Monday, 4 Mar 2024
DigiBank Tài khoản

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD chọn số đẹp, vip

Hiện nay, để mở tài khoản MB Bank, mọi người sẽ sử dụng CCCD gắn chip 12 số thay cho CMND 9 số. Để biết cách đăng ký MB Bank bằng CCCD online trên điện thoại, tại quầy giao dịch, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của DigiFinTech.

Đăng ký MB Bank bằng CCCD được không?

Theo quy định, khách hàng từ 15 tuổi trở lên có thể đăng ký mở tài khoản MB Bank. Tức là người đăng ký mở tài khoản MB Bank phải có giấy tờ tuỳ thân là CCCD hoặc CMND. Tuy nhiên, hiện nay CMND đã bị thu hồi và đổi sang CCCD. Do đó, từ này, để đăng ký MB Bank thì mọi người bắt buộc phải sử dụng thẻ CCCD gắn chip.

Thẻ CCCD gắn chip được sử dụng làm giấy tờ tuỳ thân để xác minh danh tính. Mỗi tài khoản MB Bank chỉ liên kết với một thẻ CCCD duy nhất, giúp ngân hàng định danh được khách hàng.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD

Dưới đây là các cách đăng ký MB Bank bằng CCCD mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng:

Điều kiện mở tài khoản MB Bank bằng CCCD

Để mở tài khoản MB Bank bằng CCCD, mọi người cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên
  • Có CCCD chính chủ, còn hiệu lực sử dụng
  • Từ đủ 15 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự

Chỉ cần đáp ứng 3 điều kiện kể trên, mọi người có thể đăng ký MB Bank bằng CCCD bất cứ lúc nào.

Cách mở tài khoản MB Bank bằng CCCD online

Để mở tài khoản MB Bank online bằng CCCD, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Truy cập kho ứng dụng CH Play hoặc App Store, tìm kiếm và cài đặt app MB Bank trên điện thoại

+ Bước 2: Mở app MB Bank vừa cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn “Đăng ký”

+ Bước 3: Nhập số điện thoại đăng ký MB Bank vào hệ thống rồi nhấn “Tiếp theo”. Sau đó nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD
Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD

+ Bước 4: Trên giao diện “Xác minh thông tin”, chọn loại giấy tờ tuỳ thân là “Chứng minh thư/ thẻ căn cước”

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD online
Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD online

+ Bước 5: Nhập số CCCD gồm 12 số vào hệ thống và nhấn “Tiếp theo”

+ Bước 6: Tiếp theo, chụp ảnh mặt trước và mặt sau CCCD theo yêu cầu của hệ thống và tải lên giấy tờ xác minh danh tính

+ Bước 7: Thực hiện xác thực khuôn mặt bằng cách nhìn thẳng, quay qua trái, quay qua phải,… sau đó nhấn “Hoàn thành”

eKYC đăng ký MB Bank online
eKYC đăng ký MB Bank online

+ Bước 8: Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống như: Họ và tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ liên hệ. Sau đó nhấn “Tiếp theo”

+ Bước 9: Trên giao diện “Thông tin tài khoản”, điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống như: Tên đăng nhập, Email và nhấn “Tiếp theo”

Cách mở tài khoản MB Bank online bằng CCCD
Cách mở tài khoản MB Bank online bằng CCCD

+ Bước 10: Trên giao diện “Lựa chọn tài khoản số đẹp”, mọi người có thể tham khảo giá và chọn tài khoản số đẹp MB Bank phù hợp. Nếu không thì nhấn “Bỏ qua”

+ Bước 11: Bổ sung các thông tin đăng ký mở tài khoản số đẹp MB Bank theo yêu cầu

+ Bước 12: Quay lại giao diện “Tạo tài khoản trực tuyến”, kiểm tra lại toàn bộ thông tin mở tài khoản MB Bank bằng CCCD hiển thị trên màn hình

Cách tạo tài khoản MB Bank online
Cách tạo tài khoản MB Bank online

+ Bước 13: Nhấn vào mục “Tôi đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện”, sau đó bấm “Xác nhận”

+ Bước 14: Thông báo đăng ký tài khoản MB Bank thành công hiển thị trên màn hình. Sau khi mở tài khoản MB Bank online thành công, mọi người có thể phát hành thẻ vật lý MB Bank hoặc sử dụng thẻ phi vật lý thông qua app MB Bank.

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD tại quầy giao dịch

Ngoài ra, mọi người cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MB Bank để đăng ký MB Bank bằng CCCD. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mang theo CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng MB Bank gần nhất vào giờ hành chính

+ Bước 2: Thông báo với giao dịch viên hoặc chuyên viên UB MB Bank về nhu cầu đăng ký MB Bank bằng CCCD

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD tại quầy giao dịch
Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD tại quầy giao dịch

+ Bước 3: Điền các thông tin trên đơn đăng ký mở tài khoản MB Bank theo yêu cầu của hệ thống

+ Bước 4: Nộp lại đơn đăng ký và CCCD để giao dịch viên đối chiếu thông tin và xác minh danh tính

+ Bước 5: Sau khi đối chiếu thông tin, giao dịch viên sẽ tiến hành cập nhật lên hệ thống và thông báo lại cho khách hàng về số tài khoản

+ Bước 6: Nếu mọi người có đăng ký phát hành thẻ ATM MB Bank thì giao dịch viên sẽ cung cấp phiếu hẹn

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã đăng ký MB Bank tại quầy giao dịch thành công

Cách đăng ký MB Bank không cần CCCD

Do chưa đủ tuổi được cấp CCCD, chưa làm CCCD hoặc CCCD hết hiệu lực, nhiều khách hàng thường tìm kiếm cách đăng ký MB Bank không cần CCCD. Tuy nhiên, trong trường hợp không có CCCD thì mọi người phải có Hộ chiếu để xác minh danh tính. Nếu không có một trong hai loại giấy tờ này thì không thể mở tài khoản MB Bank được.

