Sunday, 10 Dec 2023
DigiBank Tiết Kiệm

Cách rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank trước hạn, theo tháng

Cách rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank để đáp ứng nhu cầu tài chính của người dùng trong những trường hợp cần tiền gấp. Tham khảo ngay những thông tin dưới đây của InfoFinance để rõ hơn về cách thức thực hiện này.

Rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank được không?

Hình thức gửi tiết kiệm online đang được nhiều người hiện nay sử dụng vì tính thuận tiện và dễ dàng rút tiền về tài khoản của mình trong những trường hợp cần thiết. Đối với hình thức rút tiền từ tài khoản tiết kiệm thì mọi người được ngân hàng hỗ trợ rút tiền về tài khoản của mình khi có nhu cầu.

Ngân hàng sẽ tiến hành tất toán tiết kiệm khi người gửi thực hiện các thao tác rút vốn về tài khoản. Mọi người có thể rút một phần số tiền trong tài khoản tiết kiệm để đáp ứng nhu cầu của mình mà không cần phải rút toàn bộ vốn.

Số tiền mà mọi người rút về tài khoản sẽ được tính theo lãi suất không kỳ hạn theo quy định của ngân hàng để công bằng với những người dùng khác. Số dư tiết kiệm còn lại thì vẫn sẽ được tính lãi suất theo đúng lãi suất ban đầu mà mọi người thực hiện với ngân hàng.

Thời điểm rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank

Tùy thuộc vào sản phẩm tiết kiệm mà mọi người đang sử dụng thì sẽ có những thời điểm rút tiền gửi tiết kiệm về tài khoản của mình khác nhau. Dưới đây là những thời điểm rút tiền gửi tiết kiệm online ngân hàng Shinhan Bank mà mọi người có thể tham khảo.

+ Rút quá hạn: Thời điểm này rút thì mọi người sẽ nhận được số tiền rút + lãi suất có kỳ hạn của số tiền rút + lãi suất không kỳ hạn trên số tiền tương ứng với thời gian quá hạn.

Rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank được không
Thời điểm rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank

+ Rút đúng hạn: Thời điểm này thì mọi người sẽ nhận được số tiền rút + lãi suất có kỳ hạn của số tiền rút.

+ Rút trước hạn: Với thời điểm này thì mọi người sẽ nhận số tiền rút + lãi suất không kỳ hạn của số tiền đó.

Cách rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank

Rút tiền trước thời hạn Shinhan Bank online

Nếu mọi người đang có nhu cầu rút tiền trước thời hạn trên tài khoản tiết kiệm online Shinhan Bank thì có thể tham khảo những bước thực hiện dưới đây.

+ Bước 1: Mọi người cần đăng nhập vào ứng dụng Shinhan Bank SOL Global mà mình đang sử dụng.

+ Bước 2: Trên màn hình chính của ứng dụng thì sẽ hiển thị những tài khoản mà mọi người đang sở hữu. Tại đây thì mọi người chọn vào tài khoản tiết kiệm mà mọi người đã mở, nhấn chọn khoảng 3 giây cho đến khi xuất hiện chữ Open thì mọi người chọn vào đây.

Cách rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank 1
Bước 2

+ Bước 3: Tiếp theo thì mọi người nhấn chọn vào dấu 3 chấm ở góc phải phía trên màn hình và chọn vào Gửi tiền.

Cách rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank 2
Bước 3

+ Bước 4: Sau đó thì hệ thống sẽ cung cấp các thông tin quản lý tài khoản tiết kiệm mà mọi người đang sử dụng. Tiếp tục chọn vào Tất toán tài khoản.

Cách rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank 3
Bước 4

+ Bước 5: Tại đây thì mọi người có thể chọn rút một phần hoàn toàn bộ tài khoản tiết kiệm của mọi người. Sau đó chọn vào Truy vấn.

Cách rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank 4
Bước 5

+ Bước 6: Lúc này thì hệ thống sẽ hiển thị số tiền gốc và lãi suất mà mọi người sẽ nhận được sau khi đã gửi tiết kiệm trước đó. Tại đây thì mọi người chọn vào Yêu cầu tất toán.

