Tuesday, 21 May 2024
DigiBank Tài khoản Thông Tin

Cách thay đổi số điện thoại trên app MB Bank khi mất Sim

Khi mất sim điện thoại, mọi người sẽ không nhận được tin nhắn và mã OTP từ ngân hàng MB Bank. Nếu không biết cách thay đổi số điện thoại trên app MB Bank khi mất sim, các giao dịch trực tuyến qua tài khoản MB sẽ bị gián đoạn. Theo dõi những chia sẻ dưới đây của DigiFinTech để biết cách đổi số điện thoại liên kết với ngân hàng MB Bank online trên app điện thoại.

Cách xem số điện thoại đăng ký MB Bank

Mỗi tài khoản MB Bank liên kết với 1 số điện thoại duy nhất. Và đây cũng là số điện thoại được sử dụng để đăng nhập app MB Bank trên điện thoại. Có rất nhiều cách xem số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng MB Bank như:

  • Xem số điện thoại đăng ký MB Bank trên app MB Bank: Là số điện thoại đăng nhập app MB Bank hoặc số tài khoản (nếu mở số tài khoản trùng với số điện thoại)
  • Tra cứu số điện thoại đăng ký MB Bank qua tổng đài: Cung cấp thông tin giấy tờ tuỳ thân, số tài khoản MB Bank, tên chủ tài khoản để được hỗ trợ tra cứu
  • Kiểm tra số điện thoại đăng ký MB Bank tại quầy giao dịch: Xuất trình giấy tờ tuỳ thân để xác minh danh tính

Tại sao phải thay đổi số điện thoại MB Bank khi mất sim?

Trong trường hợp mất sim điện thoại, mọi người sẽ không nhận được các tin nhắn quan trọng từ ngân hàng. Nếu đăng ký dịch vụ SMS Banking thì sẽ không nhận được tin nhắn biến động số dư. Đặc biệt, khi mất sim, mọi người sẽ không nhận được mã OTP xác thực giao dịch nếu không cài đặt xác thực giao dịch bằng khuôn mặt MB Bank hoặc xác thực qua mã PIN Digital OTP.

Do đó, việc thay đổi số điện thoại MB Bank khi mất sim là rất cần thiết. Thay đổi số điện thoại giúp mọi người không bị gián đoạn giao dịch, đồng thời không bỏ lỡ những thông tin cảnh báo, khuyến mãi và thông báo biến động số dư mới nhất từ ngân hàng MB Bank.

Cách thay đổi số điện thoại trên app MB Bank khi mất sim

Điều kiện thay đổi số điện thoại trên app MB Bank

Để thay đổi số điện thoại trên app MB Bank khi mất sim, mọi người cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  • Có giấy tờ tuỳ thân như CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu để xác minh danh tính
  • Thông tin giấy tờ tuỳ thân phải khớp với thông tin sử dụng để đăng ký tài khoản MB Bank
  • Số điện thoại mới đã được kích hoạt thành công

Cách đổi số điện thoại MB Bank khi mất số điện thoại online

Để thuận tiện, nhiều khách hàng thường tìm cách thay đổi số điện thoại trên app MB Bank khi mất sim. Tuy nhiên, theo DigiFinTech tìm hiểu, vì số điện thoại liên quan đến thông tin bảo mật nên hiện nay ngân hàng MB Bank không hỗ trợ thay đổi số điện thoại trên app MB Bank online.

Cách thay đổi số điện thoại trên app MB Bank khi mất sim
Cách thay đổi số điện thoại trên app MB Bank khi mất sim

Điều này đồng nghĩa với việc mọi người phải đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MB Bank để cập nhật lại số điện thoại mới. Đồng thời, nếu muốn thay đổi số CMND sang CCCD MB Bank thì mọi người cũng cần đến quầy giao dịch ngân hàng.

