Wednesday, 22 May 2024
TikTok Tin tức

Cách quay bút đơn giản nhất, Liên tục Hot nhất TikTok 2024

Cách quay bút đơn giản nhất bằng kỹ thuật Palm Spin, Sonic, Fingerpass…cộng với một chút khéo léo sẽ thành công ngay trong những lần đầu tiên. Tham khảo thêm những hướng dẫn chi tiết dưới đây được Infofinance.vn tổng hợp để rõ hơn về những cách thức thực hiện này.

Môn nghệ thuật quay bút là gì?

Quay bút được biết đến là bộ môn nghệ thuật được khá nhiều bạn học sinh tham gia với các kỹ thuật khác nhau. Môn nghệ thuật này được du nhập vào Việt Nam từ năm 2006 nhưng đến những năm gần đây mới được nhiều người đón nhận và quan tâm mạnh mẽ.

Quay bút có tên tiếng Anh là Pen Spinning, là bộ môn nghệ thuật sử dụng các kỹ thuật của ngón tay để điều khiển cây bút quay theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng việc quay bút chỉ là thói quen của một số người và không cho rằng đây là một bộ môn nghệ thuật.

Nhưng trên thế giới hiện nay, bộ môn nghệ thuật này đã được tổ chức thành các giải đấu để người chơi tham gia. Đặc biệt, ở Hàn Quốc và Nhật Bản thì bộ môn này đang thu hút khá nhiều người chơi và thường xuyên có những giải đấu trên mạng Internet và đấu trực tiếp.

Các skill quay bút

Hiện nay có 3 kỹ năng quay bút chính được nhiều người dựa vào để đánh giá mức độ của người chơi. Đồng thời, có thể tập luyện để phù hợp với khả năng của mình đáp ứng theo yêu cẩu của từng thể loại.

Môn nghệ thuật quay bút là gì?
Các skill quay bút

+ Speed: Thể loại thể hiện được tốc độ điều khiến cây bút quay trên tay của người chơi

+ Smooth: Đây là thể loại thể hiện được độ đẹp của cây bút khi quay và yêu cầu người chơi cần phải có bàn tay dẻo thì mới có thể thực hiện được.

+ Power Tricks: Được xem là thể loại khó nhất khi quay bút vì yêu cầu người chơi phải thực hiện được các thủ thuật tung và hứng bút liên tục nhiều vòng. Đồng thời, vẫn thể hiện được thể loại Smooth nhưng không yêu cầu tốc độ thực hiện.

Đây là bộ môn nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người chơi cùng với sự kiên trì và ham học hỏi để tạo ra cho mình những nét riêng biệt để thực hiện các kỹ thuật mới. Đối với những người mới bắt đầu thì có vẻ sẽ khó khăn và cần nhiều thời gian. Nhưng mọi người có thể học từ từ, học từ những người chơi trước và những hội nhóm đang phát triển hiện nay.

>> Xem thêm: Cách thoát khỏi App vay tiền online, xóa app thoát khỏi nợ nần

Hướng dẫn quay bút cho người mới học

Đối với những người mới học thì cần sử dụng những kỹ năng đơn giản. Đặc biệt, những người mới học nên thường xuyên tập luyện các ngón tay để các ngón tay dễ dàng thuần thục cũng như là dẻo dai hơn trong quá trình tập luyện. Dưới đây là những hướng dẫn thực hiện mà mọi người có thể tham khảo:

Bước 1: Cầm bút giữa 3 ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái

Đầu tiên, người chơi cần phải cầm bút đặt ở giữa 3 ngón trỏ, ngón cái và ngón giữa. Mọi người có thể nôm nay là chụm 3 ngón tay này lại và cần kẹp cây bút ở giữa ngón trỏ và ngón giữa.

Hướng dẫn quay bút cho người mới học 1
Bước 1

Sau đó, mọi người cần chọn vị trí cây bút phù hợp để tiến hành qua bước thứ 2. Có người chọn phần giữa bút để trúng trọng tâm của bút, cũng có người chọn phần đuôi bút. Mọi người nên thử để xem mình sẽ phù hợp với phần nào của bút thì mới có thể quay chuẩn được.

Bước 2: Kéo ngón trỏ lên vị trí giữa của ngón giữa

Tại đây, mọi người cần duỗi thẳng ngón giữa và rút ngón trỏ về vị trí ở giữa ngón giữa. Lúc này mọi người có thể nhìn thấy được hình ảnh nhìn giống với tư thế bóp cò.

