Monday, 4 Mar 2024
Tài khoản

Không đăng ký được tài khoản MB Bank trên App Lỗi gì?

Không đăng ký được tài khoản MB Bank do nhiều nguyên nhân như: App MB Bank bảo trì, chưa đủ tuổi, thông tin đăng ký không chính xác,… Để biết cách khắc phục lỗi và mở tài khoản MB Bank thành công 100%, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của DigiFinTech.

Tại sao không đăng ký được tài khoản MB Bank trên app?

Dưới đây là các nguyên nhân không đăng ký được tài khoản MB Bank online mà mọi người có thể tham khảo:

App MB Bank bị lỗi bảo trì

App MB Bank bị lỗi bảo trì là nguyên nhân gây ra lỗi không đăng ký được tài khoản MB Bank online. Khi app MB Bank bảo trì, mọi người sẽ không thể truy cập vào ứng dụng. Đồng thời mọi tính năng trên app MB Bank sẽ bị tạm ngưng trong thời gian này.

Điều này đồng nghĩa với việc khi app MB Bank bị lỗi bảo trì, mọi người sẽ không thể mở tài khoản online trên ứng dụng được. Trong trường hợp này, cần đợi cho đến khi quá trình bảo trì kết thúc thì mới có thể đăng ký mở tài khoản trên app MB Bank.

Thông tin xác minh không hợp lệ

Khi mở tài khoản MB Bank online, hệ thống sẽ yêu cầu cung cấp thông tin như Họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu. Sau đó, mọi người cần tải lên hình ảnh giấy tờ tuỳ thân để ngân hàng đối chiếu và xác minh thông tin.

không đăng ký được tài khoản MB Bank online
Tại sao không đăng ký được tài khoản MB Bank

Nếu thông tin cung cấp không khớp với thông tin trên giấy tờ tuỳ thân, hệ thống sẽ báo lỗi “Thông tin xác minh không hợp lệ, bạn vui lòng liên hệ hotline 1900545426 để được hỗ trợ”. Trong trường hợp này sẽ không đăng ký được tài khoản MB Bank. Do đó, mọi người nên nhập đúng các thông tin được in trên CCCD/Hộ chiếu để tránh xảy ra lỗi.

Độ tuổi đăng ký không hợp lệ MB Bank

Độ tuổi đăng ký không hợp lệ cũng là nguyên nhân chính gây ra lỗi không đăng ký được tài khoản MB Bank. Theo quy định, độ tuổi mở tài khoản chính MB Bank là từ 15 tuổi trở lên, có giấy tờ tuỳ thân chính chủ. Còn người từ 6 – 14 tuổi chỉ được mở tài khoản phụ MB Bank dựa trên tài khoản chính của bố, mẹ hoặc người giám hộ.

Do đó, nếu chưa đủ 15 tuổi hoặc đã đủ 15 tuổi nhưng chưa được cấp giấy tờ tuỳ thân thì sẽ không đăng ký được tài khoản MB Bank. Để tránh xảy ra lỗi, mọi người nên liên hệ chuyên viên UB MB Bank để được tư vấn kỹ hơn về điều kiện mở tài khoản MB Bank.

eKYC không thành công

eKYC không thành công là một trong những nguyên nhân đăng ký tài khoản MB Bank không được. Quá trình định danh điện tử eKYC yêu cầu người dùng phải chụp ảnh các góc cạnh khuôn mặt theo yêu cầu. Đồng thời, quay video đọc to rõ dãy số hiển thị trên màn hình.

Mở tài khoản MB Bank không được
Mở tài khoản MB Bank không được

Nếu ảnh và video mà hệ thống ghi nhận được không khớp với ảnh khuôn mặt trên giấy tờ tuỳ thân. Đồng thời, đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt không khớp với mô tả trên giấy tờ tuỳ thân thì quá trình eKYC sẽ không thực hiện được. Không eKYC được đồng nghĩa với việc đăng ký tài khoản MB Bank không thành công.

Không đăng ký được tài khoản MB Bank tại quầy giao dịch

Giao dịch mở tài khoản MB Bank tại quầy giao dịch sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết nên thường không xảy ra lỗi. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân khiến việc đăng ký tài khoản MB Bank tại quầy giao dịch không thực hiện được như:

  • Chưa đủ tuổi mở tài khoản MB Bank – Từ đủ 15 tuổi trở lên
  • Giấy tờ tuỳ thân: CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu không chính chủ hoặc hết hiệu lực
  • Thông tin xác minh không hợp lệ

Trong trường hợp này, mọi người cần hỏi lại giao dịch viên để xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Sau đó giao dịch viên sẽ hướng dẫn cách xử lý và khắc phục (nếu được).

Không đăng ký được tài khoản MB Bank phải làm sao?

Trong trường hợp không đăng ký được tài khoản MB Bank, mọi người có thể áp dụng các cách xử lý dưới đây:

Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đăng ký

Đầu tiên, khi hệ thống báo lỗi thông tin không hợp lệ, không chính xác,… thì mọi người nên kiểm tra lại toàn bộ thông tin đăng ký. Chẳng hạn như thông tin cá nhân, thông tin giấy tờ tuỳ thân, thông tin bổ sung,….