Cách rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank 5
Bước 6

+ Bước 7: Tiếp đến thì mọi người sẽ chọn vào số tài khoản sẽ nhận tiền tất toán và nhập mật khẩu tài khoản.

Cách rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank 6
Bước 7

+ Bước 8: Sau đó thì mọi người cần thực hiện các thao tác xác thực để yêu cầu tất toán theo hướng dẫn của ngân hàng. Mọi người sẽ thấy được mã xác nhận mà ngân hàng cung cấp và chọn Gọi điện thoại. Nếu không xuất hiện mã xác nhận thì mọi người chọn vào yêu cầu mã xác nhận.

Cách rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank 8
Bước 8

+ Bước 9: Trên màn hình sẽ xuất hiện số điện thoại tổng đài và mọi người chọn gọi. Sau đó, trên bàn phím thì mọi người nhập số mã xác nhận mà mọi người đã được nhận trước đó.

+ Bước 10: Tiếp theo thì mọi người nhập mã thẻ bảo mật theo yêu cầu của ngân hàng. Sau đó sẽ hiển thị thông báo tất toán thành công.

Cách rút tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank 10
Bước 10

Sau khi thực hiện được những bước trên thì mọi người sẽ nhận được số tiền tất toán sổ tiết kiệm Shinhan Bank mà mình mong muốn để thuận tiện đáp ứng các nhu cầu tài chính của mình.

Tham khảo thêm: Cách rút tiền tích lũy như ý Techcombank

Cách rút tiền tiết kiệm Shinhan Bank theo tháng

Cách rút tiền tiết kiệm Shinhan Bank theo tháng có nghĩa là mọi người gửi tiết kiệm không kỳ hạn với lãi suất thấp và có thể thuận tiện rút tiền vào những thời điểm khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mình. Để rút tiền tiết kiệm Shinhan Bank theo tháng thì mọi người có thể tham khảo những bước thực hiện tại ngân hàng dưới đây.

+ Đầu tiên thì mọi người cần đến tại chi nhánh ngân hàng Shinhan Bank mà mình đã đăng ký mở tài khoản tiết kiệm.

+ Mọi người cần xuất trình CMND/CCCD và yêu cầu rút tiền tài khoản tiết kiệm Shinhan Bank theo tháng.

+ Lúc này thì mọi người sẽ điền vào các thông tin mà nhân viên ngân hàng yêu cầu để có thể xác nhận rút tiền tiết kiệm.

+ Sau đó, chờ ngân hàng xác nhận thông tin và tiến hành tất toán sổ tiết kiệm theo nhu cầu của mọi người.

Mọi người cần lưu ý rằng là việc rút tiền tài khoản tiết kiệm Shinhan Bank theo tháng thì lãi suất nhận được sẽ khá thấp. Nếu mọi người không thực sự cần thiết thì không nên tất toán tài khoản tiết kiệm quá sớm để có thể nhận về mức lãi suất cao nhất.

Thẻ ATM Shinhan Bank rút tiền được những ngân hàng nào? Tham khảo ngay để rõ hơn về thắc mắc này và biết được cách thức rút tiền thẻ ATM của ngân hàng này nhanh và an toàn nhất.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Shinhan Bank

Lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng Shinhan Bank

Dưới đây là lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng Shinhan Bank mà mọi người có thể tham khảo.

+ 1 tuần: 0,2%

+ 2 tuần: 0,2%

+ 3 tuần: 0,2%

+ 1 tháng: 3%

+ 2 tháng: 2,9 – 3%

+ 3 tháng: 3,5 – 3,6%

+ 4 tháng: N/A

+ 5 tháng: N/A

+ 6 tháng: 4,2 – 4,3%

+ 9 tháng: 4,25 – 4,4%

+ 12 tháng: 4,95 – 5,1%

+ 18 tháng: 4,5 – 4,7%

+ 24 tháng: 4,45 – 4,7%

+ 36 tháng: 4,4 – 4,7%

+ 60 tháng: 4,4 – 4,7%

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Shinhan Bank theo tháng

Tùy theo vào từng kỳ hạn mà mọi người muốn gửi tiết kiệm thì sẽ có những mức lãi suất khác nhau. Dưới đây là chi tiết về mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Shinhan Bank theo tháng mà mọi người có thể tham khảo.