Hướng dẫn quay bút cho người mới học 2
Bước 2

Nếu mọi người làm đúng kỹ thuật thì ngón cái sẽ được quay. Nếu ngón trỏ và ngón giữa được đặt quá gần nhau thì cây bút sẽ bị kéo về ngón cái mà không thể quay theo mong muốn. Đồng thời, mọi người cần chọn lực phù hợp vì nếu lực quá mạnh thì cây bút sẽ bị văng ra, còn lực quá nhẹ thì cây bút sẽ không thể quay quanh ngón cái.

Bước 3: Tạo thêm lực từ cổ tay

Mọi người chỉ cần xoay nhẹ cổ tay để có thể thêm lực đến ngón giữa, khi kéo ngón giữa thì mọi người cần xoay cổ tay về phía trước của cơ thể. Lúc này thì cây bút sẽ được quay dễ dàng hơn. Điều này còn giúp cho những ngón tay khác tránh khỏi quỹ đạo quay của bút và giúp bút được quay thêm nhiều vòng khi có lực bổ trợ từ cổ tay.

Hướng dẫn quay bút cho người mới học 3
Bước 3

Bước 4: Di chuyển liên tục 2 ngón giữa và ngón trỏ

Việc di chuyển liên tục ngón giữa và ngón trỏ để không làm cản trở đường quay của cây bút. Mọi người cần chú ý vào đường xoay của bút để có thể kéo hoặc thả 2 ngón tay này phù hợp nhất.

Hướng dẫn quay bút cho người mới học 4
Bước 4

Bước 5: Bắt lấy bút

Khi bút đã quay được 1 vòng thì mọi người cần tiến hành bắt lấy bút và thực hiện vòng quay thứ 2. Lúc này, cây bút quay sẽ đi từ dưới lên và đến ngón giữa. Khi đến được ngón giữa thì mọi người sẽ dùng 2 ngón tay còn lại để giữ bút được thăng bằng và tiến hành đẩy để bút tiếp tục quay.

Hướng dẫn quay bút cho người mới học 5
Bước 5

Bước 6: Thực hiện thường xuyên

Mọi người cần thực hiện các thao tác trên thường xuyên để các ngón tay của mình có thể dễ dàng tiếp nhận được đường xoay của bút. Sau đó sẽ giúp mọi người quay bút được dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách quay bút bằng kỹ thuật Charge

Đây được xem là kỹ thuật cơ bản mà mọi người có thể tự tập luyện trước khi áp dụng đến những kỹ thuật khác. Với kỹ thuật này sẽ không quá khó để mọi người có thể thực hiện như những bước với hướng dẫn quay bút cho người mới bắt đầu học.

Dưới đây là những hướng dẫn mà Infofinance.vn đã tổng hợp, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo:

Bước 1: Đặt bút đúng vị trí

+ Đầu tiên, mọi người cần đặt bút lên vị trí giữa ngón giữa và ngón áp út.

+ Sau đó, mọi người chọn vị trí của bút để phù hợp với lực tay của mình.

Cách quay bút bằng kỹ thuật Charge
Đặt bút đúng vị trí

+ Tiếp theo mọi người cần xoay các ngón tay để làm quen dần với kỹ thuật này bằng cách co duỗi.

Bước 2: Tiến hành xoay bút

+ Lúc này mọi người cần co duỗi 2 ngón tay là ngón áp út và ngón giữa để cây bút có thể xoay.

+ Mọi người có thể điều chỉnh lực phù hợp để quay bút được nhiều vòng nhất.

>> Xem thêm: Hướng dẫn Cách giả chữ ký phụ huynh giống 100%

Cách quay bút bằng kỹ thuật Sonic

Để có thể quay bút bằng kỹ thuật này thì mọi người cần phải thành thuật các thao tác quay bút bằng kỹ thuật Charge. Thao tác quay bút của kỹ thuật Sonic cũng không quá khó khăn để mọi người có thể thực hiện được. Tuy nhiên, mọi người cần rèn luyện kỹ thuật Charge thường xuyên để các ngón tay có thể quen dần với các kỹ thuật quay.

Cách quay bút bằng kỹ thuật Sonic
Hướng dẫn quay bút bằng kỹ thuật Sonic đơn giản

Sau đó, mọi người thực hiện theo những bước dưới đây”

Bước 1: Thực hiện kỹ thuật quay Charge

Để có thể thành thục các kỹ thuật quay Sonic thì mọi người cần thực hiện các kỹ thuật quay Charge theo đúng các bước điêu luyện nhất. Điều này sẽ giúp cho mọi người quen với những kỹ thuật cơ bản để tiến hành đến kỹ thuật quay khó hơn.

