ giảm dần

Lãi suất được tính sẽ giảm dần theo dư nợ gốc, như vậy cứ qua mỗi kỳ trả góp tiền lãi trả mỗi tháng của bạn sẽ được giảm xuống theo dư nợ gốc còn nợ tại ngân hàng.

Ví dụ cụ thể: Vay theo hạn mức thẻ tín dụng 50 triệu, kỳ hạn 12 tháng và lãi suấy 18% thì lãi suất được tính theo như bảng sau:

Lai-suat-vay-tin-chap
Bảng lãi suất theo dư nợ giảm dần

fucoidan-button-1-04

Công Cụ So Sánh Vay Tiền

Giúp tìm kiếm thông tin vay dễ dàng và phù hợp nhất, hoàn toàn miễn phí

Vay theo hạn mức thẻ tín dụng ở đâu uy tín 

Nếu bạn đang tò mò không biết nên vay ở đâu thì gợi ý cho mọi người một số công ty tài chính có thể tham khảo

Mirae Asset

Đứng đầu danh sách cho vay phải nhắc đến công ty tài chính này, mọi người sẽ có những sản phẩm vay tín chấp cực hấp dẫn, nhanh chóng lại đơn giản.

Mọi người có thể vay theo thẻ tín dụng tại công ty tài chính Mirae Asset, tuy nhiện với công ty này chỉ có một số khách hàng được vay, bởi văn phòng chi nhánh của công ty hạn chế tập trung ở các tp lớn mà thôi.

 • Có thể đăng ký vay trực tiếp tại các văn phòng giao dịch của Mirae Asset trên toàn quốc với điều kiện bạn có hộ khẩu ở địa bàn đó
 • Hoặc đăng ký vay online trực tiếp, nhận tư vấn, xét điều kiện sau đó đến điểm giao dịch để làm thủ tục là xong.

Ngân hàng VP bank 

Với ngân hàng VP bank mọi người có thể sử dụng chính chiếc thẻ tín dụng VP bank của mình hoặc thẻ tín dụng của ngân hàng khác để vay nhanh chóng. Hạn mức vay lên đến 100 triệu đồng, kỳ hạn vay từ 6 – 60 tháng linh hoạt.

Đặc biệt khi vay chỉ cần sao kê tài khoản tín dụng, không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản đảm bảo. Đặc biệt là còn được hỗ trợ vay online nhanh chóng.

Cách đăng ký vay:

 • Đăng ký vay theo hạn mức thẻ tín dụng tại các điểm giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng VP bank
 • Đăng ký vay online trên website của ngân hàng, đặc biệt khi vay online lãi suất được giảm 1% so với vay truyền thống

Ngân hàng Citibank

Nếu mọi người chưa biết về ngân hàng Citibank thì nên tìm hiểu ngay từ bây giờ, bởi đây là số ít ngân hàng có hỗ trợ vay theo hạn mức thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bên ngân hàng chỉ áp dụng cho những ai có thẻ tín dụng tại Citibank mà thôi, nói chính xác là khách hàng ưu tiên của ngân hàng.

Hạn mức vay lớn, kỳ hạn linh hoạt đến 48 tháng và lãi suất ưu đãi 1,23%/tháng theo dư nợ giảm dần. Vậy nên mọi người nên chọn ngân hàng này nếu như có thẻ tín dụng chi tiêu khá nhiều.

Shinhan Finance 

Với công ty tài chính Shinhan Finance mọi người hoàn toàn có thể vay vốn chỉ với hạn mức thẻ tín dụng hiện tại của bản thân. Hạn mức vay lên đến 70 triệu đồng, kỳ hạn linh hoạt đến 48 tháng và lãi suất từ 18%/năm và tối đa 38%/năm trên dư nợ giảm dần.

Cong-ty-tai-chinh-shinhan-finance
Vay theo hạn mức tín dụng Shinhan bank

Tuy nhiên ở Shinhan Finance không hề dễ vay như  các đơn vị khác bởi áp dụng cho khách hàng có thẻ tín dụng, có thu nhập từ 4,5 triệu đồng/ tháng trở lên và sống ở các địa bàn có chi nhánh ngân hàng Shinhan.  Khoản vay như vậy được giải ngân chỉ trong 2 -3 ngày làm việc, thẻ tín dụng sao kê hạn mức cao thì số tiền vay sẽ nhiều hơn.

Tìm Hiểu Thêm: CÓ NÊN VAY TIỀN NGÂN HÀNG SHINHAN

Có nên vay theo hạn mức thẻ tín dụng không 

Vay theo hạn mức thẻ tín dụng là sự lựa chọn khá tiện lợi với nhiều ưu điểm đối với người vay vốn, đặc biệt là nhu cầu sử dụng tiền ngày càng nhiều của người vay. Tuy nhiên vẫn khuyên mọi người nên cân nhắc cẩn thận trước khi vay, với tất cả các khoản vay khác thì sẽ dễ quyết định hơn những với hình thức vay này nên thận trọng.

Tuy rằng thẻ tín dụng không phải là 1 hình thức vay vốn những cũng là cách sử dụng dụng tiền ứng trước và lãi suất của thẻ tín dụng sử dụng không phải thấp, bao gồm lãi suất rút tiền, lãi suất trả chậm…Vậy thì nếu như mọi người chi tiêu trên thẻ tín dụng rất nhiều, nó có lợi cho vay vốn những nếu vay thêm một khoản tiền mặt từ hạn mức thẻ thì chuyển sang một vấn đề khác.

Như vậy khi vay theo hạn mức thẻ tín dụng là bạn đang có 2 khoản nợ tại ngân hàng, nợ chồng nợ và liệu rằng tài chính, thu nhập mỗi tháng của mọi người có đủ để trả cho khoản nợ thẻ tín dụng và nợ vay theo thẻ tín dụng không. Kèm đó là các khoản phí và tiền lãi suất, vậy nên  mọi người lưu ý vấn đề khả năng chi trả trước khi quyết định vay.

Trên đây  là những thông tin cần thiết để mọi người có 1 khoản vay theo hạn mức thẻ tín dụng nhanh chóng, tuy nhiên khuyên mọi người hãy tính toán kỹ trước khi thực hiện khoản vay này để tránh nợ nần chồng chất, không đủ năng lực trả nợ ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân và gia đình của mình.

Post Comment