Điều này đồng nghĩa với việc không thể đăng ký tài khoản MB Bank không cần CCCD nếu không có Hộ chiếu thay thế. Do đó, mọi người cần lưu ý để tránh mất thời gian khi mở tài khoản MB Bank online hoặc tại quầy giao dịch.

Ngoài cách đăng ký MB Bank bằng CCCD, để tìm hiểu thêm về cách phát hành thẻ vật lý MB Bank, cách sử dụng tài khoản MB Bank,…, mọi người có thể xem tại DigiFinTech.

Lỗi không đăng ký được tài khoản MB Bank bằng CCD

Cách đăng ký tài khoản MB Bank rất đơn giản, tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn gặp lỗi và đăng ký không thành công. Dưới đây là các nguyên nhân không đăng ký được tài khoản MB Bank bằng CCCD mà mọi người có thể tham khảo:

Chưa đủ tuổi mở tài khoản chính MB Bank

Chưa đủ tuổi là nguyên nhân chính gây ra lỗi không đăng ký được tài khoản MB Bank. Theo quy định của ngân hàng MB Bank, khách hàng từ 6 14 tuổi chỉ được phép mở tài khoản phụ MB Bank dựa trên tài khoản chính của bố mẹ hoặc người giám hộ.

Còn những khách hàng từ đủ 15 tuổi trở lên, có CCCD chính chủ thì mới được phép đăng ký mở tài khoản chính MB Bank. Do đó, nếu dưới 15 tuổi thì sẽ xảy ra lỗi không đăng ký được tài khoản MB Bank nên mọi người cần lưu ý.

Thông tin trên CCCD không khớp với thông tin đã cung cấp

Thông tin trên CCCD không khớp với thông tin đã cung cấp cũng là nguyên nhân không đăng ký được tài khoản MB Bank. Khi mở tài khoản, hệ thống sẽ yêu cầu cung cấp thông tin số CCDCD, họ tên, ngày sinh và địa chỉ. Sau đó yêu cầu tải ảnh mặt trước, mặt sau CCCD để đối chiếu và xác minh thông tin.

không đăng ký được tài khoản MB Bank
Lỗi không đăng ký được tài khoản MB Bank

Nếu thông tin đã cung cấp không khớp với thông tin trên CCCD thì hệ thống sẽ báo lỗi. Và giao dịch mở tài khoản MB Bank sẽ không thực hiện được. Do đó, mọi người cần nhập đúng thông tin như trên CCCD khi đăng ký MB Bank.

Xác minh danh tính eKYC không hợp lệ

Quá trình mở tài khoản MB Bank online yêu câu người dùng phải eKYC bằng cách chụp ảnh, quay video khuôn mặt. Nếu ảnh chân dung vừa chụp không giống với ảnh trên CCCD thì hệ thống không thể xác minh danh tính, do đó quá trình eKYC không thành công. Trong trường hợp này sẽ xuất hiện lỗi không đăng ký tài khoản MB Bank được.

Đăng ký MB Bank có mất phí không?

Hiện nay ngân hàng MB Bank triển khai ưu đãi mở tài khoản hoàn toàn miễn phí. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người sẽ không mất bất kỳ một khoản phí nào khi mở tài khoản MB Bank online hoặc mở tài khoản tại quầy giao dịch.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tài khoản MB Bank để thực hiện giao dịch chuyển khoản, chi tiêu Internet,… thì sẽ mất phí giao dịch tương ứng. Ngoài ra còn có phí duy trì, phí quản lý tài khoản hàng tháng (nếu có đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử) nên mọi người cần lưu ý.

Sự thật đăng ký MB Bank nhận tiền?

Chương trình đăng ký MB Bank nhận tiền là có thật. Theo đó, khi đăng ký tài khoản MB Bank online và nhập mã giới thiệu thành công, mọi người sẽ nhận ngay 30.000 đồng vào tài khoản. Đây là chương trình do ngân hàng MB Bank triển khai nhằm thu hút khách hàng mở tài khoản online trên điện thoại.

Ngoài ra, sau khi đã có tài khoản MB Bank, mọi người có thể tham gia chương trình “Giới thiệu nhiều – Nhận tiền triệu” để kiếm thêm tiền thưởng. Cụ thể, chỉ cần mời bạn bè mở tài khoản MB Bank và nhập mã giới thiệu của mình, mọi người sẽ nhận được 50K/ lượt mời thành công.

Lời mời hợp lệ khi người được mời lần đầu mở tài khoản MB Bank và đã hoàn tất đúng các bước mở tài khoản, kích hoạt tài khoản, nhập mã giới thiệu MB Bank. Tiền thưởng sẽ được cộng trực tiếp vào số dư tài khoản MB Bank nên mọi người có thể rút bất cứ lúc nào.

Mở tài khoản MB Bank mất bao lâu?

Thời gian mở tài khoản MB Bank diễn ra rất nhanh chóng. Nếu mở tài khoản MB Bank online thì thường chỉ mất khoảng 5 – 10 phút. Còn trong trường hợp đăng ký MB Bank tại quầy giao dịch thì thời gian mở tài khoản sẽ lâu hơn 1 tí, thường thì sẽ mất khoảng 15 – 20 phút.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký MB Bank bằng CCCD mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà DigiFinTech vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách mở tài khoản MB Bank qua CCCD một cách nhanh chóng, an toàn và thành công 100%.

Post Comment