Mọi người cần tập cho đến khi tay không cần co duỗi là đã thành công và chuyển sang bước thưs 2

Bước 2: Tập quay bút

Sau khi đã thành thục những bước quay bút với kỹ thuật quay Charge thì mọi người sẽ tiến hành những bước sau đây:

+ Đầu tiên, mọi người cần co ngón tay giữa và đầu bút vào trong để có thể chạm được vào ngón cái

+ Sau đó cần buông ngón áp út để ngón giữa thực hiện nhiệm vụ giữ bút thay vì ngón áp út như kỹ thuật trên.

+ Tiến hành thực hiện liên tục để các ngón tay quen dần với các thao tác thực hiện.

Cách quay bút bằng kỹ thuật Finger Pass

Đây được xem là kỹ thuật quay bút được nhiều người quan tâm trên tiktok hiện nay. Kỹ thuật quay này thể hiện được kỹ năng của người quay với những thao tác điêu luyện và thuần thục nhất có thể. Dưới đây là những bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng thực hiện.

Cách quay bút bằng kỹ thuật FingerPass
Hướng dẫn quay bút bằng kỹ thuật FingerPass mới nhất

Bước 1: Khởi động và làm quen với bút

Mọi người nên sử dụng những bút quay chuyên dụng để có thể cân bằng được lực của bút so với những bút viết bình thường trên thị trường hiện nay. Sau đó, thực hiện lần lượt những thao tác sau đây:

+ Bút được đặt giữa ngón trỏ và ngón giữa để bắt đầu bước thực hiện.

+ Lúc này, ngón áp út cần phải co lại để có thể di chuyển bút thành công.

+ Nghiêng bút sang phía ngón giữa bằng cách nghiêng ngón trỏ về phí ngón giữa thì bút sẽ di chuyển theo hướng đó.

Bước 2: Quay bút

+ Lúc này ngón áp út cần phải duỗi thẳng ra và ngón trỏ cần thả lòng để di chuyển bút sang bút sang vị trí giữa ngón áp út và ngón giữa.

+ Tiếp tục, mọi người cần co ngón út và ngón trỏ để ngón giữa chéo sang ngón áp út để bút ở giữa ngón áp út và ngón út.

+ Sau đó, mọi người cần di chuyển bút đến vị trí của ngón trỏ để tiếp tục các thao tác như trên.

Cách quay bút bằng 4 ngón đơn giản

Đây là cách quay bút được khá nhiều người hiện nay quan tâm vì thể hiện được tính chuyên nghiệp của người chơi khi có thể di chuyển bút nhanh chóng bằng 4 ngón. Dưới đây là những bước thực hiện mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

+ Bước 1: Để ngón giữa và ngón áp út kẹp bút.

+ Bước 2: Sau đó, đưa bút qua ngón giữa và ngón trỏ.

+ Bước 3: Tiếp tục đưa bút đến vị trí giữa ngón trỏ và ngón cái.

+ Bước 4: Lúc này mọi người cần hạ thấp ngón cái để đưa bút đến vị trí của ngón áp út.

+ Bước 5: Sau đó, mọi người cần thực hiện lại từ bước 1. Lặp đi lặp lại các bước để thành thục thao tác này cho đến khi cảm thấy bút đã đi theo quỹ đạo mà mình mong muốn.

Những lưu ý khi học quay bút cho người mới bắt đầu

Khi học quay bút thì mọi người cần lưu ý những điểm dưới đây, đặc biệt là những những người mới bắt đầu với bộ môn này. Với những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức thì đặc biệt quan tâm những điểm dưới đây:

+ Cố gắng giữ lực tay ở mức vừa phải, đừng đẩy lực của ngón giữa quá mạnh sẽ khiến cho cây bút sẽ văng ra ngoài.

+ Không nên nảy bút để hạn chế tình trạng bút bị rơi ra khỏi tay và khó kiểm soát được.

+ Khi bút được xoay đúng cách thì trong tâm của bút sẽ nằm ở vị trí giữa của ngón cái.

+ Nên tập với bút chì dài trước để có thể điều chỉnh được trọng lượng của bút, sau đó mới chuyển qau bút ngắn hơn để chơi.

+ Hạn chế sử dụng bút chì có đầu nhọn để tránh gây tổn thương cho bản thân và những người xung quanh.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách quay bút đơn giản nhất mà Infofinance.vn đã tổng hợp và chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ biết cách chơi bộ môn nghệ thuật này nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Xem thêm:

Post Comment