Cách thay đổi số điện thoại nhận mã OTP MB Bank tại quầy

Để thay đổi số điện thoại MB Bank khi mất sim tại quầy giao dịch, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đầu tiên, mang theo CMND/CCCD đến quầy giao dịch ngân hàng MB Bank gần nhất

+ Bước 2: Thông báo với giao dịch viên về nhu cầu thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản MB Bank

+ Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên đơn yêu cầu thay đổi thông tin tài khoản MB Bank mà giao dịch viên cung cấp

+ Bước 4: Nộp lại đơn yêu cầu và giấy tờ tuỳ thân để giao dịch viên kiểm tra và đối chiếu

+ Bước 5: Sau khi kiểm tra và xác nhận thông tin, giao dịch viên sẽ cập nhật lại số điện thoại mới lên hệ thống. Ngân hàng sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mới để xác nhận

+ Bước 6: Cung cấp mã OTP cho giao dịch viên để xác nhận. Như vậy là mọi người đã thay đổi số điện thoại ngân hàng MB Bank khi mất sim thành công

Sau khi thay đổi số điện thoại MB Bank thành công, mọi tin nhắn, thông báo từ ngân hàng sẽ gửi về số điện thoại mới. Đồng thời, mọi người sẽ sử dụng số điện thoại mới để đăng nhập vào app MB Bank.

Ngoài cách đổi số điện thoại trên app MB Bank khi mất sim, để tìm hiểu cách thay đổi thông tin cá nhân trên tài khoản MB Bank như thay đổi số CMND/CCCD, thay đổi tên chủ tài khoản MB Bank,…, mọi người có thể xem tại DigiFinTech.

Phí đổi số điện thoại MB Bank là bao nhiêu?

Hiện nay ngân hàng MB Bank hỗ trợ khách hàng thay đổi số điện thoại,, thay đổi thông tin giấy tờ tuỳ thân liên kết với tài khoản MB Bank hoàn toàn miễn phí. Điều này đồng nghĩa với việc phí đổi số điện thoại MB Bank là 0 đồng. Chỉ cần mang theo giấy tờ tuỳ thân đến quầy giao dịch, mọi người sẽ được hỗ trợ cập nhật lại số điện thoại mới nhanh chóng.

Được đổi số điện thoại trên app MB Bank bao nhiêu lần?

Mỗi khách hàng được phép đổi số điện thoại trên app MB Bank nhiều lần trong trường hợp bị mất sim, bị mất điện thoại hoặc không có nhu cầu sử dụng số điện thoại đó nữa. Ngân hàng không giới hạn về số lần đổi số điện thoại liên kết với tài khoản MB Bank nên mọi người có thể yên tâm.

đổi số điện thoại trên app MB Bank bao nhiêu lần
Được đổi số điện thoại trên app MB Bank bao nhiêu lần?

Tuy nhiên, mỗi lần đổi số điện thoại MB Bank khi mất sim thì sẽ mất khá nhiều thời gian. Do đó, mọi người chỉ nên thay đổi thông tin trên tài khoản MB Bank như cập nhật số điện thoại mới, số giấy tờ tuỳ thân mới,… trong những trường hợp thực sự cần thiết.

Đổi số điện thoại trên app MB Bank có bị khoá tài khoản không?

Việc đổi số điện thoại trên app MB Bank cơ bản là cập nhật lại số điện thoại mới liên kết với tài khoản ngân hàng, thay đổi thông tin cá nhân trên tài khoản MB Bank. Do đó, đổi số điện thoại trên app MB Bank không bị khoá tài khoản nên mọi người có thể yên tâm.

Sau khi đổi số điện thoại MB Bank thành công, mọi người có thể sử dụng tài khoản MB Bank như bình thường. Toàn bộ tin nhắn từ ngân hàng MB Bank sẽ được gửi về số điện thoại mới. Và để đăng nhập app MB Bank, mọi người cũng sẽ sử dụng số điện thoại mới.

Những lưu ý khi đổi số điện thoại MB Bank

Khi đổi số điện thoại MB Bank, mọi người cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Chỉ được đổi số điện thoại, cập nhật lại số điện thoại MB Bank mới tại quầy giao dịch
  • Phải đến quầy giao dịch ngân hàng vào giờ hành chính thì mới đổi số điện thoại được
  • Đổi số điện thoại liên kết với app MB Bank không mất phí
  • Khi đổi số điện thoại MB Bank thành công, thông tin đăng nhập app MB Bank, Internet Banking MB Bank và thông tin SMS Banking sẽ bị đổi sang số điện thoại mới

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thay đổi số điện thoại trên app MB Bank khi mất sim mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà DigiFinTech vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách đổi số điện thoại liên kết với tài khoản MB Bank thành công.

Post Comment