Thursday, 25 Apr 2024
DigiBank Kiến thức Tài khoản Thẻ ATM Thông Tin

Tại sao không đổi được mã pin thẻ ATM Agribank? và Cách xử lý

Đổi mã pin thẻ ATM rất quan trọng dù bạn sử dụng dịch vụ của ngân hàng nào đi nữa. Với bạn thường xuyên giao dịch tại Agribank, bạn có thể sẽ gặp phải trường hợp đổi mã pin thẻ không thành công. Tại sao lại xuất hiện lỗi này? Và cách xử lý lỗi ra sao? Infofinance.vn sẽ giải đáp cho bạn ở ngay bài viết dưới đây.

Mã pin thẻ ATM Agribank được ghi ở đâu?

Khi bạn làm thẻ ATM của Agribank, bạn sẽ được cấp một phong bì có niêm phong. Phong bì này vừa đựng thẻ vừa có thông tin mã pin thẻ của bạn. Tuy nhiên, mã pin này là một số được lấy xác suất bất kỳ bởi hệ thống điện tử của Ngân hàng Agribank. Do vậy, các con số này không chỉ khó nhớ mà còn không an toàn để sử dụng.

Phong bì nhận thẻ lần đầu này rất quan trọng. Chúng không chỉ chứa mã pin thẻ ATM Agribank mà còn chứa số tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn cần giữ lại chúng để tiến hành đổi mã pin đồng thời kích hoạt thẻ. Sau khi kích hoạt xong, bạn vẫn nên lưu giữ lại để tìm thông tin về thẻ của mình khi cần thiết.

Tại sao không đổi được mã pin thẻ ATM Agribank?

Khi bạn tiến hành thực hiện đổi mã pin thẻ ATM của ngân hàng Agribank mà xuất hiện lỗi không đổi được, bạn có lẽ sẽ thấy lo lắng. Lỗi này có thể dẫn tới việc bạn bị mất thẻ khi chưa sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng nó không nghiêm trọng như bạn tưởng. Một số nguyên nhân gây ra lỗi không đổi được mã pin thẻ ATM Agribank như sau:

Lỗi do máy ATM

Đôi khi, máy ATM bạn dùng sẽ có thể bị lỗi, gặp trục trặc. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến bạn không đối được mật khẩu thẻ của mình. Hoặc nhiều khi, nguyên nhân cũng do bạn chọn sai máy ATM để thực hiện giao dịch. Hãy lưu ý rằng, chỉ có cây ATM của ngân hàng Agribank mới có thể thực hiện đổi mã pin thẻ ATM của ngân hàng này.

Trong trường hợp bạn đã chọn đúng cây ATM của ngân hàng Agribank mà vẫn không đổi mã pin thẻ ATM được thì có lẽ cây ATM đó đang bị hỏng. Hoặc nó cũng có thể bị lỗi hệ thống. Bạn không nên cố thực hiện giao dịch trong trường hợp này.

Lỗi quá hạn kích hoạt thẻ ATM

Sau khi nhận thẻ, ngân hàng sẽ cho bạn thời gian để kích hoạt thẻ của mình. Nếu quá thời gian trên, thẻ của bạn sẽ bị quá hạn và không tiến hành kích hoạt được nữa. Trong trường hợp này, hệ thống Agribank đã khóa tạm thời thẻ ATM của bạn. Đây là cách ngân hàng bảo vệ khách hàng của mình, tránh những vấn đề đáng tiếc của thể xảy ra.

Lỗi nhập sai mật khẩu nhiều lần

Khi bạn nhập sai mã pin được cấp ghi trên phong bì quá ba lần, bạn cũng sẽ không đổi và kích hoạt được thẻ ATM Agribank của mình được nữa. Tương tự với trường hợp bạn đổi lại mã pin của mình lần hai, lần ba,… Khi nhập sai mật khẩu quá ba lần, hệ thống sẽ tự động khóa thẻ để bảo vệ quyền lợi cho bạn.

Cách đổi mã Pin thẻ ATM ngân hàng Agribank đúng chuẩn

Sau khi nhận được thẻ ATM mới, bạn hãy ra ngay cây ATM ở Phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng cấp để đổi mã pin. Việc đổi mã Pin bạn thực hiện theo sáu bước đơn giản. Đầu tiên, bạn đút thẻ ATM vào cây ATM của Agribank rồi chọn ngôn ngữ và nhập mã Pin hiện tại của thẻ. Nếu là thẻ mới thì mã Pin sẽ được ghi ngay trên phong bì đựng thẻ của bạn.

Sau đó, bạn chọn Đổi mã pin và nhập mã Pin hiện tại một lần nữa. Tiếp theo, bạn nhập mã Pin mới hai lần. Hai lần này cần giống hệt nhau bạn nhé. Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm Xác nhận và thu thẻ của mình trở về. Các bước trên rất đơn giản. Bạn thực hiện chính xác thì sẽ không thể xảy ra lỗi không đổi được mã Pin.

👉👉👉 Tham khảo thêm: Cách đổi mã pin thẻ ATM Agribank lần đầu

Tại sao không đổi được mã pin thẻ ATM Agribank? và Cách xử lý

Cách xử lý khi không đổi được mã pin thẻ ATM Agribank

Trong trường hợp không may xảy ra lỗi, đối với từng nguyên nhân gây ra lỗi khác nhau mà chúng ta sẽ có các cách xử lý khác nhau. Chi tiết như sau:

Lỗi do máy ATM

Một lỗi hay gặp mà bạn không đổi mã pin thẻ ATM được là do máy ATM. Nếu như máy ATM ngân hàng Agribank bị hỏng khiến bạn không đổi mã Pin được, bạn hãy tìm một cây ATM khác. Hoặc bạn có thể quay lại vào hôm sau. Bạn lưu ý rằng không nên cố đổi mã pin khi máy ATM bị hỏng.

Lỗi quá hạn kích hoạt thẻ ATM

Hãy lưu ý thời gian kích hoạt thẻ của mình. Thông thường, bạn sẽ có 30 phút để kích hoạt. Tuy nhiên, cách an toàn nhất là bạn nên tiến hành kích hoạt thẻ ATM ngay khi nhận được tại ngân hàng Agribank.

Lỗi nhập sai mật khẩu nhiều lần

Hãy nhập chính xác mật khẩu được ghi trên giấy. Nếu bạn đã nhập sai quá ba lần và bị lỗi, cách xử lý rất đơn giản. Bạn hãy tới phòng giao dịch hoặc chi nhánh Agribank gần nhất để xin lại mã Pin mới. Sau đó, bạn có thể tiến hành đổi mã pin như bình thường.

➡️ Bạn nên xem: Cách xử lý Nếu nhập sai mã pin ATM 3 lần Agribank

Trên đây là các thông tin lý do Tại sao không đổi được mã pin thẻ ATM Agribank. Ngoài chia sẻ về các bước đổi mã Pin chuẩn không lỗi, infofinance.vn cũng đã hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi nếu có. Hi vọng bài viết này đã đem tới cho bạn các thông tin bổ ích. Hãy chia sẻ bài đến những người xung quanh bạn nhé!

Xem thêm:

Post Comment