Nếu sai ở đoạn thông tin nào thì mọi người có thể sửa lại, sau đó thực hiện các bước tiếp theo theo yêu cầu của hệ thống. Còn nếu không biết sai ở đâu thì tốt nhất nên thực hiện lại từ đầu và kiểm tra kỹ thông tin đã nhập để tránh xảy ra lỗi.

Đến quầy giao dịch mở tài khoản MB Bank

Nếu mở tài khoản MB Bank online không thành công nhiều lần thì tốt nhất mọi người nên đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng MB Bank để mở tài khoản. Tại đây, giao dịch viên sẽ hướng dẫn rõ quy trình, thủ tục đăng ký và check điều kiện mở tài khoản trước khi tiến hành để tránh xảy ra lỗi.

Không đăng ký được tài khoản MB Bank phải làm sao?
Không đăng ký được tài khoản MB Bank phải làm sao?

Đồng thời, khi mở tài khoản MB Bank tại quầy giao dịch, mọi người có thể đăng ký phát hành thẻ vật lý MB Bank cùng lúc. Và nhân viên ngân hàng cũng sẽ tư vấn rõ những dịch vụ nào nên đăng ký khi mở tài khoản MB Bank để đảm bảo tính tiện lợi cho người dùng.

Ngoài lỗi không đăng ký được tài khoản MB Bank, để tìm hiểu nguyên nhân và cách fix các lỗi thường gặp khi mở tài khoản MB Bank như mở tài khoản MB Bank không nhận được tiền, không kích hoạt được tài khoản MB Bank,…, mọi người có thể truy cập vào DigiFinTech.

Cách đăng ký MB Bank online thành công 100%

Điều kiện mở tài khoản MB Bank online

Để mở tài khoản MB Bank online, mọi người cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ 1 năm trở lên
  • Từ đủ 15 tuổi trở lên, có CCCD/ Hộ chiếu chính chủ, hợp lệ
  • Có đủ năng lực hành vi dân sự
  • Có điện thoại thông minh có kết nối Internet

Sau khi kiểm tra và thấy mình đã đáp ứng đủ các điều kiện trên, mọi người mới tiến hành đăng ký tài khoản MB Bank.

Cách mở tài khoản MB Bank online qua app điện thoại

Cách đăng ký MB Bank online qua app điện thoại rất đơn giản, mọi người thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Tải app MB Bank từ kho ứng dụng CH Play hoặc App Store về điện thoại

+ Bước 2: Mở app MB Bank từ màn hình chính của điện thoại và nhấn vào mục “Đăng ký” trên giao diện chính

+ Bước 3: Điền số điện thoại để mở tài khoản MB Bank, sau đó nhấn “Tiếp theo”. Hệ thống sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại mà mọi người cung cấp, nhập mã OTP đó vào app MB Bank

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD
Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD

+ Bước 4: Tiếp theo, chọn một trong ba loại giấy tờ tuỳ thân mà mọi người muốn sử dụng để xác minh danh tính như: Chứng minh thư/ thẻ căn cước, Hộ chiếu, Chứng minh thư quân đội

Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD online
Cách đăng ký MB Bank bằng CCCD online

+ Bước 5: Điền thông tin giấy tờ tuỳ thân theo yêu cầu rồi nhấn vào mục “Tiếp theo”

+ Bước 6: Tiến hành chụp ảnh mặt trước và mặt sau giấy tờ tuỳ thân để tải lên hệ thống

+ Bước 7: Thực hiện eKYC bằng cách chụp ảnh khuôn mặt theo yêu cầu, sau đó quay video đọc to rõ dãy số hiển thị trên màn hình và chọn “Hoàn thành”

eKYC đăng ký MB Bank online
eKYC đăng ký MB Bank online

+ Bước 8: Cung cấp các thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống rồi nhấn “Tiếp theo”

+ Bước 9: Tiếp tục điền tên đăng nhập bất kỳ và địa chỉ Email liên kết với tài khoản ngân hàng MB Bank. Sau đó nhấn vào mục “Tiếp theo”

Cách mở tài khoản MB Bank online bằng CCCD
Cách mở tài khoản MB Bank online bằng CCCD

+ Bước 10: Chọn một trong các kiểu tài khoản số đẹp hiển thị trên màn hình nếu có nhu cầu. Còn không thì nhấn “Bỏ qua”

+ Bước 11: Trong trường hợp chọn mở tài khoản số đẹp MB Bank, mọi người cần cung cấp các thông tin bổ sung theo yêu cầu của hệ thống

+ Bước 12: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đăng ký và thông tin trích xuất giấy tờ tuỳ thân hiển thị trên màn hình

Cách tạo tài khoản MB Bank online
Cách tạo tài khoản MB Bank online

+ Bước 13: Nhấn vào “Tôi đồng ý…”, sau đó bấm “Xác nhận”. Thông báo đăng ký tài khoản MB Bank thành công hiển thị trên màn hình

Trên đây là các thông tin liên quan đến vấn đề không đăng ký được tài khoản MB Bank mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà DigiFinTech vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách mở tài khoản MB Bank thành công và fix lỗi đăng ký một cách nhanh chóng.

Post Comment