+ 6 tháng: 3,65%

+ 7 tháng: 3,65%

+ 8 tháng: 3,75%

+ 9 tháng: 4,05%

+ 10 tháng: 4,15%

+ 11 tháng: 4,155

+ 12 tháng: 4,15%

+ 18 tháng: 3,85%

+ 24 tháng: 3,95%

+ 36 tháng: 4,15%

Mọi người cần lưu ý là lãi suất tiền gửi có kỳ hạn đối với loại tiền CAD, SGD, NZD là 0% năm. Số tiền gửi tối có kỳ hạn tối thiểu là 2 triệu đồng hoặc 100USD, 50.000EUR, 100AUD, 100GBP, 100CAD, 100SGD.

Vậy, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay. Tham khảo ngay để rõ hơn về mức lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng hiện nay để chọn được ngân hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

Có nên rút tiết kiệm Shinhan Bank trước hạn không?

Rút tiết kiệm Shinhan bank online trước hạn có thể được ngân hàng hỗ trợ thực hiện nhưng mọi người cần lưu ý về điều này khi thực hiện qua những bất lợi dưới đây.

+ Có thể chịu phí phạt: ngân hàng quy định về việc không được rút tiền gửi trước hạn và có thể mọi người sẽ phải chịu phí phạt theo quy định của ngân hàng. Nếu mọi người chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm trước đó nhưng lại rút trước kỳ hạn thì khả năng bị phạt khi rút trước hạn là rất cao nên mọi người cần cân nhắc.

+ Chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn: Mức lãi suất này thường thấp hơn so với mức lãi suất của các kỳ hạn tương ứng mà ngân hàng đã cung cấp trước đó.

Chính vì những điều này mà mọi người cần cân nhắc trước khi muốn rút tiền tiết kiệm trước hạn. Nếu không thực sự cần thiết thì mọi người nên rút tiết kiệm đúng hạn để nhận được lãi suất tiết kiệm cao nhất theo từng hạn mức mà ngân hàng đã quy định.

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm Shinhan Bank

Khi gửi tiết kiệm tại Shinhan Bank hoặc bất kỳ ngân hàng nào khác, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo rằng mình đã hiểu rõ các điều khoản và đạt được lợi ích tối đa từ việc gửi tiết kiệm. Dưới đây là một số lưu ý khi gửi tiết kiệm tại Shinhan Bank mà mọi người có thể tham khảo.

+ Bảo mật thông tin tài khoản là rất quan trọng. Không chia sẻ mật khẩu và thông tin tài khoản với bất kỳ ai khác, kể cả người thân hoặc bạn bè.

+ Shinhan Bank cung cấp nhiều sản phẩm tiết kiệm với các kỳ hạn và mức lãi suất khác nhau. Xem xét mục tiêu tài chính và chọn sản phẩm phù hợp với khả năng và mục đích của mình.

+ Xác định thời gian mà mọi người gửi tiền trong tài khoản tiết kiệm. Lựa chọn kỳ hạn phù hợp với nhu cầu tài chính của mình.

+ Hiểu rõ về mức lãi suất áp dụng cho sản phẩm tiết kiệm mà mình đã chọn.

+ Nếu cần rút tiền trước hạn, hãy tìm hiểu về các phí và điều kiện áp dụng.

Nhớ rằng, việc gửi tiết kiệm là một phần quan trọng trong quản lý tài chính cá nhân. Hãy tỉnh táo và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Trên đây là chi tiết các thông tin về cách rút tiền tiền gửi tiết kiệm online Shinhan Bank mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người sẽ biết được cách để rút tiền gửi tiết kiệm online an toàn để đáp ứng được nhu cầu của mình.

Post Comment